TRAIN THE TRAINER BUỔI 1: “XÂY DỰNG NGUYÊN TẮC LỚP HỌC – TÌM KIẾM CHỦ ĐỀ CHIA SẺ – THIẾT KẾ NỘI DUNG BÀI ĐĂNG”

Đánh giá post

Train the trainer là chương trình đào tạo giáo viên do CEO WISE ENGLISH tổ chức giúp các đội ngũ giáo viên tiếng Anh thay đổi tư duy đúng và hoàn thiện các kỹ năng về đào tạo.

Buổi đầu tiên của dự án với chủ đề “Xây dựng nguyên tắc lớp học, tìm kiếm chủ đề chia sẻ, thiết kế nội dung bài giảng” với mục tiêu giúp đội ngũ giáo viên hiểu về bản thân, hiểu học viên, trở thành 1 trainer tự tin và tạo ảnh hưởng tích cực, kiểm soát lớp học và duy trì năng lượng để giúp các giáo viên có thêm kinh nghiệm nâng cao kiến thức và kỹ năng để trở thành giáo viên xuất sắc. 

Bên cạnh đó, nhu cầu đào tạo giảng dạy đang ngày một phát triển với những yêu cầu/ nhu cầu khắt khe hơn đòi hỏi người Trainer – Giáo viên cần có sự cập nhật, nâng cao và phát triển năng lực dẫn giảng của mình trở nên chuyên nghiệp và bài bản hơn, tạo ra những thời gian học tập giá trị và hiệu quả hơn đối với từng đối tượng học viên.

Buổi training “Xây dựng nguyên tắc lớp học, tìm kiếm chủ đề chia sẻ, thiết kế nội dung bài giảng” với những nội dung vô cùng quan trọng và thiết thực có thể dẫn giảng một cách chuyên nghiệp và có được phương pháp đào tạo hiệu quả, giúp các đội ngũ giáo viên đạt đến thành công vững chãi. Cùng WISE tìm hiểu những kinh nghiệm và kiến thức mà đội ngũ giáo viên đã được học qua bài viết dưới đây nhé!

anh-Hien-training-ngu-dieu-khi-phong-van

 

I. Xây dựng nguyên tắc lớp học

 • Đặt ra nguyên tắc: tìm sự đồng ý của học viên
 • Tạo môi trường học tập thoải mái, cho học viên tham gia và tập trung
 • Tạo bối cảnh phù hợp: Lớp học trở nên thú vị khi chúng ta tạo ra bối cảnh thú vị và chính bản thân Giảng viên phải là người thú vị

II. Tìm kiếm chủ đề chia sẻ

“Một người giảng viên có thể chia sẻ được kiến thức đến học viên là một người giảng viên tốt, nhưng một người giảng viên có thể truyền cảm hứng và động lực cho học viên để họ có thể vận dụng vào trong học tập thì đó là giảng viên xuất sắc”

Ba yếu tố quyết định việc chia sẻ

 • Dạy điều bạn biết
 • Dạy điều bạn đam mê
 • Dạy điều thị trường cần

III. Thiết kế nội dung bài giảng

 • Mục tiêu chương trình rõ ràng
 • Hiểu đối tượng – công thức VICA
 • Nội dung chính – học viên cần biết để đạt được mục tiêu chương trình
 • Kiến thức/thông tin/dữ liệu

anh-Hien-training-ngu-dieu-khi-phong-van

Xem thêm: Chiến lược content marketing

Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH là nơi luôn chú trọng phát triển Văn hóa đào tạo và bồi dưỡng NHÂN TÀI. Khi trở thành một thành viên dưới mái nhà chung mang tên WISE ENGLISH, bên cạnh việc nhận được mức lương thưởng và chế độ đãi ngộ tốt, các giáo viên tiếng Anh tại WISE còn có những cơ hội sau:

 • Được học tập và phát triển bản thân không ngừng.
 • Đào tạo tại chỗ hoặc cử đi Đào tạo về kỹ năng giảng dạy, kỹ năng lãnh đạo, quản lý.
 • Đi học vẫn được hưởng lương; đi học về làm tốt còn được tăng lương, thăng chức.
 • Có cơ hội lên vị trí Giám đốc các cơ sở của WISE ENGLISH.
 • Được cảm nhận văn hóa “WISE là một gia đình”, nơi mọi người hỗ trợ lẫn nhau, cùng phát triển, cởi mở, sáng tạo, tôn trọng giá trị cá nhân.
 • Được lắng nghe và trân trọng những cống hiến của bản thân.

Ban Lãnh Đạo công ty thường xuyên tổ chức các buổi training, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy để giúp giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo ra những buổi học hiệu quả cho học viên. Đặc biệt, đối với đội ngũ giáo viên tiếng Anh luôn tận tâm với nghề tại WISE, Ban Lãnh Đạo luôn sẵn sàng lắng nghe, công nhận và khen thưởng những ý kiến đóng góp và sáng tạo để nâng cao chất lượng và cải tiến phương pháp giảng dạy. WISE ENGLISH luôn không ngừng tạo ra những cơ hội, sự phát triển và thăng tiến cho nhân viên.

“Ở WISE không có người sử dụng lao động và người lao động. Ở WISE chỉ có một con tàu gồm các thủy thủ đoàn cùng ra khơi đánh cá và cùng chia sẻ thành quả.” Nếu bạn muốn đồng hành cùng con tàu WISE ENGLISH thì đừng ngần ngại apply vào vị trí Giáo viên tiếng Anh để được trải nghiệm văn hóa học tập và phát triển cũng như những cơ hội thăng tiến nhé!

Bài viết trên đây đã tóm gọn buổi training về chủ đề xây dựng nguyên tắc lớp học, tìm kiếm chủ đề chia sẻ, thiết kế nội dung bài giảng cho đội ngũ giáo viên. Đến với WISE ENGLISH, bạn luôn học được rất nhiều điều hay và mới mẻ và  ngày càng được hoàn thiện và phát triển bản thân mỗi ngày thông qua các khóa training.

Đừng quên LIKE & FOLLOW FANPAGE để cập những thông tin bổ ích và tìm hiểu về Văn hóa doanh nghiệp nhé!

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888