TỪ ĐIỂN TIẾNG ANH DÀNH CHO BẠN VỚI 6 TIPS HIỆU QUẢ

Đánh giá post

Từ điển là một trong những trợ thủ đắc lực của người học tiếng Anh và đặc biệt là IELTS.

Từ điển tiếng Anh được đánh giá là hữu hiệu và giúp cho người học tiếng ghi nhớ được nhiều từ mới hơn cũng như hình thành tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh một cách hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại từ điển, vậy Từ điển tiếng Anh nào dành cho bạn?  Làm thế nào để biết đâu là từ điển uy tín? Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu từ điển tiếng Anh được nhiều người học tiếng tin dùng nhất qua bài viết dưới đây nhé và biết thêm nhiều từ điển tiếng anh là gì ?

I. Những từ điển tiếng Anh cơ bản

Những-từ-điển-tiếng-Anh-cơ-bản

Đã là người học ngoại ngữ, không ai có thể sống thiếu hay dùng tra từ điển tiếng Anh. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết là mình cần có không phải 1, mà ít nhất là 5 loại từ điển tiếng Anh cơ bản sau:

 • Từ điển tiếng Anh – Anh: Lợi ích của việc dùng từ điển Anh – Anh so với từ điển Anh -Việt nhiều người đã nói rồi, không bàn thêm ở đây nữa.
 • Từ điển tiếng Anh – Việt: Dùng để tra khi đã xem từ điển Anh – Anh rồi mà vẫn không hiểu, hoặc không thể tìm được từ tương ứng trong tiếng Việt
 • Từ điển tiếng Việt – Anh: Dùng khi luyện viết, luyện nói hoặc dịch. Lưu ý nhớ kiểm tra lại từ điển Anh – Anh sau khi tìm được từ tương ứng trong tiếng Anh.
 • Từ điển Collocations: Đây là từ điển hướng dẫn kết hợp từ sao cho tự nhiên, giống người bản ngữ. Nếu muốn học viết tiếng Anh properly, bạn nhất định làm gì cũng phải có cuốn này.
 • Từ điển Thesaurus: Đây là từ điển từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng ngôn từ, tránh trùng lặp. Lưu ý khi dùng từ điển này bắt buộc phải kiểm tra lại xem nét nghĩa của từ mình chọn có thực sự giống hệt với từ gốc hay không.

II. Từ điển tiếng Anh giấy

Từ điển tiếng Anh giấy

Tuy hơi lỗi thời nếu nhắc đến nhưng ôm quyển từ điển tiếng Anh giấy trong tay cũng có cái thú riêng của nó đấy các bạn ạ. 

Nhược điểm hiển nhiên của từ điển tiếng Anh giấy là nặng, cồng kềnh, khó mang đi mang lại, tra thì chậm ơi là chậm, lại còn mất tiền mua. Bù lại, dùng từ điển tiếng Anh giấy bạn sẽ tập trung hơn, ít bị xao lãng.

Ít ra thì bạn sẽ không tiện tay check Facebook hay Youtube “1 tí” đúng không nào? 

Nhờ tập trung như vậy, bạn cũng sẽ thấy mình từ tốn hơn, nhập tâm hơn, và ghi nhớ được từ tốt hơn. Học tiếng Anh cũng giống như giao thông là “Hà Nội, không vội được đâu!”

Các từ điển giấy mà WISE khuyên bạn dùng bao gồm:

 • Từ điển tiếng Anh Oxford Advanced Learner’s Dictionary: Từ điển này đầy đủ, chính xác và dễ tìm mua, tuy nhiên một số định nghĩa có thể hơi hàn lâm và phức tạp so với Cambridge hay Longman.
 • Từ điển tiếng Anh Oxford Word Power: Nếu muốn 1 version nhỏ gọn mà vẫn nhiều thông tin, đủ dùng cho đa số mọi trường hợp bình thường, bạn có thể chọn cuốn này thay vì cuốn ở trên.
 • Từ điển tiếng Anh Oxford Collocation Dictionary for students of English: Đây có thể nói là sách gối đầu giường.
 • Từ điển tiếng Anh Oxford Learner’s Thesaurus
 • Từ điển tiếng Anh – Việt và Việt – Anh của Viện Ngôn ngữ học: Nếu muốn có 1 quyển từ điển song ngữ để dùng thì WISE nghĩ đây là cuốn duy nhất, đáng tin tưởng nhất mà các bạn nên mua.

