IELTS Mike’s: Đánh giá chi tiết và link tải bộ sách IELTS siêu hot này

Đánh giá post
Hành trình chinh phục điểm cao IELTS là một cuộc hành trình nhiều khó khăn và thử thách, đòi hỏi kiên nhẫn và sự thích ứng vượt bậc trong việc sử dụng tiếng Anh ở nhiều cấp độ. Trên con đường này, không phải ai cũng có đồng hành và sự hỗ trợ. Bộ sách IELTS Mike’s – một bộ sách tự học IELTS toàn diện với 4 kỹ năng – đã ra đời gần đây và nhận được đánh giá cao từ những ai khao khát tự cải thiện kỹ năng IELTS của mình.
Hãy cùng WISE English tìm hiểu về bộ sách “gối đầu giường” của nhiều sĩ tử này nhé!

I. Giới thiệu về bộ sách Academic IELTS Mike

1. Về tác giả

Bộ sách IELTS Mike là thành quả của ông Mike Wattie, một chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc như giảng viên và giám khảo trong các kỳ thi IELTS. Mike sinh ra tại New Zealand và từng làm việc chủ yếu tại IDP khu vực châu Úc và Đài Bắc, Đài Loan với vai trò giám khảo.

Ông cũng đã làm việc tại Trung tâm Đào tạo ngôn ngữ Cambridge – Đài Bắc, vừa giảng dạy, vừa viết chương trình giảng dạy.

Với hiểu biết sâu sắc về kỳ thi IELTS và kinh nghiệm giảng dạy đa dạng tại các nước châu Á, Mike đã tập trung tổng hợp kiến thức và kinh nghiệm của mình vào việc viết bộ sách này, nhằm hỗ trợ đặc biệt những học viên châu Á trong việc tự học IELTS.

2. Về tổng quan bộ sách

Tên sách: “Academic IELTS Mike”

Bộ sách có mấy phần: Gồm 4 phần

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Tác giả: Mike Wattie

Năm xuất bản: 2019

Kiểu file: PDF + Audio

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Trình độ người học: Phải có kiến thức về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh ổn định.

Luyện kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Bộ sách có tổng cộng 5 quyển và đồng hành cùng bạn rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS. Bộ sách này đã chiếm được sự yêu thích của nhiều học viên nhờ cung cấp kiến thức hữu ích và luôn bám sát xu hướng đề thi thực tế. Điều này giúp các bạn tránh phải lãng phí thời gian học những kiến thức không cần thiết.

Bộ sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy bạn cần phải có vốn từ vựng rộng và kiến thức ngữ pháp sâu để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả.

II. Nội dung chi tiết từng quyển sách

1. IELTS WRITING: Step by step

Như tên gọi vậy, “IELTS WRITING: Step by step” sẽ trở thành người đồng hành hướng dẫn bạn từng bước đi trong phần thi Viết của kỳ thi IELTS. Khác với các kỹ năng Đọc, Nghe, Nói, việc Viết đòi hỏi bạn không chỉ áp dụng các kỹ năng tiếng Anh cơ bản như từ vựng và ngữ pháp mà còn yêu cầu bạn vận dụng khả năng biểu đạt, phân tích và sắp xếp quan điểm một cách xuất sắc.

ielts mike-min
IELTS Mike Writing

Cấu trúc sách: Cuốn sách 156 trang bao gồm 4 gồm phần chính

Phần 1: Giới thiệu về yêu cầu bài thi Viết, 3 lỗi thường gặp nhất của thí sinh và cách khắc phục

Phần 2: Hướng dẫn dạng bài Task 1 báo cáo học thuật (báo cáo, báo cáo qua nhiều năm, sơ đồ, quy trình) và các lỗi thường gặp

Phần 3: Hướng dẫn dạng bài Task 1 viết thư (thư cảm ơn, than phiền, xin lỗi, yêu cầu,…) và các lỗi thường gặp

Phần 4: Hướng dẫn dạng bài Task 2 viết bài luận – hướng dẫn tổng quan, dạng nêu quan điểm cá nhân, lập luận 2 chiều, dạng bài câu hỏi kép, từ vựng cần thiết, các lỗi thường gặp, cách cải thiện ngữ pháp,…

Trong mỗi dạng bài, thực sự bạn sẽ được hướng dẫn từng bước cụ thể để xây dựng một bài viết hoàn thiện, cùng với cách khắc phục các lỗi phổ biến có thể xảy ra trong quá trình viết. Cuốn sách này đem lại những hướng dẫn chi tiết, nhưng vẫn giữ được sự dễ hiểu và rõ ràng, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ nội dung của sách một cách mượt mà.

