TOP TIPS TO GET A HIGH SCORE IN IELTS READING

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếp nối chuỗi series video “Top tips to get a high score in IELTS” của do thầy Robert J.Watson, Ph.D  trình bày, hôm nay WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về Tips to get a high score in IELTS Reading nhằm giúp các bạn đạt band điểm cao khi thực hiện phần thi IELTS Reading.

Với kiến thức của một IELTS EXAMINER, những kinh nghiệm cũng như tips mà thầy Robert chia sẻ là những kiến thức đắc lực trong quá trình chinh phục giấc mơ IELTS của các bạn. Cùng theo dõi video và thêm vào kho tàng tài liệu của mình những kinh nghiệm và chiến thuật đáng giá này nhé!

tips to get a high score in ielts reading
tips to get a high score in ielts reading

 

Một trong những cách để cải thiện kỹ năng Đọc tốt nhất là thực hành Đọc hằng ngày. (Develop a daily Reading practice)

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Khi được hỏi: “Các bạn thường đọc tài liệu gì bằng tiếng Anh?”, phần lớn các bạn học viên là học sinh, sinh viên thường trả lời “Em chỉ đọc sách giáo khoa của các môn học.” Thật không may là điều này không hề hiệu quả trong kỳ thi IELTS. Nếu các bạn muốn đạt điểm cao trong bài thi nói chung và phần thi Đọc-hiểu nói riêng thì các bạn cần cải thiện khả năng thực hành Đọc-hiểu hằng ngày. 

Có hai câu hỏi được đặt ra trong quá trình luyện Đọc của các bạn: “Bạn nên đọc gì?”“Bạn nên đọc như thế nào?”. Và bài học ngày hôm nay, WISE sẽ giúp các bạn trả lời hai câu hỏi đó.

I. Tips to get a high score in IELTS Reading 1: “What should we read?” – Bạn nên đọc gì?

Đối với câu hỏi đầu tiên, bạn sẽ gặp dạng đề nào trong bài kiểm tra? Nếu bạn tìm kiếm thông tin này trên website của British Council (Hội đồng Anh), bạn sẽ biết rằng các đoạn văn bản trong bài thi được lấy từ sách, tạp chí chuyên đề, tạp chí và báo. Chúng được viết cho những độc giả về các chủ đề học thuật đang được quan tâm. 

Vì vậy, nếu bạn chỉ đọc truyện tranh hay các bài đăng Facebook của bạn bè thì điều đó có lẽ không thể giúp bạn hiểu về các dạng đề trong kỳ thi học thuật này. Hãy tham khảo những nguồn đọc dưới đây để cải thiện kỹ năng Đọc và nâng cao band điểm IELTS Reading nhé!

 • Sách: Nếu bạn đang học về Kinh doanh, Marketing hay quản trị, bạn nên đọc cuốn sách “Alibaba: The house that Jack Ma built” hay “Shoe dog” của Phil Knight – người sáng lập hãng giày Nike, một trong những thương hiệu thành công nhất trên thế giới. 

Cả hai cuốn sách đều được viết bằng tiếng Anh tổng quát, dễ đọc và các bạn sẽ học được nhiều điều về kinh doanh như các chiến lược kinh doanh thanh công, đồng thời nâng cao vốn từ vựng của các bạn.

 • Tạp chí: Bài thi IELTS Reading thường có ít nhất một bài đọc về khoa học, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ càng về chủ đề này bằng cách đọc tạp chí khoa học mà giúp những nghiên cứu khoa học trở nên dễ hiểu đối với những người không chuyên như chúng ta. Ví dụ như việc phát hiện ra lông vũ trong hóa thạch của loài khủng long đang phổ biến trên tin tức hiện nay. Khám phá này tiết lộ rằng loài sinh vật này có thể bay. Việc đọc bài báo này có thể giúp mở rộng vốn từ vựng về lĩnh vực sinh học và khảo cổ học. 
 • Báo: Một nguồn tài liệu giúp các bạn cập nhật những tin tức, sự kiện đang diễn ra và mở rộng kiến thức của các bạn về đất nước và thế giới xung quanh. Các bạn nên đọc một vài tờ báo mỗi ngày từ phiên bản quốc tế của VnExpress hoặc các bài báo về thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam. Các doanh nhân trẻ này đang mở các quán trà sữa để thách thức các chuỗi cửa hàng quốc tế lớn. Ngoài ra, các bài báo với những hình ảnh miêu tả cách làm nước mắm theo cách truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại cũng rất hữu ích trong quá trình luyện đọc của các bạn.

Xem thêm: Top tips to get a high score in IELTS Speaking Part 1

II. Tips to get a high score in IELTS Reading 2: “How should you read?” – Bạn nên đọc như thế nào?

Sau khi đã tìm được những nguồn đọc thích hợp, các bạn sẽ tìm hiểu cách đọc sao cho hiệu quả. Thay vì chỉ đọc và ngay lập tức quên đi những thông tin trong bài báo hay cuốn sách, bạn hãy đặt ra những câu hỏi cho chính mình sau khi đọc:

 • “Đoạn văn bản nói về vấn đề gì?”
 • “Điều quan trọng nhất mà tác giả muốn nhắc đến là gì?”
 • “Có điều gì trong bài đọc khiến bạn bối rối?”
 • “Có điều gì khiến bạn ngạc nhiên không?”
 • “Có từ vựng hay ý tưởng nào mới đối với bạn không?”

Sau khi đọc nhanh để lấy ý chính, hãy đọc lại bài và gạch chân hoặc highlight những từ vựng quan trọng. Bên cạnh đó, hãy ghi chú lại và chắc chắn rằng bạn nói với ít nhất một người về những gì các bạn đọc được, cho dù đó là một người bạn, một thành viên trong gia đình hay thậm chí là giáo viên của các bạn. Nếu bài báo thực sự hay và hữu ích, các bạn hãy chia sẻ nó lên mạng xã hội và liệt kê một số từ vựng bạn đã học được để những người bạn sắp tham dự kỳ thi IELTS có thể học được từ đó. 

Tham khảo: Top tips to get a high score in IELTS Listening

III. Cuốn sách “IELTS Reading – Tự học IELTS từ A đến Z” và “Chiến lược làm bài IELTS band 9.0”

Nếu bạn đang là một người học thông thái, đừng bỏ qua bộ sách “TỰ HỌC IELTS TỪ A ĐẾN Z” VÀ “CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI IELTS BAND 9.0” cực hot của WISE ENGLISH với giá siêu sốc, chỉ còn 399.000 VND cho mỗi đầu sách bất kì.

 • Sách tổng hợp các Strategies (chiến lược làm bài) và Tips cho từng dạng bài cụ thể của kỹ năng IELTS READING và rất nhiều bài tập để thực hành phù hợp với từng trình độ.
 • Sách KHÔNG gò bó bạn vào trong khuôn khổ học nhiều từ vựng và cấu trúc câu cơ bản hay yêu cầu bạn làm những bài tập ngữ pháp khô khan.
 • Sách sẽ chỉ bạn cách học từ vựng thông qua từ đồng nghĩa, đặt câu và hình ảnh như thế nào để từ đó áp dụng vào trong các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết sao cho hiệu quả.

tips to get a high score in IELTS Reading

Bài viết này đã chia sẻ các Tips to get a high score in IELTS Reading. Các tips nâng cao để đạt band điểm cao trong phần thi các kỹ năng khác sẽ được WISE chia sẻ trong các bài học tiếp theo!

Chúc bạn học tập thật tốt!

Follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888