Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 60 ngày từ mất gốc

Đánh giá post

Ngày nay, IELTS là một trong những chứng chỉ quan trọng. Đối với những người ấp ủ ước mơ du học, làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh hay đơn giản chỉ muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình để có cơ hội làm việc tốt hơn, việc học IELTS cấp tốc trở nên ngày càng phổ biến và được ưu tiên.

Trong bài viết này, WISE English sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc chỉ trong 30 ngày. Cùng theo dõi nhé!

Luyện thi IELTS cấp tốc
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 60 ngày

I. Luyện thi IELTS cấp tốc là gì?

Việc luyện thi IELTS cấp tốc là hành trình học IELTS một cách nhanh nhất kèm theo đó là một lộ trình học thực sự hiệu quả để phát triển kỹ năng IELTS. Khóa học này giúp người học nắm bắt những kiến thức quan trọng và kỹ năng cần thiết trong thời gian ngắn để thích ứng kịp thời với các kỹ năng mới cũng như kỳ thi IELTS

luyen thi ielts cap toc 2 1

Khác với các khóa học đại trà, IELTS cấp tốc tập trung vào việc ôn luyện một cách hiệu quả nhất, chủ yếu là thông qua các phương pháp học tập phù hợp và thực hành liên tục. Học viên sẽ không chỉ học ngữ pháp và từ vựng, mà còn có cơ hội thực hành kỹ năng nghe, đọc, viết và nói trong môi trường giống với kỳ thi thực tế.

Mỗi buổi học trong khóa luyện thi IELTS cấp tốc thường được xây dựng với mục tiêu rõ ràng. Giáo viên là những chuyên gia có kinh nghiệm về IELTS, không chỉ chia sẻ kiến thức mà còn hướng dẫn chiến lược làm bài thi hiệu quả.

Như vậy, khóa học IELTS cấp tốc không chỉ là cơ hội để nhanh chóng nắm bắt kiến thức, mà còn là một chặng đường trải nghiệm và phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện.

Luyện thi IELTS 6.5 chỉ trong 150 ngày cùng WISE English

II. Luyện thi IELTS cấp tốc dành cho ai?

Khóa học IELTS cấp tốc là lựa chọn lý tưởng cho:

 • Người không có nhiều thời gian nhưng vẫn mong muốn nâng cao kỹ năng của mình để đạt được điểm IELTS như kỳ vọng.
 • Người đang chuẩn bị cho kỳ thi gấp: Những người sắp đến kỳ thi IELTS và muốn bứt phá lên điểm cao hơn.
 • Người đang bận rộn với thời gian làm việc: Các chuyên gia, nhân viên văn phòng hay những người có lịch trình làm việc bận rộn thường chọn IELTS cấp tốc để linh hoạt hơn trong việc quản lý thời gian học tập.
 • Người có dự định đi du học: IELTS cấp tốc là khóa học lý tưởng cho những người đang chuẩn bị hồ sơ du học hoặc muốn theo học các khóa học tiếng Anh ở nước ngoài.
 • Người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp: IELTS cấp tốc không chỉ giúp chuẩn bị cho bài thi mà còn tập trung vào kỹ năng giao tiếp, phù hợp cho những người muốn cải thiện khả năng trò chuyện hàng ngày.

Luyện thi IELTS cấp tốc là một sự lựa chọn linh hoạt và hiệu quả cho những người muốn đạt được mục tiêu IELTS một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong cuộc sống hàng ngày.

III. Nên học IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm

Khi bắt đầu luyện thi IELTS ắt hẳn ai cũng tự hỏi bản thân rằng mình nên đến trung tâm học hay tư học tại nhà. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm để bạn dễ lựa chọn hơn nhé!

1. Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà

Tại nhà, việc tự học IELTS mang lại sự linh hoạt cao, cho phép bạn tự điều chỉnh lịch trình học tập dựa trên thời gian và năng lực cá nhân.

Tuy nhiên, việc này cũng đòi hỏi sự tự kỷ luật và chủ động lớn từ bạn. Nếu không có kế hoạch học tập cụ thể và không có phản hồi từ người hướng dẫn, việc tiến bộ có thể chậm, khiến bạn chán nản và có thể dẫn đến việc học không hiệu quả.

