Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu 2023

5/5 - (25 bình chọn)
  • “Em muốn thi IELTS nhưng không biết nên bắt đầu học từ đâu?”
  • “Học IELTS khó quá cô ơi! Nhất là với những người mất gốc tiếng Anh như em.”
  • “Sao em học hoài học mãi mà band điểm vẫn “dậm chân tại chỗ”? Liệu có cách nào để cải thiện vấn đề này không ạ?”
  • “Lộ trình học IELTS nào phù hợp với trình độ tiếng Anh căn bản của em ạ?”

Trên đây chỉ là 4 trong số rất nhiều câu hỏi mà WISE nhận được từ phía các sĩ tử IELTS. Với nhiều bạn, việc học tiếng Anh hay xây dựng một lộ trình học IELTS từ con số 0 có thể là một việc thực sự rất khó khăn, hoặc là hoàn toàn không khả thi.

Trong bài viết này, WISE ENGLISH sẽ mang đến cho bạn một Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ A – Z để bạn có thể tham khảo nhé!

lo-trinh-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

I. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Các bạn thí sinh khi mới bắt học IELTS từ con số 0 đều sẽ có những lo lắng về cách học và lộ trình học như thế nào cho hiệu quả trong khi số lượng khóa học và tài liệu lại quá nhiều và phức tạp. Chính vì thế, để học IELTS hiệu quả các bạn cần:

1. Xác định trình độ hiện tại

Việc đầu tiên khi bắt đầu học IELTS đó là bạn phải xác định được trình độ hiện tại của mình. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để biết được khả năng của bạn đang ở đâu, tìm được các thế mạnh, điểm yếu; từ đó lựa chọn được một lộ trình học thích hợp. Để làm được điều này, bạn có thể liên hệ với các trung tâm Anh ngữ uy tín và thực hiện kiểm tra trình độ, bật mí là bạn cũng có thể liên hệ với WISE ENGLISH để được tư vấn nhé.

2. Xác định mục tiêu 

Sau khi đã xác định được trình độ của bản thân, bạn cần phải nghĩ đến mục đích của việc luyện thi chứng chỉ IELTS. Bởi vì, mỗi một mục tiêu như: Xét tuyển Đại học, xin việc làm, học bổng du học, tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài,… đều có những thang điểm khác nhau.

3. Các kiến thức cần củng cố

Và cuối cùng, bạn cần liệt kê những kiến thức mà mình còn đang thiếu sót, những kỹ năng cần được cải thiện để vạch ra kế hoạch ôn luyện sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Vậy nên, WISE ENGLISH đã xây dựng lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu trọn vẹn từ A đến Z để giúp các học viên đang “vùng vẫy” trong kho kiến thức vô hạn nhưng vẫn chưa tìm được phương hướng. WISE chắc chắn rằng, chỉ cần bạn học ĐÚNG và ĐỦ theo lộ trình dưới đây sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

lo-trinh-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

II. Cách luyện thi IELTS hiệu quả từ A – Z 

Học IELTS là bước vào một trận chiến đòi hỏi nhiều cố gắng mới có thể tiếp thu và đạt được band điểm cao như mong muốn. Bởi IELTS có khối lượng kiến thức rất rộng và yêu cầu thí sinh phải ghi nhớ, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách cẩn thận.

Vì thế, để đạt được mục tiêu band điểm mong muốn, các bạn cần phải đầu tư một khối lượng thời gian cùng công sức theo học với một cách luyện thi đúng hướng. Đặc biệt WISE có cách luyện thi IELTS hiệu quả để áp dụng trong quá trình tự luyện thi IELTS tại nhà.

Các bạn hãy áp dụng trong quá trình luyện thi và tìm hiểu xem phương pháp nào phù hợp với việc ôn luyện của bạn. Ngoài việc tự học bằng lộ trình luyện thi IELTS từ con số 0, các bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm hoặc có chuyên môn để có thể rút ra bài học và sửa những lỗi sai một cách kịp thời.

III. Phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu

Để tự học IELTS đạt điểm cao, bạn cần xác định rõ trình độ hiện tại của bản thân và cần đầu tư thời gian một cách nghiêm túc, tối thiểu là 4 – 6 tiếng mỗi ngày để rèn luyện đều đặn các kỹ năng và đừng quên cập nhật nhanh nhất những bí quyết, phương pháp học IELTS do đội ngũ Giảng viên WISE ENGLISH tổng hợp, biên soạn để từ đó bạn có thể chọn ra cho mình một lộ trình và phương pháp học hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ 4.0 – 9.0

