CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS: REVIEW CHI TIẾT VÀ LINK TẢI

Đánh giá post

Để làm tốt bài thi IELTS cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking, bạn cần phải có một nền tảng từ vựng vững chắc. Vậy làm thế nào để mở rộng vốn từ của bản thân?

WISE ENGLISH giới thiệu cho các bạn quyển sách huyền thoại giúp rất nhiều sĩ tử chinh phục mọi dạng bài từ dễ đến khó, đó chính là Check Your English Vocabulary for IELTS.

Hãy cùng tìm hiểu xem quyển Check Your English Vocabulary for IELTS này có gì mà thần thánh đến thế, cách sử dụng sách như thế nào cho hiệu quả và tải sách về để áp dụng ngay nhé.

Xem thêm:

TỔNG HỢP NHỮNG TÀI LIỆU HỌC IELTS SIÊU CHẤT LƯỢNG

[FULL PDF] TRỌN BỘ SÁCH ACHIEVE IELTS GRAMMAR AND VOCABULARY 2023

I. GIỚI THIỆU VỀ SÁCH CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS

check-your-english-vocabulary-for-ielts-1-min
Check your English vocabulary for IELTS

Check Your English Vocabulary for IELTS được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt. Ông là một tác giả và giáo viên ngôn ngữ người Anh được biết đến với những đóng góp của ông trong lĩnh vực dạy và học tiếng Anh. Ông là tác giả của một số cuốn sách giúp người học cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của họ, đặc biệt là trong các lĩnh vực như ngữ pháp, từ vựng và viết.

Một số xuất bản nổi tiếng của ông bao gồm sách về thực hành ngữ pháp tiếng Anh, phát triển từ vựng và tài liệu chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh như TOEFL và IELTS như chuỗi sách Check Your English Vocabulary, Common Mistakes in English, How to Pass…

Quyển sách Check Your English Vocabulary for IELTS có dung lượng khoảng 130 trang, được chia thành 3 phần chính: General English Vocabulary, Topic-specific English Vocabulary, và Answer Key cho các bài tập. Trong mỗi học phần lại được chia ra thành các chủ đề nhỏ, là những bài tập thực hành để rèn luyện và cung cấp kiến thức từ vựng quan trọng.

II. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG SÁCH CHECK YOUR VOCABULARY FOR IELTS

check-your-english-vocabulary-for-ielts-2-min
Check your English vocabulary for IELTS

Quyển Check Your English Vocabulary for IELTS được viết cho những học sinh dự định thi cả IELTS Academic và IELTS General.

Sách sẽ bao quát một số lĩnh vực từ vựng chính mà bạn sẽ rất cần để tham gia thi hoặc những cấu trúc thường xuyên bắt gặp trong các phần Listening, Reading, Writing và Speaking của bài thi.

Quyển sách được viết chi tiết, dễ hiểu, phù hợp cho những bạn đã có nền tảng Tiếng Anh và hiểu cấu trúc và các dạng đề thi IELTS, đang bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi IELTS, đặc biệt nếu band điểm của bạn đang ở từ 4.0 đến 6.5. 

Tham thảo thêm những cuốn sách hữu ích này nhé!

TRỌN BỘ SÁCH FOCUS ON IELTS FOUNDATION [FREE DOWNLOAD + REVIEW]

[MIỄN PHÍ] ENGLISH VOCABULARY IN USE PDF KÈM AUDIO

III. CHI TIẾT NỘI DUNG SÁCH CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS

check-your-english-vocabulary-for-ielts-3-min
Check your English vocabulary for IELTS

1. General Vocabulary

Phần General Vocabulary nằm từ trang 1 đến trang 57 của sách, bao gồm những cấu trúc từ vựng tổng quát cần thiết để áp dụng cho 4 kỹ năng thi.

Bên cạnh đó, một vài bài tập trong phần này cũng được xây dựng theo hướng ra đề của IELTS như mô tả hoạt động của một vật nào đó, miêu tả sự thay đổi được thể hiện qua các bảng và biểu đồ, nói về vị trí của các vật và chỉ phương hướng…

check-your-english-vocabulary-for-ielts-4-min
Check your English vocabulary for IELTS

Ví dụ như trong chương Location & Direction trên đây, bạn sẽ thấy bài tập này tương tự với dạng bài tìm vị trí của các địa điểm trong map cho sẵn của Listening.

2. Topic-specific Vocabulary

Phần này nằm từ trang 58 đến 104, tập trung vào các vùng từ vựng theo chủ đề cụ thể thường xuyên xuất hiện brong bài thi IELTS cả 4 kỹ năng, ví dụ như giáo dục, kiến trúc, các vấn đề gia đình, khoa học và công nghệ.

