Cần chuẩn bị gì trước khi thi IELTS và một vài lưu ý

Đánh giá post

Sắp tới bạn có một kỳ thi IELTS? Và bạn cần chuẩn bị thật kỳ càng để kỳ thi của bạn diễn ra được suôn sẻ và bạn dễ dàng đạt được số điểm mong muốn

Bài viết dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ cho bạn biết những thứ cần chuẩn bị khi đi thi IELTS và một vài lưu ý cần thiết cho kỳ thi IELTS.

Xem thêm:

I. Cần chuẩn bị gì trước khi thi IELTS

Cần chuẩn bị gì trước khi thi IELTS
Cần chuẩn bị gì trước khi thi IELTS

1. Nắm rõ thông tin về kỳ thi.

Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ thông tin về kỳ thi IELTS như IELTS là gì? IELTS có những dạng nào? Cấu trúc bài thi như thế nào? Cách chấm điểm trong bài thi IELTS, những quy định của kỳ thi IELTS. 

Ngoài ra bạn cũng cần nắm thêm những thông tin về thời gian, địa điểm, quy trình và thủ tục của kỳ thi. Đây là bước đơn giản nhưng không thể thiếu. Nếu không đọc rõ thông tin về thủ tục đăng ký dự thi, bạn có thể sẽ quên ảnh, giấy tờ cần thiết khi đăng ký thi. Điều đó làm bạn mất thời gian, tiền bạc và công sức đăng ký nhiều lần 

2. Tham gia thi thử IELTS.

Bạn nên có những kỳ thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thật vì đây là cách giúp bạn làm quen với kỳ thi, giúp bạn nắm bắt được kỳ thi diễn ra như thế nào? Format của đề ra sao? Nhờ vậy bạn có được kinh nghiệm thực tế với kỳ thi và chuẩn bị được một tâm lý sẵn sàng trước khi bước vào kỳ thi.

3. Tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Trong quá trình học tập cũng như tham gia vào các kỳ thi thử bạn nên biết được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bạn. Nhanh chóng ghi chú và đánh giá đúng về khả năng của mình để từ đó bạn có thể tạo ra được lộ trình học tập vừa với sức lực cũng như mục tiêu của bạn.

4. Xác định mục tiêu phù hợp.

Sau khi ôn luyện, trải qua kỳ thi thử, bạn đã phần nào đánh giá được tổng quan khả năng của mình. Điều này giúp bạn đặt ra mục tiêu thực tế có thể đạt được. Đặt mục tiêu quá cao dễ khiến bạn nản chí.

Chẳng hạn, tùy thuộc vào trình độ hiện tại, bạn có thể chia nhỏ mục tiêu của mình như sau:

– Từ căn bản đạt 4.0

– Từ 4.0 đạt 5.5

– Từ 5.5 đạt 6.5

– Từ 6.5 đạt 7.0…

Chia nhỏ mục tiêu và phấn đấu hoàn thành mục tiêu trong thời gian cụ thể giúp bạn có nhiều động lực hơn.

5. Thường xuyên luyện tập.

Nếu muốn đạt kết quả thi IELTS tốt, bạn nên tự lên cho mình một lộ trình luyện thi IELTS và thực hiện chúng đều đặn mỗi ngày như học từ vựng, làm các bộ đề, tạo áp lực thời gian như thi thật,…

Dành vài giờ đồng hồ mỗi ngày để luyện tập cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Tập trung duy trì kỹ năng là thế mạnh và cố gắng cải thiện kỹ năng còn yếu. Bên cạnh đó, đừng quên giữ gìn sức khoẻ,dành thời gian giải lao, nghỉ ngơi hợp lý trước kỳ thi.

Ngoài ra, luyện thi IELTS cũng không hoàn toàn bị bó buộc bởi sách vở hay các bài tập trên giấy/máy tính. Bạn có thể dễ dàng trau dồi và rèn luyện các kỹ năng của mình thông qua các hoạt động hàng ngày như nghe nhạc USUK, đọc tạp chí, xem các bộ phim hay chương trình truyền hình bằng tiếng Anh,…

6. Tạo tâm lý thoải mái trước khi đi thi IELTS.

Tạo tâm lý thoải mái cho bản thân bằng cách tạo ra thời gian biểu hợp lý giữa học tập và nghỉ ngơi, ăn uống điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham dự các kỳ thi thử để làm quen với tâm lý phòng thi.