Tham khảo thêm các bộ sách ôn thi IELTS này nhé!

TRỌN BỘ 3 SÁCH COMPLETE IELTS [ FULL PDF + AUDIO ]

[PDF + AUDIO] SÁCH LUYỆN ĐỀ IELTS TEST BUILDER 1+2

Ưu điểm:
  • Trình bày nội dung rõ ràng và dễ hiểu.
  • Người đọc không cần tuân thứ tự từ đầu đến cuối, có thể tìm và đọc riêng các dạng bài cần cải thiện.
  • Cung cấp các mẹo cụ thể cho từng dạng bài dựa trên kinh nghiệm chấm thi của giám khảo.
  • Cung cấp bài tập tăng cường khả năng diễn đạt, từ vựng và đọc biểu đồ.
Nhược điểm:
  • Người đọc cần sở hữu bộ đề luyện tập sau khi đọc sách vì mỗi dạng bài sách không cung cấp đề bài mẫu nhiều.
  • Cuốn sách tập trung nhiều vào việc “chữa lỗi” hơn là hướng dẫn cho người chưa từng viết bài. Vì vậy, bạn nên làm một số đề trước để làm quen với các dạng bài đa dạng, sau đó dùng sách để nâng cao hiểu biết.
  • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, không phù hợp cho người mới học tiếng Anh hoặc gặp khó khăn về ngôn ngữ.
Qua cuốn sách này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước để hoàn thành cả hai task trong phần thi viết, đồng thời cũng có cái nhìn tổng quan về dạng bài thi. Hướng dẫn cụ thể về các dạng bài như viết thư, viết luận, báo cáo sẽ được giải thích một cách rõ ràng, giúp bạn hiểu rõ cách chấm thi để thực hiện bài viết một cách phù hợp.
Cuốn sách này cũng trang bị cho bạn các kỹ năng tiếng Anh cần thiết và hướng dẫn cách áp dụng chúng một cách hiệu quả và dễ dàng, giúp bạn nâng cao điểm số thi một cách đáng kể.

2. IELTS SPEAKING SUCCESS: Skill Strategies and Model Answers

Kỹ năng Nói là một trong những kỹ năng mà hầu hết học sinh Việt Nam thường thiếu sau khi trải qua bậc học phổ thông. Nhưng đừng lo lắng, việc luyện tập Nói một cách chăm chỉ và nhất quán sẽ giúp bạn không chỉ phát triển khả năng tư duy trong tiếng Anh mà còn tự tin vượt qua mọi thử thách trong phòng thi.

ielts-mike-speaking-min
IELTS Mike Speaking

Hãy tận dụng mọi cơ hội để thực hành Nói, đồng thời tìm kiếm những phương pháp học hiệu quả từ quyển sách IELTS SPEAKING SUCCESS: Skill Strategies and Model Answers để trau dồi kỹ năng này.

Nhờ đó mà việc nói tiếng Anh của bạn sẽ trở nên thú vị và đầy hứng khởi, giúp bạn tỏa sáng trong bài thi IELTS và các kỳ thi tiếng Anh khác.

Cấu trúc cuốn sách “IELTS Speaking: Skill Strategies and Model Answers” được thiết kế thông minh và dễ tiếp cận, giúp bạn nắm vững kỹ năng Nói IELTS một cách hiệu quả. Cuốn sách được chia thành năm phần:

Phần 1: Giới thiệu về phần thi nói, tiêu chí đánh giá của giám khảo và cách chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào phòng thi.

Phần 2: Các chiến thuật tổng quan cho phần thi, như kéo dài câu trả lời, hỏi lại, biểu đạt khả năng, tạo thời gian để suy nghĩ,…

Phần 3: Giới thiệu chi tiết hai phần thi – Part 1 và Part 2. Bạn sẽ tìm hiểu về chiến thuật, loại câu hỏi thường gặp và các chủ đề phổ biến.

