Trọn bộ sách Collocation in Use [Tải full PDF miễn phí] 2023

4/5 - (4 bình chọn)

Collocations là một phần rất quan trọng trong việc luyện thi IELTS, đặc biệt với IELTS Writing và Speaking, Collocations đó chính là những cụm từ giúp bài thi “sang chảnh”, ấn tượng và có được điểm cao hơn câu hỏi là học collocations ở đâu và từ nguồn nào là tốt nhất? 

Collocations hay “kết hợp từ” là những cụm từ được kết hợp từ các từ với nhau giúp bài viết/ nói lưu loát, ấn tượng và tự nhiên như người bản xứ.

Bài viết dưới đây, WISE ENGLISH sẽ gửi đến bạn bộ sách Collocation in Use và review cho bạn cách tận dụng cuốn sách này để việc luyện thi IELTS đạt kết quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin bộ sách này nhé!

I. Tổng quan về bộ sách Collocation in Use

1. Giới thiệu về bộ sách Collocations in Use

Tên sáchEnglish Collocations In Use
Tác giảFelicity O’Dell Michael McCarthy
Nhà xuất bản Đại học Cambridge
Band điểm nên học5.0+
Bộ sách gồmCollocations In Use Intermediate và Collocations In Use Advanced

Bộ tài liệu phù hợp với các bạn đang ở mức IELTS 5.5+ trở lên. Ở trình độ này, bạn đã có nền tảng tương đối vững về tiếng Anh và có thể bắt đầu học cách sử dụng collocations cho các kỹ năng của mình.

Đối với những bạn band thấp hơn thì bộ sách Collocations In Use là không thiết yếu lúc này. 

Sách diễn giải cho bạn cấu trúc của một collocation, phân tích và đưa ra ví dụ.

Bộ tài liệu English Collocations In Use tổng hợp các collocations được hệ thống dữ liệu ngôn ngữ CANCODE của Đại Học Cambridge đánh giá là quan trọng.

Các collocations được sử dụng nhiều trong giao tiếp hoặc các collocations có nhiều lớp nghĩa đều có trong cả 2 cuốn sách English Collocation in Use này.

2. Nội dung bộ sách Collocations in Use

So sánh compounds (từ ghép) và idioms (thành ngữ) với collocations (các cụm từ) để bạn hiểu rõ hơn về một số cụm từ được dùng phổ biến dưới tiếng Anh và IELTS. Những hướng dẫn về collocations trước hết này sẽ giúp bạn tưởng tượng và biết cách dùng tốt hơn.

 • Hướng dẫn tra từ điển để học collocations nhanh và hiệu quả
 • Giới thiệu cụ thể một số collocations và cách các từ được liên kết.
 • Cung cấp các mẹo và bài tập để bạn học và ghi nhớ collocations. Mỗi bài tập bắt đầu bằng cách đưa ra collocations, phân tích cụm từ và học lại cụm từ đó. Nhờ vậy, bạn sẽ nhớ được nhiều collocations hơn.
 • Sau phần giảng giải chi tiết, sách sẽ đưa ra những bài học về cách kết hợp từ, cách áp dụng để tạo nên một collocation để bạn hiểu rõ hơn.
 • Các bài tập và đoạn hội thoại được minh họa đẹp mắt giúp người học tưởng tượng được rõ hơn, học dễ nhớ hơn.
 • Phân chia collocations theo topics phổ biến dưới tiếng Anh như: Travel, Environments, People, relationships, work, study…Hệ thống hóa các collocations như vậy giúp người học dễ tiếp thu hơn.
 • Áp dụng liên kết từ bằng cách làm bài tập. Phần bài tập sẽ có answer keys cuối sách để bạn kiểm tra lại.

Ở sách Intermediate, nguồn cụm từ và bài tập sẽ ở độ khó vừa phải. Sau khi đã thành thạo hơn thì bạn tiếp tục học cuốn Advance.

3. Ưu điểm của bộ English Collocations in use:

Collocation in use sẽ giải thích cho bạn các ví dụ dùng collocations dùng sai và đúng. Việc so sánh giữa Compound Nouns (danh từ ghép) và Idioms (thành ngữ) với Collocations (liên kết từ) sẽ giúp bạn hiểu và nắm vững hơn các cụm từ dùng thông dụng trong tiếng Anh và IELTS. Với hướng dẫn chi tiết và cụ thể sẽ giúp bạn hình dung và biết cách sử dụng tốt hơn.

Sách cung cấp cho bạn cách sử dụng từ điển, các nguồn tài liệu khác để học collocations. Ngoài ra mỗi bài tập sẽ bắt đầu bằng giới thiệu collocations, tìm cụm từ và học lại cụm từ dó. Do vậy sẽ giúp bạn nhớ được nhiều cụm từ hơn.

Xem thêm: ORDINAL NUMBER- TỔNG QUAN VỀ SỐ THỨ TỰ TRONG TIẾNG ANH 2021

4. Bộ sách này dành cho ai?

Bộ sách này là một nguồn tài liệu hữu ích cho những người đã đạt được band điểm 5.5 hoặc cao hơn trong kỳ thi IELTS và đang tìm kiếm các phương pháp để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Để hiểu rõ hơn về collocation, các bạn cần có kiến thức nền tảng vững chắc và sự hiểu biết đầy đủ về ngữ pháp, từ loại và cấu trúc câu. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà các từ được sử dụng cùng nhau trong tiếng Anh.

