BẬT MÍ 8 BỘ TÀI LIỆU IELTS LISTENING ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT

Đánh giá post

Trong quá trình phát triển kỹ năng nghe, những cuốn tài liệu IELTS Listening ắt hẳn không thể thiếu. Sử dụng những tài liệu đó sẽ giúp bạn làm quen và nâng cao được khả năng Listening. Nhưng bạn vẫn chưa tìm được “người bạn đồng hành” phù hợp? Hãy để WISE ENGLISH chia sẻ cho bạn dưới bài viết này nhé!

Xem thêm:

NHỮNG KINH NGHIỆM THI IELTS LISTENING KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

IELTS LISTENING VÀ TOEIC PRACTICE: LUYỆN TẬP KỸ NĂNG NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT 2023

 

I. Basic IELTS Listening

tai-lieu-ielts-listening
tai-lieu-ielts-listening

Sách Basic IELTS Listening là một trong 4 cuốn sách trong bộ Basic IELTS – Basic for IELTS, phù hợp với người có trình độ tiếng Anh phổ thông từ 3.0 – 3.5 IELTS. Sách cũng phù hợp với những bạn có định hướng tự học và tìm kiếm tài liệu IELTS Listening tại nhà. 

 

Nội dung sách không chỉ cung cấp những thông tin về cấu trúc thi mà còn cả những chiến lược được đúc kết trong đề thi IELTS Listening trước đó. Nội dung sách sẽ chia thành 5 phần riêng biệt với 5 Units thường gặp trong bài thi IELTS Listening:

 • Number
 • Names and Places
 • Survival English
 • Popular Science
 • Academic English

Với mỗi chủ đề, phần bài tập sẽ có tổng cộng từ 5 đến 15 bài với những lưu ý được trình bày rõ ràng. Phần lưu ý này sẽ giúp bạn biết được những lỗi thường gặp khi luyện nghe tại nhà. Sau khi hoàn thành xong tài liệu IELTS Listening này bạn có thể ứng dụng những mẹo và kỹ thuật làm bài để hoàn thành những bài thi khó hơn trong tương lai.

II. Get Ready for IELTS Listening

tai-lieu-ielts-listening

Cuốn sách Get Ready for IELTS Listening cung cấp những kiến thức bài tập của kỹ năng nghe trong bộ sách Get Ready for IELTS. Với 12 bài học, cuốn tài liệu IELTS Listening giúp người học tiếp cận được nhiều từ vựng và ngữ pháp then chốt. Mỗi bài học sẽ có 3 cấu trúc chính sau:

 • Part 1 – Language development: phần này cung cấp từ vựng và ngữ pháp liên quan đến các chủ đề trong bài học và các dạng câu hỏi trong IELTS Listening. Vì vậy cuốn sách sẽ giúp bạn làm quen với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp có thể gặp trong bài nghe và nâng cao khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả.
 • Part 2 – Skill development: đưa ra bài tập để giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi phổ biến trong IELTS Listening.  Đưa ra ví dụ và hướng dẫn cụ thể về cách giải quyết từng loại câu hỏi. 
 • Part 3 – Exam practice: phần bài tập thực hành sẽ giống với một phần trong bài thi IELTS Listening. Việc thực hành bài thi giúp làm quen với thời gian, tăng tốc độ nghe và rèn kỹ năng làm bài một cách chính xác và hiệu quả.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III. Intensive IELTS Listening

tai-lieu-ielts-listening

Cuốn sách Intensive IELTS Listening hỗ trợ chủ yếu cho những bạn có band điểm 5.0 IELTS trở lên. Cuốn tài liệu IELTS Listening này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học phải có vốn từ vựng tốt. Tài liệu cung cấp các dạng bài kiểm tra IELTS Listening với những đề bài bám sát kỳ thi thật. Với dài 134 trang bao gồm 4 chương với những nội dung:

 • Chương 1: Task Types cung cấp các dạng bài tập từ cơ bản đến nang cao như Table-filling, Map labelling, Short answers, Matching,…
 • Chương 2: IELTS Listening Practice Test là các đề thi Nghe được biên soạn cho người học luyện tập
 • Chương 3: Phần Tapescripts của những bài tập Nghe của chương 2, giúp người học kiểm tra được số điểm của mình
 • Chương 4: Answer Key – Đáp án

Bố cục sách được sắp xếp logic, phù hợp với khả năng nghe của mỗi người. Cuốn sách giúp người học luyện tập nhiều lần cho đến khi nắm kỹ những kiến thức đã học. Các bài nghe đều có chất lượng âm thanh tốt và giống với những giọng đọc trong các bài thi IELTS thật tế.

