IELTS Speaking chủ đề Art – từ vựng và bài mẫu full 3 parts

2/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với series luyện thi IELTS Speaking của WISE ENGLISH. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá các từ vựng và câu trả lời mẫu ở cả 3 Part của IELTS Speaking chủ đề Art. Một trong các chủ đề rất hay gặp trong bài thi IELTS Speaking, cùng tham khảo ngay bạn nhé!

ielts-speaking-sample-topic-art

I. Từ vựng trong IELTS Speaking chủ đề Art

Still life (n)Tĩnh vật
To have a passion forCó niềm đam mê với cái gì đó
Think outside the boxSuy nghĩ sáng tạo
Masterpiece (n)Kiệt tác
Landscape (n)Cảnh quan
Portrait (n)Chân dung
To be harmonized (v)Được hài hòa
Charcoal drawing (n)Tranh vẽ bằng chì than
Abstract art (n)Nghệ thuật trừu tượng
Performance art (n)Nghệ thuật trình diễn
Fine art (n)Mỹ nghệ
Visual art (n)Nghệ thuật thị giác
Decorative art (n)Nghệ thuật trang trí
Colored pencil (n)Bút chì màu
Pencil sketch (v)Phác họa bằng bút chì
Oil painting (n)Tranh sơn dầu
Watercolor painting (n)Tranh vẽ màu nước
Acrylic painting (n)Tranh sơn màu Acrylic

II. IELTS Speaking chủ đề Art sample part 1

IELTS-Speaking-Sample-Part 1

Question:

Do you like art?

Sample answer:

Absolutely yes. Actually, I wasn’t as keen on Arts as Maths, Physics in school. Then, I have had a passion for art since my sister brought me to the Art Gallery and let me have a chance to take part in some drawing classes. Surprisingly, I achieved the first runner in a small painting contest in my hometown. Until now, despite the hectic life, I have been passionate about drawing scenery weekly.

Dịch:

Hoàn toàn có. Thực ra, tôi không thích Nghệ thuật như môn Toán hay Vật lý ở trường. Sau đó, tôi có niềm đam mê với nghệ thuật từ khi được chị gái đưa đến phòng tranh và cho tôi tham gia một số lớp học vẽ.

Thật bất ngờ khi tôi đạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh nhỏ tại thành phố của tôi. Cho đến bây giờ, dù cuộc sống bận rộn, tôi vẫn đam mê vẽ phong cảnh hàng tuần.)

Vocabulary

 • (To) be keen on = (To) like /kiːn/ (phrasal verb): Thích gì
 • (To) have a passion for /ˈpæʃn/ (phrase): Có niềm đam mê với…
 • (To) take part in (phrase): Tham gia vào…

Xem thêm bài viết về các từ vựng hay: 300+ Từ Vựng Chủ Đề Shopping Thông Dụng – Siêu Dễ Học

III. IELTS Speaking chủ đề Art sample part 2

IELTS-Speaking-Sample-Part 2

IELTS-Speaking-Sample-Part 2

Question:

Describe a painting or work of art that you have seen

You should say

 • when you saw this work of art.
 • where you saw it.
 • what it looked like.
 • And explain your impression of it.

Sample answer:

Well, I studied tourism at Dong A University so my first chance to visit the Cham sculpture museum was 5 years ago during my university period. At that time my professor who was a connoisseur of Cham work of art taught me a lot about Cham statues, their histories and cultures. Among the collection, there was only a sandstone statue called “Ganesa-the god of Fortune, Knowledge and Literature” that has left a profound impression on me until now. 

As I walked in full of curiosity, the first sculpture that caught my attention was right in the center of the gallery. The thing that struck me most was that Lord Ganesha was depicted in the shape of a short and plump man with a round belly, especially an elephant’s head with four arms. 

Besides, the other thing that appealed to me was that the Ganesha statue got a third eye on his forehead and wore tiger skin. 

In addition, that sculpture was made of sandstone and coated in plain, dark colors. Hence, this piece of art is among the most sophisticated early Cham sculptures. This work of art inspired me to explore more about Cham cultures not only in the old-time; but also their current status. And, I believe that to ordinary art viewers, sometimes a valuable work of art is not only judged by its price, techniques, materials or colors, but also by its historical and cultural value.

Dịch:

À, tôi học ngành du lịch tại Đại học Đông Á nên cơ hội đầu tiên tôi đến thăm bảo tàng điêu khắc Chăm là cách đây 5 năm trong thời kỳ học đại học. Vào thời điểm đó, giáo sư của tôi, một người sành sỏi về nghệ thuật Chăm đã dạy tôi rất nhiều về tượng Chăm, lịch sử và văn hóa của họ. Trong bộ sưu tập, chỉ có một bức tượng bằng đá cát mang tên “Ganesa-vị thần của Tài sản, Tri thức và Văn học” là để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi cho đến tận bây giờ.