Mỗi chương nhỏ sẽ bao gồm ba nhiệm vụ: hai nhiệm vụ đầu tiên sẽ giới thiệu các từ vựng trong ngữ cảnh nhất định, mỗi mục đều có một bài tập thực hành hoặc bài tập nhận dạng riêng, và nhiệm vụ thứ ba cho người học cơ hội để ôn tập lại từ vựng đã học thông qua bài tập điền từ vào chỗ trống.

3. Answer Key

Các trang 105 – 124 sẽ là đáp án cho toàn bộ các bài tập ở phần trước để bạn có thể kiểm tra câu trả lời của mình. Điểm cộng cho quyển sách này là đáp án cũng sẽ giải thích đáp án, cung cấp thông tin bổ sung về các chủ đề từ vựng cụ thể hoặc các lĩnh vực từ vựng tổng quát, cũng như các từ hoặc cụm từ hữu ích khác liên quan đến từ đã học.

check-your-english-vocabulary-for-ielts-5-min
Check your English vocabulary for IELTS

Bạn có thể tham khảo mục lục chi tiết dưới đây để nắm rõ hơn về các nội dung mà quyển Check Your English Vocabulary for IELTS bao quát nhé.

check-your-english-vocabulary-for-ielts-5-min
Check your English vocabulary for IELTS

IV. CÁCH SỬ DỤNG SÁCH CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS

1. Cá nhân hóa lộ trình học tập

check-your-english-vocabulary-for-ielts-7-min
Check your English vocabulary for IELTS

Bạn không nên làm quyển sách này từ đầu đến cuối một cách máy móc như thông thường. Hãy chọn ra những chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn quen thuộc, hoặc những chủ đề bạn cảm thấy cực kỳ hứng thú hay cực kỳ quan trọng với chính bản thân bạn.

Quyển sách này ai cũng có thể học được, vì vậy hãy cá nhân hóa lộ trình học tập của mình để Check Your English Vocabulary for IELTS thực sự hữu ích và phù hợp với bạn.

2. Ghi chép cẩn thận là một điểm cộng

Khi bắt đầu sử dụng sách, bạn hãy chuẩn bị cho mình một quyển vở riêng còn mới hoàn toàn, cùng với phương pháp take notes hiệu quả với riêng bạn.

Với mỗi kiến thức từ vựng mới bạn học được, hãy ghi chép lại cẩn thận, mở rộng thêm bằng phương pháp học từ vựng 6 bước 6-step vocabulary learning thần kỳ của WISE ENGLISH (loại từ, cách phát âm, định nghĩa, đặt câu, word family, từ đồng nghĩa và trái nghĩa).

Tốt hơn các bạn có thể học thêm những phrases và idioms liên quan đến từ để củng cố khả năng ngôn ngữ của mình nữa. Đặc biệt phải thường xuyên đọc lại và ôn tập những từ vựng mình đã ghi chép để những từ đó trở thành từ thông dụng của các bạn nhé.

check-your-english-vocabulary-for-ielts-8-min
Check your English vocabulary for IELTS

3. Kết hợp sử dụng từ điển

Để hiểu được từ một cách chính xác và hiệu quả, bạn nên sử dụng từ điển Tiếng Anh, đặc biệt là các từ điển giải nghĩa và ví dụ hoàn toàn bằng Tiếng Anh như Cambridge Dictionary, Oxford Dictionary hoặc Macmillan English Dictionary.

Từ điển sẽ cho bạn biết các định nghĩa khác nhau của từ, cách phát âm theo Anh-Anh và Anh-Mỹ, các collocations và ví dụ minh họa cách dùng của từ. 

4. Tận dụng thực hành nâng cao kiến thức

Điểm hay của quyển sách này là từ các bài tập để nêu lên nội dung bài học, không chứa nhiều những đoạn lý thuyết suông khô khan. Vậy nên bạn cũng hãy tập thói quen làm bài tập của sách thật nhiều, thật kỹ, thay vì chỉ chú trọng vào việc đọc hiểu lý thuyết. Thực hành sẽ giúp kiến thức bạn nhớ được lâu hơn và tăng khả năng áp dụng vào thực tiễn đấy.

5. Biết chọn lọc thông tin

Hãy xác định rõ kỳ thi của mình là IELTS General hay IELTS Academic để học từ vựng cho phù hợp. Nếu là IELTS Academic, bạn cần chú trọng thêm về những cách diễn đạt mang tình formal hơn, các từ vựng học thuật hơn để phù hợp với yêu cầu đề thi.

Ngoài ra, cũng cần phân biệt giữa văn nói và văn viết để có thể áp dụng từ vựng vào các ngữ cảnh khác nhau một cách thích hợp.

