IELTS WRITING TASK 1 – TỔNG HỢP CÁC BÀI MẪU HAY NHẤT

Đánh giá post

Nhằm giúp các bạn đạt kết quả cao hơn trong kì thi IELTS, WISE English đã tổng hợp lại các bài mẫu IELTS WRITING task 1. Để nâng cao kỹ năng Writing, hãy tham khảo những bài mẫu này sẽ là cách giúp các bạn có ý tưởng cho bản thân mình và biết cách phát triển ý tưởng tạo nên bài viết chất lượng.

ielts-writing-task-1
Tổng hợp các bài mẫu

I. Các bước để học IELTS Writing task 1 đạt hiệu quả cao nhất

Bước 1: Các bạn không được đọc bài mẫu trước, thay vì đó hãy tự mình phân tích và viết một bài mới.

Bước 2: Sau khi viết xong bạn hãy so sánh bài của mình và bài mẫu, đánh giá idea bạn triển khai đã tốt chưa.

Bước 3: Bạn cần ghi ra sổ tay idea hay, đó có thể là ngữ pháp hay từ vựng đặc biệt.

Bước 4: Hãy thử viết lại câu tiếng anh hoàn chỉnh với những ý tưởng hay, phù hợp bạn đã rút ra từ bài mẫu và tạo nên bài viết hoàn chỉnh.

Bước 5: Tập luyện viết nhiều đề tài khác nhau, không thể 1, 2 đề tài bạn có thể giỏi được. Chăm chỉ viết bạn sẽ thấy kỹ năng Writing mình cải thiện rất nhanh, không bao giờ bạn lo lắng mình không biết viết gì?

II. Một số lưu ý khi học IELTS Writing task 1

→ Khi đã có bài mẫu bạn không nên học thuộc bài viết hoàn toàn và hy vọng sẽ trúng đề để “chép lại”. Những bài mẫu Writing ở trên chỉ là bài mẫu tham khảo, nó sẽ giúp bạn lúc chưa có idea, cho bạn những gợi ý hay, hoặc cách phát triển ý. Và từ đó bạn vận dụng và viết theo văn phong của mình.

→ Khi đã có đề bài bạn nên tập viết trước, sau đó so sánh với bài mẫu. Từ đó bạn sẽ nhìn thấy nhiều câu hay, cụm từ đặc biệt hoặc idea tốt trong bài mẫu, nên nên ghi ghép lại và áp dụng có các bài viết sau này hay hơn bạn nhé.

Những bài mẫu dưới đây đều được chọn lọc theo các bài viết hay và được đánh giá cao, sẽ cung cấp cho bạn cách triển khai ý đối với một đề bài như thế nào, dùng những từ, cụm từ nào để miêu tả hay.
Bằng cách phân tích từ bài mẫu IELTS Writing, WISE hy vọng sẽ giúp bạn có được nguồn tham khảo tốt, nâng cao trình Writing của bản thân hơn nữa.

Xem thêm: Khóa học Ielts giảm đến 45% và nhiều phần quà hấp dẫn khác

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Hãy theo dõi WISE ENGLISH thường xuyên để cùng nhau khám phá những phần thú vị tiếp theo các bạn nhé! Khám phá thêm các dạng bài khác của IELTS Writing tại Group Cộng Đồng Nâng Band IELTS Thần Tốc nhé.

Download các bài mẫu IELTS WRITING Task 1 ngay tại đây 

WISE chúc bạn học thật tốt nhé!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888