Khi tôi tò mò bước đi, tác phẩm điêu khắc đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi nằm ngay chính giữa phòng trưng bày. Điều khiến tôi gặp ấn tượng nhất là Chúa Ganesha được miêu tả trong hình dạng của một người đàn ông thấp bé và đầy đặn với cái bụng tròn, đặc biệt là đầu voi với bốn cánh tay.

Ngoài ra, một điều hấp dẫn tôi nữa là tượng Ganesha có con mắt thứ ba trên trán và đeo da hổ. Ngoài ra, tác phẩm điêu khắc đó được làm bằng đá sa thạch và được phủ bằng màu trơn, tối.

Do đó, tác phẩm nghệ thuật này là một trong những tác phẩm điêu khắc Chăm sớm tinh xảo nhất. Tác phẩm nghệ thuật này đã truyền cảm hứng cho tôi khám phá thêm về các nền văn hóa Chăm không chỉ trong thời xưa mà còn cả tình trạng hiện tại của họ. Và, tôi tin rằng đối với những người xem nghệ thuật thông thường, đôi khi một tác phẩm nghệ thuật có giá trị không chỉ được đánh giá qua giá cả, kỹ thuật, chất liệu hay màu sắc mà còn bằng giá trị lịch sử và văn hóa.

Vocabulary

 • To be a connoisseur /ˌkɑː.nəˈsɝː/ of sth (expression) (phrase): Người am hiểu cái gì đó.
 • Art viewers /ɑːt/ /ˈvjuːə(r)/ (n): Người thưởng thức nghệ thuật.
 • A work of art (n): Tác phẩm nghệ thuật.
 • To appeal to visitors /əˈpiːl/ (phrase): Thu hút người tham quan.
 • To strike /straɪk/ (v): Gây ấn tượng.

IV. IELTS Speaking chủ đề Art sample part 3

IELTS-Speaking-Sample-Part 3
IELTS Speaking Sample Part 3

speaking-chu-de-art

Tải file word ở đây: Question IELTS Speaking chủ đề Art sample part 3

Dịch:

Thành thật mà nói với bạn, đó là một câu hỏi khá khó khăn vì tôi không phải là một chuyên gia nghệ thuật. Tôi đoán mục đích tổng thể của nghệ thuật sẽ là sự thể hiện khát vọng về một thế giới không còn bất công và chiến tranh. Tôi nghĩ nếu bạn nhìn vào hầu hết các nghệ thuật cổ điển, bạn sẽ nghĩ đến hòa bình và nhân văn.

Tuy nhiên, tôi đoán nghệ thuật đã thay đổi trong những năm gần đây. Bây giờ nghệ thuật được sử dụng để cung cấp một số vẻ đẹp và giải trí trên thế giới. Khi mọi người ghé thăm Phòng trưng bày nghệ thuật, họ thường tập trung chủ yếu vào vẻ đẹp, ví dụ như một bức tranh tinh tế.

Vì vậy, nghệ thuật không chỉ thể hiện một số hình thức phản chiếu những gì đang xảy ra trên thế giới mà còn mang lại vẻ đẹp và sự giải trí.

Để trả lời câu hỏi, tại sao mọi người thưởng thức nghệ thuật? Tôi không thực sự chắc chắn rằng tất cả mọi người đều thích nghệ thuật và tôi có thể nói rằng nhiều người có những sở thích nghệ thuật khác nhau. Chà, tôi cho rằng một số người muốn được đối mặt hoặc đặt câu hỏi về các tác phẩm nghệ thuật, trong khi những người khác chỉ thích ngắm nhìn tác phẩm phi thường. Để kết luận, có lẽ nó chỉ phụ thuộc vào mỗi người.

Vocabulary

 • An art specialist /ˈspeʃəlɪst/ (n): Chuyên gia về nghệ thuật.
 • Overall aim of art (n): Mục tiêu chung của nghệ thuật.
 • A world free of injustice and war /ɪnˈdʒʌstɪs/ (phrase): Một thế giới không còn sự bất công và chiến tranh.
 • An exquisite picture /ˈekskwɪzɪt/ (phrase): Một bức tranh tuyệt mỹ.
 • To be confronted /kənˈfrʌnt/ (adj): Được trao đổi (đối chất).
 • The extraordinary work /ɪkˈstrɔːdnri/ (n): Tác phẩm xuất chúng.

Xem thêm miễn phí: IELTS LISTENING 6.5 – 8.0

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Vậy là các tips để trả lời cho phần Speaking chủ đề Art đã được WISE tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên. Và còn nhiều chủ đề khác đang chờ các bạn khám phá: chủ đề hobby, chủ đề waiting, chủ đề food, chủ đề family. Hy vọng các bạn đã nắm được một số cách để làm chủ dạng đề này.

WISE ENGLISH sẽ liên tục cập nhật các loại chủ đề mới và đa dạng hơn. Vì vậy đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND SIÊU TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888