Lý do WISE chọn cả bộ của Oxford là vì nó dễ tìm được ở bất kỳ hiệu sách nào. Bạn có thể chọn Oxford, Cambridge, Longman, Macmillan, Collins, Webster tùy theo cảm nhận của bản thân.

III. Kim từ điển / Tân từ điển

Giá 1 kim từ điển hiện nay vào khoảng 1-1,5 triệu còn với tân từ điển thì tầm 4 – 5 triệu. Thật ra nó cũng không phải là lựa chọn tồi nếu bạn muốn có công cụ tra nhanh mà không cần Internet, đặc biệt là nếu bạn bị nghiện chơi FB/ games trên điện thoại, hoặc smartphone yếu xìu giật lag vòng vòng suốt ngày.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

IV. Từ điển tiếng Anh Offline cho máy tính

Từ điển tiếng Anh Offline máy tính

Cái này tốt nhất là nên cài sẵn để tiện dùng khi đọc trên máy hoặc type bằng tiếng Anh. Không phải lúc nào chúng ta cũng có wifi để lên mạng tra, hay có từ điển tiếng Anh giấy ở bên cạnh để lật lật tìm tìm.

Dù là từ điển tiếng Anh trên máy tính thì mình vẫn cần đầy đủ các chức năng như 5 quyển từ điển tiếng Anh giấy ở trên kia. 

Dưới đây là những từ điển tiếng Anh OfflineWISE tổng hợp và thấy hữu ích cho các bạn:

 • Từ điển tiếng Anh Oxford Advanced Learner’s Dictionary.
 • Từ điển tiếng Anh Oxford Collocations Dictionary for Students of English.
 • Từ điển tiếng Anh Concise English Synonym & Antonym Dictionary.
 • Từ điển tiếng Anh Prodict English-Vietnamese Technical Dictionary.
 • Từ điển tiếng Anh Prodict Vietnamese-English Technical Dictionary.Dictionary of Word Roots and Combining Forms: từ điển này không nhất định phải có, nhưng nếu bạn học sinh học hoặc chỉ đơn giản là thích tìm hiểu về nguồn gốc từ thì đây cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

V. Từ điển tiếng Anh Online

1. Từ điển tiếng Anh Cambridge

Link: https://dictionary.cambridge.org/

Đầu tiên, nếu các bạn đang tìm kiếm một công cụ đắc lực trong việc tra nghĩa của từ, từ điển tiếng anh trực tiếp hay cách phát âm, tìm ra định nghĩa của từ đến ví dụ, từ đồng nghĩa, thậm chí là nguồn gốc từ, hãy tham khảo từ điển Cambridge đến từ và từ điển Oxford, một sản phẩm của đại học danh tiếng Oxford.

Bạn có thể thấy hai từ điển này là phổ biến nhất đối với người học khi sử dụng tra nghĩa.

Khi bạn tra một từ trên Cambridge sẽ có:

 • Từ – loại từ, phát âm theo Anh – AnhAnh Mỹ để bạn thấy được sự khác biệt.
 • Giải nghĩa bằng tiếng Anh và ví dụ kèm theo, có đầy đủ theo các ngôi khác nhau.
 • Sau đó là phần liên kết từ đồng nghĩa với các từ vựng liên quan Thesaurus: synonyms and related words để bạn tìm hiểu thêm.
 • Kế tiếp là phần ngữ pháp, lưu ý khi sử dụng trong ngữ pháp.
 • Bạn được mở rộng thêm AMERICAN DICTIONARY, Idioms và các ví dụ mở rộng hơn.
 • Cuối cùng là bạn có thể tra nghĩa từ tiếng Anh đó qua tiếng khác nếu thích tìm hiểu ngôn ngữ Pháp, Tây Ban nha…