IV. Tactics for Listening

tai-lieu-ielts-listening

Tactics for Listening – Tài liệu IELTS Listening kinh điển được nhiều sĩ tử sử dụng đề rèn luyện kỹ năng Nghe. Bộ sách được chia thành 3 cuốn với những cấp độ khác nhau:

 • Cuốn Basic Tactics for Listening: Dành cho những người có trình độ cơ bản mới bắt đầu luyện Nghe tiếng Anh. Cuốn sách sẽ giúp cho người học hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản với 24 Unit khác nhau. Những đoạn hội thoại toàn là chủ đề quen thuộc như: Name, Family, People, Time,…
 • Cuốn Developing Tactics for Listening: Sách phù hợp với những bạn có trình độ trung cấp từ 3.0 – 3.5 IELTS trở lên. Khác với cuốn sách dành cho người mới bắt đầu, Developing là tài liệu IELTS Listening cung cấp những dạng bài tập Nghe dài, phức tạp hơn và được trình bày dưới dạng test. Mỗi test sẽ gồm 2 sections để người học luyện tập, tự chấm điểm và đánh giá được trình độ của bản thân. Sách gồm 24 bài với các chủ đề về the Weekend, Renting a car,… 
 • Sách Expanding Tactics for Listening: cũng gồm 24 units nhưng với những chủ đề khó hơn như Gadgets and Machines, Successful Businesses, Part-time jobs, Character Traits,… Nội dung các bài nghe trong Expanding Tactics for Listening được xây dựng với mức độ khó hơn để phù hợp với những người có trình độ 4.0 IELTS trở lên. 

V. Listening Strategies for the IELTS test

tai-lieu-ielts-listening

Sách Listening Strategies for the IELTS test được biên soạn với lộ trình nghe dành cho người có trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Sách sẽ phù hợp hơn với những người đang ở trình độ 4.0 trở lên. 

Về nội dung, sách cung cấp những bài nghe với những chủ đề khác nhau, giúp người học làm quen với đa dạng câu hỏi. Bố cục của sách bao gồm 7 Unit và mỗi unit sẽ có 20 bài tập nghe khác nhau. Ở mỗi unit, bạn sẽ được luyện tập Nghe với những con số và điền thông tin. Đây cũng là những dạng thường gặp nhất ở các tài liệu IELTS Listening.

Ở phần Practice Tests sẽ có nội dung bám sát với format đề thi chính thức, giúp người học quen với dạng cấu trúc và chiến lược xử lý đề thi.Phần Answer Key ở mỗi chủ đề sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tra đáp án và đánh giá được kỹ năng Nghe của mình đang ở mức độ nào.

VI. Tài liệu IELTS Listening từ A – Z

tai-lieu-ielts-listening

Cuốn sách IELTS Listening từ A – Z được thiết kế dành cho những người có trình độ IELTS ở mức 5.5 trở lên và đang ở trong giai đoạn ôn luyện tại nhà. Được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên IELTS 8.0, cuốn sách IELTS Listening từ A – Z chắc chắn là tài liệu mà bạn nên lựa chọn. Sách cung cấp đầy đủ các kiến thức và bài tập thực hành giúp người học tự luyện tập và đánh giá khả năng tiếng anh tại nhà.

Với bố cục gồm 8 bài học ứng với 8 dạng câu hỏi khác nhau trong bài thi IELTS Listening. Sách cung cấp chi tiết các ví dụ và bài tập thực hành để người học hiểu về những kiến thức đã học và rèn luyện để hiểu thêm.

Bạn có thể tham khảo thêm tại: Trọn bộ sách học IELTS Listening từ 0 đến 7.0+

VII. 15 Days’ Practice for IELTS Listening

tai-lieu-ielts-listening

Cuốn sách 15 days’ Practice for IELTS Listening được biên soạn với một lộ trình học cho những bạn đang ở mức nền tảng IELTS 5.0 trở lên. Cuốn sách là tài liệu IELTS Listening cung cấp tổng quan về kiến thức, những đề bài được chia làm 15 bài cụ thể trong 15 ngày.

 • Day 1: Tổng quan về bài thi IELTS Listening
 • Day 2: Các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening 
 • Day 3: Phân loại từ vựng(1)
 • Day 4: Phân loại từ vựng(2)
 • Day 5: Dạng Multiple-Choice Questions
 • Day 6: Dạng Summary Completion
 • Day 7: Dạng Form/Note/Table Completion
 • Day 8: Dạng Sentence Completion
 • Day 9: Dạng Matching Words/Phrases/Sentences
 • Day 10: Dạng Matching with Pictures
 • Day 11: Dạng Short Answers Questions
 • Day 12: Dạng True/False Questions
 • Day 13: Ôn tập
 • Day 14: Thực hành(1)
 • Day 15: Thực hành(2)

Sách cũng bao gồm Audio Scripts và đáp án.

VII. Collins Listening for IELTS

tai-lieu-ielts-listening

Sách Collins – Listening for IELTS là bộ tài liệu IELTS Listening dành riêng cho những bạn yêu thích học tiếng Anh và đang ở band điểm 5.0 trở lên. Sách bao gồm 12 unit với những chủ đề được trình bày gần giống với đề thi thật IELTS. Các nội dung trong mỗi chủ đề sẽ bao gồm từ vựng, bài tập về các lĩnh vực như Nature and Environment, Education, Science and Technology,…

Có thể nói, cuốn sách của nhà xuất bản Collins là một tài liệu ngắn gọn – đầy đủ – hiệu quả nhất. Với những kiến thức xoay quanh bài thi IELTS, cuốn sách sẽ giúp bạn tự học IELTS một cách dễ dàng và có kết quả cao.

Trên đây là danh sách những tài liệu IELTS Listening mà WISE ENGLISH tổng hợp từ những người sử dụng trước đây. Mỗi cuốn sách sẽ phù hợp với những trình độ, nhu cầu của những người học khác nhau. Vì vậy hãy lựa chọn phương pháp học hiệu quả để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới.

 

Đừng quên follow ngay FanpageGroup cộng đồng nâng band thần tốc và Youtube Channel của WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

 

48
48
Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888