BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS 0-8.0 TỪ A-Z

5/5 - (5 bình chọn)

Bí Kíp tự học IELTS để có chứng chỉ IELTS giúp các bạn tự tin hơn để ra trường, đi du học và đặc biệt là tự tin hơn trước các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy khả năng tự học IELTS là nhu cầu cấp thiết cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên và người lao động trong thời đại hiện nay nhằm chiếm lấy ưu thế trong công cuộc tìm kiếm một công việc mơ ước.
Các bạn có biết làm thế nào để học IELTS khi chúng ta chưa được làm quen với cách làm đề thi này bao giờ? Hãy cùng WISE ENGLISH khám phá bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z đặc biệt này nhé!

Xem thêm: Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

I. Bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z hiệu quả

Bí kíp tự học IELTS luôn là công việc cần rất nhiều nỗ lực và kỷ luật, nhưng thành quả mà nó mang lại cũng thật là xứng đáng phải không nào:

 • Có được công việc yêu thích
 • Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc và giao tiếp
 • Làm chủ một ngôn ngữ chính là sống thêm được một cuộc đời.

WISE ENGLISH xin giới thiệu cho các bạn trọn bộ những cuốn sách tự ôn luyện IELTS tại nhà vô cùng hiệu quả

1.Giai đoạn khởi động của quá trình tự học IELTS (band điểm 3.0 – 4.0)

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình tự học IELTS 8.0. Trong giai đoạn này, các bạn chưa cần phải học những kiến thức nâng cao mà hãy tập trung vào các phần kiến thức nền tảng là Ngữ pháp (Grammar) và Từ vựng (Vocabulary). Ngoài ra, các bạn nên rèn luyện kỹ năng phát âm (Pronunciation) ngay từ giai đoạn này vì đây chính là bước đệm cho kĩ năng Speaking và Listening sau này.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Ngữ pháp – Grammar

Bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z
bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z
ENGLISH GRAMMAR IN USE là một cuốn sách phù hợp với với những bạn có trình độ Beginner, muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Ngoài được làm “cuốn sách gối đầu” của bao người học thì đây cũng là một tài liệu giảng dạy không thể thiếu của các giáo viên.
Sách gồm 140 chủ điểm ngữ pháp về động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp gián tiếp, câu bị động, động từ khuyết thiếu, phrasal verb, các thì, mệnh đề….
Với trọn bộ kiến thức, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về ngữ pháp tiếng Anh. Sau mỗi bài học thì bạn còn có bài tập để rèn luyện, trực tiếp củng cố kiến thức ngay.

Xem thêm: Tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng

Từ vựng – Vocabulary

Sách từ vựng và ngữ pháp này được dành cho các bạn band 3.5 – 4.0 trở lên bởi được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trước khi học cuốn này, các bạn cần tìm hiểu về IELTS, cấu trúc, thang điểm…để làm quen với IELTS trước.
Sách chủ yếu nghiêng về bài tập và thực hành do đó bạn cần có nền tảng cơ bản trước đã nhé. Những bạn mất gốc thì không nên sử dụng vì sẽ dễ nản khi làm bài tập nhiều.

bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z

Phát âm – Pronunciation

Phát âm tiếng Anh ENGLISH PRONUNCIATION IN USE ADVANCED LEVEL

bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z
Cuốn sách được phát hành bởi NXB Đại học Cambridge. Đây là nhà xuất bản lâu đời nhất và là nhà xuất bản trực thuộc đại học lớn thứ hai trên thế giới.
Cuốn sách được chia làm 5 sections:

 • Section A: Bao gồm 6 Units, Unit 1&2 tập trung vào việc giới thiệu các giọng âm trong tiếng Anh và vì sao nó được coi là ngôn ngữ quốc tế, Unit 3&4 tập trung vào việc hướng dẫn tìm kiếm cách phát âm từ 2 kênh là từ điển và các nguồn online khác. Unit 5 & 6 sẽ chú trọng vào việc phát âm trong lúc nói nhanh và chậm.
 • Section B: Được chia thành 4 phần, phần đầu tiên sẽ chú trọng vào việc phát âm từ và các cụm, trong 3 Unit 7,8,9 sẽ giúp bạn phát âm các tổ hợp phụ âm trong tiếng Anh theo những chủ đề cụ thể. Các Unit từ 10 đến 20 sẽ bao gồm các bài tập về nhấn âm và các cụm từ riêng biệt theo chủ đề. Phần 3 bao gồm các Unit 21 đến 24. Phần 4 được chia ra các trường hợp từ vay mượn ví dụ như : déjà vu, tsunami…
 • Section C: Conversation bao gồm các đoạn hội thoại để người học luyện tập và thực hành với đa dạng chủ đề và cách mở đầu một cuộc hội thoại.
 • Section D: Sẽ là các bài học về luyện phát âm trong môi trường làm việc, kinh doanh,…giúp hiệu quả hóa việc học tiếng Anh.
 • Section E: Sẽ là mục tham khảo và các bài tập về nghe phát âm thông dụng khác nhau.

