Cách trả lời dạng đề Agreeing and Disagreeing – IELTS Speaking

5/5 - (1 bình chọn)

Bài học tiếp theo trong chuỗi các bài hướng dẫn các bạn trả lời phần thi IELTS Speaking sẽ chia sẻ với các bạn cách trả lời dạng đề Agreeing and Disagreeing. Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu và nắm trọn cách trả lời dạng đề này trong bài viết nhé!

dang-de-agreeing-and-disagreeing

I. Chiến lược trả lời dạng đề Agreeing and Disagreeing – IELTS Speaking

Đây là dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking đòi hỏi thí sinh phải thể hiện rõ quan điểm đồng ý hay không đồng ý với chủ đề được đưa ra.

Để bài trình bày được lưu loát và đạt điểm cao thì đòi hỏi câu trả lời của bạn phải văn chương và số lượng câu phải nhiều. Nhưng làm sao để trau chuốt và có câu trả lời dài, đủ ý? Cùng tham khảo các bước sau đây.

Bước 1: Đưa ra lời dẫn dắt/ giới thiệu trước khi trả lời yêu cầu của đề bài

Mở đầu câu trả lời là câu dẫn dắt bằng cách nêu lựa chọn của mình về câu hỏi, bạn có đồng ý hay không đồng ý hay chỉ đồng ý một phần, hãy áp dụng linh hoạt các cụm từ mô tả biểu hiện sau đây.

dang-de-agreeing-and-disagreeing

dang-de-agreeing-and-disagreeing

Bước 2: Nêu lý do và kết quả

Nguyên nhân và kết quả sẽ là ý tưởng tốt nhất để hỗ trợ ý kiến của bạn khi trả lời các ý kiến đồng ý hay không đồng ý và giúp xây dựng câu trả lời thống nhất và logic hơn.

vi-du-dang-de-agreeing-and-disagreeing

Bước 3: Nêu ví dụ để hoàn chỉnh câu trả lời

Ví dụ là một phần không thể thiếu đối với dạng câu hỏi này nếu bạn muốn bảo vệ chặt chẽ quan điểm của mình hơn. Ban giám khảo sẽ dựa trên đó để nhận biết được khả năng nói và kiến thức của bạn điêu luyện đến mức độ nào. Sau đây là một vài cụm từ được sử dụng trong câu nêu ví dụ liên hệ thực tiễn.

  • In particular…
  • For instance,
  • Let’s take….for example…
  • In the case of…

II. Bài tập mẫu về dạng đề Agreeing and Disagreeing – IELTS Speaking

Question: It is a good idea for students to earn money while studying?

  • Expression: I couldn’t agree with you more. Taking up a part-time job while pursuing studies offers students a bunch of benefits.
  • Reasons: They allow students to provide valuable job experience for them. They have graduated with some real-time experience, which gives them an edge over the freshers.
  • Example: For example, they have gained certain skills that every organization looks for in a candidate, like multitasking, problem-solving, teamwork, time management, communication…

dang-de-agreeing-and-disagreeing

dang-de-agreeing-and-disagreeing

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Trên đây là tổng quan về cách trả lời dạng đề Agreeing and Disadgreeing của bài thi IELTS Speaking. Bạn có thể tự thực hành và luyện tập thêm cách làm các dạng đề còn lại của IELTS SPEAKING như: Liking Questions, Person Monologue, Types Of Question,… để giúp bạn hoàn thành được mục tiêu IELTS tốt nhất. Chúc các bạn ôn luyện hiệu quả trong kỳ thi sắp tới!

Ngoài ra đừng quên follow ngay FanpageGroup IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp miễn phí giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng những Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888