TRỌN BỘ 4 CUỐN IELTS RECENT ACTUAL TESTS [PDF + Audio]

Đánh giá post

Bộ giáo trình IELTS Recent Actual Tests bao gồm 4 quyển Listening, Writing, Speaking, Reading là một trong những “vũ khí tối thượng” giúp bạn ôn luyện IELTS trong giai đoạn nước rút trước kì thi thật một cách hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, WISE ENGLISH sẽ review chi tiết bộ sách này, kèm theo link download (PDF + Audio) miễn phí ở cuối mỗi cuốn sách cho các bạn, cùng tham khảo ngay nhé!

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

I. Tổng quan về IELTS Reading Recent Actual Tests

1. Thông tin chung

IELTS Reading Recent Actual Tests là bộ sách tập hợp tất cả các đề thi IELTS Reading Tests từ năm 2005 đến năm 2013. Đây là những bộ đề thi thật được tổng hợp lại. Thông qua bộ sách này, học viên có thể nắm được cụ thể hình thức và các dạng đề thi IELTS Reading thực tế.

IELTS Reading Recent Actual Tests được mệnh danh là một trong những bộ sách “gối đầu giường” cho những bạn đang muốn chinh phục IELTS. Bộ Sách gồm các cuốn từ Vol 1 đến Vol 5. Mỗi cuốn gồm 8 Reading Tests hoàn chỉnh với độ khó tương đương đề thi thật.

Khi làm các bài Reading chắc hẳn các bạn sẽ bắt gặp các từ mới. Đối với mỗi từ, người học được khuyến khích học theo các bước sau để có thể sử dụng một cách thành thạo trong ngữ cảnh phù hợp như cách mà người bản xứ sử dụng.
•   Type of word (Loại từ): n, v, adj, adv
•   Pronunciation (Phát âm)
•   Meaning (Nghĩa)
•   Make sentences (Đặt câu)
•   Word family (Gia đình từ)
•   Synonyms and antonyms (Từ đồng nghĩa, trái nghĩa)

IELTS-reading-recent-actual-test
IELTS Reading Recent Actual Tests

2. Bộ sách này dành cho ai?

Các bạn có trình độ tiếng Anh đạt mức khá, tương đương IELTS 4.5 trở lên, đều có thể tận dụng bộ sách IELTS Recent Actual Test để nâng cao kỹ năng thi của mình.

Bộ sách IELTS Recent Actual Test được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, để ôn tập và sử dụng được cuốn sách này, bạn cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh ở mức cơ bản trở lên. Tuy nhiên, để giúp cho các bạn không tự tin với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, đã có sẵn bản dịch tiếng Việt cho bộ sách này. Điều này giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn nội dung sách và ôn tập một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất trong việc ôn thi IELTS, các bạn nên cố gắng rèn luyện và cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Anh của mình.

tai-sach-ielts-reading-recent-actual-test

II. IELTS Listening Recent Actual Tests

ielts-listening-recent-actual-test
IELTS Listening Recent Actual Tests

Hiện nay, bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test bao gồm 4 cuốn tương đương với Volume 1, Volume 2, Volume 3 và Volume 4. Tuy nhiên, đây là những cuốn sách chưa được dịch sang tiếng Việt. Mỗi cuốn sách bao gồm 6 đề thi, do đó với 4 cuốn sách này, bạn sẽ có tổng cộng 24 đề để làm bài tập. Các đề thi trong sách đầy đủ và tương đương với đề thi thật nên sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, đồng thời luyện tập và cải thiện khả năng làm bài thi của mình.

Với 4 cuốn sách này, bạn có thể tự luyện tập và kiểm tra trình độ của mình trong việc làm bài thi Listening. Tất cả các sách đều đi kèm với file Audio, giúp bạn luyện tập và cải thiện khả năng nghe của mình. Ngoài ra, các sách còn có đáp án phía sau để bạn có thể kiểm tra kết quả của mình và đối chiếu với đáp án, nhưng hãy tránh xem đáp án trước khi hoàn thành bài tập để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong quá trình luyện tập.

Cuốn sách dành cho những người đã hiểu rõ đề thi IELTS Listening, đã nắm chắc các phương pháp, cách làm bài, muốn luyện tập những bài thi nghe hoàn chỉnh hay kiểm tra khả năng của mình trước khi thi thật. Cuốn sách bao gồm 6 bài test IELTS Listening thực tế được sử dụng qua các năm. Nội dung cơ bản của cuốn sách như sau:

 • Phần khái quát, tổng hợp nội dung và thời gian thi của 6 Listening Test trong sách.
 • 6 bài thi IELTS Listening được trình bày theo mẫu chuẩn.
 • Phần tapescript đầy đủ của các bài nghe, giúp người học có thể nghe hiểu chính xác audio trong sách.
 • Phần đáp án giúp người học đánh giá, kiểm tra trình độ

tai-sach-ielts-listening-recent-actual-test

III. IELTS Recent Actual Tests Writing

recent actual test
IELTS Recent Actual Tests Writing

 

