TRAIN THE TRAINER BUỔI 4: “NGUYÊN TẮC 3E – KIỂM SOÁT TRẠNG THÁI HỌC VIÊN – MÔ THỨC TIẾP NHẬN THÔNG TIN NLP”

Đánh giá post

Đối với giáo viên, việc hiểu và nắm bắt trạng thái của học viên là vô cùng quan trọng. Việc xây dựng các mối quan hệ giữa giáo viên và học viên trở thành một phần tất yếu trong chương trình học. Thấu hiểu được điều này, CEO WISE ENGLISH đã tổ chức chương trình đào tạo về Nguyên tắc 3E – Kiểm soát trạng thái học viên – Mô thức tiếp nhận thông tin NLP cho các đội ngũ giáo viên tại WISE nhằm truyền tải và chia sẻ về phương pháp và trạng thái của học viên để giáo viên hiểu học viên của mình và chọn lọc phương pháp học tập hiệu quả phù hợp nhất cho từng đối tượng.

I. Nguyên Tắc 3E

Yếu tố của một buổi học:

 • Education
 • Entertainment: Game, hoạt động
 • Empowerment: Lắng nghe ý kiến, mời các bạn tham gia

dien-gia-ngoai-nguĐọc thêm: Train the trainer buổi 2: “6 bước mở đầu – cách kể chuyện (story telling)”

II. Kiểm soát trạng thái học viên

Vì sao cần phải thay đổi trạng thái của học viên?

Quy tắc não bộ: Não bộ chỉ hoạt động tối đa 90 phút thì sau đó có dấu hiệu “đóng băng”. Cần phải thay đổi trạng thái trong 01 khoảng thời gian để học viên tập trung trở lại

1. Thay đổi về thể chất:

 • Hi-Fives
 • Co dãn cơ thể
 • Ôm 
 • Di chuyển và nói với người bên cạnh
 • Bắt tay
 • Nhảy – Làm theo nhà lãnh đạo
 • Nhảy tự do
 • Nhảy theo hàng, nhóm
 • Xoa bóp

Hãy sáng tạo thêm nhiều cách giúp học viên di chuyển cơ thể và nở nụ cười thật tươi

2. Thay đổi về ý chí:

 • Tạo động lực bên trong cho học viên
 • Nói về mục tiêu và đích đến

3. Thay đổi về cảm xúc:

 • Thay đổi cảm xúc bằng những nhân tố bên ngoài
 • Thư giãn, giải lao
 • Làm những điều mình cảm thấy hạnh phúc
 • Thay đổi cảm xúc bên trong chính mình
 • Duy trì năng lượng cao
 • Bảo trì tâm thái hòa ái và từ bi

III. Mô thức tiếp nhận thông tin NLP

Mô thức tiếp nhận thông tin- NLP bắt đầu như là một mô hình giải thích cách giáo viên tương tác với chính bản thân mình và học viên. Mô hình này giải thích cách giáo viên xử lý thông tin bên ngoài và những gì giáo viên thực hiện với thông tin đó ở bên trong

 • Yếu tố bên ngoài: Thời gian, không gian, năng lượng, vấn đề, ngôn ngữ…
 • Yếu tố bên trong: Các chương trình meta, ký ức, hệ thống niềm tin và giá trị, các quyết định và thái độ của chúng ta có liên quan đến sự kiện đó.

tu-duy-nao-bo

Để thực hiện điều này, giáo viên cần thực hiện từng bước nhỏ, xem xét cách tiếp cận nào là phù hợp với học viên của mình. Bên cạnh đó, giáo viên cũng cần đưa ra phản hồi phù hợp cho học viên và ngược lại, học viên cũng cần biết những chỗ thiếu sót, những kiến thức, kỹ năng nào đang cần được cải thiện để nhận được những hỗ trợ thiết thực từ giáo viên. Có như vậy, mối quan hệ giữa giáo viên và học viên sẽ trở nên tốt hơn.

“Nếu chúng ta có thể nhìn và hiểu góc nhìn từ học viên, người khác…chúng ta có thể giao tiếp, giảng dạy với học viên và làm việc với những người xung quanh hiệu quả hơn”. Văn hóa học tập và phát triển luôn là một phần không thể thiếu tại WISE ENGLISH.

Càng học, chúng ta sẽ càng cảm thấy những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước nhỏ nhoi trong đại dương kiến thức bao la ấy. Edward Paxton Hood từng nói:  “Cuộc đời của chúng ta đi liền với sự học hỏi – Chúng ta học không ngừng, từng giây từng phút, dù ở nơi đâu. Trong mọi hoàn cảnh, luôn có những điều mới mẻ bổ sung vào vốn kiến thức đã có. Trí óc sẽ không bao giờ dừng lại một khi nó đã hoạt động…” . Đến với WISE, bạn có thể sẽ từ một “chú thỏ trắng ngây thơ” trở thành một “chú chó săn mồi cực đỉnh”. Không giỏi sẽ trở nên giỏi, và từ giỏi sẽ trở nên giỏi hơn nữa! 

Ở WISE, văn hóa học tập và phát triển đã trở thành một phần không thể thiếu với các bạn nhân viên tại ngôi nhà chung này. Đến với gia đình nhỏ WISE TEAM, bạn hãy luôn sẵn sàng tư thế “level up” bất kỳ lúc nào. Bạn nào muốn giỏi, muốn trải nghiệm văn hoá “gắn kết hỗ trợ nhau như một gia đình” thì cứ mạnh dạn tham gia. WISE Team sẽ hỗ trợ bạn hết mình!

Mỗi doanh nghiệp đều có những yếu tố quan trọng để giúp bản thân họ có thể bền vững và trụ được lâu dài ở ngoài xã hội vào thời điểm hiện nay. Điều gì để có thể làm nên sự vững chắc của doanh nghiệp ngoài xã hội? Đó là người đứng đầu có tầm nhìn và đồng hành cùng những nhân viên luôn nhiệt tình và mang trong mình mong muốn được học hỏi mở rộng tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

Hầu hết mọi nhân viên tại WISE đều luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị tinh thần để cố gắng trau dồi nhiều thứ và trải nghiệm nó nhiều hơn nữa. Văn hoá học tập là một điều quan trọng nhưng nếu người nhân viên không có lòng nhiệt huyết và ham học hỏi thì chúng ta không thể phổ biến điều đó dễ dàng được.

Trên đây là thông tin về buổi training về Nguyên tắc 3E – kiểm soát trạng thái học viên và mô thức tiếp nhận trạng thái NLP tại WISE. Văn hoá học tập và phát triển là một phần quan trọng giúp WISE ENGLISH có thể phát triển và bền vững đến hôm nay. Mỗi bạn nhân viên chính là cánh tay dài nối tiếp làm vững vàng doanh nghiệp hơn. Còn ngần ngại gì  mà không trở thành một phần của đại gia đình ngay thôi nào! Hãy LIKE và FOLLOW FANPAGE để cập nhật những điều mới nhất và tin tuyển dụng nhay nhé !

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888