Tham khảo ngay các Khóa học IELTS tại WISE English

2. Luyện thi IELTS cấp tốc tại trung tâm

luyen thi ielts cap toc 3 1

Trái lại, việc tham gia vào các lớp học tại trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Trung tâm sẽ thường có các giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, và có thể cung cấp cho bạn kiến thức sâu rộng về các kỹ năng cần thiết để đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

Bạn cũng có cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập năng động, có thể trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các bạn học viên khác.

Một ưu điểm lớn khác là việc học tập tại trung tâm cung cấp các tài liệu, đề thi mẫu và phương pháp luyện thi chính xác.

Chinh phục IELTS 7.0 chỉ sau 150 ngày cùng Trung tâm Anh ngữ WISE English

Bạn có thể nhận được phản hồi từ giáo viên và được hướng dẫn cụ thể về cách cải thiện điểm yếu của mình. Ngoài ra, việc tham gia vào các buổi ôn luyện, thực hành kỹ năng cũng giúp bạn làm quen với định dạng của bài thi và tạo sự tự tin khi thi thực tế.

Tóm lại, việc đến trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với việc tự học tại nhà. Sự hỗ trợ từ giáo viên giàu kinh nghiệm, môi trường học tập tích cực và các tài liệu luyện thi chính xác có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được kết quả tốt hơn trong kỳ thi IELTS của mình.

IV. Xây dựng lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc để đạt 5.0

Dưới đây là một kế hoạch luyện thi IELTS tại nhà trong vòng 8 tuần để đạt điểm IELTS 5.0. Kế hoạch này tập trung vào việc cải thiện từng kỹ năng thi riêng lẻ (Nghe, Nói, Đọc và Viết) để đạt được mục tiêu đề ra. Lưu ý rằng việc luyện thi IELTS cấp tốc từ đầu cho một người chưa có kinh nghiệm học IELTS sẽ gặp rất nhiều khó khăn nên lộ trình này sẽ mang tính tham khảo hơn cho bạn.

Tuần 1-2: Đánh giá trình độ bản thân và củng cố kiến thức cơ bản

Vì là mới bắt đầu nên bạn sẽ cần biết bản thân đang ở đâu để vạch ra kế hoạch phù hợp

Ngày 1-7:

 • Đánh giá trình độ hiện tại của bạn bằng bài kiểm tra IELTS miễn phí trên nhiều nền tảng.
 • Tìm hiểu về cấu trúc và các loại câu hỏi trong bài thi IELTS.
 • Luyện nghe với các bài nghe, podcast, hoặc video tiếng Anh và ghi chép từ vựng mới.

Tuần 3-4: Tập trung phát triển kỹ năng IELTS Listening và Speaking

Sau đó, bạn nên bắt đầu học các kỹ năng có thể bổ trợ cho nhau. Cụ thể là việc học nghe sẽ có thể củng cố cho kỹ năng nói của bạn nên 2 kỹ năng này có thể học song song được.

Ngày 8-21:

 • Tập trung vào kỹ năng Nghe: Nghe các tài liệu mẫu IELTS và thực hành làm bài nghe theo đề thi.
 • Luyện nói hàng ngày với bản thân hoặc bạn bè, sử dụng các chủ đề mẫu IELTS và ghi âm để tự đánh giá và cải thiện.

Tuần 5-6: Phát triển kỹ năng IELTS Reading

IELTS reading cũng là một kỹ năng được đánh giá là dễ lấy điểm hơn so với các kỹ năng khác nên bạn cần tập trung ôn kỹ năng này sớm nhé!

Ngày 22-35:

 • Đọc các văn bản tiếng Anh, bao gồm bài báo, sách, tạp chí để cải thiện kỹ năng đọc và hiểu biết.
 • Làm các bài tập đọc mẫu từ tài liệu IELTS và thực hiện các bài tập liên quan.

