Hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS từ A-Z

5/5 - (2 bình chọn)

IELTS là một trong các chứng chỉ phổ biến nhất hiện nay nhưng không phải tất cả đều biết cách đăng ký thi IELTS vì họ chỉ chú tâm vào việc ôn luyện. Bài viết dưới đây WISE ENGLISH sẽ giúp bạn biết cách tự đăng ký lịch thi sao cho phù hợp với kế hoạch học tập và công việc và có thể chủ động thời gian ôn luyện và đi thi với kết quả tốt nhất.

dang-ky-thi-ielts

I. Tìm hiểu về cách đăng ký thi IELTS

IELTS (International English Language Testing System) –  kỳ thi tiếng Anh diễn ra phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng cho việc học tập và định cư. Để đi du học châu Âu hoặc châu Mỹ, chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn thực tập, làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài.

Khi đã có chứng chỉ tiếng Anh này, mức lương và các đãi ngộ cùng quyền lợi của bạn sẽ hoàn toàn khác biệt so với những người khác. Tại Việt Nam, số lượng người tiến hành làm thủ tục đăng ký thi IELTS tăng đáng kể trong những năm gần đây, theo đó là các hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS hiệu quả nhất được nhiều người tìm kiếm.

Trước kia, muốn thi IELTS chỉ có một cách duy nhất đăng ký là trực tiếp tại 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam là Hội đồng Anh – British Council (BC) và IDP – Tổ chức giáo dục của Úc.

Nhưng với sự phát triển hiện nay của công nghệ và sự phổ biến của tiếng Anh tại Việt nam, người học được phép đăng ký thi IELTS online tại nhiều cơ sở thuộc các chi nhánh của 2 tổ chức trên khắp cả nước.

II. Hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS một cách hiệu quả và nhanh chóng

Để đăng ký thi IELTS tại một trong hai địa chỉ này bạn thực hiện theo quy trình sau:

1. Đăng ký thi IELTS tại IDP

Để dự thi tại IDP bạn có thể đăng ký IELTS bằng một trong hai hình thức sau:

Đăng ký thi IELTS trực tiếp tại các chi nhánh văn phòng IDP

 • Đến trực tiếp tại văn phòng IDP rồi điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn đăng ký.
 • Chuẩn bị các giấy tờ: CMND/CCCD/Hộ chiếu và lệ phí thi.
 • Gửi đơn và lệ phí để đăng ký dự thi và chờ xác nhận thông tin.

Đăng ký thi IELTS trực tuyến

Nếu bạn ở xa văn phòng IDP không cần đến đăng ký trực tiếp bạn có thể chọn đăng ký thi IELTS trực tuyến theo các bước sau:

 • Truy cập vào địa chỉ website.
 • Sau đó, bạn thiết lập tài khoản và cập nhật thông tin cá nhân của mình.
 • Sau đó chọn ngày thi phù hợp theo thời gian biểu của mình với thông tin hướng dẫn.
 • Thanh toán lệ phí thi IELTS bằng cách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Lưu ý

 • Các bạn nên đăng ký thi IELTS trước 02 tháng để chọn lịch thi đúng với ngày mà mình mong muốn.
 • Thí sinh đến đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu chụp hình và tiến hành lăn vân tay. Trường hợp ở xa, bạn có thể xin xác nhận thông tin và gửi giấy báo trước cho IDP để họ xác nhận.

2. Đăng ký thi IELTS tại BC – British Council 

Còn khi đăng ký IELTS BC, các bạn cũng chọn đăng ký bằng một trong hai hình thức:

Đăng ký thi IELTS trực tiếp tại các chi nhánh văn phòng BC

 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu xác nhận thông tin”.
 • Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu (bản sao hoặc bản photo không cần công chứng) đến nộp trực tiếp tại Hội đồng Anh.
 • Cuối cùng, nộp lệ phí thi IELTS theo cách thức nộp tiền mặt  trực tiếp tại Hội đồng Anh (BC) theo địa chỉ: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Đăng ký thi IELTS trực tuyến

Các bạn cần truy cập vào website của BC rồi làm theo hướng dẫn.

