BÍ QUYẾT HỌC IELTS NÂNG BAND THẦN TỐC LÊN ĐẾN 8.0

5/5 - (10 bình chọn)

Học IELTS nâng band thần tốc và đạt được những tấm bằng 7.0 hay 8.0  là ước mơ của rất nhiều học viên IELTS hiện nay. Bởi sở hữu chứng chỉ IELTS càng cao trong tay đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn: Bạn có thể được tuyển thẳng vào đại học, được cấp học bổng đến những ngôi trường hàng đầu thế giới, và được làm việc tại những công ty và tập đoàn đa quốc gia. 

Lợi thế của tấm bằng IELTS nhiều là thế, nhưng làm sao để bắt đầu, và làm sao để đạt được thang điểm cao như vậy? Để đạt được những mục tiêu lớn hơn, như IELTS 8.0, thì mất bao lâu? Và việc chinh phục IELTS 8.0 có khó không?

Học thi IELTS mà không có bí quyết thì giống như đánh giặc không có vũ khí. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu và cũng có những câu hỏi chưa tìm ra đáp án như trên, thì hãy để WISE ENGLISH bật mí ngay những bí kíp tự học IELTS từ 0 lên 8.0 nhé!

I. Chinh phục IELTS 8.0 có khó không?

1. Phân biệt các chứng chỉ IELTS

Cho đến thời điểm này, chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng anh có giá trị nhất, phản ánh được gần như chính xác trình độ tiếng Anh của 1 người qua 4 kỹ năng Nghe – Nói –  Đọc – Viết. Thời hạn tấm bằng IELTS là 2 năm, nếu quá 2 năm sẽ không có giá trị và bạn cần thi lại để cấp chứng chỉ IELTS mới.

Kỳ thi IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh qua 4 kĩ năng bao gồm 2 hình thức:

 • IELTS Academic (Học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
 • IELTS General Training (Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích định cư.

Ở Việt Nam chỉ có 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council)IDP được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng, được phép cấp bằng IELTS đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lưu ý: Nếu bạn đăng ký địa điểm thi nào đó không phải của tổ chức BC và IDP thì điểm IELTS của bạn sẽ không được công nhận

2. Xác định tiêu chí để đạt được Overall 8.0 IELTS

Vậy để đạt được IELTS 8.0 có khó không? Và học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Trước khi bước vào bất kỳ một kì thi nào, điều quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm là tìm hiểu về các tiêu chí đánh giá chấm điểm của kỳ thi đó. Đây là một bước rất cần thiết và không thể bỏ qua để giúp bạn có định hướng tốt hơn trong việc xây dựng lộ trình và ôn tập đạt kết quả tốt nhất.

Dành cho các bạn chưa biết thì IELTS  là một bài thi đánh giá năng lực Anh ngữ gồm 4 kỹ năng hoàn chỉnh là: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Để nâng band IELTS thần tốc đến 7.0 – 8.0, bạn cần phải đạt được những chỉ tiêu thang điểm riêng cho từng kỹ năng.

Cách nâng band IELTS Listening:

Đây là 1 kĩ năng được xem là rất dễ nản cho các bạn mới bắt đầu, việc không nghe được từ khóa, cũng như nghe thiếu thông tin đã gây ra hậu quả là chọn sai, chọn nhầm đáp án.

Phần này sẽ gồm tổng cộng 40 câu hỏi, bạn cần phải làm đúng được 35 – 36 câu nếu muốn đạt mức 8.0.

Cách nâng band IELTS Reading:

Bạn đòi hỏi phải có kỹ năng đọc lướt, hiểu ý và đặc biệt sở hữu một vốn từ vựng nhất định để tìm ra những từ đồng nghĩa (synonyms) được sử dụng trong bài nhằm khiến bạn bị sao nhãng với thông tin.

Cũng giống như phần nghe, phần này cũng gồm 40 câu hỏi. Tùy thuộc vào hình thức thi IELTS mà bạn phải đạt được số câu trả lời đúng tương ứng

 • Đối với IELTS Academic, bạn phải đạt được 35 – 36 câu
 • Đối với IELTS General Training, bạn phải đạt được 37 – 38 câu

Cách nâng band IELTS Writing

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải nắm chắc ngữ pháp, lối trình bày logic, rõ ràng, sử dụng vốn từ vựng chính xác, linh hoạt. Sau đó luyện tập viết mỗi ngày để có thể nâng cao được kỹ năng cũng như sử dụng thuần thục các từ vựng “ ăn điểm” trong IELTS Writing

Giám khảo sẽ đánh giá và cho điểm bạn dựa trên các tiêu chí như:

 • Câu trả lời của bạn đáp ứng được các yêu cầu đề ra như thế nào? (thông tin đưa ra chính xác, trả lời hết tất cả các câu, đưa ra ý kiến quan điểm cá nhân,…)
 • Văn bản của bạn có cấu trúc ra sao? (các đoạn được chia tách rõ ràng, mỗi đoạn đều có ý trọng tâm, sử dụng các từ liên kết…)
 • Vốn ngữ pháp của bạn như thế nào?

