TOP 6 SÁCH HỌC IELTS SPEAKING HAY NHẤT TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã đến trung tâm học rất lâu rồi nhưng phần IELTS Speaking của bạn vẫn chưa ổn? Bạn muốn tìm những cuốn sách để giúp bạn tự học, tự phát triển kỹ năng nói và nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc chọn tìm sách học IELTS Speaking giữa một núi thông tin trên mạng thì bài viết này chính là đáp án tốt nhất dành cho các bạn!

WISE ENGLISH đã tổng hợp những sách luyện Speaking IELTS hay nhất mà các bạn không thể bỏ qua nếu muốn tự ôn luyện Speaking đạt kết quả cao.

Đối với các bạn mới bắt đầu và chưa biết nên tự học IELTS SPEAKING thế nào thì hãy tham khảo ngay LUYỆN IELTS SPEAKING TỪ A ĐẾN Z do WISE ENGLISH chia sẻ nhé!

sách học ielts speaking
Sách học IELTS Speaking

I. Sách tự học IELTS Speaking – 220 IELTS Speaking Topics

Cuốn sách 220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test là cuốn sách tự học IELTS Speaking của 2 tác giả Taraneh Sadeghian và Mahdieh Azaminjad dành cho các bạn có band điểm từ 3.0 IELTS trở lên.

Nội dung sách được chia làm 3 phần, cung cấp các thông tin chi tiết về các nhiệm vụ trong bài thi IELTS Speaking và cách tính điểm cho từng bài. Bên cạnh đó, sách còn được đông đảo sĩ tử IELTS yêu thích vì lượng kiến thức khổng lồ, với 200 chủ đề xoay quanh cả 3 phần thi từ task 1 đến task 3.

Cùng với đó là 10 bài thi thử ở cuối sách, giúp các bạn tham khảo cấu trúc bài thi, cách trả lời. Ngoài ra, đây là tài liệu tốt để học IELTS online cho người mới bắt đầu mà không bị bỡ ngỡ. Bạn có thể tự rèn luyện phát âm và nâng cao kỹ năng IELTS Speaking của bản thân.

sách học ielts speaking
Sách học IELTS Speaking – 220 IELTS Speaking Topics

button tai ngay tai day

II. 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS Speaking Questions

Cuốn sách này được biên soạn bởi bộ ba tác giả Johnathan Palley, Oliver Li và Adrian Davies, nhằm giúp các bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh trong phần thi IELTS Speaking một cách chi tiết và hiệu quả. Sách này cung cấp cho người học 31 cấu trúc tiếng Anh và rất nhiều các hướng dẫn, kỹ năng và tips để có thể tự tin và thành công trong các đề thi IELTS Speaking.

Nội dung của cuốn sách rất chi tiết và đầy đủ, đưa người học qua từng bước để đáp ứng đủ yêu cầu của các câu hỏi đề ra trong phần thi IELTS Speaking. Cuốn sách cung cấp sẵn các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trong phần thi, kèm theo một lượng từ vựng đi kèm và được giải thích rõ ràng tại mục “Native Speaker Words”, giúp người học có thể hiểu và sử dụng các từ vựng này một cách chính xác và tự tin. Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa đựng nhiều ví dụ và bài tập giúp người học có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và rèn luyện kỹ năng Speaking của mình một cách tự tin và hiệu quả.

sách học ielts speaking
31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS Speaking Questions

button tai ngay tai day

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III. Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module

Cuốn sách học IELTS Speaking do cựu giám khảo IELTS viết thuộc bản quyền của IELTS-Blog.com. Cuốn Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module được rất nhiều người luyện thi IELTS lựa chọn làm vũ khí trong quá trình luyện Speaking.

Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module là cuốn sách cho các bạn hiểu rõ được giám khảo sẽ đánh giá bài thi của bạn như thế nào một cách chi tiết. Cũng như hiểu thêm một cách sâu sắc hơn về chiến thuật để nâng điểm số trong bài thi IELTS Speaking.

sách học ielts speaking
Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module

Hiện nay WISE ENGLISH đang có chương trình ƯU ĐÃI 45% HỌC PHÍ cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn cho những suất đăng ký sớm nhất! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay tại đây!

