KINH NGHIỆM TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ

5/5 - (1 bình chọn)

Tự học TOEIC tại nhà không phải là không thể, nhưng có đạt kết quả tốt hay không lại phụ thuộc nhiều vào việc lên kế hoạch và tự giác thực hiện những điều bản thân đã đặt ra.

Sau khi nhận được nhiều thắc mắc liên quan tới việc tự học TOEIC tại nhà, hôm nay WISE ENGLISH  sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm tự học TOEIC bổ ích cho các bạn cùng tham khảo nhé! Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn

Xem thêm: Lộ trình học TOEIC từ mất gốc lên 750+ trong vòng 108 buổi

I. Tự học TOEIC tại nhà với những cách đơn giản

1. Lên kế hoạch học TOEIC học tập dựa vào trình độ, mục tiêu và thời gian

len-ke-hoach-hoc-toeic

Trước tiên, các bạn phải xác định tổng quan trình độ của bản thân và đặt ra một mục tiêu phù hợp để thực hiện trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nhiều bạn gặp sai lầm khi không xác định trình độ bản thân, chọn một giáo trình quá khó hoặc quá dễ dẫn tới tốn thời gian học mà không thu lại được hiệu quả.

Việc đặt mục tiêu rõ ràng và thực tế cũng giúp bạn có động lực học, không dễ nản lòng bởi đã xác định tư tưởng trước. Đặc biệt là phải đặt một mốc/khoảng thời gian để thực hiện đó, vì không ai muốn chỉ đặt mục tiêu ra rồi để đó, chúng ta cần phải có deadline.

2. Chọn​ tài liệu và phương pháp học

chon​-tai-lieu-va-phuong-phap-hoc

Chọn các tài liệu, phương pháp học phù hợp với trình độ hiện tại cũng quan trọng không kém. Các bạn có thể mua các giáo trình luyện thi TOEIC, làm các bài test online, học nhóm hoặc tự học qua các video, tài liệu được chia sẻ trên mạng.

Website và Fanpage Facebook của WISE ENGLISH  có thể là một nguồn học liệu bổ ích cho các bạn tự học TOEIC.

Đặc biệt, trên Fanpage còn thường chia sẻ các bí quyết, các từ vựng hoặc kiến thức ngữ pháp theo chủ điểm nhưng được thể hiện dưới dạng video, hình ảnh giúp việc học và ghi nhớ đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là những tài liệu tự học TOEIC tại nhà cực kì giá trị cho các bạn ôn luyện.

Xem thêm: 600 từ vựng TOEIC không thể bỏ qua nếu bạn muốn nhận bằng TOEIC

Trọn bộ tài liệu luyện nghe TOEIC dành cho mọi cấp độ mới nhất FULL PDF+AUDIO

3. Áp dụng cách học đúng đắn

ap-dung-cach-hoc-dung-dan

Vì thang điểm TOEIC bao giờ cũng luôn có sự thay đổi tuỳ thuộc vào độ khó dễ của đề bài và của từng câu hỏi, bạn không nên quá bị ám ảnh với số câu đúng, sai.

Thay vào đó, hãy dành thời gian tập trung rà soát lại các bài practice test đã làm, nhìn lại những câu sai hoặc những câu làm đúng, tìm đọc các phần ngữ pháp trọng tâm hoặc tra cứu từ vựng liên quan.

Dù việc ngồi đọc lại một bài có hàng trăm câu hỏi có thể khiến nhiều bạn nản chí, đặc biệt là những bạn trình độ chưa cao, làm sai nhiều câu nhưng nếu các bạn thực hiện được điều này, điểm số ở các bài sau mới có thể tăng chứ không “giậm chân tại chỗ”.

Xem thêm: Cách tính điểm TOEIC

4. Giữ tinh thần học tập trong suốt khoảng thời gian ôn thi TOEIC

giu-tinh-than-hoc-tap

Việc học ôn tiếng Anh trong thời gian dài có thể khiến nhiều bạn nản chí, đặc biệt là những bạn trình độ tiếng Anh còn hạn chế hoặc những bạn đã đạt đến một mức khá nhất định nên rất khó thấy được sự tiến bộ trong giai đoạn khoảng thời gian ngắn này.

Việc nản chí cũng có thể do nguyên nhân tự học ở nhà, không có người kèm cặp, không có áp lực từ bạn bè, thiếu môi trường rèn luyện tiếng Anh.

Xem thêm: Khóa học TOEIC 750+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản

II. Ưu nhược điểm của việc tự học TOEIC

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được những lợi ích của việc ôn thi TOEIC tại nhà như thế nào như:

1. Ưu điểm

  • Có thể chủ động được thời gian học tập của bản thân.
  • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đến học tại trung tâm.
  • Học được bất kỳ nơi đâu và bất cứ thời gian nào bạn muốn.