Cách nâng band IELTS Speaking

Để đạt được band 8.0 bạn cần phải sử dụng dường như là lưu loát kĩ năng này, nói nhanh và liên tục, bên cạnh đó sử dụng đa dạng các cấu trúc ngữ pháp và lượng từ vựng “ xịn sò”.

Phần này sẽ được đánh giá qua 4 tiêu chí:

 • Khả năng diễn giải lưu loát và mạch lạc.
 • Khả năng sử dụng ngữ pháp chính xác và đa dạng.
 • Vốn từ vựng phong phú, biết cách sử dụng đa dạng và chính xác.
 • Phát âm chuẩn.

dang-ky-hoc-ielts

3. Xây dựng lộ trình và phương pháp học phù hợp

Mỗi người khác nhau sẽ có trình độ và xuất phát điểm khác nhau, nên thời gian ôn luyện và phương pháp ứng dụng cũng ít nhiều sẽ khác nhau. Chính vì thế như đã nói ở đầu viết xác định được trình độ của bản thân rất quan trọng. Để học IELTS nâng band thần tốc, hãy tìm những phương pháp và bí kíp khiến cho việc ôn luyện phù hợp và trở nên dễ dàng với bản thân, chứ đừng chạy theo người khác bạn nhé!

II. Bí quyết học IELTS nâng band thần tốc đến 8.0

Albert Einstein từng nói, “thiên tài 1% đến từ bẩm sinh và 99% đến từ rèn luyện.” Để nâng band IELTS thần tốc và đạt được kết quả đến band 8.0, điều đó lại càng đúng hơn. Cùng tham khảo bí quyết học và luyện thi IELTS 8.0 theo từng giai đoạn nhé!

1. Giai đoạn từ 0-3.5:

Bắt đầu học IELTS như thế nào, và bí quyết học IELTS cho người mới bắt đầu ra sao, đây hẳn là hai câu hỏi hóc búa nhất, đồng thời cũng là giai đoạn khó khăn cho những ai mất gốc.

Nhưng đừng lo lắng, hãy bắt đầu bằng việc luyện kỹ năng Listening bằng việc luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày 30-60 phút qua phim ảnh, youtube và các nguồn khác. Trong quá trình này, hãy lưu ý đến những điểm sau để bắt đầu luyện khả năng nghe-hiểu của bạn như:

 • Các âm cuối (final sounds)
 • Độ dài nguyên âm (vowels),
 • Cách đọc các phụ âm (consonants)
 • Cách nhấn âm trong 1 từ (word stress)

Việc phải nạp 1 lượng kiến thức lớn nhưng não bạn chưa thể xử lý nhanh và cho ra những đầu ra nhanh được nên trong thời gian này, bạn sẽ rất dễ bị nản. Nhưng hãy tự nhủ với bản thân rằng 1 ngày nào đó không xa đâu, bạn sẽ lĩnh hội được ngôn ngữ này.

Thông thường, người Việt của chúng ta chỉ nghe-hiểu tiếng Anh khoảng 20-30%, tức nói 10 từ thì chỉ hiểu được 2-3 từ. Tại WISE ENGLISH, các học viên được luyện tập kỹ năng Nghe Tự Động (Automatic Listening) với phương pháp Transcribing,  giúp bạn tăng khả năng nghe hiểu lên đến 80%. 

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng để bạn học IELTS nâng band thần tốc. Việc hoàn thiện kỹ năng Nghe Tự Động không chỉ dừng lại ở việc nâng cao khả năng nghe – hiểu, mà còn giúp bạn phát âm chuẩn chỉnh hơn, từ đó cải thiện khả năng Speaking và thái độ tự tin khi giao tiếp với người bản xứ.

hoc ielts nang ban than toc

2. Giai đoạn từ 3.5-5.0:

Trong giai đoạn này chúng ta sẽ dần dần tiếp cận ngôn ngữ tiếng Anh bằng việc tăng cường vốn từ vựng (Vocabulary) thông dụng và ngữ pháp (Grammar), bên cạnh đó việc học phát âm cũng rất quan trọng trong việc luyện nghe cũng như sử dụng trong kỹ năng Speaking. Các học viên tại WISE trong quá trình học thi IELTS nâng band thần tốc cũng đồng ý rằng, ngữ pháp và từ vựng là 2 nhân tố rất quan trọng để tăng tốc trong tiến trình này. 