Ngoài tra từ, bạn hãy chú ý trên mục thanh công cụ, có các mục GrammarCambridge Dictionary +Plus giúp bạn mở ra không gian học ngữ pháp, từ vựng thú vị ví dụ như học qua tranh, các quiz…

2. Từ điển tiếng Anh Oxford

Link: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Khi bạn tra một từ trên Oxford thì từ điển sẽ cung cấp cho bạn tương tự như thế với:

Từ – loại từ, phát âm kèm theo với giải nghĩa, ví dụ. Có một điểm được đánh giá khá nhỉnh hơn của Oxford là các từ được giải nghĩa chi tiết với nhiều khía cạnh và ví dụ hơn. Và họ còn mở rộng để bạn check thật kỹ phần Pronunciation với một trang khác.

Nếu bạn muốn xem Phrasalverbs hay idioms thì chú ý cạnh bên sẽ thấy, có đa dạng từ và ví dụ luôn.

Các bạn có thể tra từ Anh – Việt ở trên các trang này khi chọn hạng mục phù hợp. Bên cạnh đó là học Online với Grammar, Word list…khác nữa.

Khi mới bắt đầu làm quen với các Reading materials của IELTS, mình thực sự hoang mang khi thấy có các từ vựng khủng mình chưa biết, hoặc những từ mình đã biết rồi mà bài lại dùng với một ý nghĩa khác hoàn toàn.

Qua việc dùng từ điển Cambridge Oxford, mình đã biết thêm được siêu nhiều nghĩa mới của một từ thân thuộc và cách diễn đạt tự nhiên mà người bản xứ sử dụng trong cả văn nói lẫn văn viết, nhờ đó giúp mình nhớ sâu hơn các vocab tricks trong bài thi và giúp mình đạt band 9.0 Reading.

3. Từ điển tiếng Anh Ozdic

Link: http://www.ozdic.com

Các từ điển trên chủ yếu mình dùng tra từ vựng, nghĩa cơ bản và mở rộng các từ nhưng nếu học Collocations chuẩn hơn thì mình chọn Ozdic.

Nếu Collocations (các cách kết hợp từ) là vấn đề các bạn đang gặp trở ngại thì bạn cũng hãy thử tham khảo từ điển Ozdic. Khi đọc writing sample của các cựu giám khảo hay trong sách tham khảo, mình thực sự ấn tượng khi họ có thể dùng nhiều cách kết hợp từ hết sức tự nhiên khi diễn đạt ý tưởng. Mong muốn rèn dũa thêm kỹ năng này, mình dùng Ozdic, qua đó biết được các cách kết hợp từ thông dụng nhất trong tiếng Anh. 

Ví dụ với từ ‘clean’, bạn sẽ biết ‘làm sạch cái gì’ là ‘get sth clean’ thay vì ‘do sth clean’

Bài thi IELTS cần paraphrase (thay từ) quá nhiều, và nhiều bạn học viên của mình đã gặp khó khăn với việc này do vốn từ đồng nghĩa/trái nghĩa còn hạn chế. Lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy tra thử Longman dictionary, có sẵn ở cả phiên bản sách giấy và website, là từ điển cung cấp đầy đủ từ định nghĩa đến ví dụ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Ví dụ, khi các bạn tra từ ‘hard‘ (cứng), sẽ thấy có nhiều cách diễn tả khác nhau như: stiff card (bìa cứng), solid steel (thép cứng), tough meat (thịt cứng),…

Từ điển này thì chỉ có mục Collocations và không có thêm các mục khác thì bạn tập trung học các từ này nhé.

4. Từ điển tiếng Anh Collins

Link: https://www.collinsdictionary.com/

Chắc bạn cũng quen với Get Ready, Collins for IELTS rồi chứ? Kể cả học Toeic cũng có sách do nhà xuất bản Collins phát hành.

Collinsdictionary là nguồn từ điển Online, check từ vựng tốt dành cho bạn. Bạn cũng có thể tra thêm cụm động từ, idioms kèm theo sau mỗi kho từ. Bên cạnh đó, những từ thường gặp đều có video hướng dẫn, một điểm thú vị cho bạn luyện tiếng Anh hiệu quả.