2. Giai đoạn vượt chướng ngại vật của quá trình tự học IELTS (band 4.0 – 5.0)

Kĩ năng nghe – Listening

Sách IELTS LISTENING Cẩm nang tự học
bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z
Cuốn sách IELTS LISTENING TỪ A-Z được biên soạn dành cho:

 • Người mất gốc tiếng Anh, mới bắt đầu làm quen với kỳ thi IELTS, có mục tiêu đạt IELTS 5.5 – 6.5+ và muốn nâng band điểm IELTS Listening.
 • Người đi làm bận rộn không có thời gian tham gia các lớp học tại Trung tâm Anh ngữ.
 • Các bạn học sinh cấp 3 đang cần bằng IELTS để đáp ứng đầu vào các trường Đại học, đi du học,…
 • Sinh viên cần bằng IELTS để ra trường đúng hạn, có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí công việc lương cao,..
 • Thầy cô có thể sử dụng làm giáo trình dạy IELTS Listening trên lớp.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dạng bài thường gặp trong đề thi IELTS LISTENING, cách xử lý từng dạng bài cũng như cải thiện kỹ năng NGHE HIỂU của bạn.

Kĩ năng đọc – Reading

sách IELTS READING Cẩm nang tự học
bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z
Cuốn sách IELTS READING TỪ A- Z được thiết kế dành cho:

 • Người mất gốc tiếng Anh, mới bắt đầu làm quen với kỳ thi IELTS và muốn nâng band điểm IELTS Reading với mục tiêu đạt IELTS 5.5 – 6.5+
 • Người đi làm bận rộn không có thời gian tham gia các lớp học tại Trung tâm tiếng Anh.
 • Các bạn học sinh cấp 3 đang cần bằng IELTS để đáp ứng yêu cầu đầu vào các trường Đại học hay đi du học,…
 • Sinh viên cần bằng IELTS để ra trường đúng hạn, có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí công việc lương cao,..
 • Thầy cô có thể sử dụng làm giáo trình dạy IELTS Reading trên lớp.

Cuốn sách được biên soạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh nên trước mỗi bài học, chúng tôi đã soạn một số hướng dẫn và tóm tắt bằng tiếng Việt để giúp bạn đọc dễ nắm bắt nội dung bài học. Đồng thời, việc học hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp kỹ năng Đọc và vốn từ vựng của các bạn nâng cao đáng kể.
Kĩ năng viết – Writing
sách ielts writing cam nang tu hoc

bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z
“IELTS WRITING – Cẩm nang học IELTS từ A đến Z” hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng bài của bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2. Có 09 bài học nhỏ và tương ứng với mỗi bài là hướng dẫn cách viết cho từng phần bao gồm Introduction, Overview, Body, (đối với Task 1) và Introduction, Body, Conclusion (đối với Task 2). Cuốn sách cũng phân loại các dạng bài Writing thường gặp như Dạng biểu đồ theo thời gian – Dynamic Charts, Dạng biểu đồ không thay đổi theo thời gian – Static Charts (đối với Task 1), và dạng Opinion, Discussion, Problems and Solutions, 2-part questions… (đối với Task 2) để dễ dàng xử lý.
Mỗi bài học đều có các Chiến lược cách làm bài để đạt điểm cao cũng như cách paraphrase hay và hiệu quả. Mỗi vấn đề được nêu ra đều có các. Ví dụ – minh họa cụ thể, hình ảnh trực quan giúp người học không bị lúng túng khi học những dạng bài mới. Không chỉ tập trung đi sâu khai thác vào các dạng câu hỏi phổ biển trong IELTS mà sách còn cung cấp lượng từ vựng và cấu trúc câu đa dạng phù hợp với từng văn phong viết. Từ vựng trong sách được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, bao gồm các từ vựng band 8.0 – 9.0 và hướng dẫn chi tiết cách dùng, nhằm giúp học viên nâng cao vốn từ vựng academic của mình hơn. Mặc dù từ vựng band cao nhưng sách được viết đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS.

Xem thêm: Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

3. Giai đoạn tăng tốc (band 5.0 – 6.5)

Đến giai đoạn 3 của quá trình tự học IELTS 8.0, các bạn sẽ bước vào chặng đường ôn tập tất cả các dạng đề của các kĩ năng và làm quen với format của một đề thi IELTS hoàn chỉnh. Các bạn vẫn sẽ áp dụng những phương pháp học như ở hai giai đoạn trước, nhưng hãy đặt mục tiêu band 6.0 – 7.0 cho hai kĩ năng Reading và Listening nhé!
Trọn bộ sách ôn luyện trong giai đoạn tăng tốc này: Collins for IELTS
Collins IELTS
bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z