V. MỘT VÀI TIP QUAN TRỌNG KHI DÙNG SÁCH CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS

Bên cạnh việc sử dụng sách để học từ vựng, bạn hãy chủ động mở rộng vốn từ của mình bằng nhiều cách. Bạn có thể đọc các giáo trình Tiếng Anh khác (Essential Words for IELTS, Longman Academic Reading Series), đọc những quyển sách văn học có giá trị và tính chất văn chương cao (Harry Potter, Little Women, Anne of Green Gables), đọc báo điện tử (National Geographic Magazine, The Guardian, Vox) và nhiều khi chỉ đơn giản là lên Twitter, Reddit đọc các thread thảo luận mà mình yêu thích.

check-your-english-vocabulary-for-ielts-8-min
Check your English vocabulary for IELTS

Khi sửa bài, các bạn hãy sửa thật kỹ, chi tiết từng lỗi và phân tích được lý do tại sao mình sai (vì hiểu sai đề hay vì vocab chưa vững). Một cách rất hay để các bạn có thể nhận biết lỗi và tìm giải pháp cải thiện là lập một sheet các lỗi mình đã mắc phải, phân loại lỗi, đánh dấu tần suất mắc phải để rút ra kinh nghiệm giải quyết hiệu quả.

Mỗi khi gặp dạng đề hoặc từ vựng tương tự thì sẽ đặc biệt chú tâm hơn để tăng khả năng chính xác.

Khi học xong từ mới, các bạn có thể củng cố khả năng sử dụng Tiếng Anh của mình bằng cách viết một đoạn văn hoặc tự ghi âm một bài nói của mình về chủ đề bất kỳ, sử dụng những cụm từ đã học được trong đó.

Bạn hoàn toàn có thể tra từ điển hoặc các nguồn tham khảo uy tín để hiểu rõ hơn về từ và củng cố được chất lượng bài làm của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ không chỉ hiểu nghĩa từ mà còn biết cách sử dụng từ trong những ngữ cảnh phù hợp.

Đó mới chính là mục đích của chúng ta khi học từ vựng đấy, không phải chỉ nhớ định nghĩa là được đâu, mà còn phải biết cách áp dụng vào trong ngôn ngữ hàng ngày của chúng ta!

VI. ĐÁNH GIÁ ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA SÁCH

1. Ưu điểm

– Cuốn sách cung cấp khá đầy đủ các chủ đề và cách dùng của từ vựng

– Cấu trúc và cách trình bày dễ hiểu, có hướng dẫn cụ thể rõ ràng.

– Tập trung nâng cao vốn từ vựng của người học bằng các bài tập thực hành bổ ích và thực tế.

– Có những bài tập bám sát đề thi của IELTS Speaking, Listening và Writing để ôn luyện cho kỳ thi thật.

2. Khuyết điểm

– Các từ vựng không được hướng dẫn kỹ về ngữ cảnh cũng như cách áp dụng cụ thể nên người đọc buộc phải tự tìm hiểu.

– Cuốn sách hoàn toàn bằng Tiếng Anh, nên các bạn chưa có nền tảng Tiếng Anh ban đầu sẽ rất khó để có thể tiếp cận cuốn sách.

Với mong muốn giúp các bạn ôn luyện hiệu quả cho IELTS, WISE ENGLISH đã sưu tầm quyển Check Your English Vocabulary for IELTS để gửi đến các bạn

Hãy nhấn vào link sau để tải sách và chia sẻ kết quả sử dụng cùng WISE ENGLISH nhé: 

check-your-vocabulary-for ielts

VIII. LỜI KẾT

check-your-english-vocabulary-for-ielts-10-min
Check your English vocabulary for IELTS

Hiểu được nỗi ám ảnh của các bạn mỗi khi đương đầu với việc học từ vựng Tiếng Anh, WISE ENGLISH đã đem đến những chia sẻ chi tiết trên nhằm giới thiệu đến các bạn quyển sách Check Your English Vocabulary for IELTS cực kỳ hiệu quả đảm bảo chuẩn bị cho bạn những kiến thức từ vựng vững chắc để chinh chiến mọi đề thi IELTS.

Hãy nắm rõ nội dung của sách, rèn luyện thực hành đều đặn, ghi chép kiến thức và ôn luyện, đặc biệt sau khi làm bài tập và kiểm tra đáp án phải phân tích nguyên nhân sai và từ đó tìm cách khắc phục.

Hy vọng những chia sẻ của WISE ENGLISH sẽ giúp bạn thấy các bài tập trong cuốn sách này hữu ích và những từ vựng bạn học được sẽ giúp bạn đạt được số điểm bạn muốn trong kỳ thi IELTS!

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

 

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888