“Mở khóa” cánh cửa tự tin giao tiếp tiếng Anh với 7 bước này

Đánh giá post

Hiện nay tiếng Anh đã và đang là tiếng nói chung của toàn cầu, vậy nên việc “tự tin giao tiếp tiếng Anh” sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội trong học tập và nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc nói tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Dưới đây là WISE English sẽ mách cho bạn một số mẹo nhỏ giúp các bạn có thể rèn luyện sự tự tin giao tiếp tiếng Anh nhé.

 

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh-min
“Mở khóa” cách cửa tự tin giao tiếp tiếng Anh bằng 7 bước này

Xem thêm:

5 CÁCH NÓI VỀ SỞ THÍCH BẰNG TIẾNG ANH THAY THẾ CHO “I LIKE…”

BẬT MÍ NHỮNG CÂU HỎI SPEAKING THƯỜNG GẶP KHI THI IELTS 2023

I. Những lợi ích khi tự tin giao tiếp tiếng anh

Tự tin giao tiếp tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh:

Mở rộng cơ hội việc làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực công việc. Khi bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn mở rộng khả năng tìm kiếm việc làm, tăng cơ hội thăng tiến và có thể làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Tạo ấn tượng trong giao tiếp

Khi bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn gửi đi một ấn tượng tích cực và chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn gây được sự tín nhiệm và tạo mối quan hệ tốt với người khác, cả trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Mở rộng mạng lưới xã hội

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự tin giúp bạn mở rộng mạng lưới xã hội, giao lưu và kết nối với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tham gia vào các cuộc thảo luận, nhóm học tập hoặc hoạt động xã hội trong cộng đồng quốc tế.

 

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh-2
Lợi ích khi tự tin giao tiếp tiếng Anh

 

Học tập và tiếp thu thông tin

Khi tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể tham gia vào các khóa học, hội thảo hoặc tài liệu tiếng Anh phong phú. Bạn có thể tiếp thu thông tin mới, mở rộng kiến thức và cập nhật xu hướng mới trong lĩnh vực của mình.

Khám phá và trải nghiệm mới

Khi bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể tự tin hơn khi tham gia các hoạt động quốc tế, như du lịch, học tập ở nước ngoài hoặc làm tình nguyện trong các dự án quốc tế. Điều này giúp bạn khám phá và trải nghiệm văn hóa, địa điểm và kết nối với những người khác.

Tự phát triển cá nhân

Khi bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin bản thân và khả năng giải quyết vấn đề. Điều này có thể tác động tích cực đến sự tự tin, sự phát triển cá nhân và khả năng thích nghi với môi trường đa văn hóa.

Tự tin giao tiếp tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nó không chỉ mở ra cơ hội mới mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển cá nhân và mở rộng tầm nhìn.

Tham khảo thêm:

GIAO TIẾP TIẾNG ANH TRONG NHÀ HÀNG

II. 7 phương pháp giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh-2 (2)
7 Phương pháp rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

1. Hãy can đảm và chấp nhận sai lầm

Đối với những người có thời gian nói tiếng anh lâu năm thì đôi khi trong giao tiếp họ cũng có những lúc mắc lỗi sai vì vậy bạn đừng nên tự ti vào khả năng nói tiếng Anh của mình, lúc đầu bạn có thể mắc nhiều lỗi sai về ngữ pháp hay phát âm nhưng chẳng ai sẽ chê cười bạn vì những lý do như vậy. Hãy can đảm và chấp nhận những sai sót vì như vậy bạn mới có thể đúc kết cho mình những kinh nghiệm và tăng sự tự tin cho bản thân khi giao tiếp tiếng Anh.

2. Hãy luyện tập thường xuyên

Ông bà ta có câu:’’có công mài sắt có ngày nên kim’’ quả thật như vậy trong bất cứ việc gì nếu bạn thực hành nó thường xuyên thì đến lúc nào đó bạn sẽ thành thạo như một bản năng, và trong giao tiếp tiếng anh cũng vậy nếu bạn rèn luyện kỹ năng này ngày qua ngày thì chắc chắn rằng khả năng giao tiếp của bạn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt. Việc luyện tập này không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát mà còn giúp cho bạn rèn luyện khả năng phản xạ và phân tích tình huống trong giao tiếp vô cùng nhanh nhạy. Vì vậy hãy luyện tập bất cứ lúc nào bạn rảnh nhé. 

3. Hãy học cách lắng nghe

Bên cạnh việc luyện tập kỹ năng nói, bên cạnh đó bạn cũng nên trao dồi khả năng lắng nghe. Giao tiếp là quá trình tương tác và trao đổi thông tin với người khác vì thế muốn có thể nói tốt thì khả năng lắng nghe bạn cũng nên chú trọng. Trong quá trình giao tiếp, không chỉ lắng nghe những gì đối tác nói mà còn quan tâm đến ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc mà họ truyền đạt. Các dấu hiệu phi ngôn ngữ này cung cấp thông tin về tâm trạng và phản ứng của người khác, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về trạng thái của họ và phản ứng thích hợp. 

Hơn nữa, bằng việc tập trung lắng nghe, bạn có thể học cách họ sử dụng từ ngữ và biểu đạt ý kiến, điều này mang lại những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.

