IELTS SPEAKING SAMPLE FULL 3 PARTS – CHỦ ĐỀ: BOOK

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ đề Book là một chủ đề quen thuộc và thường xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking. Hôm nay, các bạn hãy cùng trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH tìm hiểu một chút về các câu hỏi hay gặp nhé!

 

ielts speaking sample 1

I. IELTS Speaking Sample Part 1

ielts-speaking-sample-1
IELTS speaking sample 1

 

Question

When was the last time you read a history publication?

Sample answer

Well, to be honest, I haven’t ever been a bookworm. However, two weeks ago, the recent history book I read was about the life story of Ho Chi Minh, the president who devoted his whole life to help Vietnam become a sovereign state. To me, one of the most intriguing chapters is about how Uncle Ho looked for a way to save our country through a journey to various nations.

As a final point, that book has an unpredictable plot about our respectful charismatic leader, so it has received great critical acclaim around the world, then has been translated into a quite wide range of languages.

Dịch

Câu hỏi

Lần cuối cùng bạn đọc một tác phẩm lịch sử là khi nào?

Câu trả lời mẫu

Thành thật mà nói thì tôi không phải là một con mọt sách. Tuy nhiên, cách đây hai tuần, tôi đã đọc một cuốn sách lịch sử về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ đã cống hiến cả cuộc đời để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia có chủ quyền. Đối với tôi, một trong những chương hấp dẫn nhất là chương nói về việc Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước với cuộc hành trình đi đến nhiều quốc gia.

Cuối cùng, cuốn sách với cốt truyện khó đoán về Nhà lãnh đạo với những đức tính đáng kính đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt của giới phê bình trên khắp thế giới và sau đó được dịch ra rất nhiều thứ tiếng.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

VOCABULARY

Bookworm /ˈbʊkwɜːm/ (n): mọt sách, người thích mê đọc sách 

Chapter /ˈʧæptə/ (n): Chương

An unpredictable plot /ən/ /ˌʌnprɪˈdɪktəbl/ /plɒt/ (n): tình tiết khó đoán trước

Acclaim /əˈkleɪm/ (n): sự hoan nghênh

Critical /ˈkrɪtɪkəl/(adj): phê bình

Xem thêm: Nên học IELTS từ lứa tuổi nào?

II. IELTS Speaking Sample Part 2

ielts-speaking-sample-2

past 2

 

Question

Describe a magazine or newspaper that you like to (or, often) read.

You should say:

what magazine or newspaper it is

what the magazine or newspaper is about

how often do you read it

what kinds of people generally read this magazine or newspaper

and explain why you like to read it.

Sample answer

Today, I would like to talk about an e-magazine called Vietnam travel, which is a tourism magazine. Truly, I am really into it because it is designed to become one of the most easily accessible websites when it comes to searching tourism information. Additionally, it helps me to create a detailed plan for my excursions, such as reviews of numerous destinations of choice, accommodation bookings, prices of transportation, or even currency exchange if people travel abroad.

On top of that, there are a few discount coupons for certain services such as package tours for big groups or some sales of seasonal ticket flights which are eye-catching and appealing to someone having a travel bug like me. 

Always, I get it delivered to my mailbox whenever a new issue is published because I have been actually this magazine’s subscriber for almost 3 years and fully intend to carry on reading it weekly. Moving on to the next question of who regularly enjoy it, I would say it is served for those who are a big fan of travel such as backpackers, group travelers, and even tourism entrepreneurs, so the target audiences are quite large.

As a final point, I would emphasize that I usually depend on this magazine to plan a good trip or suggest one to my friends.

Dịch

Câu hỏi 

Mô tả một tạp chí hoặc tờ báo mà bạn thích (hoặc thường xuyên) đọc.

Bạn nên nói:

Đó là tạp chí hay báo gì?

Tạp chí hoặc tờ báo nói về cái gì?

Bạn thường xuyên đọc nó như thế nào?

Ai thường xuyên đọc tạp chí hay tờ báo đó?

Và giải thích vì sao bạn thích đọc nó?