Lưu ý

 • Nếu các bạn muốn thay đổi ngày thi thì nên đổi trước 15 ngày. Nếu sau 15 ngày các bạn không được đổi ngày thi.
 • Trừ trường hợp bệnh nặng các bạn đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh (BC) không được hủy thi. Nếu có, trong vòng 5 ngày bạn cần hoàn thành thủ tục (kể từ ngày thi chính thức diễn ra).

III. Một số lưu ý cần biết khi đăng ký thi IELTS

Mot-so-luu-y-can-biet-khi-dang-ky-thi-ielts

1. Nên đăng ký thi IELTS trước khi thi chính thức bao lâu?

Kỳ thi IELTS được tổ chức thường xuyên, đều đặn từng tháng và mức độ là như nhau. Nên đây sẽ là thông tin giảm bớt sự băn khoăn của nhiều người khi không biết nên đăng ký thi IELTS vào tháng mấy. Bạn đăng ký thi thời điểm nào cũng được. Miễn là có nhu cầu và đã sẵn sàng cho cuộc thi thì bạn đăng ký lúc nào cũng được. Tuy nhiên, lời khuyên vẫn là nên đăng ký trước 2 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

2. Kỳ thi IELTS sẽ diễn ra như thế nào?

Phần thi IELTS sẽ gồm có 4 phần kỹ năng đầy đủ là nghe, nói, đọc, viết.

 • Nghe: Có 30 phút nghe và 10 phút viết đáp án
 • Nói: Thời gian thi nói kéo dài từ 11-14 phút
 • Đọc: Thí sinh sẽ có 60 phút để đọc và trả lời các câu hỏi
 • Viết: Thời gian phần thi viết là 60 phút

Bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo để có được kỳ thi diễn ra đạt kết quả như mong muốn.

Trước kỳ thi:

Trước khi diễn ra kỳ thi IELTS, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ kiến thức, hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS cũng như các quy định, cách chấm thi, thang điểm,… để không bị bỡ ngỡ hay bối rối khi bước vào phòng thi. Và hãy xác định rõ mục tiêu để lấy đó làm động lực phấn đấu mỗi ngày. Nhớ ôn luyện thường xuyên, vì đây là yếu tố tiên quyết giúp bạn dành được điểm cao. Sự thường xuyên còn giúp bạn linh hoạt hơn khi thấy các dạng bài, câu hỏi trong đề thi.

Với nhu cầu lớn đối với tiếng Anh hiện nay có nhiều trung tâm luyện thi IELTS đã ra đời, để nâng cao trình độ bạn có thể chọn và theo học một trung tâm uy tín. Hãy luyện đề nhiều hơn để luôn xác định đúng thực lực của mình và quen thuộc với các cấu trúc trong bài thi. Mình cần bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng làm bài nào?

Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi thử IELTS miễn phí tại WISE ENGLISH. Cấu trúc đề thi và mức độ đề thi ở WISE hoàn toàn tương đương với đề thi IELTS thật nên bạn có thể chọn thi thử để lên kế hoạch cho việc thi lấy bằng IELTS sắp tới của mình. Khi đó, bạn sẽ biết mình yếu ở chỗ nào, kỹ năng hay kiến thức thì nhanh chóng bồi dưỡng, ôn luyện để cải thiện thành tích trước khi kỳ thi được diễn ra. Các bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục chia sẻ kiến thức IELTS của Wise English để bổ sung thêm các kiến thức cần thiết.

Trong ngày thi:

Kỳ thi này rất quan trọng, không thể tránh được những áp lực bởi điểm số hay những vấn đề liên quan. Vì vậy, cố gắng bình tĩnh không để mình bị đè nặng tinh thần. Việc suy nghĩ quá sức chỉ khiến bạn thêm bối rối, lo lắng hơn chứ không hề hiệu quả. Hãy giữ tinh thần vui vẻ và thoải mái nhất. Chỉ khi bạn bình tĩnh, tự tin trong mọi trường hợp, bạn mới có thể tập trung làm bài và phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Đặc biệt khi đã vào phòng thi, hãy lắng nghe kỹ hướng dẫn của Hồi đồng coi thi để kịp thời cập nhật, làm theo những hướng dẫn quan trọng. Tránh các trường hợp vi phạm quy chế, mất thời gian, đình chỉ thi một cách đáng tiếc.

