MỘT NGƯỜI THỰC SỰ TẬP TRUNG THÌ NHỮNG TỪ: “TÔI KHÔNG THỂ, TÔI SẼ LÀM VIỆC ĐÓ VÀO NGÀY MAI, CÓ THỂ,…BỊ LOẠI KHỎI VỐN TỪ VỰNG CỦA HỌ”

Đánh giá post

Tổng thống Donald Trump đã từng nói: “Một người thực sự tập trung thì những từ: Tôi không thể, Tôi sẽ làm việc đó vào ngày mai, Có thể… Bị loại ra khỏi vốn từ vựng của họ.” Nói đến đây, chắc hẳn không ít người học tiếng Anh lâu năm mà vẫn không hiệu quả phải giật mình…

z2305348027791 72bba2be95b540821f4c098a6469ee29 1

 

Vì sao ư? Bởi những cụm từ như “Tôi không thể học được tiếng Anh”, “Thôi… mai hẳn học tiếng Anh”, “Tháng sau học tiếng Anh cũng không muộn đâu mà”, “Nào ra trường rồi hẳn học”, “Công việc yêu cầu thì học sau” đã từng xuất hiện trong suy nghĩ của các bạn học viên tiếng Anh ít nhất một lần. 

Vậy, liệu rằng trong chúng ta đã bao nhiêu lần viện cớ trì hoãn cho việc học tiếng Anh của bản thân rồi? Đặc biệt là trong khoảng thời thời gian cái Tết đang cận kề gõ cửa thì tâm lý thư thả “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, “Đợi qua Tết, hết rằm rồi học”,…Thôi nào, đã mấy cái Tết bạn hứa như vậy rồi?! Hãy quyết tâm và nghiêm túc lần này thôi nào!!!

Bạn có biết rằng nếu tiếng Anh của bạn mãi không tiến bộ trong một thời gian dài thì rất có khả năng bạn đã mắc phải hội chứng Akrasia, hay còn gọi là bệnh trì hoãn. Akrasia là tên gọi do các nhà hiền triết Hy Lạp, đặt cho hành vi trì hoãn, thiếu tự chủ, cản trở bạn đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống. Bạn sẽ có xu hướng tìm ra nhiều cớ khác nhau để trì hoãn không thực hiện một công việc vì nhiều lý do.

Nếu đọc đến đây vẫn còn phân vân rằng bạn có mắc hội chứng Akrasia không thì hãy xem rằng bản thân mình có những triệu chứng nhưng dưới đây không sẽ biết đáp án:

  • Triệu chứng thứ nhất mà hầu hết ai cũng phải công nhận đó là: Quá bận, không có thời gian để học.
  • Triệu chứng thứ hai là bạn cho rằng mình không có năng khiếu để học loại ngôn ngữ này.
  • Đã quá nhàm chán với những phương pháp dạy truyền thống, không có hứng học.
  • Và điều cuối cùng không thể không chối cãi được đó chính là 3 chữ “đúng thời điểm”. 

Vậy theo bạn “thời điểm” như thế nào thì được coi là “đúng” để học tiếng Anh?

Nếu ví tiếng Anh như một cái cây, thì việc bạn học nó hằng ngày giống như việc tưới nước, chăm sóc từng ngày cho cái cây ấy lớn dần vậy. Với một cái cây sống hàng chục năm đã hấp thụ hàng ngàn, hàng triệu lít nước và nếu lấy chừng đó khối nước tưới lại cho cái cây chỉ mới sống được 1 năm thì chắc hẳn rằng cái cây ấy sẽ vì úng nước mà chết ngay lập tức. Cũng như cái cây, não bộ của mỗi người cũng cần thời gian để hấp thụ, chuyển hóa thông tin giống như cái cây chuyển hóa nước vậy. Vì vậy, hãy học tiếng Anh ngay lúc có thể, đừng quá muộn mới lo “vắt chân lên cổ chạy”.

Như đã nói ở trên, học tiếng Anh như tưới nước cho một cái cây và việc nhận ra sự tiến bộ cũng cần phải có thời gian, nhưng không có nghĩa “thời gian” này kéo bao lâu cũng được, không có nghĩa cứ phải chạy theo mãi những năm tháng “mài đũng quần” tại các lớp luyện thi TOEIC, luyện thi IELTS v.v.. là có thể học tiếng Anh tiến bộ được.

Khi quỹ thời gian cho phép gần cạn kiệt, và khi bạn cần một “sức bật” để ngừng trì hoãn học tiếng Anh, bạn cần phải có 1 phương pháp học đúng cách để rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt hiệu quả bạn nhé! 

Đó cũng là  phương châm của WISE ENGLISH “Study Smarter, Not Harder” (dịch: Học thông minh hơn, không phải chăm hơn). phương pháp dạy và học của WISE luôn đề cao sự khác biệt dựa trên các nguyên tắc nền tảng của Khoa học Tư duy Não bộ (NLP) và Khoa học Ngôn ngữ.

Dựa trên các nguyên tắc nền tảng của hai ngành khoa học trên, WISE ENGLISH đã tạo nên và phát triển 2 Phương pháp học đặc biệt, giúp học viên rút ngắn 80% thời gian học mà vẫn đạt kết quả cao. Học viên sẽ trở về học Ngôn ngữ một cách TỰ NHIÊN nhất. Phương pháp này đã giúp hàng ngàn học viên giao tiếp lưu loát và đạt IELTS 7.0+ chỉ sau 1-2 khóa học.

Vậy còn lý do gì để bạn trì hoãn học tiếng Anh, “sắm” ngay cho mình một tấm bằng IELTS 7.0+, và mở ra hàng loạt cánh cửa cơ hội đang chờ đợi mình? 

Đã tới lúc phải đầu tư nghiêm túc cho việc học tiếng Anh của mình! Hãy tập trung 100%, bỏ ngay lời trì hoãn quen thuộc từ năm này qua tháng nọ, và áp dụng ngay phương pháp NLP từ WISE ENGLISH để bắt đầu chặng đường chinh phục tiếng Anh ngay thôi nào!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888