TOP 15 WEB NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ

3.5/5 - (2 bình chọn)

Nếu như bạn là một người thích học tiếng Anh theo phương pháp Language Exchange (Trao đổi ngôn ngữ) hay chưa chưa biết phải bắt đầu học Language Exchange từ đâu thì không nên bỏ qua bài viết Top 15 web nói chuyện với người nước ngoài miễn phí dưới đây nhé!

I. Giới thiệu về phương pháp học Language Exchange

Language Exchange là phương pháp học ngoại ngữ theo hình thức trao đổi ngôn ngữ, nghĩa là hai người sẽ cùng dạy thứ tiếng mình thành thạo nhất cho nhau. Ví dụ như bạn là người Việt thì sẽ dạy tiếng Việt cho một người bạn Anh và người này sẽ dạy lại tiếng Anh cho bạn. Phương pháp Language Exchange có một số lưu ý dành cho bạn:

 • So với việc học tại các lớp ở Trung tâm thì việc trao đổi, trò chuyện như thế này sẽ tạo không khí tự nhiên, thoải mái hơn khi học với một giáo viên nước ngoài.
 • Vì những người chúng ta nói chuyện không phải là giáo viên nên việc họ không thể chỉ hết các kiến thức liên mang tính học thuật là điều dễ hiểu. Đổi lại bạn sẽ biết thêm nhiều thành ngữ, tiếng lóng,…và biết cách nói chuyện tự nhiên hơn.
 • Nếu bạn muốn học ngôn ngữ nào thì hãy nên kết bạn với đúng người bản xứ để “skill” được lên nhanh hơn. Ví dụ bạn nếu bạn muốn học tiếng Anh thì nên học với người nước Anh, Mỹ…

II. Cách học Language Exchange hiệu quả

 • Chuẩn bị trước một vài chủ đề cần nói như: sở thích, thói quen,…Tránh tình trạng im lặng, không biết phải nói gì.

Xem thêm: Các chủ đề và từ vựng thường gặp trong giao tiếp hằng ngày tại đây nhé!

 • Như đã đề cập ở trên, bạn nên chọn người bản xứ phù hợp với ngôn ngữ bạn mà mình muốn học để tăng hiệu quả hơn.
 • Bạn học bằng cách kết hợp cả chat, gọi audio lẫn video.
 • Chuẩn sẵn giấy bút để note lại từ vựng quan trọng.

Xem thêm: 6 bước học từ vựng thông minh tại đây nhé!

II. Top 15 web nói chuyện với người nước ngoài miễn phí

1. HiNative.com

hinative

Với HiNative, người dùng có thể đặt câu hỏi liên quan đến bất cứ ngôn ngữ nào mà họ muốn và nhận câu trả lời từ chính những người bản xứ trên toàn thế giới. Ví dụ người dùng có thể hỏi, “Làm thế nào để nói câu này trong tiếng Tây Ban Nha?” “Sự khác nhau giữa hai từ này là gì?” “Phát âm của tôi đã chính xác chưa?” Đồng thời, người dùng cũng có thể dạy lại cho những người khác ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. HiNative mang đến một cộng đồng thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau!

Không chỉ dùng trên máy tính, HiNative còn có thể dùng trên iPhone, hoặc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Người dùng có thể học ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi. Đặt câu hỏi về tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Nhật, hay bất cứ thứ tiếng nào mà bạn đã, đang hay sẽ học. Đừng lo, HiNative trên tất cả các nền tảng đều hoàn toàn miễn phí

2. Tandem.net

2 4

Tandem là cộng đồng hiện có 3 hơn triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Đến với Tandem bạn có thể chia sẻ các câu chuyện, thảo luận và và cùng giúp những người khác đang học tiếng nước ngoài như bạn.

3. HelloTalk.com

3 3

HelloTalk sử dụng công nghệ giọng nói cải tiến để tạo ra một môi trường trao đổi ngôn ngữ thân thiện và tốt nhất dành cho bạn. Với HelloTalk, bạn có thể kết nối với những người bản địa để trò chuyện giọng nói, chat và sử dụng các công cụ chuyển ngữ dễ dàng. Hiện tại, trang web này cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

Xem thêm : Luyện thi IELTS Speaking từ A – Z

4. Busuu.com

4 3

 

Busuu là ứng dụng học ngoại ngữ rất quen thuộc với nhiều người và hiện cũng đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động. Busuu hiện đã có sự tham gia của hơn 60 triệu người trên toàn thế giới.

5. italki.com

5 3

 

Cộng đồng italki tính tới thời điểm hiện tại gồm 2 triệu thành viên với những bài học chất lượng, các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy ngoại ngữ. Đồng thời, trên trang web này, bạn cũng có thể học tiếng Anh qua báo chí, Language Exchange, tham gia phòng thảo luận, học viết hay đặt câu hỏi.