Trước ngày thi IELTS, đừng để bản thân cảm thấy sợ hãi hay lo lắng quá nhiều. Bạn đã quá trình học tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi IELTS chính thức của mình đừng để vì tâm lý không thoải mái ảnh hưởng đến việc bạn thể hiện năng lực của mình, ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Hãy tự tin tham dự kỳ thi nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

II. Những thứ được phép và không được phép mang trong kỳ thi IELTS.

Cần chuẩn bị gì trước khi thi IELTS

1. Những thứ được phép mang vào phòng thi.

a. Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực là thứ bắt buộc bạn phải mang theo khi đi thi IELTS vì khi không có giấy tờ tùy thân bạn sẽ không được bước vào phòng dự thi.

Bạn hãy mang theo loại giấy tờ tùy thân mà bạn đã dùng sử dụng để đăng ký dự thi

b. Nước suối trong chai trong suốt

Uống nước có thể giúp bạn giữ bình tĩnh và có thêm năng lượng để hoàn thành bài thi, vì vậy, bạn có thể mang theo bên mình chai nước cho mình, 

Nhưng nhớ tháo nhãn của chai nước ra để tránh giám thị gây khó dễ trong quá trình kiểm tra nhé.

 c. Đồng hồ

Bạn nên mang theo đồng hồ để kiểm soát thời gian để tránh việc thiếu hụt thời gian. Tuy nhiên, hãy mang đồng hồ cơ thay vì đồng hồ điện tử hay đồng hồ thông minh.

d. Áo khoác

Phòng thi được mở máy lạnh xuyên suốt nên khá lạnh nếu bạn không mang theo áo khoác, việc bị lạnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm bài thi.

2. Những thứ không được phép mang vào phòng thi.

Bên cạnh những thứ được phép mang vào phòng thi IELTS thì bạn cũng nên nắm rõ các vật dụng nhất định không được đem vào phòng thi.

 • Không được đem theo điện thoại hay các thiết bị khác vào phòng. Hơn nữa, bạn nên tắt nguồn điện thoại để tránh phát ra tiếng trong quá trình thi.
 • Các tư trang cá nhân có giá trị phải để bên ngoài phòng thi.
 • Ngoài nước suối, bạn không được phép mang đồ uống khác hay thức ăn vào phòng thi. 
 1. Lưu ý về trang phục khi đi thi.

Chắc hẳn không ít các bạn thí sinh thắc mắc về vấn đề trang phục mặc khi đi thi IELTS bởi tâm lý lo lắng. Thế nhưng, bạn nên biết một điều, không có giám khảo nào chấm điểm dựa trên bề ngoài hay trang phục bạn mặc. Vì vậy, bạn hãy thoải mái khi chọn trang phục đi thi.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn mặc xuề xòa, hở hang hay tác phong không nghiêm chỉnh. Tốt nhất, bạn nên chọn bộ trang phục lịch sự, gọn gàng, phẳng phiu để giám khảo cảm thấy được tôn trọng, có cảm tình tốt

Ngoài ra, tại hội đồng thi, bạn sẽ được chụp hình để làm chứng chỉ, nên nếu muốn hình trên bằng đẹp, bạn có thể cân nhắc thêm yếu tố này khi lựa chọn trang phục phù hợp cho bản thân. 

III.    Một vài lưu ý để kỳ thi IELTS diễn ra thuận lợi

Cần chuẩn bị gì trước khi thi IELTS

1. Trước khi thi.

Chắc chắn bất kỳ thí sinh nào cũng đều cảm thấy lo lắng vào ngày thi. Do đó, WISE ENGLISH đã tổng hợp một số thông tin cần thiết nhằm hỗ trợ bạn hiểu rõ quy trình của buổi thi và các vấn đề sẽ xảy ra vào ngày thi.

