50 TỪ VỰNG IELTS THEO CHỦ ĐỀ

Đánh giá post

Bạn đã sẵn sàng để nhận 50 từ vựng IELTS theo chủ đề chưa?

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào, Từ vựng luôn được xem là gốc rễ của mọi kỹ năng giao tiếp, là phần tử nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò thiết yếu – cấu thành nên một cụm từ, một câu, một bài nói/ viết hoàn chỉnh. Trong IELTS Speaking, vai trò của từ vựng IELTS lại càng quan trọng. Nếu không có vốn từ vựng phong phú, hoặc có từ vựng nhưng lại sử dụng không hợp ngữ cảnh thì chắc chắn chúng ta không thể ghi được điểm Lexical Resource cao.

Để có được vốn từ vựng IELTS phong phú, bạn cần có phương pháp học phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Nhưng làm thế nào để học từ vựng IELTS hiệu quả, không phải ai cũng biết. Thấu hiểu nhu cầu nâng cao từ vựng đó, WISE đã biên soạn tài liệu 50 TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ CHO IELTS SPEAKING PART 2, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình ôn luyện IELTS.

I. Tài liệu từ vựng IELTS – Phần 2 có gì nổi bật?

Bộ tài liệu từ vựng IELTS – phần 2 mà WISE ENGLISH đã tổng hợp và biên soạn lại 4 chủ đề: People, places, objects và animals, events cùng với 50 từ vựng cao cấp. Trong mỗi từ vựng sẽ có ý nghĩa, loại từ, cách phát âm, định nghĩa, đặt câu, gia đình từ và các từ đồng nghĩa. Hy vọng 50 từ vựng cao cấp trong từ vựng IELTS này sẽ giúp bạn học tập tốt và may mắn trúng đề chính thức nha. Cùng tham khảo 50 từ vựng trong từ vựng IELTS dưới đây nhé!

Từ vựng IELTS
Hình minh họa 50 từ vựng IELTS

Download: Tại đây

II. Bật mí cách học từ vựng IELTS hiệu quả với tài liệu này

1. Dành thời gian phù hợp để học từ vựng

Việc học từ vựng tiếng Anh không phải chỉ ngày một ngày hai, vì thế bạn không nên ép buộc bản thân cố nhồi nhét quá nhiều từ vựng cùng lúc trong khoảng thời gian ngắn. Cách học này hoàn toàn không có tác dụng.

Thay vào đó, hãy học một cách đều đặn, thường xuyên, mỗi ngày chỉ cần học 5 từ mới và ngày nào cũng học. Vốn từ vựng IELTS của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, phấn chấn hơn hẳn. Sau 1 – 2 ngày bạn cần ôn lại các từ đã học trước đó để nhớ lâu hơn.

2. Học từ vựng cần phải đúng quy tắc

Để học từ vựng IELTS hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện cách sau: tra nghĩa của từ, xác định dạng từ, nghe cách phát âm, viết ra giấy nhiều lần, tìm nhiều ví dụ thực tế có chứa từ đó.

Chỉ cần “nhìn nhiều, gặp nhiều sẽ nhớ”, bạn hãy áp dụng nguyên lý này vào việc học từ vựng tiếng Anh, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt.

3. Hãy liên kết các từ tiếng Anh với nhau

Để ghi nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh cùng một lúc bạn nên liên kết các từ lại với nhau thành một câu văn, một đoạn văn tiếng Anh. Bằng cách này bạn sẽ học được nhiều từ hơn, biết cách sử dụng từ và nắm được nhiều cấu trúc mới.

Không những thế, việc học này còn giúp bạn kiểm tra từ vựng, trau dồi khả năng viết của mình một cách hiệu quả.

4. Học từ vựng thông qua hình ảnh, qua phim, qua bài hát

Đây được xem là một bí quyết học từ mới cực hay mà nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi kiểm tra IELTS đã áp dụng.

Cách học này không chỉ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn giúp bạn học từ mới nhanh, học cả cách phát âm chuẩn và sẽ nhớ từ lâu hơn. Vì hình ảnh, bài hát hay phim đều có khả năng tác động đến trí não cao gấp 9 lần so với những chữ cái, kí tự.

Ngoài ra, bạn đừng quên để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu thì phải đưa chúng vào cuộc sống hàng ngày qua giao tiếp, học tập, vui chơi, đó là cách thực hành phổ biến, đạt hiệu quả cao.

5. Học từ vựng cùng bạn bè

Học từ vựng IELTS cùng nhóm bạn thân sẽ giúp bạn tập trung và nhớ từ nhanh hơn so với việc học một mình vì bạn có thể sử dụng từ mới để trò chuyện, trao đổi trong quá trình học mà không cảm thấy nhàm chán. Do đó, bạn có thể áp dụng mẹo học từ vựng IELTS này bằng cách rủ hội bạn thân cùng học để đạt kết quả tốt.

6. Học từ vựng thụ động

Thụ động ở đây có nghĩa là chú trọng, dành thời gian nhiều vào 2 kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho đến khi tập được phản xạ không điều kiện đối với tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn, ngoài ra còn biết cách sử dụng các từ đó trong hoàn cảnh nào là phù hợp.

7. Học từ vựng IELTS một cách chọn lọc

Để giúp bộ não của bạn không phải chứa quá nhiều từ vựng tiếng Anh thì bạn phải biết cách chọn lọc từ để học. Bạn cần biết, không phải tất cả các từ vựng đều quan trọng như nhau, vì thế, hãy tìm hiểu những chủ đề thường gặp trong kì thi IELTS và đầu tư thời gian học sâu, học kĩ những từ vựng này.

Hi vọng qua bộ tài liệu từ vựng IELTS với 50 từ vựng và những chia sẻ về cách học các từ vựng phía trên, các bạn sẽ tìm cho mình phương pháp học phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Các bạn cũng có thể khám phá ngay các bí kíp nâng band từ vựng IELTS và giao tiếp tiếng Anh vèo vèo cùng với các bài học từ vựng IELTS  do WISE biên soạn nhé!

Xem thêm: Từ vựng IELTS 

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888