Phần 4: Hướng dẫn sử dụng các cách diễn đạt thông dụng như hỏi lại giám khảo, sử dụng thành ngữ,…

Phần 5: Cung cấp từ vựng và ngữ pháp bổ sung, cùng với các chủ đề thường gặp.

Cuốn sách không chỉ hướng dẫn bạn luyện tập thường xuyên, mà còn giải thích chi tiết về các loại câu hỏi và chủ đề cho cả ba phần trong kỳ thi. Bạn sẽ có mẫu câu trả lời để tham khảo và rèn luyện một cách tự tin và trôi chảy.

Nội dung cuốn sách tập trung vào những điều cần thiết cho mọi người luyện tập IELTS Nói:

– Chiến lược trả lời câu hỏi trong từng phần, bao gồm cách câu giờ khi không thể nghĩ ra câu trả lời, cách hỏi lại, điều chỉnh suy nghĩ,…

– Sử dụng thời gian một cách hiệu quả và triệt để nhất.

– Cung cấp các câu hỏi thường gặp và các bước cần làm trong kỳ thi.

– Học cách diễn đạt dễ hiểu và hữu ích, không phức tạp nhưng vô cùng quan trọng

Cuốn sách “IELTS Speaking: Skill Strategies and Model Answers” đáp ứng đầy đủ nhu cầu luyện tập Nói IELTS và là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình chinh phục kỳ thi.

Ưu điểm của cuốn sách:

– Sách nắm bắt rõ tâm lý của thí sinh, từ đó đưa ra những mẹo phù hợp với những người không quen thuộc với bài thi Nói.

– Mỗi Unit đều rõ ràng về mục tiêu cần đạt sau khi hoàn thành, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kiến thức đã học.- Cuốn sách tập trung vào các chủ đề thường gặp trong kỳ thi, cung cấp từ vựng và ngữ pháp để bạn luyện tập đầy đủ các chủ đề đó.

Nhược điểm của cuốn sách:

– Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, có thể gây khó khăn đối với người học ở trình độ thấp.

– Cuốn sách yêu cầu bạn có một nền tảng từ vựng vững chắc hơn để áp dụng được nhiều mẹo trong sách.

Dưới sự hướng dẫn chân thành của cuốn sách này, bạn sẽ khám phá được các ưu điểm và cách vượt qua nhược điểm để tự tin và thành công trong bài thi Nói IELTS. Hãy tận dụng mọi kiến thức và mẹo hữu ích trong sách để chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi và đạt được kết quả ấn tượng.

Một cuốn sách IELTS khác cũng rất hữu ích dành cho bạn:

MINDSET FOR IELTS 2: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT VÀ LINK TẢI PDF + AUDIO

3. The Ultimate Guide to Academic Reading

Cuốn sách “IELTS Mike’s -The Ultimate Guide to Academic Reading” dành cho những bạn chọn kỳ thi IELTS Học thuật. Nó mang đến cho bạn những chiến lược và kỹ năng tuyệt vời, giúp bạn hiểu sâu hơn về phần thi đọc cùng với các dạng bài tập liên quan trong kỳ thi.

ielts-mike-reading-min
IELTS Mike Reading

Những kỹ năng quan trọng như Skimming và Scanning được giải thích tỉ mỉ, giúp bạn nắm vững cách xử lý tất cả 12 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi một cách nhanh chóng và chính xác, nhờ vào những mẹo, kíp và phương pháp tiếp cận phù hợp.

Cuốn sách cũng dạy cho bạn những chiến lược quản lý thời gian làm bài hiệu quả, giúp bạn tự tin đối mặt với áp lực thời gian trong kỳ thi. Hãy tận dụng mọi kiến thức và kỹ năng hữu ích trong cuốn sách để đạt được kết quả cao nhất trong phần thi Đọc của IELTS và tiến gần hơn đến ước mơ chinh phục điểm số cao.

Cấu trúc quyển sách:

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về phần thi Đọc trong kỳ thi IELTS.