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh hà nội chất lượng nhất

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

IV. 15 Days’ Practice for IELTS Speaking

Sau khi đã trải qua quá trình dùi mài kinh sử, trước ngày thi IELTS Speaking tầm 1 tháng. Bạn hãy dành thời gian để ôn lại toàn bộ kiến thức IELTS Speaking đã được học theo lộ trình 15 ngày trong 15 Days’ Practice for IELTS Speaking. Đây là sách học IELTS Speaking chứa đựng những kiến thức cô đọng nhất trong IELTS Speaking. Cũng là bước chuẩn bị sau cùng giúp bạn thực hiện phần thi Speaking hiệu quả. Đúng với tên gọi, sau 15 ngày chắc chắn bạn sẽ có một phần thi IELTS Speaking thành công mỹ mãn. Cuốn này nằm trong bộ 15 Days’ Practice For IELTS có cả Reading, Listening và Writing các bạn tham khảo thêm nhé!

 • Day 1: Tổng quan về bài thi IELTS Speaking bao gồm: cấu trúc bài thi, thời gian làm bài, các tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết cho từng dạng bài IELTS Speaking.
 • Day 2 – 6: Thời gian để bạn học và ôn thi task 1. Bên cạnh đó là các bài mẫu, các tips kèm theo ngữ pháp và từ vựng giúp bạn vượt qua phần thi này tốt hơn.
 • Day 7 – 10: Tương tự với phần task 1, bạn sẽ được giới thiệu và gợi ý các phương pháp làm bài để chinh phục chủ đề trong phần task 2 một cách hoàn hảo nhất.
 • Day 11 – 14: Đây là khoảng thời gian bạn dành để ôn tập các chủ đề có trong task 3. Bên cạnh đó là các bài mẫu và hướng dẫn cách làm bài thi IELTS Speaking phần task 3 một cách tốt nhất.
 • Day 15: Bài thi mẫu để bạn tự ôn luyện và kiểm tra kết quả của quá trình tự ôn luyện cùng 15 Days’ Practice For IELTS Speaking trước ngày thi.
sách học ielts speaking
15 Days’ Practice for IELTS Speaking

button tai ngay tai day

Xem thêm: Trung tâm luyện thi IELTS Đà Nẵng bạn nên xem

V. Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking là cuốn sách học IELTS Speaking cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

sách học ielts speaking
Succeed in IELTS Speaking

button tai ngay tai day

VI. Sách học IELTS Speaking – Basic IELTS Speaking và Get Ready for IELTS Speaking

Hai quyển sách này được thiết kế đặc biệt cho những người học IELTS với band điểm thấp, khoảng 3.0, và muốn bắt đầu luyện tập để nâng cao kỹ năng của mình. Các bài học được chia thành các chủ đề cơ bản, với nội dung ngắn gọn giúp bạn làm quen và cải thiện kỹ năng.

Mỗi chủ đề được cung cấp với các gợi ý về từ vựng, ngữ pháp và cách trả lời cho từng phần thi IELTS (part 1 – 2 – 3), giúp người học có cái nhìn chi tiết và có thể luyện tập một cách hiệu quả.

Ngoài việc giới thiệu từng phần thi và cung cấp các gợi ý, hai quyển sách cũng có các bài mẫu được đề xuất là một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích. Các chủ đề như Home towns, jobs, Studies, School… thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Hai quyển sách này được Nhân Trí Việt mua bản quyền, bạn có thể mua sách cứng để tiện lợi trong quá trình học tập và luyện tập.

VII. Tổng hợp bộ từ khóa giúp cải thiện IELTS Speaking

Để có được vốn từ vựng IELTS phong phú, bạn cần có phương pháp học phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Nhưng làm thế nào để học từ vựng IELTS hiệu quả, không phải ai cũng biết. Thấu hiểu nhu cầu nâng cao từ vựng đó, WISE đã biên soạn tài liệu 50 TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ CHO IELTS SPEAKING, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình ôn luyện IELTS.

VIII. Tổng hợp các mẹo IELTS Speaking của cựu giám khảo thầy Simon

Nhắc tới thầy Simon chắc bạn nào đã và đang ôn thi IELTS đều biết đến hoặc ôn tài liệu của thầy phải không nào? Thầy Simon nổi tiếng về phong cách diễn đạt ngôn từ và hướng tư duy ý tưởng rất hay và sáng tạo. Có thể nhận định phong cách Speaking/Writing của thầy luôn: dễ hiểu, rõ ràng, mạch lạc.