Sau khi thi:

Trong khi chờ kết quả sau khi đã kết thúc kỳ thi thì bạn có thể yên tâm xả hơi một thời gian. Tránh việc so sánh kết quả với bạn bè, cho dù thiếu sót cũng không thay đổi được điều gì nữa. Việc này chỉ khiến bạn thêm lo lắng mà thôi. Bạn đã nổ lực và hết mình rồi nên không cần phải hối tiếc gì cả. Hãy để bản thận nghỉ ngơi sau một thời gian dài và sẵn sàng cho những thử thách, công việc mới.

3. Những quy định khi thi IELTS

CMND/CCCD/hộ chiếu là giấy tờ cần thiết để xác nhận thông tin thí sinh, vì vậy bạn được phép đem chúng vào phòng thi. Nếu đem nước uống hãy chắc chắn rằng nước lọc được đựng bởi chai trong suốt. Tất cả các loại bút cần sử dụng trong khi thi sẽ được phát sẵn. Ngoài ra, đồ cá nhân thí sinh cũng không được phép mang vào phòng

Nếu quên các loại giấy tờ trên, bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi IELTS. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra khỏi nhà, đến sớm hơn tầm 30 phút để hoàn tất các thủ tục check in, an ninh,… và thoải mái tinh thần. Không nên đi muộn và quên mang theo giấy tờ để tránh hay xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

III. Lệ phí thi IELTS

Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2016, IDP và Hội đồng Anh (British Council) áp dụng lệ phí thi IELTS là 4,750,000 VNĐ dành cho thí sinh đăng ký các kỳ thi IELTS kể từ tháng 12 năm 2016 trở đi.

ĐẶC BIỆT, lệ phí thi IELTS từ 4.664.000 đồng GIẢM còn 4.550.000 đồng (đối với các bạn học viên tại WISE)Không chỉ được giảm lệ phí thi, các bạn còn nhận được các ưu đãi từ WISE

 • Toàn bộ đề thi IELTS PRACTICE TESTS mới nhất của British Council.
 • Các bạn sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ refresfments để được cung cấp đầy đủ năng lượng trước khi thi.
 • Phòng chờ mát lạnh, thoải mái, sang trọng.
 • Phòng thi được trang bị các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Hội đồng Anh.

Lưu ý: Theo thông tin chính thức từ IDP Việt Nam lệ phí thi đã giảm, áp dụng từ 01/02/2022 đến 31/12/2022 các bạn nhé!

Loại hình thiLệ phí
IELTS Học thuật và Tổng quát hình thức trên giấy4,664,000 VNĐ
IELTS Học thuật và Tổng quát hình thức trên máy tính4,664,000 VNĐ
IELTS dành cho Vương quốc Anh
(UKVI; dạng Học thuật và Tổng quát)
5,252,000 VNĐ
IELTS Life Skills (A1 và B1)4,414,000 VNĐ

IV. Chuẩn bị gì cho kết quả thi IELTS đạt mong muốn?

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi IELTS từ sớm là điều bạn phải làm từ khi có dự định thi. Bởi lẽ, để đạt kết quả như mong đợi đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ rèn luyện, tích lũy kiến thức rất nhiều. Vậy những yếu tố nào giúp bạn có một kỳ thi trọn vẹn?