Câu trả lời mẫu

Hôm nay, tôi sẽ nói về một tạp chí du lịch điện tử có tên là Vietnamtravel. Tôi thực sự thích tạp chí này vì nó được thiết kế như một trang web có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin về du lịch. Ngoài ra, tạp chí này còn giúp tôi lập một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình chẳng hạn như đánh giá về các điểm đến mà bạn lựa chọn, đặt chỗ ở, xem giá phương tiện giao thông hoặc thậm chí đổi tiền nếu bạn đi du lịch nước ngoài.

Hơn hết, tạp chí có các phiếu giảm giá cho một số dịch vụ như tour du lịch trọn gói cho các nhóm đông người hoặc một số đợt bán vé máy bay theo mùa rất hấp dẫn đối với một người đam mê du lịch như tôi.

Tôi luôn nhận được thông báo trong hộp thư của mình mỗi khi có một số mới được xuất bản bởi tôi đã đăng ký tạp chí này được gần 3 năm và thường xuyên đọc nó hàng tuần. Chuyển sang câu hỏi về những người thường xuyên đọc tạp chí này, tôi cho rằng nó dành cho những người yêu thích du lịch như du khách ba lô, khách du lịch theo nhóm và thậm chí là các doanh nhân du lịch, vì vậy lượng độc giả của tạp chí khá lớn.

Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi dựa vào thông tin trên tạp chí này để lên kế hoạch cho một chuyến đi tốt đẹp hoặc gợi ý một chuyến đi cho bạn bè của mình.

VOCABULARY

E-magazine /iː/-/ˌmægəˈziːn/ (n): tạp chí điện tử

Destinations of choice /ˌdɛstɪˈneɪʃənz/ /ɒv/ /ʧɔɪs/  (collocation): địa điểm nổi tiếng

Subscriber /səbˈskraɪbə/(n): người đăng ký

Xem thêm:8 LỢI ÍCH VÀNG KHI HỌC IELTS TỪ CẤP 2 VÀ CẤP 3

Top 10 trung tâm luyện thi ielts đà nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

III. IELTS Speaking Sample Part 3

ielts speaking sample-4

Question

What kinds of books should children read?

Sample answer

Well, there is a wide range of materials which suit children’s ages and their interests such as novels, history books, and comics. Among them, picture books seem to be the most suitable and commonplace for a majority of children.

This is mainly because they could get used to words through the illustrations, and gradually they might find books with only words interesting and attractive, then have a good habit of reading books. Another reason is that these books often convey meaningful messages about family love, a solid friendship, or even environmental protection which can create positive impacts on children’s development.

Dịch

Câu hỏi

Trẻ em nên đọc loại sách nào?

Câu trả lời mẫu

Có rất nhiều loại sách phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ em, chẳng hạn như tiểu thuyết, sách lịch sử và truyện tranh. Trong số đó, truyện tranh có vẻ là phù hợp và phổ biến nhất đối với đa số trẻ em.

Điều này chủ yếu là do các em làm quen với từ ngữ qua những hình ảnh minh họa, dần dần các em sẽ thấy những cuốn sách chỉ chứa từ ngữ hay và hấp dẫn, từ đó có thói quen đọc sách. Một lý do khác là những cuốn sách này thường truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tình yêu gia đình, tình bạn bền chặt hay thậm chí là bảo vệ môi trường, những thứ có thể tạo ra những tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ em.

VOCABULARY

Picture book /ˈpɪkʧə/ /bʊk/ (n): sách ảnh

Illustration /ˌɪləsˈtreɪʃən/ (n): minh họa

Book with only words /bʊk/ /wɪð/ /ˈəʊnli/ /wɜːdz/ : cuốn sách chỉ với những từ

(To) have a good habit of  /hæv/ /ə/ /gʊd/ /ˈhæbɪt/ /ɒv/: có một thói quen tốt là

(To) convey meaningful message /kənˈveɪ/ /ˈmiːnɪŋfʊl/ /ˈmɛsɪʤ/: truyền tải thông điệp có ý nghĩa

Trên đây là những dang bài mẫu được tổng hợp từ thầy cô tại WISE trong quá trình học Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, từ vựng về chủ đề BOOK (SÁCH) này.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài học và bỏ túi các bí kíp theo từng dạng đề của 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết tại đây!

Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow Fanpage trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Cộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé !

 

 

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888