IELTS Writing Recent Actual Tests là cuốn sách duy nhất được dịch sang tiếng Việt, dù bạn là người mới bắt đầu hay là master IELTS cũng đều có thể dễ dàng tìm mua và tham khảo học được nhé! Sách gồm 5 chương với các phần cụ thể giới thiệu về kỹ năng viết, các dạng bài, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Chiến lược làm bài band 9.0 giúp bạn tăng band điểm IELTS lên 7.5+ chỉ sau 3 tháng

Sách bao gồm có 5 chương với các phần được chia ra, giới thiệu chi tiết về IELTS Writing, cách sử dụng ngôn từ học thuật, cung cấp kỹ năng viết luận, mô tả biểu đồ cho cả Task 1 và Task 2 trong bài IELTS Writing. Ngoài ra chương cuối cũng có riêng phần bài học dành cho bạn nào luyện IELTS General để tham khảo học tập.

Khuyết điểm duy nhất của cuốn sách này là không có phần bài tập thực hành. Tuy nhiên bạn có thể học hỏi được rất nhiều qua một lượng lớn bài tập, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh hay từ những bài mẫu có sẵn. Các bạn tải IELTS Writing Recent Actual Tests tại đây nhé

tai-sach-ielts-writing-recent-actual-test

IV. Recent Actual Tests Speaking

IELTS-speaking-recent-actual-test
IELTS-speaking-recent-actual-test

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc rất nhiều kiến thức về phần thi Speaking trong kỳ thi IELTS. Ngoài việc tập hợp các đề thi, cuốn sách còn cung cấp cho bạn những tình huống thường gặp, cấu trúc, mẫu câu và cụm từ để giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh một cách hiệu quả.

Cuốn sách được viết rất kỹ lưỡng với cách trình bày rõ ràng và đầy đủ các thông tin từ định nghĩa, giới thiệu các phần thi cho đến cách làm bài và đề thi. Điểm đáng chú ý là cuốn sách có đáp án và câu trả lời mẫu theo từng đề thi, giúp bạn đối chiếu và tìm kiếm được nhiều ý tưởng cho bài nói của mình hơn.

Cuốn sách cũng cung cấp cho bạn nhiều từ vựng, ngữ pháp và ý tưởng để rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh một cách hiệu quả. Bạn có thể học theo các chương với từ vựng, ngữ pháp và ý tưởng trước khi bắt đầu luyện đề.

 

recent-actual-test

V. Phương pháp học bộ sách IELTS RECENT ACTUAL TEST

Để học hiệu quả cuốn sách IELTS Recent Actual Test, bạn cần tiếp cận mỗi kỹ năng một cách chuyên sâu bằng cách tìm hiểu cách học từng quyển sách trong bộ tài liệu này. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá chi tiết hơn bằng cách đi qua từng cuốn sách và cách học chúng hiệu quả nhất!

1. Phương pháp học sách IELTS Listening Recent Actual Test

 • Để nâng cao kỹ năng Nghe trong IELTS, cần thực hành đều đặn và dành thời gian đủ để luyện tập cho mỗi đề thi. Bạn nên xác định một khoảng thời gian phù hợp và đảm bảo rằng sẽ không bị gián đoạn trong quá trình luyện tập.
 • Trong quá trình luyện tập, bạn nên đặt áp lực thời gian như khi thi thật, giúp cảm nhận được áp lực và tình huống thi thực tế. Sau khi hoàn thành đề Nghe, hãy xem lại câu trả lời của mình và xác định số câu trả lời không chính xác. Nghe lại đoạn audio để hiểu rõ hơn tại sao câu trả lời không chính xác và tìm hiểu từ vựng và ngữ pháp liên quan.
 • Lần thứ ba, bạn nên nghe lại các bản ghi âm để xác định bất kỳ từ nào đã nghe nhầm và ghi chú lại chúng để tham khảo sau này. Ngoài ra, việc sử dụng từ điển trực tuyến kết hợp với các bài tập Nghe cũng là cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng phát âm.
 • Cuối cùng, hãy chú ý đến phần transcript để biết lý do sai và học thêm từ vựng và cả cách diễn đạt lưu loát của người bản ngữ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong các tình huống thực tế và từ đó cải thiện kỹ năng Nghe của mình trong IELTS.

2. Phương pháp học sách IELTS Reading Recent Actual Test

 • Để nâng cao khả năng làm bài Reading trong kỳ thi IELTS, không chỉ cần làm nhiều đề mà cần tập trung vào chất lượng từng đề. Sau mỗi lần làm, bạn nên phân tích kỹ đáp án để tìm ra lý do và tìm cách để khắc phục những lỗi sai đó. Đồng thời, hãy ghi lại và học từ vựng, ngữ pháp hay có trong bài đọc để áp dụng cho các kỹ năng khác không chỉ Reading.
 • Ngoài ra, tập luyện thường xuyên các chiến thuật, kỹ năng làm các dạng bài Reading giúp bạn xử lý đề trong lúc thi nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bạn nên luyện tập các kỹ năng như skimming, scanning, đọc hiểu chi tiết và đọc hiểu toàn bộ nội dung để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của đề thi.
 • Hãy chú ý đến cấu trúc bài đọc, các dấu hiệu ngôn ngữ để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin và tóm tắt ý chính của bài.