6. LRNGO.com

6 2 1

 

Với LRNGO, bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia, gia sư để học ngôn ngữ hoặc tìm kiếm người bản địa để trao đổi ngôn ngữ. Hình thức học trên LRNGO là chat qua video trên Skype.

7. Linguar.com

langue

Linguar cung cấp cho bạn không gian tự do, thoải mái để tìm kiếm các đối tác và cùng nhau học ngôn ngữ. Bạn có thể học qua Skype, Line, WeChat hoặc học trực tuyến trên trang web.

8. British Council

8 1 2

Đây là một trong những web nói chuyện với người nước ngoài uy tín đồng thời cung cấp các tài liệu về văn hóa nước Anh. Trang web bao gồm hàng trăm trang tài liệu, audio, video và hơn 2000 bài tập tương tác đa dạng. Điểm đặc biệt là các nội dung chất lượng, được phân chia khoa học từ cơ bản đến nâng cao với các mục chính: 4 kỹ năng trong tiếng Anh (NGHE – NÓI – ĐỌC- VIẾT); ngữ pháp, từ vựng và tiếng Anh trong thương mại.

Xem thêm: Luyện thi IELTS 7.0 tại đây

9. BBC Learning

bcc-learning

BBC Learning English là website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí uy tín được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nội dung học được đánh giá cao với các khóa học cho mọi trình độ và những bài học về từ vựng, ngữ pháp được phân chia theo trình độ từ thấp đến cao.

Một số nội dung chính:

 • Courses (Các khóa học)
 • Features (Chuyên đề)
 • Vocabulary, Grammar (Từ vựng, ngữ pháp)
 • Pronunciation (Phát âm)

10. LingQ

web noi chuyen voi nguoi nuoc ngoai

LingQ là một ứng dụng học ngôn ngữ vui vẻ, thân thiện với người dùng, tích hợp đa chức năng: các bài học online, diễn đàn ngôn ngữ và gia sư ngôn ngữ. Khi bắt đầu với LingQ, bạn có thể cá nhân hóa lộ trình học tập của mình bằng cách lựa chọn mục tiêu hàng ngày cùng với những chủ đề mình ưa thích: phát âm, từ vựng, du lịch, nấu ăn,… Từ đó LingQ sẽ đưa ra nội dung bài học và bài tập ôn luyện phù hợp với bạn.

11. Polyglot Club

11 1

PolyglotClub là một câu lạc bộ những người say mê ngôn ngữ kết nối với nhau với hơn 700.000 thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tìm kiếm những người bản ngữ ở gần, làm quen và tham dự các sự kiện trực tiếp. Trang web hỗ trợ bạn đăng bài về những chia sẻ của bản thân hoặc thắc mắc trong việc học tiếng Anh, bạn sẽ nhận được câu trả lời, bình luận và giúp đỡ của người bản ngữ.

12. CoffeeStrap

coffe-strap

 

CoffeeStrap là một website trao đổi ngôn ngữ gồm 12 ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh. Trang web vận hành theo cơ chế những người nói những ngôn ngữ khác nhau giúp người khác học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Vì vậy, bạn sẽ có những người “thầy” là người bản ngữ và bản thân cũng sẽ giúp những người khác học tiếng Việt! Trang web cho phép bạn nhắn tin, trò chuyện âm thanh hoặc qua video với những người dùng khác, cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

13. How do you do

13 1

 

Chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tài khoản của các trang mạng xã hội bạn sẽ được khám phá 1 website luyện nói tiếng Anh với giao diện đơn giản, thân thiện cũng như cực kỳ dễ sử dụng. Những chức năng của How Do You Do bao gồm chat voice, video hay chat. Và thông thường có khoảng 10 người trong 1 phòng chat. Điều duy nhất bạn cần làm là luyện nói tiếng Anh với những người học trên khắp thế giới bằng các công cụ của web.

14. Conversation Exchange

converstation-exchange

Conversation Exchange mang đến cho người học 3 cách thức:

 • Face to face (đối thoại trực tiếp)
 • Correspondence (bạn qua thư – pen pal)
 • Text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi điện trò chuyện trực tuyến)

Hiện tại Conversation Exchange vẫn chưa có giao diện tiếng Việt nên những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì hơi khó khăn.

15. Penpalworld

pen pal world

PenPal World là trang web hữu ích giúp mọi người trên thế giới chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa với nhau. Tại đây, bạn sẽ được kết nối, giao lưu với những người bạn từ khắp năm châu như Mỹ, Anh, Úc…và cùng họ luyện tập, trao đổi ngôn ngữ.

WISE hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những web học tiếng Anh thật tốt. Đừng quên theo dõi Fanpage WISE ENGLISH Cộng Đồng Nâng Band IELTS Thần Tốc – WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nữa nhé!!

Xem thêm:  Khóa học IELTS 7.0+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888