Phần 2: Bao gồm 3 unit chính, tập trung vào việc giải thích hai kỹ năng quan trọng là Skimming và Scanning – hai kỹ năng không thể thiếu để đọc hiệu quả với thời gian hạn chế. Đồng thời, cung cấp các phương pháp nhận diện từ khóa và những kỹ thuật đọc khác giúp bạn nắm bắt nội dung nhanh chóng và chính xác.

Phần 3: Tập trung vào việc giải quyết các dạng bài tập thường gặp trong phần thi đọc, giúp bạn rèn luyện và củng cố kỹ năng đã học.

Phần 4: Cung cấp các bài tập luyện tập mẫu, giúp bạn tự kiểm tra và nâng cao khả năng đọc của mình.

Ưu điểm:

– Cuốn sách không chỉ giải thích về phần thi Đọc trong IELTS, mà còn trả lời các câu hỏi thường gặp và giải đáp những băn khoăn liên quan đến kỹ năng Đọc nói chung, không chỉ giới hạn trong việc đọc tiếng Anh.

– Bạn sẽ tìm thấy nhiều dạng bài tập và ví dụ cụ thể để nắm rõ các dạng bài thi.

– Cuốn sách cung cấp từ vựng nâng cao cho mỗi bài đọc, giúp bạn trau dồi vốn từ vựng của mình.

Nhược điểm:

– Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy nó có thể không phù hợp cho người mới học tiếng Anh hoặc có trình độ ngôn ngữ còn chưa cao.

4. The Ultimate Guide to General Reading

Cuốn sách “The Ultimate Guide to General Reading” là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn chuẩn bị tham dự kỳ thi IELTS Tổng quát. Cuốn sách này được thiết kế nhẹ nhàng hơn, tập trung vào việc nâng cao từ vựng và kiến thức trong các chủ đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Cấu trúc của cuốn sách tương tự với “The Ultimate Guide to Academic Reading,” tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở nội dung của các bài đọc mẫu. Cuốn sách “The Ultimate Guide to General Reading” không quá học thuật, mà tập trung vào các chủ đề và tình huống thực tế trong cuộc sống.

Nhờ vào cuốn sách này, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng đọc một cách hiệu quả trong ngữ cảnh đời thường, từ đó tự tin đối mặt với phần thi đọc trong kỳ thi IELTS Tổng quát. Cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức bổ ích, từ vựng đa dạng và những kỹ năng đọc cần thiết để đạt điểm số cao trong kỳ thi.

Hãy bắt đầu hành trình chuẩn bị cho IELTS Tổng quát và tham gia cùng “The Ultimate Guide to General Reading” để trau dồi kiến thức nhé.

5. IELTS LISTENING: Skills and strategies

Kỹ năng Nghe trong kỳ thi IELTS cũng là một phần thi quan trọng, và nó có thể thách thức hoặc dễ dàng đối với từng người. Để thành công trong phần thi này, bạn cần liên tục luyện tập cả tinh thần và thính giác của mình. Mỗi bài nghe có thể không quá dài, nhưng thường chứa đựng nhiều thông tin phụ và có thể dễ khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng nếu thiếu tập trung tuyệt đối.

ielts-mike-listening-min
IELTS Mike Listening

Cấu trúc sách:

Phần 1: Giới thiệu chi tiết nội dung của phần thi Nghe trong kỳ thi IELTS, bao gồm số lượng câu hỏi, thời gian để trả lời mỗi câu, và những yếu tố quan trọng khác.

Phần 2: Hướng dẫn cụ thể cho quy trình luyện tập Nghe, bao gồm bước chuẩn bị trước khi nghe, cách tập trung trong quá trình nghe, và những điểm cần lưu ý quan trọng. Cuốn sách cũng cung cấp những mẹo hữu ích giúp bạn vượt qua khó khăn trong quá trình nghe.

Phần 3: Hướng dẫn chi tiết cách làm các dạng bài tập thường gặp trong phần thi Nghe của kỳ thi IELTS.

Phần 4: Cung cấp các bài tập mẫu tương tự như đề thi thực tế để bạn luyện tập, bao gồm cả bài giải và file audio hỗ trợ.

