[PDF+AUDIO] TẢI SÁCH IELTS SPEAKING MAT CLARK PDF

5/5 - (1 bình chọn)

Khi nhắc tới sách IELTS Speaking thì chắc chắn không thể không nhắc tới IELTS Speaking Mat Clark. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng Speaking của bạn trong kỳ thi IELTS. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phần thi IELTS Speaking và giải thích chi tiết về tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong cách sử dụng ngôn ngữ, cách phát âm và những khó khăn cốt yếu của việc học tiếng Anh.

Trong bài viết này WISE English sẽ tặng bạn link tải miễn phí cuốn sách này để giúp bạn hoàn thiện kỹ năng Speaking IELTS hơn mỗi ngày nhé!

I. Giới thiệu sách IELTS Speaking Mat Clark IELTS Writing

1. Thông tin chung

 • Tên sách: IELTS Speaking by Mat Clark IELTS Writing.
 • Tác giả: Mat Clark
 • Năm xuất bản: 2007
 • Số trang: 192
IELTS Speaking Mat Clark
IELTS Speaking Mat Clark

2. IELTS Speaking Mat Clark dành cho ai?

Cuốn sách sẽ phù hợp với các bạn:

 • Đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh khá vững
 • Đã nắm được format bài thi IELTS Speaking
 • Có trình độ tiếng Anh khoảng 6.5+
 • Mong muốn có vốn tiếng Anh học thuật phong phú. Định hướng sử dụng tiếng Anh cho môi trường học thuật trong tương lai.

II. Nội dung sách IELTS Speaking Mat Clark

Sách gồm hướng dẫn chi tiết của Mat Clark ielts writing (giám khảo hơn 20 năm kinh nghiệm chấm thi IELTS) cho từng Part: Part 1, Part 2, Part 3 – Cách để tạo lập và phát triển idea, từ vựng từng chủ đề, các mẹo đầy đủ trong các phần thi Speaking.

Phần 1: The Speaking Test in China – Giới thiệu về phần thi Speaking tại Trung Quốc

Trong phần này, thầy đưa ra thực trạng điểm thi IELTS của các thí sinh trên tại quốc gia này và lí giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng điểm thi không tương xứng với khả năng nói tiếng Anh của họ.

Phần 2: Two Different Speaking Systems – Sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau

Phần này nói về việc sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh).

Phần 3: The Marking System – Hệ thống chấm điểm, bao gồm:

 • Sự lưu loát và mạch lạc
 • Nguồn từ vựng sử dụng
 • Sự đa dạng trong ngữ pháp và độ chính xác
 • Các phát âm

Phần 4: The Speaking Test Format – Định dạng bài thi

 • Part 1: Liệt kê các dạng câu hỏi có trong phần này, và với mỗi dạng câu hỏi, thầy đưa ra giới thiệu, các ví dụ và lí giải cách trả lời một cách cặn kẽ. Cuối Part 1 là list các câu hỏi thường gặp trong phần 1 để thí sinh luyện tập.
 • Part 2: Cung cấp thông tin về cách xác định vấn đề, tiếp cận, chiến lược, cách giải quyết câu hỏi ở Speaking Part 2 và đưa ra ví dụ mẫu.
 • Part 3: Định dạng Part 3 một cách cụ thể với cách điều chỉnh điểm, và các dạng câu hỏi thường gặp.

Cuối cùng, thầy tổng hợp các tips để học viên chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào phòng thi. Không những thế, thầy còn ghi ra danh sách những cuốn sách khuyên đọc và ôn luyện cho kỳ thi này.

Xem thêm Mat Clark IELTS writing: Dự đoán đề thi IELTS Speaking 2021

Hiện nay trung tâm WISE ENGLISH đang có chương trình ƯU ĐÃI 45% HỌC PHÍ cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn cho những suất đăng ký sớm nhất! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay tại đây!

III. Review về sách IELTS Speaking Mat Clark

1. Độc giả bình luận gì về sách IELTS Speaking Mat Clark

 • “Trong khi tìm kiếm những quyển sách để luyện IELTS thì tình cờ mình thấy cuốn này trên Tiki. Bìa sách được thiết kế khá đẹp, bắt mắt, chất lượng giấy rất tốt. Bố cục của sách được chia làm 4 chapter rất hợp lý và chặt chẽ, giúp người đọc dễ theo dõi cũng như dễ nắm được nội dung của từng chapter. Nội dung thì khỏi phải chê, có đầy đủ các đề tài trong bài thi IELTS. Cuốn sách không chỉ giúp mình đạt điểm cao trong bài Speaking mà còn làm mình trở nên có hứng thú hơn khi học cũng như nói tiếng Anh. Nó thật bổ ích đối với những ai đang học IELTS hay đối với nhưng ai chỉ đơn thuần muốn có nhiều ý tưởng để nói tiếng Anh lưu loát hơn.”Độc giả Vũ Vinh
 • “Với những ai có ý định tự học và dự thi IELTS Speaking thì quyển sách này có thể trở thành một trong những lựa chọn để làm tài liệu ôn luyện. Nội dung sách mô phỏng theo sát dạng thi Speaking của IELTS, tác giả đưa ra rất nhiều câu hỏi tham khảo theo từng chủ đề và gồm ba phần, có câu hỏi và câu trả lời gợi ý. Đặc biệt, sách này được viết lại một số nội dung câu trả lời phù hợp cho người Việt Nam nên có thể giúp người học tham khảo và nắm bắt được quy cách trả lời hợp lý cho phần thi.”Độc giả Angela Young
 • “Mình không mua nhiều sách luyện thi IELTS cho lắm vì mình nghĩ thật vô ích nếu như bạn mua sách về mà không có thời gian để đọc và thực hành hết những chủ đề có trong sách, vì thế mình chỉ mua 1 quyển sách cho mỗi kỹ năng trong 4 kỹ năng. Phải nói sách viết rất cụ thể, đủ cả những chủ để mà thí sinh thi IELTS hay gặp phải, từ Part 1 đến Part 2 rồi Part 3 có những bài mẫu giúp dễ dàng khơi gợi ý tưởng. Ngoài ra cuối sách còn có giải thích từ vựng rất bổ ích.”Độc giả Nguyễn Hoàng Thu Uyên

