Lệ phí thi IELTS 2023 – phụ phí khác và những câu hỏi thường gặp khi đi thi

Đánh giá post

Khi bắt đầu quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, việc mà bạn nên tìm hiểu trước chính lệ phí thi. Thông thường, lệ phí thi IELTS 2023 có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và tổ chức tổ chức thi. Để biết chính xác lệ phí thi nên truy cập trang web chính thức của tổ chức thi IELTS hoặc liên hệ với trung tâm thi IELTS gần nhất để có thông tin chi tiết.

Ở bài viết dưới đây, WISE sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về lệ phí thi cũng như một số lưu ý khi tham gia kì thi này, cùng đọc nhé.

I. Hình thức thi IELTS mà bạn nên biết

le-phi-thi-ielts-2023
Lệ phí thi IELTS 2023

Cuộc thi IELTS có hai hình thức thi chính: IELTS Academic và IELTS General Training.

IELTS Academic là hình thức thi dành cho những người học muốn đi du học hoặc muốn đăng ký vào các chương trình đào tạo học thuật ở nước ngoài.

Kỳ thi IELTS Academic đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, với các bài kiểm tra nghe, đọc, viết và nói liên quan đến các tài liệu học thuật, bài báo, sách giáo trình và bài giảng.

IELTS General Training thường áp dụng cho những người học muốn di cư, làm việc hoặc tham gia vào các khóa học đào tạo không học thuật ở nước ngoài.

Kỳ thi IELTS General Training đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày, bao gồm các bài kiểm tra nghe, đọc, viết và nói liên quan đến công việc, cuộc sống hàng ngày và các tình huống giao tiếp chung.

Cả hai hình thức thi đều đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cả ngữ cảnh học thuật và hàng ngày. Người dự thi có thể chọn hình thức thi phù hợp với mục đích của mình.

>> Đọc thêm: Tất tần tật những câu hỏi thường gặp khi thi IELTS 2023

II. Cập nhật lệ phí thi IELTS 2023 

Lệ phí thi IELTS 2023
Lệ phí thi IELTS 2023

IDP là một trong những đơn vị tổ chức thi IELTS tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Kỳ thi IELTS được tổ chức với hình thức thi trực tuyến hoặc đến địa điểm diễn ra buổi thi vào các ngày trong tuần. Kỳ thi IELTS được tổ chức từ 3-4 lần/ tháng và không có ngày cố định.

Lệ phí thi IELTS 2023 tại IDP có mức giá như sau:

 

Hình thức thiPhí dịch vụ
IELTS trên giấy ( Academic & General Training)4.750.000 VNĐ
IELTS trên máy tính (Academic & General Training): 4.750.000 VNĐ4.750.000 VNĐ
IELTS UKVI5.349.000 VNĐ 
IELTS Life Skills4.495.000 VNĐ

Lưu ý các chi phí khác khi tham gia thi IELTS tại IDP

  • Kết quả thi đã bao gồm thuế VAT 10%
  • Bảng điểm IELTS thêm: 250.000 VND
  • Trường hợp bạn muốn đổi ngày thi sẽ phải nộp thêm 800.000 VNĐ 
  • Phúc khảo kết quả thi sẽ từ 2.310.000 VNĐ
  • Phúc khảo kết quả thi từ UKVI: 2.850.000 VNĐ
  • Bộ đề thi mẫu 350.000 VNĐ/bộ

Nếu như bạn đăng ký chương trình ôn thi tại WISE, bạn sẽ được hỗ trợ giảm lệ phí thi IELTS từ 100.000 – 200.000 VNĐ. Ngoài ra, hướng dẫn cách đăng kí thi và những thủ tục cần thiết khi tham gia kì thi quốc tế này cũng sẽ được WISE hỗ trợ cho bạn.

>> Xem thêm: Khám phá lộ trình luyện thi IELTS cho người mất gốc

1. Bạn nhận được gì khi nộp lệ phí thi IELTS?

Lệ phí thi IETLS 2023
Lệ phí thi IETLS 2023

Khi hoàn thành nộp lệ phí thi IELTS cũng như đến ngày tham gia kì thi IELTS, trung tâm sẽ cung cấp cho các thí sinh dụng cụ để làm bài, trong đó bao gồm bút chì và tẩy để thí sinh làm bài thi và đồ dùng học tập này bạn sẽ được mang về khi xong bài.

Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao bút chì IELTS được gọi là “cây bút đắt nhất” trong các loại bút. Để đạt được band điểm cao, bạn cần chuẩn bị ôn luyện và chuẩn bị cho mình một lộ trình học phù hợp.

