NÊN VÀ KHÔNG NÊN THI IELTS VÀO THÁNG MẤY TRONG 2023?

Đánh giá post

Điểm IELTS đánh giá kết quả của hành trình ôn luyện IELTS của bạn trong một thời gian dài. Việc lựa chọn thời gian thi phù hợp sẽ có thể giúp bạn đạt được điểm số cao hơn mong muốn.

Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu “Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy trong năm” dưới bài viết này nhé!

Nen-thi-IELTS-vao-thang-may-trong-nam

Xem thêm:

TẢI MIỄN PHÍ BỘ SÁCH CAMBRIDGE 18 PDF + AUDIO 2023

GIẢI ĐỀ CAMBRIDGE IELTS 18 CHI TIẾT NHẤT 2023 FULL PDF

I. Độ khó và dễ của đề thi IELTS phụ thuộc vào yếu tố gì?

IELTS được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học ở các mức Beginner, Intermediate và Advanced. Mức độ khó dễ của đề thi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu đánh giá cụ thể trong kỳ thi, liệu nó có nhắm đến các kỹ năng cơ bản hay trình độ cao hơn.

IELTS bao gồm bốn phần thi là Nghe, Đọc, Viết và Nói. Mỗi phần thi có cấu trúc và yêu cầu riêng, ảnh hưởng đến độ khó dễ của đề thi. Ví dụ, đề thi Nghe có thể bao gồm các bài nghe với tốc độ nhanh và nội dung phức tạp, trong khi đề thi Đọc có thể yêu cầu đọc và hiểu các văn bản chuyên ngành khó.

Các đề thi IELTS được thẩm định kỹ lưỡng để đảm bảo tính công bằng và đồng nhất. Tuy nhiên, có thể có sự biến đổi về độ khó dễ của các đề thi do sự khác biệt về nội dung và yêu cầu của từng đợt thi.

Độ khó hay dễ của đề thi IELTS cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức của từng thí sinh. Nếu một thí sinh đã chuẩn bị kỹ càng và có kiến thức rộng, anh ta có thể thấy đề thi dễ hơn so với một người khác chưa chuẩn bị tốt.

Vì vậy, độ khó và dễ của kỳ thi IELTS không phụ thuộc vào thời điểm thi mà nó phụ thuộc vào các yếu tố trên. Mỗi đợt thi có thể có sự biến đổi nhất định, nhưng Cambridge, Hội đồng Anh và IDP không công bố chính thức về độ khó, dễ của các đề thi IELTS theo từng thời điểm.

Hãy cùng tìm hiểu việc lựa chọn thi IELTS vào tháng mấy trong năm thì hợp lý với những nội dung dưới đây nhé.

Khong-nen-thi-IELTS-vao-thang-may

II. Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Nên thi IELTS vào tháng mấy? 

Là câu hỏi mà nhiều sĩ tử phân vân khi quyết định chọn ngày thi. Tùy vào mục đích và yêu cầu của mỗi cá nhân. Chúng ta cần xem xét ba yếu tố quan trọng:

  • Thời gian nhận kết quả: Chứng chỉ IELTS thường được cấp sau khoảng 15 ngày kể từ ngày thi cuối cùng. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng chứng chỉ trong thời gian gần, hãy tính toán để chọn thời điểm thi sao cho kết quả sẽ sẵn sàng khi bạn cần.
  • Thời gian hiệu lực: Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm từ ngày thi. Vì vậy, nếu bạn dự định sử dụng chứng chỉ trong thời gian xa hơn, hãy chọn thời điểm thi sao cho hiệu lực của chứng chỉ sẽ phù hợp với mục đích của bạn.
  • Mục đích sử dụng chứng chỉ: Xác định mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn. Bạn có dự định du học, di cư, xin việc hay mục đích cá nhân khác? Mỗi mục tiêu có yêu cầu riêng về điểm số IELTS. Hãy đảm bảo bạn biết mục tiêu của mình và lựa chọn thời điểm thi phù hợp để có đủ thời gian chuẩn bị và đạt kết quả mong muốn.

Ví dụ, nếu bạn dự định du học sau khi tốt nghiệp cấp 3 trong vòng 3 năm, bạn có thể lựa chọn thi IELTS vào năm cuối để đảm bảo chứng chỉ còn hiệu lực khi nộp hồ sơ. Nếu bạn cần chứng chỉ IELTS gấp để đi định cư thì bạn sẽ không có nhiều lựa chọn về thời điểm thi do sự hạn chế của IDP hoặc BC.