Một số ngữ pháp cần lưu ý:

 • Các thì như Hiện tại đơn, Hiện tại tiếp diễn, Hiện tại hoàn thành, Quá khứ đơn, Tương lai đơn, Tương lai gần. Với mỗi thì, bạn nên xem kỹ cấu trúc, cách chia động từ trong thì và trường hợp sử dụng cụ thể:
 • Câu bị động
 • Đại từ quan hệ và cách sử dụng
 • Giới từ trong tiếng anh, cách sử dụng và những lưu ý (in, on, at)
 • Cấu trúc nối câu
 • Mạo từ: a, an, the..
 • Từ vựng: Bạn sẽ cần dùng một cuốn sổ để ghi chép, khi mới bắt đầu hãy lựa chọn cho mình những chủ đề mà mình cảm thấy yêu thích và tìm các từ vựng liên quan để học. Bạn có thể sử dụng cuốn “ English Vocabulary In Use” để học, hoặc là qua phim ảnh, báo,…

Xem thêm: Ngữ pháp chinh phục IELTS

3. Giai đoạn từ 5.0-6.5:

Trong giai đoạn này, khi bạn đã có 1 nền tảng tiếng Anh nhất định, hãy tìm cho mình những tài liệu ôn IELTS đáng tin cậy để học và tăng cường tiến hành làm quen với các dạng đề IELTS nhé.

Bạn có thể học theo bộ sách “Cẩm nang học IELTS từ A-Z” chứa đựng các thông tin đầy đủ giúp bạn làm quen với IELTS và đạt band điểm lên đến 6.5. Cuốn sách này do chính đội ngũ của WISE ENGLISH biên soạn sau quá trình lắng nghe những khó khăn của học viên trong suốt quá trình chinh phục IELTS. Đây là bí quyết học IELTS từ sách mà bạn không nên bỏ qua

cam-nang-hoc-ielts-wise-english
Trọn bộ Cẩm Nang Học IELTS

Đọc thử Cẩm Nang Học IELTS từ A-Z tại https://tuhocielts.wiseenglish.vn/ebook/combo-tron-bo-3-sach-hoc-ielts-tu-a-z

Ngoài ra bộ sách “Cambridge Practice Test for IELTS” cũng là tài liệu ôn IELTS “gối đầu giường” của hầu hết các học viên. Hãy luyện tập thường xuyên trọn bộ sách này và đặc biệt chú ý các cuốn 5 trở về sau nhé.

Cách nâng band IELTS Listening

Sau khi làm xong test, hãy dò xem đáp án mình làm như thế nào, sau đó tiến hành nghe lại có transcript vừa để luyện nghe, vừa để dễ dàng nắm bắt được những key words mà mình đã bỏ sót.

Lưu ý: Hãy ghi chép lại tất cả những synonyms (key words) trong bài để học, vì chúng có thể xuất hiện nhiều lần ở những bài test khác nhau. Cuối cùng cố gắng nghe lại 1 lần nữa (không có transcript), điều này sẽ giúp bạn luyện tập kĩ năng nghe phản xạ.

Cách nâng band IELTS Writing

“Học IELTS mà không có người chữa bài thì không thể lên chấm”. Thật vậy, bên cạnh việc luyện viết hằng ngày, bạn cần 1 người có trình độ cao hơn để chỉ ra cho mình những lỗi sai (thường là về ngữ pháp, từ vựng sử dụng chưa phù hợp).

Các bạn đã biết gì chưa?

Hiện nay WISE ENGLISH đã có sẵn khóa chữa bài viết, đảm bảo nâng band IELTS Writing sau những bài giải siêu chi tiết, giúp các cải thiện ngay những vấn đề thường gặp của các bạn trong quá trình làm bài IELTS Writing như: vốn từ hạn chế, ngữ pháp chưa vững, ý tưởng không phong phú, hoặc cách diễn đạt còn cứng nhắc.

Đăng kí ngay khóa chữa bài Writing siêu tốc tại: wiseenglish.vn/chua-bai-writing

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm sau: Paperrater, Grammarly để sửa các lỗi sai của IELTS Writing.

