TOP 5 CÁCH HỌC WRITING IELTS HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

5/5 - (1 bình chọn)

Writing là một kỹ năng khó trong bài test IELTS mà chúng ta thường ngán ngại.Nếu bạn là một người hội tụ đủ combo: Chỉ mới bắt đầu học IELTS + bị kỹ năng Writing “hành cho xanh mặt” thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 5 cách học Writing IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu” dưới đây của WISE ENGLISH!!

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

I. Luyện viết Writing IELTS theo mẫu câu

Một trong những cách học Writing IELTS hiệu quả thứ nhất cho những bạn mới bắt đầu học IELTS đó là luyện viết theo những mẫu câu và lưu ý những điều dưới đây:

1. Trau dồi ngữ pháp, từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng chính là hai yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để tạo nên một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Bạn không thể viết tiếng Anh nói riêng và giỏi tiếng Anh nói chung nếu thiếu đi hai yếu tố này. Về từ vựng, bạn có thể bắt đầu học từ vựng theo chủ đề. Việc này giúp bạn xây dựng hệ thống từ vựng theo từng chủ đề thường gặp trong cuộc sống và thi cử. Bạn có thể tự đặt mục tiêu hằng ngày, chẳng hạn học 5 từ tiếng Anh thuộc chủ đề Giáo dục,…

Về ngữ pháp, do kiến thức ngữ pháp tiếng Anh không quá nhiều, bạn có thể chia nhỏ, mỗi ngày học một chủ đề. Ví dụ, hôm nay bạn học về Thì hiện tại đơn, ngày mai bạn sẽ học Thì hiện tại tiếp diễn, kết hợp với ôn luyện kiến thức hôm trước đã học. Cứ như thế, dần dần bạn sẽ nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh.

2. Kiên trì

Hãy đảm bảo rằng bạn cần luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu hằng ngày. Kỹ năng Viết cũng giống như kỹ năng Nghe, người nào kiên trì và chăm chỉ luyện tập, người đó chính là người chiến thắng. Một số bạn thường có tâm lý coi thường, bỏ qua phần này do nghĩ rằng nó dễ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tự tin với kiến thức ngữ pháp của mình, cũng như chưa kiểm soát được tỷ lệ mắc lỗi, bạn nên kiên trì luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu mỗi ngày. Bạn cần nhận thức được rõ trình độ của mình để có phương pháp và lộ trình học Writing hiệu quả.

3. Đọc báo, tạp chí hằng ngày

Báo, tạp chí là nguồn ý tưởng dồi dào cho các bài viết của bạn ở đa dạng các chủ đề: giáo dục, y tế, văn hoá,… Bằng việc đọc báo hằng ngày, bạn không chỉ được học hỏi các ý tưởng hay, mà còn tham khảo thêm được cách dùng từ và văn phong tiếng Anh. Một số tờ báo hoặc nguồn tin tức bạn có thể tham khảo là:  BBC News, VOA News, The Guardian,…

II. Luyện viết Writing IELTS theo chủ đề

Khi bắt đầu viết theo chủ đề, bạn cần phải có ý tưởng thật hay để đưa vào bài viết. Bạn nên có nền tảng kiến thức xã hội tốt, thường xuyên đọc sách báo, lắng nghe nhiều ý kiến và có chính kiến của mình. Đôi khi, cách viết của bạn quá chuẩn mực không bắt bẻ vào đâu được, nhưng ý tưởng nhàm chán lại làm giám khảo chẳng muốn cho bạn điểm cao. Đây cũng là một trong những cách học Writing IELTS được nhiều bạn áp dụng nhất.

Tạo sự sáng tạo trong Writing bằng cách nào?

Nếu không thể ngay lập tức tự mình sáng tạo, vậy hãy hãy cố gắng thu thập bài viết của người khác để “ngâm cứu”. Đừng nên chỉ đọc lướt lướt qua mà hãy để ý. Bạn sẽ học được cách xây dựng bố cục một bài viết thế nào cho hợp lý. Chia làm bao nhiêu đoạn? Mỗi đoạn bao nhiêu câu? Họ dùng từ thế nào? Cách phát triển vấn đề ra sao? Ý tưởng có gì mới mẻ? Sau đó take note lại tất cả những gì mà bạn học tập được, cùng với cả những từ mới hay cách dùng từ hay ho của họ.