Tuy nhiên, đối với những người có band điểm thấp hơn và trình độ tiếng Anh còn thấp hơn, việc bổ sung các kiến thức cơ bản như ngữ pháp cơ bản, từ loại và cấu trúc câu sẽ là rất cần thiết. Việc tập trung vào những kiến thức này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc trong tiếng Anh và nâng cao trình độ của mình. Sau khi bạn đã đạt được một trình độ nhất định, việc học collocation sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với các cấu trúc và cách sử dụng từ phổ biến trong tiếng Anh.

II. Nội dung và tải cuốn sách English Collocation in Use Intermediate PDF

collocation in use
English collocation in use intermediate

Nội dung sách English Collocations In Use Intermediate được chia thành các phần chính sau:

 • Learning about collocation: Giới thiệu về định nghĩa, phân loại, cách tra cứu hoặc cách ghi nhớ nhanh các collocations. 
 • Grammatical aspects of collocation: Cấu trúc và các nguyên tắc về ngữ pháp liên quan tới collocations.
 • Special aspects of collocation: Những lưu ý bạn cần ghi nhớ khi sử dụng collocations.

Collocations cho các topic sau:

 • Chủ đề Travel and the Environment
 • Chủ đề People and Relationships
 • Chủ đề Leisure and Lifestyles
 • Chủ đề Work and Study
 • Chủ đề Society and Institutions
 • Các quan niệm cơ bản
 • Chủ đề Functions

 

Collocation in Use

Xem thêm: IELTS SPEAKING SAMPLE FULL 3 PARTS – CHỦ ĐỀ: HOBBY

III. Nội dung và tải cuốn sách English Collocations In Use Advanced PDF

collocation in use
English collocation in use intermediate

Ở cuốn English Collocations in Use Intermediate bạn sẽ được làm quen với collocations và phân biệt cụm từ như thế nào thì ở cuốn English Collocation in Use Advanced song ngữ bạn sẽ được cung cấp một lượng kiến thức nâng cao hơn với hệ thống bài học chi tiết với 60 bài học.

Mỗi unit sẽ bắt đầu bằng lý thuyết, các collocations được đưa ra theo từng chủ đề. Đi kèm với đó sẽ là ví dụ minh họa và lưu ý nếu có. Cuối mỗi unit sẽ là phần bài tập giúp bạn hệ thống và kiểm tra lại những kiến thức mình vừa học.

Collocations cho các topic sau:

 • ​Chủ đề Work and Study
 • Chủ đề Leisure and LifeStyle
 • Chủ đề The modern world
 • Chủ đề People
 • Các quan niệm cơ bản
 • Chủ đề Functions

Collocation in Use

Xem thêm: 50 CẶP TỪ ĐỒNG NGHĨA TIẾNG ANH THÔNG DỤNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

IV. Hướng dẫn sử dụng sách English Collocations In Use

Sách cung cấp cho bạn một vốn từ vựng lớn với hệ thống bài học bài bản, vì thế bạn hãy bắt đầu bằng việc mỗi ngày bạn sẽ dành ra một khoảng thời gian vừa đủ (từ 30p – 1 tiếng) để học những cụm từ mới.

Như đã nói tại trên, một số bạn được cung ứng một số bài học theo hệ thống cần phải hãy diễn ra từ các bài học trước hết nhé. Mỗi ngày dành một thời gian để học một số cụm từ mới.

 • Sử dụng sổ ghi chú để ghi lại những thông tin, những collocations hữu ích. Bạn cũng có thể mở rộng thêm những mẫu từ, phrasal verbs, thành ngữ,.. đi kèm với từ đang học.
 • Vì bộ sách này cung cấp hệ thống từ vựng lớn, sẽ có những cấu trúc dưới phần bài tập sẽ không được giải thích. Do vậy bạn có thể học cùng bạn bè, thầy cô để hiểu rõ và tiếp thu nhanh hơn những phần này.
 • Lưu ý tất cả sách được viết bằng Tiếng Anh nên có thể những bạn tại trình độ cơ bản sẽ bị “ngộp”, hãy quyết tâm chăm chỉ nhé!
 • Luôn học kèm từ điển. Từ vựng dưới sách dùng hoàn toàn là Tiếng Anh cần phải tốt nhất bạn cần phải dùng từ điển để hiểu đúng nghĩa của từ đó. Nguồn từ điển được trình bày dưới sách như Oxford, Collins đều rất hay để tự học thêm.
 • Dùng một cuốn sổ để note lại cụm từ mà bạn đã học được cùng một số ghi chú cách dùng liên quan để nhớ và ứng dụng cho bài thi của bạn.
 • Vì sách cung cấp những collocations sử dụng trong giao tiếp của người bản xứ nên các bạn cần tự áp dụng trong bài thi IELTS Writing và Speaking của mình nhé.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Trên đây WISE ENGLISH đã giới thiệu cho các bạn trọn bộ sách Collocation in Use. Các bạn có thể tải file PDF về hoàn toàn miễn phí.Hãy tải về và học ngay đi nhé!

Đừng quên follow ngay Fanpage trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Group cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐCchinh phục các nấc thang của IELTS nhé!

Xem thêm: Trung Tâm Luyện Thi Ielts Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Khóa học Ielts giảm đến 45% và nhiều phần quà hấp dẫn khác

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888