4. Giai đoạn từ 6.5-8.0:

Đây là giai đoạn quan trọng, bạn cần phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn để nâng cao khả năng tiếng anh của mình.

Lúc này hãy chuyển sang luyện bộ “Chiến lược làm bài IELTS 9.0” của WISE ENGLISH ngay nhé.

Cuốn sách được biên soạn và trình bày một cách phù hợp và dễ hiểu nhất. Trong đó các cách làm bài – Strategies – và mẹo làm bài – Tips – sẽ giúp bạn học IELTS hiệu quả hơn. Tiếp đến, sách cung cấp ví dụ – Examples để bạn đọc dễ hình dung các bước làm bài, đồng thời kèm theo bài tập thực hành – Exercises được chia cấp độ từ dễ đến khó nhằm giúp bạn học luyện tập thêm, hoặc thầy cô giáo nếu dùng quyển sách này có thể cho học viên làm tại lớp. Phần cuối mỗi lessons là Practice và Homework dùng để tự học, tự luyện tập hoặc thầy cô ra bài tập về nhà.

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm các tài liệu ôn IELTS hữu ích khác như sách IELTS Writing task 1 và sách IELTS Writing task 2 của thầy Simon.

chien-luoc-lam-bai-band-9-wise-english
Trọn bộ Chiến Lược Làm Bài Band 9

Đọc thử Chiến lược làm bài IELTS 9.0 tại https://tuhocielts.wiseenglish.vn/ebook/combo-tron-bo-3-sach-chien-luoc-lam-bai-band-9-0

III. Chinh phục IELTS thần tốc tại WISE ENGLISH

Để học IELTS nâng band thần tốc, ngoài nỗ lực phi thường và một sự kiên trì bền bỉ rèn luyện, bạn sẽ cần đến một môi trường phù hợp, những người hướng dẫn tận tâm, và trên hết là một phương pháp học và luyện thi IELTS được “đo ni đóng giày” với năng lực và mục tiêu của bạn. Đó là khi bạn cần tìm đến những trung tâm Anh ngữ uy tín để hỗ trợ bạn trên chặng đường chinh phục IELTS đến band 8.0

WISE ENGLISH là một trong những trung tâm Anh ngữ như vậy. Tiên phong với phương pháp vượt trội dựa trên 2 nền tảng Tư Duy Ngôn Ngữ (NLP) và Ngôn Ngữ (Linguistics), giúp rút ngắn 80% thời gian học mà vẫn đạt kết quả cao, WISE ENGLISH luôn thuộc top những trung tâm luyện thi IELTS uy tín hàng đầu Đà Nẵng, và được biết đến với “lò đào tạo nhân tài IELTS”, đảm bảo chất lượng và đầu ra IELTS mục tiêu cho các bạn học viên.

bang-vang-thanh-tich-wise-english

Với thiết kế những khóa học đa dạng theo lộ trình phù hợp nhất cho người mất gốc, có nhu cầu học IELTS nâng band thần tốc từ số 0 đến band 7.0+, hoặc 8.0 chỉ sau 1-2 khóa học, WISE ENGLISH luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất và tạo một môi trường học tập hoàn hảo.

Bên cạnh đó, WISE còn sở hữu đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, các giáo trình học thi IELTS được biên soạn dựa trên các 8 chuyên môn mới nhất, đã giúp trung tâm tiếng Anh WISE ENGLISH trở thành sự lựa chọn tối ưu cho rất nhiều bạn học viên. 

Vậy học IELTS 8.0 có khó không? Và bắt đầu học IELTS như thế nào để đạt được các nấc thang cao hơn trong IELTS? 

Hy vọng những chia sẻ về bí kíp tự học IELTS từ 0 lên 8.0 ở trên sẽ giúp các bạn tìm ra được câu trả lời, và những phương pháp phù hợp để nâng band IELTS thần tốc đến 7.0 – 8.0. Từ đó, bạn sẽ hiểu được mình nên làm gì và bắt đầu như thế nào cho vừa hiệu quả và vừa tối ưu hóa thời gian.

Đồng thời, nếu các bạn muốn nhận được một môi trường phù hợp cùng phương pháp học IELTS hiệu quả dựa trên các nền tảng khoa học và giúp rút ngắn đến 80% thời gian học, thì còn chân chờ gì mà không trải nghiệm ngay một khóa học tại WISE ENGLISH!

Liên hệ ngay với số Hotline của Trung tâm WISE ENGLISH để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học, chương trình học cũng như những ưu đãi cực kì hấp dẫn nhé.

Xem thêm:

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888