Đây chính là cuốn sách dạy Speaking hay nhất! Nhiều bạn khi luyện Speaking luôn nghĩ rằng mình phải có ý tưởng thật cao siêu, hay sử dụng từ vựng khó hoặc cấu trúc tiếng Anh thật phức tạp để ghi điểm.

Nhưng thực chất việc tư duy đơn giản, rõ ràng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề làm sao có ý tưởng cũng như làm sao để sắp xếp ý tưởng một cách logic. Không chỉ đối với việc học để thi IELTS Speaking, khi áp dụng sự tư uy đơn giản rõ ràng sẽ tốt trong việc truyền đạt thông tin giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.

Nói cách khác, mình nói càng dễ hiểu thì người nghe mọi trình độ đều có thể nắm bắt thông tin tốt. Giám khảo kiểm tra bài thi Speaking bạn cũng sẽ ấn tượng với phong thái nói chuyện tự nhiên và trôi chảy của bạn hơn!

button tai ngay tai day

IX. Những phương pháp tự học IELTS Speaking hiệu quả

IELTS Speaking là một phần thi rất quan trọng trong kỳ thi IELTS, và việc tự học để nâng cao kỹ năng của mình là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số phương pháp tự học IELTS Speaking mà bạn có thể áp dụng:

 1. Luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên: Việc nói tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình, cải thiện phát âm và tăng cường sự tự tin khi nói tiếng Anh. Bạn có thể tìm kiếm một người bạn đồng hành, trao đổi với nhau những câu chuyện hoặc kết hợp với các trang web hoặc ứng dụng như Cambly, HelloTalk, Tandem để tìm người đối thoại và luyện tập.
 2. Tìm hiểu cách làm bài thi IELTS Speaking: Bạn cần phải hiểu rõ cấu trúc và các yêu cầu của bài thi IELTS Speaking để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi. Hãy tham khảo các tài liệu, sách hướng dẫn hoặc trang web chuyên về IELTS để tìm hiểu về phần thi Speaking.
 3. Luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp: IELTS Speaking thường đặt ra các câu hỏi về bản thân, gia đình, sở thích, công việc, du lịch… Bạn cần phải nắm vững các câu hỏi này và luyện tập trả lời chúng. Bạn có thể sử dụng các tài liệu học IELTS Speaking hoặc tìm kiếm trên mạng các câu hỏi thường gặp để luyện tập.
 4. Quay lại và xem lại bản ghi âm của chính mình: Sau khi thực hiện bài tập, bạn nên quay lại và nghe lại bản ghi âm của mình để đánh giá và cải thiện phát âm, tốc độ nói, cách trả lời và các lỗi phổ biến.
 5. Học từ vựng và ngữ pháp cần thiết: Vốn từ vựng và ngữ pháp là rất quan trọng trong phần thi Speaking, bạn cần phải học và sử dụng chúng một cách chính xác để có thể nói một cách tự nhiên và chính xác.

X. Những trang web hỗ trợ học IELTS Speaking miễn phí

Dưới đây là một số trang web hỗ trợ học IELTS Speaking miễn phí:

 1. IELTS Liz: Trang web này cung cấp các video hướng dẫn, tài liệu học tập và bài kiểm tra để giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking của mình.
 2. IELTS Advantage: Trang web này có nhiều tài liệu học tập về IELTS Speaking, bao gồm các bài tập và video hướng dẫn.
 3. IELTS Simon: Trang web này cung cấp các bài tập và các bài viết về cách làm bài thi IELTS Speaking.
 4. TED Talks: TED Talks là một thư viện video với hàng ngàn các bài thuyết trình từ các chuyên gia trên khắp thế giới. Việc nghe các bài thuyết trình này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và phát âm của mình.
 5. BBC Learning English: BBC Learning English là một trang web học tiếng Anh phổ biến với nhiều tài liệu học tập và chương trình truyền thanh hữu ích cho việc nâng cao kỹ năng Speaking.
 6. English Central: Trang web này cung cấp các video với các bài phát âm, luyện tập phát âm, luyện nghe và học từ vựng, giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking của mình.
 7. Cambridge English: Trang web của Cambridge English cung cấp nhiều tài liệu học tập miễn phí về IELTS Speaking, bao gồm các bài tập và các tài liệu hướng dẫn.

