Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Lợi thế của chứng chỉ quyền lực này

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến học tiếng Anh, chúng ta không nào không nhắc đến chứng chỉ IELTS – một trong những chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Bằng IELTS được công nhận rộng rãi và chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức và trường đại học trên toàn cầu, tấm bằng này không chỉ là một thành tựu cá nhân mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cả sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Một trong những câu hỏi phổ biến liên quan đến chứng chỉ này là bằng IELTS có giá trị bao lâu giá trị. Hôm nay, hãy cùng WISE English tìm hiểu về rõ hơn về câu hỏi này nhé.

I. Chứng chỉ IELTS là gì?

bang-ielt -co-gia-tri-bao-lau
Bằng IELTS có giá trị bao lâu

IELTS (International English Language Testing System) là một chứng chỉ quốc tế để đánh giá và đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh của một người.

Đây được xem là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Bằng IELTS có giá trị đánh giá năng lực tiếng Anh cho những người muốn du học, làm việc hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Thi IELTS thí sinh sẽ phải trải qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết thông qua các phần thi tương ứng, kết quả IELTS được đánh điểm từ 0 đến 9, với mỗi mức điểm tương ứng với một cấp độ khả năng sử dụng tiếng Anh.

Ngày nay, nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế đều yêu cầu ứng viên có bằng IELTS để bạn có thể chứng minh khả năng tiếng Anh.

Với giá trị quốc tế và sự công nhận rộng rãi, bằng chứng chỉ IELTS đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc học tập, nghề nghiệp và giao tiếp trong cuộc sống đời thường.

Tuy nhiên, để sở hữu chứng chỉ này không dễ dàng, các bạn trẻ có khá nhiều câu hỏi đặt ra về bằng IELTS có giá trị bao lâu hoặc chứng chỉ này có giá trị gì, cùng WISE đọc tìm hiểu rõ hơn ở phần dưới nhé. 

 

 Xem thêm: Học IELTS để làm gì? Top 5 lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS

 

II. Giá trị bằng IELTS mang lại

Bằng IELTS có giá trị bao lâu
Bằng IELTS có giá trị bao lâu

Bằng IELTS là yếu tố quan trọng trong việc xin học tại các trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Nhiều trường yêu cầu ứng viên có kết quả IELTS để đảm bảo khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập.

Bằng IELTS có giá trị cao có thể giúp bạn đạt được lợi thế cạnh tranh khi xin học bổng hoặc các chương trình đặc biệt.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS được công nhận rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp và trong quá trình tìm kiếm việc làm. Nhiều công ty và tổ chức quốc tế yêu cầu ứng viên có kỹ năng tiếng Anh tốt và thường xem xét kết quả IELTS khi tuyển dụng nhân viên.

Sở hữu bằng IELTS cao có thể tạo điểm mạnh và tăng khả năng thành công trong công việc và cơ hội thăng tiến nghề nghiệp.

Hơn nữa, trong quá trình định cư hoặc di cư đến các quốc gia nói tiếng Anh, bằng IELTS có thể là yếu tố quyết định. Hiện có nhiều quốc gia yêu cầu ứng viên có kết quả IELTS để chứng minh khả năng tiếng Anh đủ để sống và làm việc trong xã hội mới.

Đây là chứng chỉ giúp cung cấp sự tin tưởng và khẳng định khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trong quá trình định cư.

 

Một điều không thể bàn cãi chính là bằng IELTS không chỉ đo lường khả năng học thuật, mà còn đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Nếu bạn muốn du lịch, giao tiếp với người nước ngoài hoặc tham gia vào các hoạt động quốc tế, chứng chỉ này sẽ là một lợi thế lớn, tạo được ấn tượng các bạn với người xung quanh và được đánh giá cao hơn trong cuộc sống. 

 

 Đọc thêm: Cầm tấm bằng IELTS 6.5 sau 4 tháng ôn luyện

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu
Bằng IELTS có giá trị bao lâu

Trả lời cho câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu thì WISE chia sẻ với bạn rằng chứng chỉ này có giá trị trong vòng 2 năm. 

Đồng nghĩa với sau 2 năm, thời hạn chứng chỉ IELTS sẽ hết hiệu lực. Nếu như bạn vẫn cần giá trị của chứng chỉ IELTS, bạn sẽ phải tham gia thi kỳ thi IELTS một lần nữa.

Chính vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian, kế hoạch hợp lý để tận dụng giá trị bằng IELTS.

 

Tham khảo thêm: Học phí IELTS 1 kèm 1 là bao nhiêu?

