DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ÁP DỤNG IELTS TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC NĂM 2023

Đánh giá post

IELTS trở thành một chứng chỉ uy tín để các trường đại học lựa chọn những sinh viên ưu tú và mang đến cho thí sinh nhiều ưu tiên so với các phương thức tuyển sinh truyền thống. Với tấm bằng IELTS 6.5 trong tay, sĩ tử có cơ hội đăng ký xét tuyển trực tiếp, giúp họ tiến gần hơn tới giảng đường đại học một cách thuận lợi. Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu “Danh sách các trường áp dụng IELTS tuyển thẳng đại học năm 2023” dưới bài viết này nhé!

ielts-tuyen-thang-dai-hoc
ielts-tuyen-thang-dai-hoc

I. Vì sao các trường áp dụng IELTS tuyển thẳng đại học?

 • Đánh giá khả năng được khả năng tiếng Anh của sinh viên: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong giảng dạy và học tập ở nhiều trường đại học trên toàn cầu. Để đảm bảo rằng học sinh có khả năng tiếp thu kiến thức và giao tiếp hiệu quả trong môi trường học tập bằng tiếng Anh, các trường đại học yêu cầu học sinh cung cấp chứng chỉ về khả năng tiếng Anh, trong đó IELTS là một trong những chứng chỉ phổ biến.
 • Tiêu chuẩn quốc tế: IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Việc sử dụng IELTS tuyển thẳng đại học giúp đảm bảo rằng các ứng viên đến từ nhiều quốc gia và hệ thống giáo dục khác nhau đều được đánh giá dựa trên một tiêu chuẩn chung và công bằng.
 • Độ tin cậy và độ chính xác: IELTS được thiết kế và quản lý bởi một tổ chức uy tín là British Council, IDP: IELTS Australia và Cambridge Assessment English. Bài kiểm tra IELTS đánh giá đầy đủ các kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc và viết. Điểm số IELTS cung cấp một cách đánh giá đáng tin cậy về khả năng tiếng Anh của ứng viên, giúp các trường đại học đưa ra quyết định xét tuyển chính xác.

Xem thêm:

ĐI DU HỌC CANADA CẦN IELTS BAO NHIÊU?

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU HỌC KHÔNG CẦN IELTS 2023

II. Danh sách các trường xét tuyển IELTS tuyển thẳng đại học

ielts-tuyen-thang-dai-hoc
ielts-tuyen-thang-dai-hoc-1

Ngoài những phương thức xét tuyển đại học truyền thống, các trường Đại học trên cả nước còn xét tuyển dựa trên các chứng chỉ tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo danh sách các trường đại học xét tuyển ielts dưới đây:

1. Đại học Quốc Gia Hà Nội:

 • Đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ tương đương) đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.
 • Điểm IELTS cần phù hợp với ngành học mà thí sinh muốn xét tuyển.
 • Điểm IELTS đầu vào: Điểm IELTS yêu cầu để xét tuyển thẳng có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành học và từng trường đại học cụ thể trong VNU. Thông thường, điểm IELTS đầu vào tương đối cao, thường từ 6.0 trở lên.

2. Đại học công nghiệp Hà Nội:

Thí sinh nếu có chứng chỉ IELTS 5.5 và điểm trung bình các môn học trong suốt 3 năm THPT từ 7.0 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường dựa trên chứng chỉ IELTS. Ngoài ra, trường cũng áp dụng bảng quy đổi điểm IELTS như sau:

 • IELTS 5.5 tương đương 8 điểm.
 • IELTS 6.0 tương đương 9 điểm.
 • IELTS 6.5 – 9.0 tương đương 10 điểm
ielts-tuyen-thang-dai-hoc
ielts-tuyen-thang-dai-hoc-4

3. Trường Đại học Ngoại Thương (FTU):

Trường ưu tiên xét IELTS tuyển thẳng đại học với  thí sinh có chứng chỉ đạt từ 6.5 trở lên, chứng chỉ còn thời hạn tính đến ngày xét tuyển. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần đáp ứng một số tiêu chí đi kèm như sau:

 • Thí sinh có chứng chỉ IELTS kết hợp với giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên 
 • Thí sinh có tổng điểm hai bài thi/môn thi bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển (trong đó không bao gồm Tiếng Anh và Toán là môn bắt buộc) đạt mức điểm sàn xét tuyển của trường 

4. Học viện Ngoại giao 

Xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ 7.0 IELTS trở lên kèm theo điều kiện điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên.

5. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Đây là ngôi trường đại học top đầu cả nước, là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Trong đề án tuyển sinh năm 2022, NEU ưu tiên thí sinh có Chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 trở lên, tổng điểm thi THPTQG của môn Toán và 1 môn bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển (không tính môn Tiếng Anh) đạt tối thiểu 14 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên).

6. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Ngoài phương thức xét tuyển truyền thống, đại học Bách khoa Đà Nẵng còn sử dụng phương thức xét IELTS tuyển thẳng đại học với điểm từ 5.5 trở lên  kèm xét điểm học bạ hoặc kết quả thi THPT.

7. Đại học FPT

Nổi tiếng là một trong số những ngôi trường Đại học bắt kịp mô hình giảng dạy chuẩn quốc tế nhanh chóng nhất, Đại học FPT ưu tiên xét tuyển thẳng cho thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic đạt tối thiểu 6.0, chứng chỉ còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ. 

8. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên đồng thời có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển của ngành đạt tối thiểu 14 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển vào trường.

9. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Là một trong số những trường chuyên đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu khu vực miền Nam, trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) ưu tiên cộng điểm xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0+ còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

10. Trường Đại học Y dược TP.HCM

Đối với các ngành Y Khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng, trường xét IELTS tuyển thẳng đại học với 6.0 trở lên kết hợp với điểm thi của thí sinh, còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III. Tuyển thẳng vào các trường đại học xét tuyển IELTS bằng lộ trình đạt 6.5 trong vòng 6 tháng

ielts-tuyen-thang-dai-hoc
ielts-tuyen-thang-dai-hoc-2

1. Giai đoạn 1: Elementary (0 – 3.0+)

Thời gian học: 10 tuần tương đương với 45 giờ học gồm 30 lessons.

Đối tượng của khóa học: Khóa học Elementary của lộ trình học IELTS 6.5 phù hợp cho các bạn:

 • Khóa học mới bắt đầu học tiếng Anh và mất gốc tiếng Anh.
 • Độ am hiểu về ngữ pháp còn yếu và chưa phân biệt các loại từ trong câu.
 • Chưa biết cách phát âm chuẩn
 • Kỹ năng Nghe còn yếu, chỉ Nghe được vài từ trong câu
 • Kỹ năng Đọc và Viết còn yếu

Xem thêm:

IELTS MẤY CHẤM ĐƯỢC ĐI DU HỌC VÀ NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

IELTS 6.5 LÀM ĐƯỢC GÌ? LỘ TRÌNH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC IELTS 6.5?

2. Giai đoạn 2: Pre IELTS (3.5 – 4.5)

Thời gian học: 10 tuần tương đương với 60 giờ học gồm 30 lessons.

Đối tượng của khóa học: Khóa học Pre-IELTS của lộ trình học IELTS 6.5 được thiết kế dành riêng cho các bạn:

 • Đã có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, cần học thêm các ngữ pháp nâng cao.
 • Chưa nắm rõ được cấu trúc của bài thi IELTS
 • Phát âm chuẩn nhưng chưa được thành thạo
 • Chưa biết cách Nghe – Hiểu hiệu quả.
 • Có kỹ năng Đọc – Hiểu cơ bản, mới được tiếp xúc với các bài đọc dạng học thuật.

3. Giai đoạn 3: IELTS 1 (4.5 – 5.5)

Thời gian của khóa học: 10 tuần tương đương với 60 giờ học gồm 30 lessons.

