TỔNG HỢP TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ: SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2020

Đánh giá post

2020 là một năm khó quên trong lịch sử thế giới vì gắn liền với rất nhiều sự kiện quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội cho đến y tế. Từ đại dịch chết người do virus corona gây ra tới một phong trào toàn cầu vì công bằng chủng tộc, năm 2020 đang trôi qua với những vấn đề thay đổi thế giới. Dựa theo diễn biến trong năm, hãy cùng series Tổng hợp từ vựng theo chủ đề của WISE ENGLISH, khám phá 7 sự kiện nổi bật diễn ra trong những ngày vừa qua nhé!

1. Pandemic: Dịch bệnh (bùng nổ trên toàn thế giới)

Trong năm vừa qua, cả thế giới đã dành trọn 365 ngày để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19. Tính đến ngày 29/12, toàn cầu ghi nhận 81.671.335 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.781.505 ca tử vong và hơn 57.797.388 bệnh nhân bình phục. Đại dịch này đã thúc đẩy hệ thống y tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng. Không những thế, nó cũng kéo theo cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ Đại suy thoái vào những năm 30 của thế kỷ trước.

 

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Pandemic – Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

2. Wildfire – Cháy rừng (xảy ra ở Úc)

Trong những ngày vừa qua của năm 2020, Hàng chục vụ cháy rừng đã bắt đầu bùng phát ở bang New South Wales, sau đó lan rộng trên toàn bộ lãnh thổ Úc, khiến việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, thảm họa cháy rừng trong năm nay cũng để lại những hậu quả nghiêm trọng với quy mô và mức độ ảnh hưởng chưa từng có trong lịch sử.

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Wildfire-Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

3. Protest: Cuộc biểu tình (BLACK LIVES MATTER)

Sau những cuộc biểu tình tại Hồng Koong, thế giới lại diễn ra những cuộc biểu tình của người da màu được bắt nguồn từ Mỹ. Cùng với thảm họa đại dịch trên toàn cầu, nước Mỹ đã đối mặt với các cuộc biểu tình lịch sử, với tình trạng bạo lực leo thang khi những người biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc, phản đối lực lượng cảnh sát lạm quyền… Đối với nhiều người Mỹ, 2020 chính là một năm mệt mỏi và kinh hoàng.

Protest - Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Protest – Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

4. E-Commerce: Thương mại điện tử (phát triển mạnh mẽ trong năm qua)

Ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, mua sắm trực tuyến đã thay thế cho việc mua sắm tại cửa hàng khi hàng tỷ người trên khắp thế giới phải tuân thủ các quy định giãn cách và ở nhà, tạo nên những thành công cho thương mại điện tử tại Việt Nam.

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
E-commerce – Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

5. Flood: Lũ Lụt (xảy ra tại các tỉnh miền Trung Việt Nam)

Trong tháng vừa qua, miền Trung đã phải hứng chịu 13 cơn bão liên tiếp, gây ra thiệt hớn lớn về con người cũng như tài sản tại Việt Nam. Nhiều căn nhà đã bị tàn phá, hoa màu bị hư hại, và những người dân vốn là đối tượng dễ bị tổn thương thì lâm vào cảnh tay trắng.

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Lũ lụt – Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh hà nội chất lượng

6. Rap Culture: Văn hóa Rap (lên ngôi trong năm 2020)

Sau 20 năm phát triển, rap đã thoát ra khỏi vị trí phụ họa cho nhạc pop để đứng trên đôi chân của mình. Không ít bản rap độc lập đã bắt đầu có mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc lớn.Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng anh doanh nghiệp dành cho  người mất gốc

Rap Culture – Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đềTheo báo tuổi trẻ, từ đầu năm 2020 Việt Nam đã phát hiện và xử lý 20.160 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Dựa trên tình hình này, lực lượng Bộ đội biên phòng dự báo tình báo tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép còn gia tăng vào những ngày đầu năm 2021. Do đó, nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 là rất cao.

Immigration - Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Immigration – Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Hi vọng series tổng hợp từ vựng theo chủ đề sự kiện nổi bật đã giúp các sĩ tử IELTS học thêm nhiều tự vựng hay! Đừng quên ghé thăm Fanpage của WISE ENGLISH để cùng học thêm nhé.

Tìm hiểu thêm: Trung tâm tiếng anh thành phố hồ chí minh 

Trung tâm luyện thi ielts Đà năng

Hãy để WISE ENGLISH đồng hành cùng bạn, giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888