2. Ưu điểm của sách IELTS Speaking Mat Clark

 • Hệ thống từ vựng theo chủ đề. Trong Speaking, chúng ta không cần phải nói câu nào cũng thật “hoành tráng”, nhưng các thí sinh nên biết 1-2 từ vựng chủ đề (topic – specific vocabulary). Riêng về mảng này thì sách của Mat Clark rất vượt trội. Sách có hệ thống từ vựng theo chủ đề, kèm theo câu hỏi để bạn luyện tập nữa.
 • Luyện theo Sub-skill (kĩ năng phụ). Sách có khá nhiều tips cho những lỗi phổ biến mà thí sinh hay mắc, những cách phát triển cho nhiều loại câu trả lời khác nhau, những điều giám khảo kì vọng. Đây là “check-list” khá hữu ích cho bất cứ ai dù ở giai đoạn luyện tập hay đã vào trong phòng thi.

3. Nhược điểm của sách

 • Loại câu hỏi chưa cập nhật. Trong sách có một số loại câu hỏi mà dạo gần đây không có trong bài thi, giả sử như câu “Tell me about…” trong Part 1. Bạn nào đi thi rồi sẽ biết Part 1 các câu hỏi khá cụ thể chứ không chung chung như thế này. Ở Part 3, giám khảo cũng dựa vào câu trả lời của thí sinh để đặt câu hỏi mới, nên chỉ luyện theo các form trả lời của một số loại câu hỏi được đề ra trong sách thì không thực tế lắm.
 • Tiêu chuẩn quá cao. Các câu mẫu trong Mat Clark hơi khó, đặc biệt về mặt phát triển ý tưởng. Trong sách có ví dụ những câu trả lời bị tác giả chê, nhưng trên thực tế, trả lời ở level đó mà nói trôi chảy, phát âm tốt thì điểm cũng không tồi chút nào.

IV. Hướng dẫn học sách IELTS Speaking Mat Clark hiệu quả

Đối với cuốn sách tuyệt vời như vậy, việc học từ đó không hề khó bởi tác giả đã chỉ dẫn rõ ràng. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích:

 • Luyện tập nhiều để trau dồi kỹ năng. Hãy học cách xây dựng các câu hoàn chỉnh với chủ ngữ và vị ngữ.
 • Nắm vững tiêu chí quan trọng nhất của các giám khảo chấm điểm trong IELTS SpeakingFluencyPronunciation. Để cải thiện Pronunciation, bạn có thể tìm đọc một số cuốn sách dạy phát âm. Để tăng cường Fluency, hãy luyện tập mỗi ngày trong 30 phút và bạn sẽ thấy sự tiến bộ đáng kể.
 • Nếu bạn mới bắt đầu luyện tập, hãy nói chậm và chắc chắn. Khi trình độ của bạn cải thiện, hãy áp dụng các mẹo trong cuốn sách (nói rất cụ thể) để cải thiện kỹ năng.
 • Tập trung vào từ vựng cho các chủ đề phổ biến.

Các bạn cũng có thể Soạn công thức riêng theo Mat Clark.

 • Hãy tự mình soạn ra những công thức riêng cho từng Part. Đối với Part 2 thì chỉ cần 1 guideline duy nhất, còn Part 1 và Part 3 thì sẽ tùy theo từng dạng câu hỏi. Các bạn hãy dựa trên sách Mat Clark để soạn.
 • Thực hành: Sử dụng guideline mà đã soạn từ cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark từ trước để phát triển bài nói. Bạn nên ghi âm và check lại cách phát âm, từ vựng, Idiom,.. Sau đó nâng chất lượng bài nói của bạn. Các bạn cần chú ý 2 điều sau:
   • Topic-related words và Idiom. Trong sách Mat Clark có phần Vocabulary cho từng Topic
   • Grammar: Các bạn cần sử dụng thành thạo mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, nâng cao hơn là đảo ngữ câu điều kiện.
 • Tìm bạn: Bạn nên tìm một người bạn để luyện nói. Điều này giúp bạn nói tự nhiên hơn, tăng động lực luyện tập và có thể giúp nhau góp ý những lỗi sai cơ bản.

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay cuốn sách tuyệt vời như IELTS Speaking Mat Clark PDF. IELTS speaking mat clark pdf

button tai ngay tai day

Trên đây là thông tin chi tiết về cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark. WISE ENGLISH hy vọng bạn sẽ download bộ sách về và có thể luyện tập thật tốt và đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow FanpageCộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học 

10 Trung Tâm Luyện Thi Ielts Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888