Từ điển còn chia ra các mục phát âm và sử dụng theo Anh – Anh, Anh Mỹ nên bạn sẽ dễ hiểu và áp dụng hơn khi theo đuổi accent nào. 

Các mục khác trên trang cũng mở  rộng thêm phần học Online cho bạn, chắc chắn hữu ích để luyện thêm từ vựng, ngữ pháp theo các cách học dễ hiểu. Blog hướng dẫn học tiếng Anh là một nguồn Reading rất tốt.

5. Từ điển tiếng Anh Macmillan Dictionary

Link: https://www.macmillandictionary.com/

Tương tự với những từ điển trên, Macmillan chia sẻ cho các bạn nguồn từ vựng, cách sử dụng, từ đồng nghĩa đi kèm luôn.

Đặc biệt thú vị với từ điển này các bạn có một mục bên dưới tập trung vào các từ vựng, idioms, cụm từ hay theo ngày, mỗi ngày vào sẽ thấy một cụm từ mới để học dễ dàng hơn. Khi click sẽ mở ra mục Macmillan Thesaurus một trang từ điển con về từ đồng nghĩa, cụm từ. Bạn có thể mở rộng thêm vốn từ ở đây nhé.

Ngoài ra, tương tự các từ điển trên, nguồn học qua blog, các bài viết từ vựng, ngữ pháp cũng cực kỳ hữu ích để học Online tại nhà.

Trên đây là 5 từ điển hữu ích, có bản tải dành cho điện thoại, các bạn có thể tải về học và luyện nhé.

Hy vọng các bạn đã có được các thông tin bổ ích thông qua những chia sẻ trên đây của mình, sở hữu vốn từ vựng đỉnh hơn để không quá sợ hãi trước yêu cầu về từ vựng trong đề thi nữa.

VI. Từ điển tiếng anh cho điện thoại

1. Từ điển tiếng Anh Việt TFlat

Từ điển tiếng Anh cho điện thoại 1

TFlat không còn xa lại, là một trong những ứng dụng từ điển phổ biến nhất trên cả hai nền tảng iOS và Android. Điều làm cho nó được nhiều người dùng ưa thích đó là giao diện đơn giản nhưng thông minh và đẹp mắt, kho từ vựng rộng và chuẩn, đầy đủ. 

Từ điển TFlat có phát âm chuẩn, dùng OFFLINE, có chức năng dịch văn bản Anh Việt – Việt Anh.

 • Hơn 400.000 từ Anh Việt, 150.000 từ Việt Anh, phát âm giọng Mỹ chuẩn.
 • Đặc biệt phần mềm cho phép bạn tra chéo bất kỳ từ tiếng Anh nào trong phần mềm bằng cách chạm vào bất kỳ từ nào cần tra.
 • Ngoài chức năng tra từ, phần mềm còn tích hợp thêm những chức hỗ trợ học tiếng Anh khác:
 • Tích hợp chức năng nhắc nhở học từ vựng cực hay.
 • Tích hợp chức năng học tiếng anh giao tiếp cơ bản.
 • Danh sách động từ bất quy tắc.
 • 600 từ TOEIC phổ biến nhất.
 • 700 từ IELTS cần thiết nhất.
 • TOEFL không thể thiếu.
 • Kèm nhiều phần mềm học tiếng anh phong phú đa dạng.

2. Từ điển tiếng Anh Laban Dictionary

Từ điển tiếng Anh cho điện thoại 2

Hoàn toàn miễn phí, không hiện quảng cáo, nhiều từ vựng, giao diện đẹp, nhiều tính năng và dịch chuẩn là ưu điểm của ứng dụng này. Bên cạnh đó ứng dụng còn cho phép chúng ta tra thêm nhiều bộ từ điển chuyên ngành như kỹ thuật, thương mại, vân vân (Trên iOS chỉ mới cơ bản tra Anh – Việt và Việt – Anh.