XI. Những tips của chuyên gia khi thi IELTS Speaking

 1. Đừng học thuộc lòng câu trả lời: Đây là một trong những lỗi phổ biến của những người tập luyện IELTS Speaking. Tuy nhiên, đây không phải là một cách học hiệu quả bởi vì nó sẽ khiến cho câu trả lời của bạn trở nên khô khan và không tự nhiên. Thay vào đó, hãy tập trung vào các kỹ năng, ngữ pháp và từ vựng để trả lời câu hỏi một cách tự nhiên và linh hoạt hơn.
 2. Không lạm dụng các từ phức tạp và không quen thuộc: Sử dụng các từ phức tạp và không quen thuộc có thể khiến cho câu trả lời của bạn trở nên khó hiểu và không tự nhiên. Hãy sử dụng những từ đơn giản và thường dùng để tránh những sự hiểu lầm và giúp cho người nghe hiểu rõ hơn.
 3. Sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau: Sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong câu trả lời sẽ giúp bạn tránh được sự lặp lại và khiến cho câu trả lời trở nên phong phú hơn. Hãy thực hành sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong những bài tập luyện tập của bạn.
 4. Đừng lo lắng về giọng điệu của mình: Một giọng điệu tự nhiên và thoải mái sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi một cách tự tin và dễ dàng hơn. Đừng lo lắng về giọng điệu của mình, hãy cố gắng nói một cách tự nhiên và giữ cho giọng điệu của mình trong phạm vi bình thường.
 5. Tạm dừng để suy nghĩ: Không cần phải trả lời câu hỏi ngay lập tức, hãy tạm dừng để suy nghĩ và cân nhắc câu trả lời của mình trước khi bắt đầu nói. Điều này sẽ giúp bạn tránh sự trì hoãn, sai sót và giúp cho câu trả lời của bạn trở nên tự tin hơn.
 6. Tránh sử dụng các từ điền vào chỗ trống: Sử dụng các từ điền vào chỗ trống như “um”, “ah”, “like” hoặc “you know” sẽ khiến cho câu trả lời của bạn trở nên thiếu sáng tạo và không chính xác. Thay vì điền vào khoảng trống, hãy cố gắng tìm cách sử dụng các từ khác để diễn đạt ý của mình một cách chính xác hơn.
 7. Mở rộng câu trả lời của bạn: Một số thí sinh có xu hướng trả lời bằng các câu ngắn và đơn giản để tránh rủi ro khi mắc sai lầm hoặc không hiểu câu hỏi. Tuy nhiên, việc trả lời bằng những câu ngắn này sẽ không giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi IELTS Speaking. Bạn nên cố gắng mở rộng câu trả lời của mình bằng cách sử dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phù hợp để trình bày ý của mình một cách rõ ràng và logic.
 8. Cười giúp phát âm tốt hơn: Phát âm là một yếu tố quan trọng trong phần thi IELTS Speaking. Khi bạn cười, cơ liên quan đến việc phát âm được kích hoạt, giúp cải thiện khả năng phát âm của bạn. Ngoài ra, khi bạn cười, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và trở nên thân thiện, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp một cách hiệu quả hơn trong phần thi IELTS Speaking.

Tất cả các trang web này đều cung cấp các tài liệu học tập và bài tập miễn phí để bạn có thể tự học và nâng cao kỹ năng của mình trong phần thi IELTS Speaking.

WISE ENGLISH mong rằng những cuốn sách luyện Speaking IELTS trên đây sẽ giúp bạn thu lượm những từ vựng, cấu trúc câu tốt áp dụng trong bài thi IELTS Speaking.

Để nâng điểm tiêu chí vốn từ vựng và ngữ pháp nâng cao, các bạn nên học chọn lọc từ nào, cụm từ nào bỏ túi được thì hãy bỏ túi một cách sâu sát. Tránh trường hợp thuộc từ nhưng không biết cách sử dụng từ chính xác ngữ cảnh, bạn sẽ không ghi được điểm tốt mà ngược lại bị giám khảo trừ điểm.

Follow fanpage WISE ENGLISHGroup Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH và kênh Youtube của WISE để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888