CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC READING 2021

Reading và Listening là 2 kỹ năng trong kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng truyền thống. Nếu như để tăng điểm TOEIC Listening bạn chỉ cần luyện nghe hiểu thật nhiều thật tốt thì đối với kỹ năng còn lại cụ thể là TOEIC Reading lại là một bài toán khó.

Ở Kỹ năng này bạn cần hiểu rõ cấu trúc đề thi để luyện tập đúng trọng tâm ngữ pháp, chủ đề để có thể ôn luyện và biết cách tránh bị sụp “bẫy” không đáng có nhé. WISE ENGLISH đã cập nhật chi tiết của cấu trúc đề thi TOEIC Reading này rồi. Cùng chúng tớ tìm hiểu ngay nhé để có thể làm các bài thi thử onine hoặc offline trước khi vào thi chính thức nhé!

I. Tổng quan về đề thi TOEIC Reading (Format mới)

Đề thi TOEIC Reading chiếm 3/7 trong toàn bài thi TOEIC với thời gian làm bài là 75 phút và tổng điểm là 495 điểm. Nội dung chủ yếu của phần này thường đề cập đến các chủ đề như ngữ pháp, từ vựng.

Phần Reading gồm 3 phần (từ part 5-7), cấu trúc của bài TOEIC Reading mới nhất chi tiết như sau: 

PHẦN READINGNỘI DUNGSỐ CÂUMÔ TẢ CHI TIẾT
Part 5Câu Không Hoàn Chỉnh30Bạn sẽ được cho một câu có một chỗ trống → Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.
Part 6Hoàn thành đoạn văn16
(ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi)
Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống → Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.
Part 7

Đọc Hiểu: Đoạn Đơn29
(ứng với 10 bài: mỗi bài có 1 đoạn văn và 2-4 câu hỏi)
Bạn sẽ được cho 10 bài đọc với mỗi bài gồm 1 đoạn văn. Số lượng câu hỏi cho mỗi bài đọc dao động từ 2 đến 4 câu → Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.
Đọc Hiểu: Nhiều Đoạn25
(ứng với 5 bài: 2 bài có 2 đoạn văn, 3 bài có 3 đoạn văn, mỗi bài có 5 câu hỏi)
Bạn sẽ được cho 5 bài đọc với mỗi bài có từ 2 đến 3 đoạn văn. Mỗi bài đọc có 5 câu hỏi. → Bạn đọc câu