Đối tượng của khóa học: Khóa IELTS 1 trong lộ trình học IELTS 6.5 được thiết kế dành riêng cho các bạn:

 • Người học đã có thể nói về các chủ đề phổ biến nhưng chưa thể nói lưu loát
 • Cách phát âm chưa chuẩn, giọng nói còn đơn điệu
 • Sử dụng đa phần là câu đơn, chưa có nhiều câu phức và câu ghép.
 • Khả năng Nghe – Hiểu đạt khoảng 40-50%.

4. Giai đoạn 4: IELTS 2 (5.5 – 6.5)

Thời gian của khóa học: 10 tuần tương đương với 60 giờ học với 30 lessons

Đối tượng của khóa học: Khóa IELTS 2 trong lộ trình học IELTS 6.5 tại WISE ENGLISH sẽ phù hợp các các bạn:

 • Có hiểu biết cơ bản về kỳ thi IELTS.
 • Nắm vững nền tảng kiến thức ngữ pháp cơ bản.
 • Khả năng Nghe – Hiểu đạt khoảng 60%.
 • Có thể nói lưu loát về các chủ đề quen thuộc, nhưng chưa nói được lưu loát về các chủ đề ít thông dụng.
 • Có sẵn vốn từ vựng học thuật nhưng chưa nhiều.
 • Phát âm ở mức khá và biết cách sử dụng câu phức nhưng vẫn còn sai về mặt ngữ pháp.
 • Biết cách lên kế hoạch và phân bổ các ý nhưng phần lập luận hỗ trợ còn hạn chế.

IV. Một số lưu ý khi chọn IELTS để xét tuyển đại học

ielts-tuyen-thang-dai-hoc
ielts-tuyen-thang-dai-hoc-3
 • Kiểm tra yêu cầu của trường: Trước khi chọn IELTS, hãy kiểm tra yêu cầu đối với điểm số IELTS từ trường đại học mà bạn quan tâm. Mỗi trường có thể có yêu cầu điểm IELTS khác nhau để xét tuyển. Hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng yêu cầu điểm IELTS của trường.
 • Tìm hiểu bảng điểm quy đổi: Một số trường có bảng điểm quy đổi IELTS thành điểm xét tuyển. Hãy tìm hiểu bảng điểm quy đổi này để biết được điểm xét tuyển tương ứng với điểm IELTS của bạn. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội xét tuyển của mình.
 • Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS: Nếu bạn quyết định chọn IELTS, hãy chuẩn bị kỹ cho kỳ thi. Tìm hiểu về cấu trúc và định dạng của bài thi, ôn tập các kỹ năng cần thiết và làm các bài tập mô phỏng để làm quen với các loại câu hỏi. Đặt kế hoạch học tập và luyện thi để có thời gian đủ để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS.
 • Đăng ký và tham gia kỳ thi IELTS: Sau khi đã chuẩn bị, bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi IELTS. Hãy kiểm tra lịch thi và đăng ký đúng hạn để đảm bảo bạn có chỗ trong kỳ thi. Lưu ý rằng IELTS được tổ chức thường xuyên, vì vậy bạn có nhiều cơ hội để tham gia.
 • Hãy chuẩn bị tốt cho các kỹ năng tiếng Anh khác: Ngoài điểm IELTS, các trường đại học cũng có thể yêu cầu kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh khác như đọc, viết, nghe và nói. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tốt cho các kỹ năng này để đáp ứng yêu cầu của trường.

Các trường đại học công nhận IELTS tuyển thẳng đại học ngày một tăng nhanh qua các năm. “Danh sách các trường áp dụng IELTS tuyển thẳng đại học năm 2023” đã được bài viết cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có động lực hơn trong quá trình chinh phục IELTS để xét tuyển vào đại học.

Đừng quên follow ngay Fanpage, Cộng đồng học IELTS 8.0 Đà Nẵng  và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888