Dần dần, khi bạn đọc đủ văn mẫu và hiểu được cách làm. Bạn sẽ tự mình xây dựng ý tưởng và thực hiện bài viết của mình.

Đừng quên luyện tập và tiếp xúc thật nhiều với đề luyện Writing IELTS để quen với việc brainstorm. Đây là điều quan trọng và bạn cần phải làm đầu tiên sau khi đọc đề. Chính là suy nghĩ ra ý tưởng để biện luận, sau đó sắp xếp chúng lại và đưa ra dẫn chứng một cách hợp lý. Ngay cả khi bạn không giỏi sáng tạo, việc tiếp xúc với đề và brainstorm nhiều thì bạn sẽ tự biết cách trả lời khi gặp đề mới trong phòng thi thôi. Vì bạn đã quen với kiểu ra đề và brainstorm của IELTS rồi.

III. Luyện viết Writing IELTS hằng ngày

Sau khi đã làm quen và đúc kết “tinh hoa” cũng như thành thục trong cách viết câu. Bạn hãy bắt đầu đặt bút để viết một bài luận hoàn chỉnh. Vào thời gian đầu, bạn vẫn chưa nên áp lực mình trong khuôn khổ thời gian thi. Hãy cứ từ từ viết ra một bài luận chuẩn xác về từ ngữ, cấu trúc và có bố cục hợp lý.

Mỗi tuần, bạn nên tập viết khoảng 3 bài Writing đồng thời phải tự nghiêm khắc với chính mình về mặt thời gian, vì khi thi thực tế, bạn gần như không có thời gian để suy nghĩ nhiều cộng thêm áp lực của phòng thi khiến bạn hồi hộp hơn luyện đề ở nhà. Vì vậy, nếu không luyện tập nhiều, bạn rất dễ bị “ngộp” khi vào thi chính thức.

IV. Nhờ người khác góp ý, chữa bài Writing IELTS

Không phải tự nhiên mà Writing được xem là một kỹ năng “khoai” nhất trong 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và luôn làm khó dễ các bạn sĩ tử IELTS. Việc sai vô vàn các lỗi ngữ pháp, cách dùng từ vựng chưa hợp lý hay sai chính tả là điều không thể tránh khỏi trong Writing và rất khó để nâng band nếu các bạn chỉ luyện viết thật nhiều mà không có người chấm bài và chỉnh sửa. Chính vì vậy, hãy chịu khó nhờ người quen, bạn bè,… có am hiểu về IELTS Writing đề nhờ họ kiểm tra giúp nhé!

V. Tham khảo một số website luyện Writing IELTS online

1. Chữa bài Writing – WISE ENGLISH

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Là đơn vị tiên phong trong phương pháp học dựa trên 2 nền tảng TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (Linguistics), giúp các bạn học viên RÚT NGẮN 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt HIỆU QUẢ CAO và là đối tác của Hội Đồng Anh (British Council) cùng IDP Việt Nam, WISE ENGLISH hiểu được khó khăn của các bạn và có ngay giải pháp để NÂNG BAND THẦN TỐC qua khóa CHỮA BÀI Writing

button xem ngay tai day

2. ielts-practice.org

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Ở diễn đàn này, các giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi IELTS sẽ giúp các bạn nhận ra lỗi sau mắc phải và cách học Writing IELTS hiệu quả nhất.

3. english.stackexchange.com

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Đây là diễn đàn nơi bạn có thể post bài essay của mình để tham khảo ý kiến hoặc hỏi bất kì điều gì. Tất cả mọi người đều có thể trả lời và vote cho câu trả lời hay nhất.

4. essayforum.com

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu học IELTS là hãy đợi sau khi có nền tảng chắc chắn hơn hãy tham khảo web diễn đàn này nhé!

Hy vọng qua bài viết “Top 5 cách học Writing IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu” trên đây, những bạn mới bắt đầu học IELTS có thể tìm ra cho bản thân cách học Writing IELTS hiệu quả nhất và đạt tới những band điểm cao trong các kỳ thi nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Đừng quên follow ngay trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Group cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐCchinh phục các nấc thang của IELTS nhé!

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

10 Trung Tâm Luyện Thi Ielts Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888