 

IV. Tại sao chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng 2 năm? 

Bằng IELTS có giá trị bao lâu
bằng IELTS có giá trị bao lâu

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Lựa chọn thời hạn 2 năm sử dụng bằng IELTS bởi đây là thời gian mà kỹ năng sử dụng tiếng Anh của một người có thể thay đổi đáng kể. Việc giữ bằng IELTS có giới hạn thời gian giúp đảm bảo rằng bằng chứng tiếng Anh của bạn đang phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh hiện tại của bạn.

 

Bên cạnh đó, các tổ chức sử dụng bằng IELTS để đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên cho các mục đích học tập, làm việc hoặc di cư.

Tuy nhiên, các tổ chức có thể có quy định riêng về thời hạn của bằng IELTS. Một số tổ chức có thể chấp nhận bằng IELTS trong thời gian dài hơn hai năm hoặc yêu cầu bằng cấp mới hơn.

Do đó, quan trọng để kiểm tra các yêu cầu cụ thể của tổ chức mà bạn đang áp dụng để đảm bảo rằng bằng IELTS của bạn vẫn còn hiệu lực trong trường hợp đó.

 

Tìm hiểu thêm: Top 4 phương pháp học IELTS trên Tiktok hiệu quả

 

V. Vậy phải làm gì khi bằng IELTS hết hạn?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu
Bằng IELTS có giá trị bao lâu

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu như giá trị bằng IELTS chỉ có trong vòng 2 năm thì cần làm gì khi chứng chỉ hết hạn.

Tham gia kì thi IELTS còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng chứng chỉ của mỗi người. Nếu bạn đã tìm được công việc, đủ điều kiện du học hoặc định cư nước ngoài như mong muốn khi có bằng IELTS thì khi đi hạn hết chứng chỉ, bạn không cần phải đi thi nữa.

Hoặc tham gia kì thi để đánh giá năng lực tiếng Anh, cải thiện band điểm của kì thi trước. Học tiếng Anh là điều cần thiết nên bạn luôn phải trau dồi, nâng cao kiến thức Anh ngữ mỗi ngày, nếu bạn cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình chưa đạt yêu cầu hoặc muốn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, bạn có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh.

Có nhiều tùy chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp tại các trung tâm đào tạo ngôn ngữ, hãy tìm hiểu về các khóa học, phương pháp học và chương trình phù hợp với mục tiêu của bạn.

 

Xem ngay: Sinh viên ra trường nên thi C1 hay IELTS

 

VI. Thi IELTS bao lâu sẽ nhận được kết quả?

Bằng IELTS có giá trị bao lâu

Theo sau những câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu thì câu hỏi về thời gian nhận kết quả của kỳ thi cũng khiến khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. 

WISE chia sẻ với bạn rằng, kết quả thi IELTS sẽ được thông báo sau 13 kể từ ngày thi trên giấy và 3-5 ngày thi trên máy tính tại British Council và IDP.

Bạn nên lưu ý, British Council không thông báo kết quả IELTS qua email hoặc điện thoại để bảo mật thông tin, còn tại IDP thí sinh sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm số. Đó là lý do tại sao nhiều bạn trẻ lựa chọn thi IELTS tại IDP hơn British Council.

Để biết thông tin chính xác về thời gian nhận kết quả thi IELTS, bạn nên liên hệ với trung tâm thi IELTS mà bạn đã đăng ký hoặc kiểm tra trang web chính thức của IELTS tại quốc gia của bạn.

 

Đọc ngay: Thiết lập thời khóa biểu học IELTS hiệu quả

 

Với bài viết trên, WISE English đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu và những thông tin liên quan đến chứng chỉ này. Nhờ đó, các bạn có thể lên kế hợp thi phù hợp với mục đích mà bạn sử dụng tấm bằng. 

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Lộ trình học IETLS for Teens

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH THCS

Thời đại 4.0 hiện nay, thời đại của toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, hiện tại các bậc phụ huynh rất quan tâm việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh THCS. Ai cũng đã xem việc đầu tư cho con của mình là tấm “CHÌA KHÓA VÀNG” để trở thành bước đệm quan trọng để các con xây dựng nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho thành công.
Thấu hiểu được nhu cầu rất lớn này, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH cho ra lộ trình học tiếng Anh siêu hiệu quả đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp DÀNH RIÊNG cho học sinh cấp 2. Để có thể cùng các bạn học sinh xây dựng sự tự tin và chuẩn bị chinh phục các cột mốc sắp tới.
Dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về lộ trình theo các giai đoạn để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và lên kế hoạch sắp tới cho mình!

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888