 • Kho từ điển đa dạng với nhiều loại ngôn ngữ và thể loại. Bạn có thể tra cứu offline
 • Từ điển Anh Việt hơn 300.000 từ bao gồm cả phiên âm và phát âm chuẩn.
 • Từ điển Việt Anh hơn 35.000 từ dịch chuẩn.
 • Từ điển Anh Anh và từ điển đồng nghĩa (download khi bắt đầu dùng) với 300.000 từ.
 • Cho phép bấm vào bất cứ từ nào trong nội dung từ (tra chéo).
 • Chức năng Cửa sổ tra nhanh cho phép tra từ popup trong ứng dụng khác.
 • Bảng Động từ bất quy tắc tiếng Anh.
 • Lưu danh sách các từ đã tra.
 • Cho phép đánh dấu các từ yêu thích.
 • Gợi ý các từ gần giống khi người dùng nhập từ.
 • Tra từ từ ứng dụng khác có hỗ trợ “Share Text”.

3. Từ điển tiếng Anh Oxford English Dictionary

Từ điển tiếng anh cho điện thoại 3

Bên cạnh việc sử dụng từ điển Anh – Việt, một trong những cách để nâng cao trình độ tiếng Anh đó là sử dụng từ điển Anh – Anh vì khi đó, trong phản xạ của chúng ta không còn bị đóng khuôn trong việc “phải biết từ tiếng Việt” của từ đó nữa mà chúng ta có thể hiểu luôn từ đó bằng tiếng Anh trong đầu. 

Một trong những từ điển phục vụ tốt cho nhu cầu dịch Anh sang Anh là bộ của Oxford. Bộ này cập nhật từ mới mỗi năm, và hiện tại là 350 ngàn từ, thành ngữ, ngữ nghĩa. Tích hợp 75000 phát âm của cả các từ thông dụng lẫn từ hiếm và có nhiều công cụ hỗ trợ việc học

4. Từ điển tiếng Anh Oxford Collocation Dictionary – Có trả phí

Từ điển tiếng anh cho điện thoại

Nếu bạn muốn trình độ tiếng Anh trở nên gần với người bản xứ hơn thì bạn cần để tâm tới yếu tố Collocation. Collocation có thể hiểu là cách mà các từ vựng đi chung với nhau mà người bản xứ hay sử dụng. 

Ví dụ chúng ta có “make a cake” chứ không có “do a cake”, hay trong tiếng Việt thì có chữ mèo mun là mèo đen, chó mực là chó đen chứ không có mèo mực hay chó mun. 

Trong các bài thi viết IELTS thì các lỗi làm band score thường là lỗi collocation, vì thế bộ từ điển này có thể giúp anh em khắc phục điều đó bằng cách tra các collocation của tiếng Anh.

5. Từ điển tiếng Anh DioDict 3 – Có trả phí

từ điển tiếng anh cho điện thoại

Tương tự như các ứng dụng từ điện kể trên, nhưng có một tính năng mà bộ từ điển này sở hữu khá hay đó là tạo flashcard để học từ vựng dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó đây là bộ từ điển biên soạn bởi Lạc Việt, một cái tên rất rất quen thuộc về từ điển trên PC nên chất lượng dịch chắc chắn là rất tốt và đảm bảo.

Xem thêm: Tài liệu IELTS

Các bạn cũng có thể khám phá ngay các bí kíp nâng band IELTS cùng với các phương pháp học IELTS do WISE biên soạn nhé và đừng quên follow fanpage WISE ENGLISH , Group cộng đồng nâng band WISE ENGLISH kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa. Để biết thêm từ điển tiếng anh là gì.

Xem thêm:

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Lộ trình học IETLS for Teens

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH THCS

Thời đại 4.0 hiện nay, thời đại của toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, hiện tại các bậc phụ huynh rất quan tâm việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh THCS. Ai cũng đã xem việc đầu tư cho con của mình là tấm “CHÌA KHÓA VÀNG” để trở thành bước đệm quan trọng để các con xây dựng nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho thành công.
Thấu hiểu được nhu cầu rất lớn này, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH cho ra lộ trình học tiếng Anh siêu hiệu quả đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp DÀNH RIÊNG cho học sinh cấp 2. Để có thể cùng các bạn học sinh xây dựng sự tự tin và chuẩn bị chinh phục các cột mốc sắp tới.
Dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về lộ trình theo các giai đoạn để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và lên kế hoạch sắp tới cho mình!

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888