HƯỚNG DẪN VIẾT IELTS WRITING TASK 2 CÙNG “IELTS – HOW TO WRITE AT 9 LEVEL”

5/5 - (1 bình chọn)

Chọn sách luyện thi IELTS Writing task 2 từ đã là chủ đề muôn thuở với các sĩ tử. Hôm nay WISE ENGLISH lại tiếp tục chia sẻ thêm một quyển sách luyện IELTS Writing task 2, để các bạn có thêm sự lựa chọn cho tủ sách của mình – “How to write at a 9 level”. Hi vọng cuốn sách này sẽ là trợ thủ đắt lực trên còn đường chinh phục IETLS của bạn.

I. ”How to write at a 9 level”- Cuốn sách dành riêng cho IELTS Writing task 2

IELTS Writing task 2
Sách dành cho IELTS Writing task 2

Quyển sách mang tên:  “How to write at a 9 level” cho IELTS Writing task 2 của Examiner Ryan T.Higgins. Tuy tựa sách là ”How to write at a 9 level”, nhưng quyển sách cũng đề cập đến những kiến thức căn bản nhất như định nghĩa topic sentence, thesis statement, cách viết các dạng bài phổ biến đến hướng dẫn làm sao để ghi điểm trong bài viết IELTS Writing task 2.
Vì mục tiêu của sách là giúp các bạn đạt 9.0 IELTS Writing Task 2 nên sách sẽ có cấu trúc khá khác những cuốn dạy Writing căn bản thường thấy. Sách không phân loại từng dạng câu hỏi trong Task 2 để chỉ bạn từng bước làm hay cấu trúc làm từng dạng.

Đúng hơn, sách sẽ chỉ dẫn những kĩ năng thêm bạn cần bồi dưỡng để có thể đạt được tất cả các chi tiết chấm điểm trong band 9.0 Writing. Một số điểm đáng lưu ý trong cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn:

  • Các yêu cầu trong bài task 2 của IELTS.
  • Phân tích cấu trúc của task 2.
  • Các dạng câu hỏi thường gặp.
  • Cách tiếp cận dạng câu hỏi task 2.
  • Làm sao để viết rành mạch và rõ ràng.

II. Cách luyện IELTS Writing Task 2 hiệu quả

1. Đừng cố học thuộc những điểm ngữ pháp IELTS Writing Task 2 khô khan!

IELTS Writing task 2
Đừng cố học thuộc những điểm ngữ pháp IELTS writing task 2!!!

Đối với việc dạy ngữ pháp, bất kì thầy cô nào cũng sẽ chỉ dạy những điểm chính yếu nhất thôi (ví dụ tenses, relative clause, passive voice, prep..), có những cơ sở này bạn sẽ có thể giao tiếp được rồi.

Vì thế, không nên quá chú trọng và buộc bản thân phải nhờ nhằm lòng các quy tắc ngữ pháp nhạt nhẽo và cứng nhắc. Thay vì đó, hãy nhớ và học ngữ pháp thông qua các ví dụ, câu văn cụ thể thông qua giao tiếp hằng ngày, listening, essays, make sentences…

2. Hãy bỏ túi cho bản thân một vốn từ vựng IELTS Writing task 2 thật chắc!

IELTS Writing task 2
Hãy bỏ túi cho bản thân một vốn từ vựng IELTS Writing Task 2 thật chắc!

Trích một câu nói của nhà Ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins: “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt). Thật vậy, từ vựng chính là nền móng vững chắc của bất kì người học nào trên con đường chinh phục Tiếng anh.

3. Học từ vựng IELTS Writing Task 2 theo cụm

IELTS Writing task 2
Học từ vựng IELTS Writing task 2 theo cụm

Thay vì đọc lại đi lại một từ vựng vựng đơn lẻ để ghi nhớ chúng, ta nên tập cách nghe cả một đoạn câu có chứa từ vựng đó. Tương tự, khi gặp một từ mới, thay vì viết từ đó ra, bạn hãy viết hoặc ghi nhớ toàn bộ cả câu chứa từ đó. Cách làm này có hiệu quả lớn bởi vì:

  • Một câu thì chứa lượng thông tin nhiều hơn rất nhiều so với một từ riêng lẻ.
  • Một câu có mang ý nghĩa nên dễ ghi nhớ hơn.
  • Khi ghi nhớ một câu, bạn cũng đang ghi nhớ ngữ pháp của câu đó, bạn đang học cách để sử dụng đúng từ đó trong một ngữ cảnh cụ thể.

Bạn không cần suy nghĩ về ngữ pháp, không cần ghi nhớ những quy tắc, tất cả sẽ được thực hiện một cách tự động. Đây chính là cách mà người bản ngữ học ngữ pháp: họ không học quy tắc ngữ pháp nhưng luôn nói đúng ngữ pháp.

Trên đây, WISE ENGLISH đã gợi ý thêm một ”vũ khí” lợi hại cho tủ sách ôn tập IELTS Writing task 2 của bạn. Qua bài viết này, hi vọng bạn có thể tìm cho mình được một đầu sách IELTS như ý và bỏ túi cũng phương pháp học IELTS hiệu quả. Chúc các bạn thành công!!

Download toàn bộ ebook IELTS Writing Task 2 phía dưới

button tai ngay tai day

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888