HỌC TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ TEENAGER BAD HABITS

Đánh giá post

I. Từ vựng chủ đề Teenager bad habits.

Ai cũng có một thời tuổi Teen. Ai cũng có một thời lỗi lầm. Quay lại với mục ”Từ Vựng mỗi ngày”, hãy cùng WISE tìm hiểu xem thử các bạn Teen ngày nay thường có phải những tật xấu nào nhé.

 • Non-stop snacking: ăn vặt liên tục
  Non-stop snacking is a popular habit that many people throughout the world share: Ăn vặt liên tục là một thói quen mà nhiều người trên thế giới mắc phải.
 • Overspend: tiêu xài hoang phí
  Too many people overspend during the holidays : Có quá nhiều người tiêu xài hoang phí trong những kỳ nghỉ
 • Laziness: sự lười biếng.
  His failure is the fruit of laziness: Thất bại của anh ta chính là kết quả của sự lười biếng.
 • Addiction to social networking sites : Nghiện mạng xã hội.
  Addiction to social networking sites makes way for young people to heartless: Nghiện mạng xã hội khiến cho giới trẻ trở nên vô tâm hơn.

II. Cách đánh giá vốn từ vựng của

Những thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS đều là những bạn có vốn từ vựng thật sự tốt. Các bạn có thể nhanh chóng kiểm tra vốn từ vựng của mình bằng cách chọn ra một câu hỏi hay một chủ đề, hoặc một khái niệm rồi cố gắng giải thích nhiều cách nhất có thể.

Ví dụ: Hãy giải thích từ “recreation”

Với câu trả lời ngắn và đơn giản, bạn có thể nói như sau: “doing things that you enjoy”

Ngoài ra bạn còn có rất cách diễn đạt khác như sau: 

Activities for fun or pleasure; leisure activities; what you do in your free time outside work; maybe pastimes or hobbies; it could include sports, games, or just relaxing and unwinding when you have time to yourself

Xem thêm :  5 cách học từ vựng IELTS hiệu quả 

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua

III. Học từ vựng IELTS sao cho chuẩn?

từ vựng chủ đề TEENAGER BAD HABITS
Từ Vựng IELTS chủ đề Bad Habits

Bước 1: Luôn luôn cố gắng học từ mới khi đọc bất kể tài liệu tiếng Anh nào. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy từ được đặt trong văn cảnh đúng. Khi đó bạn sẽ nắm được nghĩa, cách dùng của từ và các collocations đi kèm. Một nguồn chính thống để trau dồi từ vựng IELTS chính là các trang báo online

Tuy nhiên có rất nhiều bạn đang học từ vựng sai phương pháp, và cách học từ vựng kém hiệu quả nhất chính là học một list từ vựng học thuật hoặc đọc ở trong từ điển. Vì sao nhỉ? Bởi khi đó các em sẽ không nắm được hoàn cảnh để sử dụng từ một cách đúng nhất.

 • Chuẩn bị một cuốn sổ tay.
 • Mỗi ngày  hãy tìm ra 15 từ mới và viết vào sổ. Sau đó các bạn hãy  thử cố gắng đoán nghĩa của các từ đó bằng cách dựa vào văn cảnh được đưa ra. Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng được lâu hơn
 •  Tra từ điển những từ các em vừa tìm. Ngoài việc tìm nghĩa tiếng Việt, các em cũng thể tìm thêm collocations, từ động nghĩa, trái nghĩa hoặc cách phát âm. Các em cũng có chèn thêm hình vẽ hoặc bất kể thứ gì có thể giúp các em nhớ được từ nha.
 •  Hãy đọc lại các từ này vào mỗi tuần, mỗi tháng. Và các em cũng đừng quên luyện tập sử dụng các từ này thường xuyên nhé.

Nếu như các em thực hiện 5 bước này 5 ngày mỗi tuần, vậy thì sau một tháng chúng ta đã có được gần 100 từ mới trong cuốn sổ tay rồi đó. Sau 6 tháng, các em sẽ học được ít nhất là 500 từ mới.

Não bộ của con người thông thường chỉ có thể nhớ được khoảng 15 từ mỗi ngày, nếu như học nhiều hơn thì các em cũng không thể sử dụng hết được và thậm chí còn có thể mắc lỗi sai nữa đó. Vì vậy đây chính là phương pháp học từ mới mà theo cô là hiệu quả nhất và tin cô đi, rất nhiều bạn đã chinh phục thành công bài thi IELTS với phương pháp này đó.

Bước 2: Nhóm các từ mới theo chủ đề và học chúng cùng với nhau sẽ có hiệu quả hơn khi bạn học một list dài các từ vựng không liên quan gì đến nhau.

Ví dụ: Trong chủ đề ‘Sport’, chúng ta có các từ như: win, play, goal, ball…, Cách tốt nhất là các bạn có thể vẽ mindmap, hoặc liệt kê tuỳ theo cách nào bạn thấy dễ học hơn nhé.

Bước 3: Học các từ đồng nghĩa (synonyms). Hãy tìm những từ, cụm từ hoặc những cách diễn đạt có nghĩa tương tự. Các bạn sẽ sử dụng từ đồng nghĩa trong gần như các phần của bài thi IELTS.

Bước 4: Luyện tập. Các bạn nên nhớ rằng, đừng bao giờ học thuộc lòng mà hãy học bằng cách luyện tập thật nhiều nhé. Các bạn hãy chọn ra những chủ đề khác nhau và cố gắng sử dụng những từ mới chúng ta đã học được. Khoa học đã chứng mình rằng, luyện tập càng nhiều thì điểm của các bạn càng cao đấy.

Khi luyện tập, đừng bỏ cuộc khi các bạn cảm thấy bí từ nhé. Hãy sử dụng các cách diễn khác nhau để thể hiện ý mà bạn muốn nói bởi cách này sẽ giúp các bạn luyện tập kĩ năng paraphrasing – kỹ năng cực kỳ cần thiết cho kỳ thi IELTS.

Còn rất nhiều những tật xấu nữa. Hãy cũng theo dõi WISE để học tập hiệu quả mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Khóa học Ielts giảm đến 45% và nhiều phần quà hấp dẫn khác

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888