Tuần 7-8: Tập trung học kỹ năng IELTS Writing và ôn tập lại các kỹ năng đã học

Vì kỹ năng Writing là kỹ năng được đánh giá là khó nhất trong 4 kỹ năng và không thể giỏi trong một sớm một chiều nên nếu bạn cần cải thiện điểm IELTS của mình một cách nhanh chóng thì bạn nên củng cố những kỹ năng khác để có thể “gánh” điểm IELTS Writing

Ngày 36-56:

 • Tập trung vào kỹ năng Viết: Viết các bài luận, bài tóm tắt, hoặc phần mô tả trong thời gian giới hạn.
 • Sử dụng các tài liệu mẫu và đề thi viết để cải thiện cách triển khai ý, sử dụng ngôn ngữ và cấu trúc câu.

Ngày 57-56:

 • Ôn tập toàn bộ kiến thức đã học qua việc làm lại các bài tập từ mỗi kỹ năng và làm đề thi mô phỏng.
 • Tập trung vào việc quản lý thời gian trong quá trình làm bài thi.

Trong suốt quá trình luyện thi, hãy duy trì thói quen học tập đều đặn, sử dụng các nguồn tài liệu IELTS chất lượng và đặc biệt là xác định mục tiêu cụ thể cho mỗi tuần để theo dõi tiến độ của bạn. Đồng thời, không quên làm bài kiểm tra thực tế để đánh giá tiến triển và điều chỉnh phương pháp học tập của mình.

V. Luyện thi IELTS cấp tốc: Đạt mục tiêu trong 3 tháng cùng WISE English

1. Lớp luyện thi IETLS cấp tốc ở WISE English

Nếu bạn thấy việc xây dựng lộ trình và tự luyện thi IELTS cấp tốc từ đầu là quá khó cho bạn thì bạn có thể đến với WISE English. Chúng tôi luôn có mọi khóa học có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đối với việc luyện thi IELTS cấp tốc WISE English sẽ bố trí cho bạn lớp 1 kèm 1 hoặc các nhóm nhỏ 1 kèm 2, 1 kèm 3 để có thể xây dựng lộ trình rõ ràng cũng như theo dõi và hỗ trợ trực tiếp cho bạn. Những ưu điểm của khóa luyện thi IELTS cấp tốc của WISE English sẽ bao gồm:

1.1 Xây dựng lộ trình cá nhân hóa:

 • Tối ưu hóa nhu cầu riêng: Chúng tôi tập trung 100% vào mục tiêu, trình độ và nhu cầu học tập của từng học viên của WISE English để xây dựng lộ trình cá nhân hóa cho bạn.
 • Điều chỉnh kế hoạch học tập linh hoạt: Giáo viên của WISE English có khả năng điều chỉnh ngay lập tức kế hoạch học tập, tài liệu và phương pháp dạy học theo năng lực và tiến độ học tập của bạn.

1.2 Tăng tốc độ tiến bộ của bạn

 • Nâng cao tiến độ: Với sự tập trung tuyệt đối vào từng học viên của WISE English, luyện thi IELTS cấp tốc ở WISE English sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn so với việc học theo lớp hoặc tự học tại nhà.
 • Linh hoạt về thời gian học: WISE English sẽ tổ chức thời gian học theo mong muốn và theo thời gian rảnh của bạn

Trung tâm luyện thi IELTSNâng Band thần tốc với 2 bộ sách IELTS

1.3. Tập trung vào chính bạn

 • Tập trung vào điểm yếu cá nhân: Giáo viên của WISE English sẵn lòng tập trung nâng cao điểm yếu cụ thể của bạn và cung cấp phản hồi chi tiết, hỗ trợ ngay lập tức.
 • Tối ưu hóa hiệu suất học: Mọi giai đoạn trong quá trình học tập được điều chỉnh linh hoạt để tận dụng tối đa thời gian và nỗ lực của bạn.