2. Nhược điểm

  • Trong quá trình tự học các bạn sẽ tốn rất nhiều công sức để tìm kiếm giáo trình học phù hợp với bản thân.
  • Bạn sẽ khó có thể đánh giá được trình độ hiện tại của mình ở đâu để tìm kiếm lộ trình học sao cho phù hợp.
  • Không phải tài liệu nào cũng có giải thích cặn kẽ tại sao đáp án này đúng và đáp án kia sai.
  • Có nhiều thắc mắc các bạn sẽ không biết phải hỏi ai và tìm hiểu câu trả lời ở đâu.

Ngoài ra việc tự học TOEIC cũng có những nhược điểm rất lớn khi ý chí bạn không vững sẽ khiến bạn dễ chán nản, hay lười mà không chịu kiên trì học tiếp tục.

Ngoài ra, đa số các bạn tự ôn luyện thường mắc các lỗi sai lầm là không tự xác định lộ trình ôn tập cho chính mình, làm bản thân bạn học tràn lan, không có chủ đích và học không bao giờ đạt được kết quả cao.

Vì vậy, yếu tố quyết định kết quả kì thi đạt điểm cao chính là ý chí cố gắng hết mình của bạn. Phải thật sự nỗ lực luyện tập thì mới thành công với những gì mình đặt ra.

Xem thêm: Top 10 sách luyện thi TOEIC đáng để tham khảo nhất

III. Kinh nghiệm hữu ích giúp làm bài thi TOEIC đạt kết quả cao

1. Làm đúng thời gian quy định như lúc thi thật

Bạn nên làm bài thi thử trong vòng 2 giờ đồng hồ y như đi thi thật vậy. Dành ra một khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ để làm bài. Nhờ mọi người không làm phiền bạn trong 2 giờ này.

Tắt chuông điện thoại, TV và các vật dụng có thể gây xao nhãng khác.Không được dừng giữa chừng. Dù bạn có cảm thấy nản đi nữa, hãy cố gắng lên!

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC cho thấy, việc làm bài theo đúng thời gian thi thật sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và “tinh thần thép” khi làm một bài thi vừa dài vừa khó và biết được tốc độ làm bài của mình là chậm hay nhanh hay vừa phải nữa đấy.

2. Không điền bừa khi làm đề thi thử

Khi bắt đầu làm đề thi thử thì để có thể xác định được khả năng làm bài của mình một cách chính xác nhất, bạn không nên “đánh lụi” các câu mình không biết làm mà nên bỏ trống. Việc này rất có lợi vì bạn sẽ biết được điểm của mình đạt được nhờ thực lực thay vì may mắn.

3. Đối với những câu sai bạn cần phải hiểu rõ mình sai ở điểm nào và vì sao?

Dĩ nhiên là muốn kiểm tra trình độ thì phải dò đáp án để biết điểm rồi, nhưng có một việc còn quan trọng hơn cả, đó là hiểu được mình làm sai ở chỗ nào và vì sao. Một khi bạn biết được lý do sai, bạn sẽ hiểu được mình đang thiếu hụt kiến thức ở chỗ nào để bổ sung vào ngay!

Trong trường hợp bạn cảm thấy quá bế tắc vì tự học TOEIC tại nhà nhưng không cảm thấy có kết quả, đã cố gắng nhưng tinh thần học tập vẫn tụt dốc, lời khuyên là bạn nên đăng ký các khoá học ở trung tâm để có môi trường học tiếng Anh và có người đốc thúc học hành.

Việc học ở trung tâm cũng có nhiều lợi thế như được những người có kinh nghiệm chỉ dạy, bạn không phải mất thời gian tự mò mẫm, giáo trình và học liệu đã được nghiên cứu và chỉnh sửa phù hợp với cách ra đề thi mới.

Việc tự học TOEIC tại nhà sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn có đủ lòng quyết tâm phát triển để theo đuổi mục tiêu trong thời gian dài. Dựa vào kinh nghiệm tự học TOEIC của rất nhiều bạn, thì nếu bạn cảm thấy trình độ còn nhiều hạn chế. Bạn sẽ không đủ thời gian tự mày mò, tìm tòi các phương pháp học, việc học trung tâm sẽ là giải pháp hợp lý hơn.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Follow ngay FanpageGroup cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

Xem thêm: Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng ký khóa học TOEIC ngay hôm nay

Học IELTS online
Học IELTS online

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888