Ưu điểm:

– Cuốn sách cung cấp hướng dẫn chi tiết, phù hợp cho người học ở mọi trình độ, dù bạn chưa biết gì về kỳ thi IELTS hay mong muốn cải thiện điểm số IELTS của mình ở bất kỳ trình độ nào. Điều này giúp đảm bảo rằng sách có thể hữu ích cho tất cả các học viên, từ người mới bắt đầu đến người đã có kinh nghiệm ôn luyện.

– Cuốn sách được phân chia nội dung một cách hợp lý và rõ ràng, mỗi phần đều có mục tiêu cụ thể để giúp người đọc tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nhược điểm:

– Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó có thể gây khó khăn cho người học ở trình độ thấp về tiếng Anh. Tuy nhiên, với tư duy tích cực và sự kiên nhẫn, người đọc có thể vượt qua khó khăn này và tận hưởng lợi ích từ việc sử dụng cuốn sách.

III. Review sau khi sử dụng IELTS Mike’s trong kì thi IELTS

ielts-mike-min
IELTS Mike

Bộ sách IELTS Mike này nổi bật và đặc biệt vượt trội so với các cuốn sách luyện thi IELTS thông thường nhờ vào những điểm sau:

– Cuốn sách tập trung vào bản chất của đề thi IELTS và cung cấp các cách giải quyết vượt trội, từng bước một, dễ hiểu và ngắn gọn. Hướng dẫn chi tiết giúp người học nắm vững cách làm từng phần thi và đạt điểm cao nhất có thể.

– Sách cung cấp lời khuyên chi tiết cho mỗi dạng bài kiểm tra (báo cáo học thuật, viết thư, bài luận…) giúp người học sử dụng từ vựng và diễn đạt chính xác, không lạc đề và nắm bắt ngữ cảnh để đạt điểm cao.

– Cuốn sách khuyến khích tích cực người học thực hành với nhiều chủ đề khác nhau, giúp củng cố kiến thức và trở nên tự tin hơn. Việc thực hành các câu hỏi và chủ đề mới giúp người học bắt kịp xu hướng và tăng cường kỹ năng tiếng Anh.

– Cuốn sách của Mike Wattie đã nhận được sự tin dùng của nhiều trung tâm luyện thi IELTS, đồng thời thu hút được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả và sinh viên. Người đọc khen ngợi về tính dễ sử dụng và sách đã giúp họ cải thiện những điểm yếu trong tiếng Anh của mình một cách đáng kể.

Từ những ưu điểm nổi bật, bộ sách IELTS Mike của Mike Wattie đã khẳng định vị thế là nguồn tư liệu uy tín và đáng tin cậy trong việc luyện thi IELTS, giúp người học tiến bộ và đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

Link tải bộ IELTS Mike ngay tại đây:

IELTS-Mike

IV. Điểm cần chú ý khi sử dụng bộ sách để ôn luyện IELTS

– IELTS Mike là bộ sách hữu ích dành cho những ai tự học và ôn luyện IELTS. Tuy vậy, việc đạt được thành công trong kỳ thi này đòi hỏi không chỉ sự chăm chỉ và quyết tâm mà còn sự hỗ trợ của một người đồng hành. Kỹ năng Nói và Viết đặc biệt cần sự luyện tập liên tục và tư vấn từ người có vốn tiếng Anh tốt để sửa lỗi và cải thiện bài làm.

– Mỗi bài thi IELTS không có đáp án “đúng” hay “sai”, mà được chấm theo barem riêng, do đó, tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác có thể giúp bạn nhận biết những lỗi và thiếu sót trong phần làm bài của mình và tiến bộ hơn.

– Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc còn mất gốc và muốn đạt tấm bằng IELTS, có thể cuốn sách này không phải lựa chọn phù hợp ban đầu. Bộ sách cung cấp kiến thức tổng quan về cấu trúc bài thi IELTS và các hướng dẫn làm bài, tuy nhiên, để thành công, bạn cần phải nắm vững kỹ năng tiếng Anh cần thiết và dành thời gian luyện tập chăm chỉ.

V. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về bộ sách IELTS Mike mà mình tổng hợp và chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về bộ sách và nó hữu ích trong việc giúp bạn quyết định có sử dụng IELTS Mike trong ôn luyện IELTS hay không nhé.
Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!
Xem thêm :
Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888