3. Phương pháp học sách IELTS Writing Recent Actual Test

 • Để nâng cao kỹ năng viết Writing IELTS, bạn cần luyện tập chuyên sâu các dạng bài viết có trong sách, đặc biệt là các tiêu chí đánh giá được đặt ra. Bạn cần thực hành viết thường xuyên, đồng thời đưa ra các tiêu chí để tự đánh giá và cải thiện bài viết của mình.
 • Ngoài ra, để có được những góp ý và chấm chữa kĩ hơn, bạn nên tìm kiếm người có kinh nghiệm chấm Writing IELTS để chấm chữa bài viết của mình. Bạn có thể nhờ giáo viên hoặc các trang mạng uy tín để tìm kiếm người chấm chữa cho bạn.
 • Tham khảo bài mẫu trong sách là một cách tốt để nắm được các cấu trúc bài cũng như cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cần thiết cho các dạng bài viết khác nhau. Bạn nên ghi chú lại những điểm quan trọng để có thể tham khảo và sử dụng trong quá trình viết bài.

4. Phương pháp học sách IELTS Speaking Recent Actual Test

Để nâng cao kỹ năng Speaking trong IELTS, bạn có thể áp dụng những chiến thuật sau:

 • Tìm người luyện tập đồng hành: Bạn có thể tìm kiếm một người bạn hoặc một nhóm để thực hành đối thoại và trả lời câu hỏi cùng nhau. Đây là cách rất hiệu quả để cải thiện khả năng nghe và nói của bạn.
 • Ghi âm lại bài nói của mình: Sau khi luyện tập, bạn nên ghi âm lại bài nói của mình và nghe lại. Bạn có thể ghi chú lại những điểm cần sửa và tìm cách khắc phục.
 • Luyện tập trong khoảng thời gian giới hạn: Bạn cần luyện tập nói trong một khoảng thời gian như khi thi thật để có thể ước tính và luyện tập tốc độ nói sao cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ để đảm bảo thời gian luyện tập chính xác.
 • Tham khảo các bài mẫu và ghi chú cấu trúc bài: Bạn nên tham khảo các bài mẫu có trong sách để hiểu rõ hơn về cấu trúc bài và từ vựng cần sử dụng. Bạn có thể ghi chú lại những cấu trúc bài cũng như cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cần ghi nhớ để sử dụng trong quá trình luyện tập.

VI. Độc giá nói gì về bộ sách “IELTS RECENT ACTUAL TESTS”

 • “Cuốn sách này thực sự rất hữu ích cho những bạn muốn cọ xát với đề thi thật của kỳ thi Ielts. Bạn sẽ được làm quen với các dạng bài và mức độ khó tương đương với đề thi thật. Làm bộ đề này 1 cách nghiêm túc dưới sự quản lý về thời gian nghiêm ngặt như lúc thi sẽ giúp bạn chuẩn bị được tâm lý vững vàng hơn, tự tin hơn khi đi thi thật.”- Độc giả Nguyễn Bích Ngọc.
 • “Sách đáng mua cho ai muốn rèn luyện thêm về nghe , chữ và giấy rất tốt , rất chất lượng.”- Độc giả Phúc Đại.
 • “Những bạn đang luyện thi tiếng Anh như mình có thể không mua nhưng cũng nên tham khảo qua cuốn sách này. Sách tổng hợp những đề thi đã từng ra trong các kì thi IELTS. Sách dày, giấy tốt, in ấn rõ ràng. Ngoài để thi thì cũng có Answer Keys, nhưng không có chú thích cụ thể. Sách bao gồm 8 đề, thích hợp cho những ai có ý định luyện từ band 6 – 7.5+. Giải đề cũng là một cách tốt để đạt điểm cao.” Độc giả Trần Võ Hoa Tiên.

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Chiến lược làm bài band 9.0 giúp bạn tăng band điểm IELTS lên 7.5+ chỉ sau 3 tháng

 • “Một cuốn sách không thể thiếu cho người luyện thi IELTS.”- Độc giả Nguyễn Minh Long.
 • “Sách đẹp, rất rõ ràng , nhìn khác hẳn sách ngoài mấy hiệu sách mình đã đi xem (mình xem 5,6 chỗ rồi) nên mình rất ưng. Còn về nội dung thì mình cũng thích vì nó thiết kể giống Cam, mình có thêm nguồn luyện tập, có transcript.” Độc giả Lê Thị Thu Hà.

NGUỒN: TIKI

WISE đã chia sẻ toàn bộ hết bộ sách “IELTS RECENT ACTUAL TESTS” để giúp các bạn luyện thi IELTS nâng band một cách thần tốc cũng như có thể có sự chuẩn bị tốt nhất nếu bạn có ý định du học.

Hy vọng những thông tin trên giúp các em tìm hiểu được cuốn sách phù hợp nhất với bản thân để có thể tự ôn luyện tại nhà. Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow FanpageCộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Tìm hiểu thêm:

Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888