 • Ăn uống và nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt và tâm lý tốt trước kỳ thi diễn ra.
 • Trước khi đến buổi thi ít nhất 3 ngày, bạn sẽ nhận được email thông báo về thời gian bắt đầu thi cũng như các thủ tục liên quan
 • Kiểm tra lại giấy tờ, địa điểm thi: Bạn hãy dành 10 phút để kiểm tra lại một lần nữa các thông tin liên quan đến kỳ thi như thông tin cá nhân, ngày thi, giờ thi và phòng thi. Ngoài ra với những bạn mới thi lần đầu, việc tra cứu bản đồ đường đi rất quan trọng. Việc này giúp bạn kiểm soát những vấn đề phát sinh như tắc đường, quên giấy tờ.. 
 • Bạn nên đến sớm hơn tầm 30 phút so với giờ thi IELTS. Bạn sẽ nhận được một email thông báo thời gian bắt đầu thi ít nhất ba ngày trước ngày thi. Email cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin các thủ tục cần thiết và thời gian làm bài trong ngày thi. Lưu ý nếu bạn đến trễ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.
 • Trong trường hợp thí sinh là người khuyết tật hoặc tương tự cần hỗ trợ đặc biệt, yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết. Bên cạnh đó, ngày thi Nói có thể diễn ra cùng ngày với các phần thi khác hoặc sớm hơn hay trễ hơn nhiều nhất 1 tuần. Do đó, hãy để ý thông báo của ban tổ chức thi nhằm đảm bảo nắm lịch trình chính xác.
 • Ngày thi Speaking của bạn sẽ có thể được tổ chức cùng ngày với phần thi khác của kỳ thi, hay trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Bạn sẽ nhận được thông báo trước ngày thi nếu phần thi Speaking được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý phần thi Nghe, Đọc, Viết sẽ kéo dài trong 2 tiếng 40 phút và không có thời gian nghỉ. Hơn nữa, thứ tự thi của các phần thi còn có thể thay đổi.

2. Trong khi thi.

Sau khi biết được những thứ cần chuẩn bị khi đi thi IELTS bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng khi vào phòng thi:

 • Trong ngày thi, hãy ghi nhớ mọi quy định và tuyệt đối không vi phạm bất kỳ lỗi nào để kỳ thi IELTS của bạn diễn ra một cách thành công nhất.
 • Trên bàn của bạn chỉ được phép có bút chì, bút, ID và cục tẩy.
 • Nếu muốn đi nhà vệ sinh trong quá trình kiểm tra, hãy giơ tay lên để ra hiệu cho người giám sát. Đừng phát ra tiếng động làm phiền những thí sinh xung quanh.
 • Tương tự, giơ tay thu hút sự chú ý của người giám sát nếu như bạn có thắc mắc về bài thi.
 • Nên nhớ 5 phút đầu tiên của phần thi Listening rất quan trọng. Vậy nên bạn phải kiểm tra tai nghe thật kỹ để tránh trường hợp lỗi. Nếu phát hiện ra lỗi hay thông báo cho giám thị ngay lập tức.
 • Bạn sẽ có 10 phút để điền vào phiếu trả lời sau phần Nghe, thế nhưng, với phần Đọc thì lại không. Vì vậy, hãy nhớ điền đáp án của bạn trên phiếu trả lời khi hoàn thành mỗi phần.
 • Khi vào phòng thi, hãy xin giám thị 3-4 bút chì và cục tẩy, tránh trường hợp bút hỏng đỡ mất thời gian. Tương tự với Answer Sheet, bạn nên xin luôn 2-3 tờ trước, đừng ngại nhé, vì 1 phút trong phòng thi cũng quý như vàng.
 • Nếu bạn thi IELTS trên giấy: hạn chế tẩy xóa, viết chữ thật to và rõ ràng trên Answer Sheet để giám khảo chấm chính xác. Nếu phần Listening và Reading bạn cần phải sửa nhiều, thì hãy mạnh dạn xin Answer Sheet mới nhé.
 • Trong 2 phút đầu thi Speaking, bạn  hãy cố gắng thật bình tĩnh. Đa phần Examiners khá lạnh lùng, đôi lúc không nhìn mà chỉ lắng nghe bạn nói. Do đó, thay vì lo lắng hay bất an bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần thật tốt cho phần thi nhé

3. Sau khi thi.

Sau khi kết thúc các phần thi, việc bạn cần làm là:

 • Ngồi yên tại chỗ đợi khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi.
 • Nếu cảm thấy có vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi, vui lòng thông báo ngay lập thức cho giám thị sau khi làm bài.

Sau khi nhận kết quả nếu như bạn cảm thấy kết quả nhận lại không chính xác, bạn có thể làm đơn phúc khảo nộp cho hội đồng thi để được chấm điểm lại.

Khi bạn đã biết chuẩn bị gì trước khi thi IELTS và các lưu ý quan trọng hãy tự tin chinh phục mục tiêu của bản thân ngay nào. Chúc các bạn thành công

Follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

Xem thêm:

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

48
48
Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888