Mách Bạn 2 Tips IELTS Writing Giúp Tăng Cao Điểm Band

5/5 - (1 bình chọn)

Writing là phần thi được đánh giá là khó nhất trong 4 kỹ năng của IELTS. Một số lý do có thể kể đến như: áp lực thời gian, đề “khó” dẫn đến việc bí ý tưởng, không có vốn từ vựng… Câu hỏi được rất nhiều thí sinh đặt ra là luyện Writing IELTS như thế nào? Làm sao để viết đủ độ dài yêu cầu nhưng vẫn bám sát đề?

Hiểu được vấn đề này của các bạn học viên, hôm nay WISE English sẽ mang đến những Tips IELTS Writing giúp bạn viết bài một cách hoàn chỉnh hơn, đạt được band điểm như ý và thành công chinh phục kỳ thi IELTS. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

ielts-writing-tips
tips ielts writing

Một bài thi IELTS Writing được chấm điểm trên 4 tiêu chí sau:

 • Task Achievement – mức độ hoàn thành yêu cầu đề bài.
 • Coherence and Cohesion – sự mạch lạc chặt chẽ giữa các câu, sử dụng các từ nối hợp lý, chính xác.
 • Lexical Resource – vốn từ phong phú, đa dạng, hợp ngữ nghĩa.
 • Grammatical Range and Accuracy – lượng cấu trúc ngữ pháp sử dụng đúng và mức độ nâng cao của ngữ pháp.

Bạn sẽ phải hoàn thành hai phần: Task 1 và task 2 trong bài thi IELTS Writing. Bài thi nhằm đánh giá khả năng trình bày quan điểm và sắp xếp ý tưởng chặt chẽ, song song đó là mức độ sử dụng từ vựng, ngữ pháp của bạn một cách chính xác. Để đạt được điểm cao trong bài thi IELTS Writing, bạn cần luyện cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp thành thạo.

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình khả năng phân tích chính xác câu hỏi trong từng task để ghi chú và lên ý tưởng câu câu trả lời một cách mạch lạc, logic. Sau đây là một số tips IELTS Writing cho bài viết task 1 và task 2.

IELTS-Writing-Tips

I. Tips IELTS Writing cho task 1

Những thông tin này áp dụng cho Writing task 1 của cả IELTS Academic và IELTS General Training:

 • Chiếm 1/3 tổng số điểm của phần viết.
 • Thí sinh nên dành 20 phút cho bài viết này.

Sự khác biệt giữa hai hình thức thi IELTS Academic và IELTS General Training trong task 1.

Tiêu chíTask 1 của IELTS AcademicTask 1 của IELTS General Training
Đề bàiĐề bài sẽ cho một sơ đồ, hình vẽ, biểu đồ… Thí sinh cần tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình hoặc mô tả, giải thích dữ liệu, các giai đoạn của một quá trình.Đề bài sẽ đưa ra một tình huống thông thường trong cuộc sống và thí sinh sẽ viết một lá thư để trả lời cho tình huống đó.

Sau đây là một số Tips IELTS Writing task 1 bạn nên biết để xác định chính xác cách luyện writing IELTS, nâng cao band điểm:

 1. Nên viết trong đúng khoảng 150-200 từ.
 2. Dành khoảng thời gian vừa đủ.
 3. Sử dụng văn phong đơn giản.
 4. Lập dàn ý trước khi viết bài.
 5. Không nên bỏ sót bất kì xu hướng chính nào.
 6. Phần Chart của task 1 không nên chia thì đối với các từ Show/ illustrate/reveal.
 7. Dùng từ nối phù hợp.
 8. Kiểm tra lại bài để sửa những lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

 

II. Tips IELTS Writing cho task 2

Những thông tin này áp dụng cho Writing Task 2 của cả IELTS Academic và IELTS General Training:

 • Chiếm 2/3 tổng số điểm của phần viết.
 • Thí sinh nên dành 40 phút cho bài viết này.

Sự khác biệt giữa hai hình thức thi IELTS Academic và IELTS General Training trong task 2.

Tiêu chíTask 2 của IELTS AcademicTask 2 của IELTS General Training
Đề bàiĐề bài cho một chủ đề và thí sinh sẽ viết bài thảo luận về chủ đề đó, theo những khía cạnh được yêu cầu.Đề bài cung cấp thông tin về một quan điểm, lập luận hoặc vấn đề. Đồng thời chỉ rõ cho thí sinh cách thảo luận về vấn đề này, ví dụ như cung cấp thông tin thực tế chung, phác thảo hoặc trình bày một giải pháp, chứng minh ý kiến, đánh giá bằng chứng và ý tưởng.

Dưới đây là những IELTS Writing Tips task 2 mà WISE tổng hợp giúp bạn cải thiện bài thi viết:

 1. Hiểu nhiệm vụ cần làm: Đảm bảo rằng bạn đã hiểu các yêu cầu của đề bài giao và đã giải quyết tất cả các phần trước khi nộp bài.
 2. Sử dụng các cấu trúc ngữ pháp rõ ràng: Sắp xếp bài viết của bạn hợp lý bằng cách sử dụng phần mở đầu, các đoạn thân bài và phần kết luận.
 3. Sử dụng nhiều cấu trúc câu khác nhau: Kết hợp độ dài và cấu trúc câu của bạn để làm cho bài viết của bạn thú vị hơn và dễ đọc hơn.
 4. Sử dụng nhiều từ vựng: Sử dụng nhiều từ vựng, bao gồm một số từ và cụm từ nâng cao hơn để thể hiện trình độ của bạn.
 5. Sử dụng đúng ngữ pháp: Chú ý đến ngữ pháp, bao gồm sự thống nhất giữa chủ ngữ và động từ, thì của động từ và lựa chọn các từ ngữ thích hợp.
 6. Sử dụng các ví dụ và bằng chứng: Hãy hỗ trợ cho các quan điểm của bạn bằng các ví dụ và bằng chứng cụ thể để làm cho bài viết của bạn thuyết phục hơn.
 7. Chỉnh sửa và hiệu đính: Đảm bảo bạn đã đọc lại bài luận của mình để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi gửi.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này và luyện tập thường xuyên, bạn có thể cải thiện điểm số của mình trong bài kiểm tra Viết IELTS.

Hy vọng với những tips IELTS writing mà WISE English tổng hợp trên đây sẽ giúp các bạn có một bài viết hoàn hảo và ẵm trọn điểm số trong phần thi này.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free
tips ielts writing

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Lộ trình học IETLS for Teens

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH THCS

Thời đại 4.0 hiện nay, thời đại của toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, hiện tại các bậc phụ huynh rất quan tâm việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh THCS. Ai cũng đã xem việc đầu tư cho con của mình là tấm “CHÌA KHÓA VÀNG” để trở thành bước đệm quan trọng để các con xây dựng nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho thành công.
Thấu hiểu được nhu cầu rất lớn này, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH cho ra lộ trình học tiếng Anh siêu hiệu quả đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp DÀNH RIÊNG cho học sinh cấp 2. Để có thể cùng các bạn học sinh xây dựng sự tự tin và chuẩn bị chinh phục các cột mốc sắp tới.
Dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về lộ trình theo các giai đoạn để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và lên kế hoạch sắp tới cho mình!

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888