1. Nắm vững thông tin liên quan đến kỳ thi IELTS

Rất nhiều người nghĩ giải càng nhiều càng tốt, làm thật nhiều nhưng không tìm hiểu kỹ thông tin về bài thi IELTS để biết cấu trúc bài thi và đâu là sự lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm một vài thông tin khác như các quy định cần tuân thủ khi thi IELTS, cách chấm thi IELTS, thang điểm…

2. Xác định mục tiêu phù hợp

Hiểu về IELTS bạn sẽ nhận ra mình cần bổ sung gì và thiết lập mục tiêu phù hợp trong thời gian tới để có kế hoạch ôn tập tối ưu nhất. Việc tham gia các Khóa học IELTS với mục tiêu cụ thể như IELTS 6.5 – 8.0 sẽ giúp bạn hoạch định rõ điều này.

Song song đó, bạn có thể trải nghiệm như thi IELTS thật tại các buổi thi thử để kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của mình,sau đó đặt ra mục tiêu ôn tập phù hợp với năng lực của bản thân.

3. Thường xuyên luyện tập

Bạn luôn luôn phải trau dồi và rèn luyện tiếng Anh một cách đều đặn theo lộ trình cho trước. Không phải lúc nào cũng học trong sách vở, bạn có thể kết hợp vận dụng việc học vào những hoạt động thường ngày như (tự luyện nói trước gương, nghe thụ động bảng tin, chương trình truyền hình, hay xem phim, nghe nhạc,…

Bạn có thể luyện thi tại nhà với các đầu sách trên thị trường từ con số 0 lên 6.5 IELTS hoặc đăng ký/mua các khóa học IELTS online với các website bạn có thể luyện thi ở bất kỳ đâu.

4. Phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu

Luyện tập đủ, kiến thức vững và có những lần thi thử nhiều – bạn sẽ rõ ràng hơn khi xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Nhờ đó thay đổi bản thân tốt lên mỗi ngày, đánh giá khả năng của mình thường xuyên để có chiến lược hợp lý chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là một tip hay ho mà ít người chú ý.

5. Giữ vững tinh thần trước ngày thi

Trước ngày thi IELTS, cố gắng thả lỏng và đừng để bản thân rơi vào cảm giác quá lo lắng. Vì bạn đã cố gắng suốt quảng thời gian vừa rồi cho kỳ thi IELTS  và giờ là lúc bạn thể hiện năng lực của mình. Hãy xem lại các quy định về kỳ thi IELTS, thời gian, địa điểm thi, giấy tờ cần mang,…và tự tin tham dự kỳ thi.

Nếu bạn cảm thấy chưa đủ bản lĩnh để đối mặt với kdỳ thi thì có thể tham gia các khóa học tại WISE ENGLISH để củng cố tinh thần, gia tăng thêm kiến thức. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn, môi trường học năng động và nhiều công cụ hỗ trợ học tập thông minh. WISE tin chắc rằng, điểm số mong chờ trong kỳ thi IELTS sẽ không quá khó với bạn.

button thi thu ielts tai day

V. Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký thi IELTS

1. Bao lâu có kết quả thi IELTS

Thông thường bạn sau nhận được kết quả kể từ  lúc thi IELTS trên giấy là 13 ngày và kể từ ngày thi trên máy tính là 3 đến 5 ngày.

2. Nên đăng ký thi IELTS ở đâu?

Kỳ thi IELTS được tổ chức ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Bạn tham khảo thêm địa điểm đăng ký thi IELTS cụ thể tại đây nhé!

3. Trong trường hợp cần đổi ngày hoặc hủy thi nên làm gì?

Đổi ngày thi:

Thí sinh phải gởi đơn xin đổi ngày thi trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí), 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là 800,000 VNĐ) theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam. Thí sinh được đổi ngày thi chỉ một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi trước đó tối đa 03 tháng. Thí sinh đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Trong vòng 01 tuần trước ngày thi thí sinh đăng kí thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.

