IELTS SPEAKING SAMPLE FULL 3 PARTS – CHỦ ĐỀ: MUSIC

Đánh giá post

Âm nhạc làm cuộc sống của con người vui tươi hơn vì vậy trong cuộc sống chẳng thể thiếu được nó và đây là một chủ đề rất thú vị. Nếu bạn cũng thuộc phần lớn các người yêu âm nhạc, chắc hẳn bạn sẽ hứng thú với những từ vựng cũng như tổng hợp các mẫu tiếng Anh về chủ đề này.

Tiếp tục với  Series WISE IELTS Speaking Sample  của trung tâm tiếng Anh WISE sẽ giúp bạn chinh phục chủ đề vô cùng thú vị này siêu nhanh gọn và cùng nâng điểm IELTS Speaking bạn nhé.

Cùng tìm hiểu IELTS SPEAKING SAMPLE hôm nay qua chủ đề MUSIC nào!

ielts speaking sample

I. IELTS Speaking Sample Part 1

ielts speaking sample

Question

 Do you think older and younger generations prefer different types of music?

Sample answer

Absolutely yes, different ages have different tastes in music. By that I mean, the young tend to take fast and strong rhythms whereas the elders take classical ones since they want to enjoy the great rhythm, lyrics and harmony. For example, Rock, hip hop and dance music seem more commonly-listened to by youngsters while traditional and folk music are more prominent for elders.

Dịch

Câu hỏi

Bạn có nghĩ rằng thế hệ già và trẻ thích các thể loại âm nhạc khác nhau?

Câu trả lời mẫu

Hoàn toàn có, các lứa tuổi khác nhau có gu âm nhạc khác nhau. Ý tôi là, những người trẻ tuổi có xu hướng sử dụng nhịp điệu nhanh và mạnh trong khi những người lớn tuổi sử dụng những giai điệu cổ điển vì họ muốn thưởng thức nhịp điệu, ca từ và hòa âm tuyệt vời. Ví dụ: nhạc Rock, hip hop và dance dường như được giới trẻ nghe nhiều hơn trong khi nhạc dân gian và truyền thống lại nổi bật hơn đối với người lớn tuổi.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

VOCABULARY

(To) take fast and strong rhythms (phrase): Có nhịp điệu nhanh và mạnh

Classical /ˈklæsɪkəl/ (adj): (Nhạc)cổ điển

Rhythm /ˈrɪðəm/ (n): Nhịp điệu

Lyrics /ˈlɪrɪks/ (n): Lời bài hát

Harmony /ˈhɑːməni/ (n): Hòa âm

Commonly-listened /ˈkɒmənli/ /ˈlɪsnd/  (adj): thường được nghe

Prominent /ˈprɒmɪnənt/ (adj): nổi bật

Xem thêm: Luyện thi IELTS 7.0+ cho người mới bắt đầu trong 10 tháng

II. IELTS Speaking Sample Part 2

ielts speaking sample

ielts speaking sample

Question

Describe a song that you like.

You should say about:

What its name is

What kind of music it is

Where/ When you first heard it

And explain why you like it.

Sample answer

Today I would like to tell you about my all-time favorite song, whose name is “Heal the World ” by the internationally acclaimed singer: Michael Jackson. This song’s genre is pop rock, and the rhythm is slow and the singer’s voice and the melody make a perfect combination

Moving on to the next question, when and where I first heard this song, I would say that  I accidentally listened to this song on the radio in a small bookshop downtown when I was just 15 years old. First, what I like most about this song is that it has a simple but meaningful flow. After that, no matter how many times I listen to this song, the meaningful lyrics and singer’s magical voice make me emotional and sentimental. In terms of lyrics, it conveys the message to dedicate to the whole world for peace, love and faith and this breaks my heart when I know that the children today have to go through such a difficult time, especially hunger and poverty are terribly happening in Afghanistan. 

In addition, the very sweet melody of this song helps me recharge my batteries after a stressful working day. Actually I am hooked every time I hear this because listening to the song while having a bath or cooking after work is a very relaxing experience. I feel that I can let my hair down and get rid of all the stress or burden

As a final point, thanks to the touching, worthwhile and precious lyrics and Michael Jackson’s voice, this best song on Earth gave me such an appreciation for what I am having and I absolutely recommend everyone listen to this once and even repeat many more times.

Dịch

Câu hỏi 

Mô tả một bài hát mà bạn thích.

Bạn nên nói về:

Tên của nó là gì

Đó là loại nhạc gì

Ở đâu / khi bạn nghe nó lần đầu tiên

Và giải thích tại sao bạn thích nó.

Câu trả lời mẫu

Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe về bài hát yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, có tên là “Heal the World” của ca sĩ nổi tiếng thế giới: Michael Jackson. Thể loại của bài hát này là pop rock, nhịp điệu chậm và giọng hát của ca sĩ và giai điệu tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo.