4. Tham gia các cộng đồng giao tiếp tiếng anh

Hiện nay có rất nhiều những group giao tiếp ngôn ngữ online và offline. Đối với những nền tảng online bạn có thể luyện tập khả năng ngôn ngữ của mình ngay tại nhà bằng cách giao tiếp với người bản sứ điều này có thể giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao sự tự tin của bạn khi giao tiếp tiếng anh.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham gia những hội nhóm tiếng Anh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…Hay đơn giản hơn là tham những câu lạc bộ tiếng anh hiện đang có tại trường học hay tại địa phương bạn đang sinh sống, các cộng đồng này có lợi thế là bạn sẽ được tham gia các buổi hoạt động trải nghiệm offline mà nhóm tổ chức. 

Việc này giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói và phát âm tiếng Anh. Bạn có thể học được nhiều từ vựng mới và cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được những người bạn mới và mở rộng mối quan hệ xã hội của mình.

Xem thêm:

200+ TỪ VỰNG, MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP BÁN HÀNG

5. Đọc sách bằng tiếng anh

Bên cạnh việc trao dồi kỹ năng nghe và nói của bạn thì bạn cũng nên nâng cao cho mình kỹ năng đọc và cách tốt nhất để có thể luyện tập kỹ năng này đó là bạn hãy đọc sách bằng tiếng anh điều này có thể giúp bạn học thêm những từ vựng mới, biết cách sử dụng từ ngữ nào sao phù hợp cho từng ngữ cạnh.

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh
Đọc sách tiếng Anh cũng là một cách hay để rèn luyện tự tin giao tiếp tiếng Anh

Ngoài ra khi đọc sách bằng tiếng anh còn giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tổng thể, bao gồm ngữ pháp, cấu trúc câu, cách sử dụng từ loại và ngữ nghĩa. Bạn sẽ tiếp thu các mô phỏng ngôn ngữ tự nhiên và phát triển khả năng viết và nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Đọc sách bằng tiếng Anh giúp bạn làm quen với cấu trúc ngôn ngữ và luồng suy nghĩ tiếng Anh. Việc thường xuyên đọc tiếng Anh giúp bạn trở nên quen thuộc với các biểu đạt và ngữ cảnh ngôn ngữ, từ đó nâng cao khả năng nghe, đọc, nói và viết tiếng Anh của mình.

6. Tự thân nhận lỗi và học từ kinh nghiệm

Đôi khi, bạn có thể mắc lỗi ngữ pháp, sử dụng từ sai hoặc không hiểu rõ ý của người khác. Thay vì tự trách mình hay sợ hãi khi gặp lỗi, hãy nhìn nhận chúng như một phần trong quá trình học và phát triển.

Khi bạn tự thân nhận lỗi, bạn cho phép bản thân học hỏi từ những sai sót đó. Bạn có thể tự đặt câu hỏi, tìm hiểu và sửa lỗi để khắc phục. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về những khía cạnh tiếng Anh mà bạn cần cải thiện và tránh các lỗi tương tự trong tương lai.

tu-tin-giao-tiep-tieng-anh
Dám “sai” để rèn luyện tự tin giao tiếp tiếng Anh

Hơn nữa, việc chấp nhận lỗi và học từ kinh nghiệm giúp bạn giảm áp lực và sợ hãi khi giao tiếp tiếng Anh. Thay vì lo lắng về việc sai sót, hãy tập trung vào việc học và phát triển từ những kinh nghiệm đó. Bạn sẽ tự tin hơn khi nhận ra rằng mọi người đều mắc lỗi và quan trọng là cố gắng học hỏi và cải thiện từ những sai lầm đó.

Tự thân nhận lỗi và học từ kinh nghiệm không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh mà còn là một quá trình phát triển cá nhân. Bằng cách chấp nhận sai sót và học từ chúng, bạn xây dựng được sự tự tin và kiến thức ngôn ngữ cần thiết để giao tiếp hiệu quả và thành công trong tiếng Anh.

7. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Chính thái độ và ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến cách người khác nhận thức về bạn và sự tự tin của bạn trong giao tiếp tiếng Anh. Dưới đây là một số chi tiết hơn về cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thêm sự tự tin và rõ ràng vào giao tiếp của bạn như: biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ tay và cơ thể, tư thế cơ thể, gương mặt và ánh mặt, cách nhấn nhá trong giọng nói. 

Tất cả những yếu tố này tương tác với nhau để tạo nên một ngôn ngữ cơ thể tổng thể tự tin và rõ ràng. Hãy lắng nghe và quan sát phản ứng của người khác để điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể của bạn một cách phù hợp trong quá trình giao tiếp.

KẾT LUẬN

 Trên hành trình chinh phục sự tự tin trong giao tiếp tiếng anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn đối với người mới bắt đầu nhưng bạn hãy cố gắng luyện tập và phát triển thì một lúc nào đó bạn sẽ có được sự tự tin này. 

Đừng quên theo dõi các bài viết và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS-Chiến thuật IELTS 8.0 và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều chiến công giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bång Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Xem thêm:

TOP 15 TRUNG TÂM LUYỆN THI TOEIC TPHCM UY TÍN
TOP 15 TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS TPHCM TỐT NHẤT 2023

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888