FOUNDER & CEO WISE GROUP MR. LƯU MINH HIỂN – KHÁCH MỜI TALKSHOW “HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP” TẠI ĐẠI HỌC KINH TẾ ĐÀ NẴNG

Đánh giá post

Ngày 17/11 vừa qua, Talkshow “Hành Trình Khởi Nghiệp” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Đại học Kinh Tế – Đại học Đà Nẵng. Đồng hành cùng Talkshow, thầy Lưu Minh Hiển – FOUNDER & CEO WISE GROUP, với những kinh nghiệm về Khởi nghiệp và thành tích ấn tượng như Top 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam, Top 0,5% sinh viên toàn trường Đại học Manchester và tốt nghiệp Thạc sĩ loại Ưu trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (London School of Economics and Political Science – LSE) với tư cách là Khách mời đã mang đến những góc nhìn và bài học khởi nghiệp đáng giá cho các bạn sinh viên.

talkshow-hanh-trinh-khoi-nghiep

Cũng như đợt trước chia sẻ tại sự kiện của Thành Đoàn, thầy Lưu Minh Hiển cũng hay nhận được các câu hỏi: “Tụi em ra trường không có kinh nghiệm nhưng mà các công ty lại hay yêu cầu kinh nghiệm”, “Ra trường nên khởi nghiệp hay là đi làm một thời gian rồi khởi nghiệp”, “Nên làm cho các công ty lớn hay các công ty nhỏ, khởi nghiệp?” với những câu hỏi này, thầy Lưu Minh Hiển cũng đưa ra góc nhìn, lời nhận xét và góp ý đầy kinh nghiệm mà anh đã đúc kết trong nhiều năm, giúp các bạn nhìn vào thực tế từ đó đưa ra những chuẩn bị hành trang cho mình sau khi ra trường.

talkshow-hanh-trinh-khoi-nghiep

Thầy Lưu Minh Hiển chia sẻ: “Để khởi nghiệp thành công, quan trọng nhất là KIẾN THỨC và KỸ NĂNG, là CÁI ĐẦU của mình. Thì các bạn cần phải HỌC THẬT NHIỀU. Các bạn cần phải nắm về Sales, Marketing, Nhân sự, Đối nội đối ngoại, Pháp lý, Tài chính-Thuế, ti tỉ thứ khác. Vậy ở đâu ra các em học? Một là các bạn trả tiền các bạn đi học. Hai là các bạn chọn 1 công ty tốt rồi các bạn làm việc cho thật tốt, có tâm, rồi Doanh nghiệp người ta đào tạo cho các bạn. Hãy chọn một người sếp tốt, đào tạo cho mình nhiều nhất, cho mình làm nhiều mảng nhất để mình có cơ hội học nhiều nhất có thể, như vậy sau này khởi nghiệp mới thành công được!

Không phải Doanh nghiệp người ta ngại đào tạo các bạn (vì căn bản các DN bài bản, bền vững đều có quy trình đào tạo, và phải đào tạo lại các bạn từ đầu), nhưng cái mà DN ngại các bạn mới ra trường nhất là sự thiếu định hướng, hay nhảy việc, đứng núi này trông núi nọ”. Và những chia sẻ khác liên quan đến khởi nghiệp và cuộc khủng hoảng hiện nay.

talkshow-hanh-trinh-khoi-nghiep

Hy vọng qua những chia sẻ của thầy Lưu Minh Hiển sẽ giúp các bạn sinh viên một phần nào đó để chuẩn bị tâm lý bước vào đời và công cuộc khởi sự kinh doanh. Chúc các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế vẫn giữ vững nhiệt huyết và sự nỗ lực để đạt được mong muốn trong tương lai.

talkshow-hanh-trinh-khoi-nghiep

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888