Hủy thi:

 • Trước ngày thi đã đăng kí 5 tuần, thí sinh phải điền vào văn bản mẫu sau đó nộp lại tại văn phòng IDP Việt Nam. Trong trường hợp hủy thi hợp lệ, bạn sẽ được hoàn trả 75% lệ phí đã nộp. Phần hoàn trả này sẽ được chuyển lại sau 30 ngày kể từ ngày nộp đơn cũng với hóa đơn gốc trước đó. Lưu ý: Thiếu hóa đơn giá trị gia tăng gốc thì sẽ không được hoàn trả số tiền đã quy định.
 • Trong vòng 5 tuần trước ngày thi, thí sinh đã đăng ký thi IELTS sẽ không được hủy thi.
 • Trong trường hợp có lý do chính đáng như cần phải phẫu thuật, tai nạn,… có thể được chấp nhận việc hủy thi trong vòng 5 tuần trước ngày thi. Với điều kiện thi sinh phải cung cấp thông tin tình trạng sức khỏe và hồ sơ bệnh án có con dấu của bệnh viện trước 5 ngày khi kỳ thi bắt đầu để được đổi lịch thi hoặc nhận lại 75% lệ phí đã nộp.

4. Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có giá trị lớn để tăng cơ hội nghề nghiệp, là tấm vé thông hành cho người sở hữu để du học, định cư, giúp miễn thi ngoại ngữ THPT, tuyển thẳng vào trường đại học,… Tuy nhiên bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm. Vì vậy bạn nên lên kế hoạch cụ thể để sắp xếp thời gian ôn tập phù hợp cho những dự định sắp tới của mình.

5. Sự khác nhau và cách quy đổi điểm giữa IELTS, TOEIC, TOEFL

Sự khác biệt về mục đích sử dụng:

Nếu bạn cần chứng chỉ Anh văn để phục vụ cho công việc thì chỉ cần bằng TOEIC. Đây là chứng chỉ mà nhà tuyển dụng biết được khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh về giao tiếp đối với công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, các công ty thường đánh giá nhân viên chủ yếu qua điểm thi TOEIC.

 • Nếu bạn có ý định du học hay định cư tại nước ngoài, hiện nay IELTS và TOEFL là hai bằng phổ biến. Các nước theo hệ thống giáo dục Anh thường yêu cầu IELTS, còn theo hệ thống giáo dục của Mỹ thường cần đến TOEFL. Nếu còn bâng khuâng thì đây là một số khác biệt giữa TOEIC IELTS và TOEFL.

Cách quy đổi:

Dưới đây là bảng quy đổi điểm chi tiết giữa IELTS, TOEIC, TOEFL

bang-quy-doi-diem-chi-tiet-ielts-toeic-toefl

6. Có thể nhờ người khác nhận kết quả không?

Câu trả lời là có bạn nhé! Thí sinh đăng ký IELTS theo mẫu Đơn ủy quyền tại trung tâm thi và có thể nhờ người thân lấy giúp. Hoặc tải về mẫu đơn IELTS, điền các thông tin theo mẫu và gửi về địa chỉ văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.hcmc@idp.com. Tiếp đó, người ủy quyền mang CMND/CCCD/hộ chiếu bảng gốc của mình đến nhận kết quả thay sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi.

7. Khi nào có thể thi lại trong thời gian sớm nhất

Không có giới hạn nào cả, tuy nhiên WISE khuyên bạn nên học thêm trước khi thi lại để đảm bảo kỳ thi sau đạt điểm cao như mong đợi.

8. Có được phúc khảo điểm thi không?

Chỉ được trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quả hoặc 06 tuần kể từ ngày thi, thí sinh phải phúc khảo trong thời gian này nếu không hài lòng với kết quả. Cùng với đó là nộp bảng điểm IELTS và lệ phí chấm phúc khảo tại trung tâm IDP Việt Nam.

Ngoài ra, bạn hãy mang theo một tâm thế tự tin, một tinh thần thoải mái và sẵn sàng cho một kỳ thi quan trọng. Nhớ mang theo đủ giấy tờ và dụng cụ thi cần tthiết để chủ động trong mọi trường hợp.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Trên đây là cách đăng ký thi IELTS cũng như một số câu hỏi thường gặp khi các bạn đăng ký thi IELTS. Hy vọng những chia sẻ từ WISE sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trong thời gian qua để bạn có thể tự tin ôn luyện, chinh phục kỳ thi IELTS trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công đạt được kết quả cao!

Follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Xem thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888