WISE English luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục IELTS, nếu các bạn đang tìm kiếm một địa điểm học và trung tâm tiếng Anh giúp bạn nâng cao lộ trình, hãy liên hệ với WISE để được tư vấn bạn nhé.

> Tìm hiểu thêm: Top 15 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất TPHCM

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

2. Các bước đăng ký thi IELTS 

Lệ phí thi IELTS 2023
Lệ phí thi IELTS 2023

Quy trình đăng ký thi IELTS như sau:

Bước 1: Bạn tải đơn đăng ký trên trang web rồi điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn

Bước 2: Khi đi thi, bạn cần phải mang theo CCCD/hộ chiếu và đừng quên mang theo cả lệ phí dự thi IELTS là 4.750.000 VNĐ 

Bước 3: Gửi đơn đăng ký và giấy tờ được yêu cầu kèm theo hoặc bạn có thể đến văn phòng IDP để được nhận thông tin và tư vấn chính xác.

Lưu ý:

– Bạn nên đăng ký thi IELTS trước từ 6-8 tuần để đảm bảo lịch thi được diễn ra đúng như thời gian bạn mong muốn.

– Trường hợp bạn đăng ký nhưng muốn thay đổi ngày thi thì bạn nên liên hệ địa điểm tổ chức thi từ 8-14 ngày, bạn chỉ được đổi ngày thi 1 lần.

– Nếu như đã đăng ký nhưng muốn hủy ngày thi bạn phải hủy trước 5 tuần, trong thời gian này bạn sẽ được hoàn trả 75% lệ phí thi IELTS.

>> Click ngay: Cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi và lệ phí thi IELTS 2023

III. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký thi IELTS

Lệ phí thi IELTS 2023
Lệ phí thi IELTS 2023

Câu hỏi: Thời điểm thích hợp để thi IELTS là khi nào?

Thời điểm thích hợp để thi IELTS phụ thuộc vào mục đích và sự chuẩn bị của bạn trong quá trình học. Hầu hết, thời gian đăng ký thi là khoảng gần 2 tháng trước khi diễn ra kỳ thi chính thức. 

Để thi IELTS, bạn cần sắp xếp thời gian học và làm quen với các kỹ năng cần thiết, đánh giá mức độ sẵn sàng của bạn và đảm bảo rằng bạn đã có đủ thời gian để rèn luyện, nắm vững kiến thức trước khi đăng ký thi.

Câu hỏi: Nên đăng ký thi IELTS trên máy hay trên giấy?

Hiện chương trình thi IELTS được có hai hình thức, thi trên giấy và thi máy tính, bạn có thể lựa chọn hình thức thi theo mong muốn của mình.

Đối với thi trên máy, thí sinh sẽ được thi cùng 30-50 bạn trong 1 phòng máy, còn đối với thi trên giấy sẽ ngồi trong hội trường lớn với khoảng 100-150 thí sinh khác. 

Về thời gian nhận kết quả thi của 2 hình thức này đều giống nhau, tuy nhiên bạn nên lựa chọn cách thức tham gia phù hợp để quá trình thi diễn ra thuận lợi.

Chẳng hạn, bạn không tự tin với nét chữ viết của mình, bạn có thể lựa chọn thi trên máy tính hoặc bạn cảm thấy thoải mái khi đọc thông tin trên giấy hơn là qua màn hình thì bạn có thể đăng ký thi giấy truyền thống.

Câu hỏi: Tôi nên chuẩn bị gì khi vào phòng thi IELTS?

Khi đi thi, bạn nên mang CCCD bản chính để chứng minh thông tin của bạn, trường hợp không có  hoặc bị mất, có thể thay thế bằng Passport.

Bút chì và tẩy sẽ được cung cấp trong quá trình thi, lưu ý không được sử dụng bút bi, bút mực khi làm bài.

Bạn không được mang điện thoại  và các thiết bị điện tử khác như đồng hồ, bóp/ ví vào phòng; các loại giấy, viết highlight; bút đỏ không được sử dụng; thức ăn và kẹo cao su sẽ bị cấm khi mang vào phòng thi. 

>> Đọc thêm: Lịch thi và lệ phí thi IELTS 2023 mới nhất tại IDP và BC

Mong rằng với viết chia sẻ về lệ phí IELTS 2023 của WISE English, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị về kì thi quốc tế này.

Nếu như bạn trong quá trình ôn luyện hoặc cần được hướng dẫn về phương pháp ôn thi IELTS, bạn có thể đế Trung tâm Anh ngữ WISE English để được tư vấn về lộ trình học của mình nhé.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888