Tóm lại, việc lựa chọn thời điểm thi IELTS phụ thuộc vào mục đích sử dụng và thời gian cần sử dụng chứng chỉ. Hãy lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn. Đồng thời, hãy nhớ rằng kết quả của bạn không chỉ phụ thuộc vào kiến thức, chăm chỉ hay may mắn mà còn phụ thuộc vào ngày bạn chọn làm bài kiểm tra.

III. Không nên thi IELTS vào tháng mấy?

Khong-nen-thi-IELTS-vao-thang-may

Khác với việc xem xét mục đích để trả lời câu hỏi “Nên thi IELTS vào tháng mấy?”. Thì câu hỏi “Không nên thi IELTS vào tháng mấy?” thường sẽ được khuyên không nên thi vào tháng 4, 8 và 12 vì dự đoán chủ đề thi trở nên khó khăn hơn. Thông thường, các tháng này cũng không có sẵn bộ đề dự đoán để ôn tập. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên thi vào những tháng đó. Quyết định thi IELTS vào tháng nào phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn, ví dụ như cần chứng chỉ để nộp điểm tốt nghiệp hoặc ứng tuyển học bổng.

Cần hiểu rằng có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến đánh giá đề thi là khó hay dễ. Một chủ đề dễ với một người có thể lại là khó với người khác. Người quan sát cũng có kiến thức tích luỹ và quan điểm riêng, có thể ảnh hưởng đến đánh giá khó-dễ của đề thi. Vì vậy, việc khuyên bạn nên thi IELTS vào tháng nào có thể mang tính chủ quan. Điều này cần được cân nhắc và không nên lo lắng khi bạn phải thi vào những tháng được cho là “khó” hơn.

Thông tin về việc thi IELTS vào tháng nào có thể trở thành một thời điểm động lực để bạn ôn luyện chăm chỉ hơn, để có một “lợi thế” nhất định khi thi vào các tháng đó. Tuy nhiên, điều này không nghĩa là những người không thi vào các thời điểm đó sẽ bị bất lợi. Khi tâm lý tự tin và sẵn sàng, bạn sẽ thể hiện tốt hơn bất kể tháng thi là tháng nào.

IV. Những lưu ý khi lựa chọn thời gian thi IELTS

Hãy xác định rõ mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn. Nên thi IELTS vào tháng mấy để thi đại học? Bạn cần thi để đạt điểm tối thiểu cho một chương trình học, điểm tốt nghiệp, hoặc để ứng tuyển vào trường đại học hay công việc? Việc hiểu rõ mục tiêu của mình sẽ giúp bạn xác định thời điểm phù hợp để thi.

Đánh giá mức độ chuẩn bị của bạn và xác định thời gian cần thiết để ôn tập. Nếu bạn cần nhiều thời gian để nắm vững kiến thức và kỹ năng IELTS, hãy đảm bảo có đủ thời gian để ôn tập trước khi chọn thời điểm thi.

Nen-thi-IELTS-vao-thang-may-de-thi-dai-hoc

Chỗ ngồi trong kỳ thi IELTS có thể nhanh chóng hết, đặc biệt vào các tháng cuối năm. Do đó, nếu bạn có thể, hãy đặt lịch thi trước để đảm bảo có chỗ ngồi trong thời gian mong muốn. Để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian chuẩn bị và không bị áp lực, hãy xem xét việc dành một khoảng thời gian dự phòng trước ngày thi. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với định dạng kỳ thi và cải thiện sự tự tin.

Sau khi hoàn thành kỳ thi IELTS, thời gian xử lý kết quả có thể mất từ 10 đến 15 ngày. Hãy tính toán thời gian này để đảm bảo rằng chứng chỉ IELTS của bạn sẽ còn hiệu lực khi bạn sử dụng nó cho mục đích mong muốn. Nếu có thể, hãy tìm hiểu ý kiến và kinh nghiệm của những người đã thi IELTS trước đó. Họ có thể chia sẻ thông tin về các thời điểm thi, đề thi

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về câu hỏi “Nên và không nên thi IELTS vào tháng mấy trong năm?” và lựa chọn được thời điểm thi phù hợp với mình. WISE ENGLISH hy vọng bạn sẽ đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới. 

Đừng quên theo dõi các bài viết và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS-Chiến thuật IELTS 8.0 và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều chiến công giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bång Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

 

Xem thêm:

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ÁP DỤNG IELTS TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC NĂM 2023

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG SỬ DỤNG IELTS TUYỂN THẲNG CẤP 3 NĂM HỌC 2023 – 2024

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888