 • Bộ tài liệu bao gồm 10 cuốn theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn nguồn kiến thức hay và khó để ôn luyện mỗi ngày.
 • Trong mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản đên nâng cao.
 • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp hấp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đặc biệt, một điểm cộng nữa của bộ sách này là bộ cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống và tính gắng kết, cùng các bài test giúp bạn học dễ dàng hơn

4. Giai đoạn về đích (band 6.5 – 8.0+)

Bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình tự học IELTS 8.0, các bạn sẽ tiếp tục luyện đề, tổng hợp tất cả lỗi sai và nâng cao band điểm Reading và Listening. Giai đoạn này bạn nên lựa chọn những bộ sách giống đề thi thật để tập luyện. Điển hình là bộ giải đề Cambridge 1-16
cambridge-ielts-1-16
bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z

 • Cambridge IELTS 1-6: Các dạng câu hỏi, các chủ đề trong bài Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998 nên khá là lỗi thời so với hiện nay. Cho nên chúng ta nên dành luyện khi có thời gian rảnh.
 • Cambridge IELTS 7-10: Cho đến bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lại những giá trị mà bộ sách mang lại cho người học bởi:

→ Các dạng câu hỏi, format đề thi và các chủ đề trong bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản chỉnh sửa, làm mới.
→ Cam 7-10 cung cấp nhiều bài giải Writing mẫu chi tiết, có thêm phần nhận xét của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm thi.

 • Cambridge IELTS 11-16: Chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua bộ này cả. Bởi nó được xem là bộ sách gối đầu giường của các IELTS-ers và dùng chúng như là nguồn luyện đề rồi. Đặc điểm của bộ sách này là:

→ Bài thi của hai hình thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung trong cùng 1 cuốn nữa → Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách, giúp bạn tập trung vào học hình thức đã chọn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều
→ Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu hướng ra đề thi thật của những năm gần đây. Điển hình, trong bài thi Listening, ở dạng câu hỏi điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS” thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY”  ở những dạng bài về điền từ → Không quá đánh đố người thi như những cuốn sách của năm trước nữa.
→ Sách được thiết kế theo độ khó tăng dần, tức là hai Test đầu có thể rất dễ dàng, những sẽ khó dần ở 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó → Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

Xem thêm: Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng ký khóa học IELTS ngay hôm nay

II. Lộ trình học IELTS từ 0-8.0 tại WISE ENGLISH có gì đặc biệt ?

Tại WISE English, các bạn sẽ được hướng dẫn lộ trình học IELTS  hợp lý và đặc biệt rút ngắn 80% so với các khóa học thông thường.

1.Lí do vì sao nên học ở WISE ENGLISH

Phương pháp học vượt trội

 • Giúp học viên RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

Giáo trình IELTS khoa học

 • Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc đồng thời là Top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất, Thạc sĩ loại ưu Đại học Kinh tế Chính trị London – LSE, thầy giáo dạy kèm nhiều sinh viên Anh, Mỹ, Châu Âu).

Đội ngũ giảng viên chất lượng IELTS 8.0+

 • Đội ngũ giảng viên đạt IELTS 8.0+ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

Lộ trình học tinh gọn

 • Lộ trình tối ưu nhất được xây dựng riêng cho từng học viên giúp rút ngắn thời gian học mà vẫn đạt được kết quả tối ưu. Nhiều học viên đã đạt được IELTS 7.0+ chỉ sau 1-2 KHÓA HỌC.

Cam kết đầu ra bằng văn bản

 • Học lại MIỄN PHÍ cho đến khi ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU của mình..Tuy nhiên hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học

Uy tín hàng đầu

 • WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

2. Lộ trình học IELTS tinh gọn ở WISE và thành tích học viên đạt được IELTS từ 7.5-8.0

Phần này khá hấp dẫn cho các bạn, ở phần này WISE sẽ tiết lộ bí quyết thành công của các bạn học IELTS tại WISE.
Lộ trình học tinh gọn đạt IELTS 7.0+ từ con số 0 trong vòng 11 tháng với đội ngũ giảng viên chất lượng đạt IELTS 8.0+ với trình độ chuyên môn cao.
lo trinh hoc ielts
Nhờ lộ trình tuy không dài nhưng rất chất lượng và đầy đủ như vậy, WISE đã giúp rất nhiều bạn trẻ đạt được đầu ra với band hơn cả mong muốn. Cùng điểm qua tên một vài cá nhân nổi bật của nhà WISE nhé.

Vậy là WISE đã chia sẻ với các bạn Bí kíp tự học IELTS 0-8.0 từ A-Z cho người mới bắt đầu với cẩm nang tự học IELTS, những chiến lược ôn luyện IELTS 4 kĩ năng và những tài liệu hữu ích cho từng giai đoạn trên chặng đường chinh phục giấc mơ IELTS 8.0. Hy vọng những phương pháp tự học IELTS hiệu quả trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện.
Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH  , Cộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé!

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888