Chuyển sang câu hỏi tiếp theo, lần đầu tiên tôi nghe bài hát này khi nào và ở đâu, tôi sẽ nói rằng tôi đã vô tình nghe bài hát này trên radio trong một tiệm sách nhỏ ở trung tâm thành phố khi tôi mới 15 tuổi. Đầu tiên, điều tôi thích nhất ở bài hát này là nó có một sự kết hợp giữa vần và nhịp đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

Sau đó, dù tôi có nghe lại bài hát này bao nhiêu lần đi chăng nữa, thì ca từ ý nghĩa và giọng hát kì diệu của ca sĩ khiến tôi xúc động và đa cảm. Về phần ca từ, nó truyền tải thông điệp hãy cống hiến cho cả thế giới vì hòa bình, tình yêu và niềm tin và điều này làm tôi tan nát cõi lòng khi biết những đứa trẻ ngày nay phải trải qua thời kỳ khó khăn như vậy, đặc biệt là cái đói và cái nghèo đang diễn ra khủng khiếp ở Áp-ga-ni-xtan.

Ngoài ra, giai điệu rất ngọt ngào của bài hát này giúp tôi lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Thực sự tôi bị cuốn hút mỗi khi tôi nghe điều này bởi vì nghe bài hát trong khi tắm hoặc nấu ăn sau giờ làm việc là một trải nghiệm rất thư giãn. Tôi cảm thấy mình có thể thư giãn và trút bỏ được mọi căng thẳng hay gánh nặng.

Cuối cùng, nhờ vào phần lời cảm động, đáng giá và đáng quý và giọng hát của Michael Jackson, bài hát hay nhất trên thế giới này đã mang đến cho tôi sự trân trọng đối với những gì tôi đang có và tôi thực sự khuyên mọi người nên nghe bài hát này một lần và thậm chí lặp lại nhiều lần nữa.

VOCABULARY

All-time favorite song /ˈɔːltaɪm/ /ˈfeɪvərɪt/ /sɒŋ/ (n): bài hát yêu thích mọi thời đại

Genre /ˈ(d)ʒɑːŋrə/ (n): thể loại

Voice /vɔɪs/ (n ): giọng ca

Perfect combination /ˈpɜːrfɪkt/ /ˌkɑːmbɪˈneɪʃn/ (n): Sự kết hợp hoàn hảo

Flow /fləʊ/ (n): Sự kết hợp vần và nhịp

Sentimental /ˌsentɪˈmentl/ (adj): Đa cảm, ủy mị

(To) convey the message /kənˈveɪ/ /ðə/ /ˈmɛsɪʤ/ (phrase) : Truyền tải thông điệp

(To) recharge one’s batteries /riːˈʧɑːʤ/ /maɪ/ /ˈbætəri/ (idiom) : Lấy lại năng lượng 

(To) let one’s hair down /lɛt/ /maɪ/ /heə/ /daʊn/  (idiom): Giải trí, thư giãn

(To) get rid of all the stress or burden (phrase) : Trút bỏ mọi căng thẳng hoặc gánh nặng

Worthwhile /ˌwɜːrθˈwaɪl/ (adj): Đáng giá

Xem thêm: Bí kíp tự học IELTS 8.0 cho người mới bắt đầu

III. IELTS Speaking Sample Part 3

ielts speaking sample
ielts speaking sample

Question

Do you think music will change in the future?

Sample answer

Definitely yes, I firmly believe that music will continue to alter following the continuously growing advanced technology down the road. A key reason is that music has relied too much on technology nowadays, this could lead to robots playing music in the future. I wonder if humans still play songs in person, it’s tough to say!

Dịch

Câu hỏi 

Bạn có nghĩ rằng âm nhạc sẽ thay đổi trong tương lai?

Câu trả lời mẫu

Chắc chắn là có, tôi tin chắc rằng âm nhạc sẽ tiếp tục thay đổi theo sự phát triển không ngừng của công nghệ tiên tiến. Một lý do chính là âm nhạc ngày nay phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, điều này có thể dẫn đến việc robot chơi nhạc trong tương lai. Tôi tự hỏi liệu con người có còn trực tiếp chơi các bài hát hay không, thật khó để nói!

VOCABULARY

(To) alter /ˈɔːltə/ (v): Thay đổi

Down the road /daʊn/ /ðə/ /rəʊd/ (idiom): trong tương lai

(To) rely on something (phrasal verb): Phụ thuộc vào điều gì

In person /ɪn/ /ˈpɜːsn/ (idiom) : trực tiếp

Xem thêm: 5 Bí quyết tự học IELTS

Trên đây là những bí kíp được tổng hợp từ thầy cô và chia sẻ của các bạn học viên đã và đang theo học tại WISE trong quá trình học tất nhiên sẽ có lúc các bạn chán nản và muốn bỏ cuộc nhưng xin hãy luôn nhớ kỹ rằng: “Con đường đi đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng”!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn (những bạn đang là IELTS Beginner, người không biết gì) có lộ trình học tiếng anh IELTS rõ ràng cho mình, chinh phục IELTS 7.0 đến 9.0.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài học và bỏ túi các bí kíp theo từng dạng đề của 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết tại đây!

Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow Fanpage trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Cộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé !

 

 

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888