1.4. Bộ tài liệu độc quyền của WISE English

 • Bộ tài liệu độc quyền của WISE English: được biên soạn bởi CEO & Founder của WISE English, thủ khoa đại học Manchester Anh quốc sẽ giúp bạn phát triển tối đa mọi tiềm năng của mình
 • Phản hồi chi tiết: Bạn sẽ nhận được phản hồi chi tiết, tư vấn và lời khuyên cá nhân hóa từ giáo viên của WISE English để nâng cao kỹ năng cho kỳ thi IELTS.
Nâng band thần tốc cùng khóa học kèm IELTS cấp tốc 1:1

2. Tại sao bạn nên chọn WISE English làm nơi phát triển kỹ năng IELTS

Đến với trung tâm luyện thi IELTS WISE Engish, học viên sẽ được trải nghiệm phương pháp học tập độc đáo nhưng cực kỳ hiệu quả và chất lượng cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên, tư vấn viên trong việc hỗ trợ các lớp học hay những thắc mắc của học viên. Đồng thời, học viên sẽ được đảm bảo chất lượng đầu ra cao nhất khi theo học tại trung tâm Anh Ngữ để luyện thi IELTS một cách tối ưu nhất.

trung-tam-tieng-anh-nhuong-quyen-wise-english

Học tiếng Anh tại WISE English, bạn sẽ được nhận những lợi ích có 1-0-2:
 • PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI: Giúp học viên các bạn mới bắt đầu học IELTS RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nghiên cứu của nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).
 • GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT: Bộ giáo trình IELTS được xây dựng và triển khai một cách khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược hữu ích dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và người chịu trách nhiệm chính là người sáng lập WISE English, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc – một trong những trường Đại học xuất sắc nhất thế giới, đồng thời anh còn là Top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất, Thạc sĩ loại ưu Đại học Kinh tế Chính trị London – LSE, thầy giáo dạy kèm nhiều sinh viên Anh, Mỹ, Châu Âu).
 • ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+: Đội ngũ giáo viên đạt IELTS 8.0+, được chọn lựa khắt khe, có chuyên môn cao, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ từ BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG nhằm đảm bảo học viên có trải nghiệm tốt nhất trong từng buổi học.
 • CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN: Chương trình học IELTS FOR TEENS được cam kết đầu ra bằng văn bản. Nhiều học viên đã đạt được đúng số điểm mục tiêu đề ra hoặc vượt mức kỳ vọng chỉ sau khóa học này. Ngoài ra, học viên sẽ được học lại MIỄN PHÍ nếu không đạt được kết quả lúc đầu đã cam kết từ trung tâm.
 • LỘ TRÌNH HỌC IELTS TINH GỌN: Lộ trình dạy tinh gọn, cá nhân hóa được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao giúp các bạn có thể nâng cấp các kỹ năng thần tốc. Nhiều học viên tại WISE đã đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình chỉ sau 1 – 2 khóa học.
 • UY TÍN HÀNG ĐẦU: WISE luôn nằm trong vị trí TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), INTESOL Worldwide, IDP Vietnam và các tổ chức uy tín khác.

Ngoài ra, WISE đã khẳng định chất lượng và đào tạo vượt trội với những thành tựu ấn tượng như:

 • Đơn vị tổ chức chính cuộc thi Olympic tiếng Anh thành phố Đà Nẵng năm học 2022 – 2023 kết hợp cùng Thành Đoàn Đà Nẵng.
 • Đơn vị đồng tổ chức và chịu trách nhiệm về chuyên môn tại cuộc thi “Ngày hội tiếng Anh” cho các trường THPT Thái Phiên, THPT Liên Chiểu, Cao đẳng Thương Mại, Cao đẳng Phương Đông.
 • Thành công trong việc tổ chức chuỗi sự kiện chia sẻ về PHƯƠNG PHÁP HỌC NLP tại các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Sư Phạm, Cao đẳng Phương Đông, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật, THPT Thái Phiên, THPT Ngũ Hành Sơn, Đại học CNTT và Truyền thông Việt – Hàn.

Lấy chất lượng, uy tín và trải nghiệm của học viên đặt lên hàng đầu, WISE ENGLISH là một trong những trung tâm luyện thi IELTS chiếm được thiện cảm của đông đảo các bạn học viên
Nhiều bạn đã đạt được kết quả ấn tượng trong kỳ thi IELTS sau thời gian ngắn.

Đặc biệt, WISE English đang có ưu đãi lên đến 45% cho 10 bạn đăng ký sớm nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888