1. Luyện thi IELTS Speaking

Một bài thi IELTS Speaking sẽ có 4 tiêu chí chấm điểm bao gồm: Vocabulary (từ vựng), fluency (nói lưu loát), pronunciation (phát âm) và grammar (ngữ pháp). Để việc luyện IELTS Speaking được hiệu quả cao thì bạn nên có những phương pháp riêng phù hợp với từng tiêu chí và nắm vững nguồn tài liệu, lộ trình luyện thi IELTS Speaking để từ đó đưa ra chiến thuật ôn thi phù hợp nhất cho bản thân.

luyen-thi-ielts-speaking

2. Luyện thi IELTS Writing

Để đạt điểm cao trong kì thi IELTS Writing, điều quan trọng nhất là các bạn phải có một vốn từ vựng phong phú. Bài thi IELTS Writing diễn ra trong 60 phút bao gồm 2 bài viết Task 1 (yêu cầu ít nhất 150 từ) và Task 2 (yêu cầu ít nhất 250 từ). Cả hai phần này đều phải được viết bằng những ngôn từ trang trọng. Vậy nên khi ôn luyện các bạn hãy tìm hiểu kỹ về cấu trúc Luyện thi Ielts writing task 1 – 2 để đáp ứng đúng yêu cầu của bài thi nhé!

luyen-thi-ielts-writing

Ngoài ra các bạn có thể đăng ký gói chữa bài IELTS Writing cấp tốc tại WISE ENGLISH với sự hướng dẫn chi tiết và chỉ ra những lỗi ngữ pháp trong các bài viết sau do đội ngũ giảng viên IELTS 8.0+ tận tâm của WISE đảm nhận. Khóa học sẽ giúp nâng cao từ vựng academic đa dạng theo từng chủ đề và xây dựng ý tưởng của bạn tốt hơn để rút ngắn thời gian nâng band điểm IELTS Writing.

Lộ trình học IELTS 7.0

3. Luyện thi IELTS Reading

Để việc luyện thi IELTS Reading đạt hiệu quả cao nhất thì nền móng từ vựng và ngữ pháp của bạn trước tiên phải vững. Bởi vậy, muốn chinh phục các band điểm cao trong bài thi IELTS Reading thì điều bạn cần làm đó chính là mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của mình để thành thục kỹ năng viết đủ và đúng trọng tâm cho từng dạng đề đồng thời biết cách sắp xếp ý tưởng một cách logic, mạch lạc.

Ngoài ra, các bạn hãy tham khảo thêm tài liệu luyện thi IELTS Reading để có thể sử dụng chính xác các từ và cụm từ ít thông dụng để nâng band điểm IELTS bạn nhé!

Luyen-thi-IELTS-speaking

4. Luyện thi IELTS Listening

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để luyện IELTS Listening một cách hiệu quả. Nhưng điều quan trọng là bạn cần đầu tư thời gian để rèn luyện kỹ năng này càng sớm càng tốt. Một số vấn đề quan trọng cần lưu ý để nâng cao trình độ IELTS chính là cách học từ vựng, cách phát âm, kỹ năng take note, phương pháp nghe và chép chính tả…

Các bạn có thể hoàn thiện kỹ năng Nghe thông qua bài luyện thi IELTS Listening để nắm vững các dạng bài thường gặp trong đề thi IELTS và hệ thống được cách xử lý cho từng dạng bài đồng thời biết cách chọn lọc thông tin chuẩn xác để tránh được các đáp án gây nhiễu.

Luyen-thi-IELTS-Listening

IV. Những tips và tricks khi thi IELTS

1. IELTS Speaking Tips

Về cơ bản, phần thi IELTS Speaking được xem như một cuộc phỏng vấn tự phát. Vì vậy, nhiều thí sinh cảm thấy vô cùng lo lắng, áp lực bởi không có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho câu trả lời của mình.

Nhưng bạn yên tâm, các giám khảo cũng thấu hiểu vấn đề này. Chính vì thế, họ không yêu cầu thí sinh phải trả lời giỏi như một chuyên gia, thậm chí họ còn không mong đợi một câu trả lời quá logic hay đúng cấu trúc. Mà đơn thuần giám khảo chỉ đánh giá dựa trên sự trôi chảy, không bị vấp, từ vựng phong phú và phát âm tốt…

Bởi vậy muốn đạt Band điểm cao hơn trong phần thi này cũng không quá khó, bạn chỉ cần mở rộng vốn từ vựng của mình và luyện tập thật chăm chỉ. Cùng áp dụng các IELTS Speaking tips chuẩn nhất mà đội ngũ Giảng viên WISE ENGLISH đã biên soạn để tăng điểm IELTS của mình bạn nhé!

2. IELTS Writing Tips

Writing được nhiều thí sinh đánh giá là phần thi khó nhất trong 4 kỹ năng thi IELTS. Vì với phần Viết, nó đòi hỏi bạn phải sở hữu kha khá những kiến thức về các lĩnh vực xã hội; có  khả năng lập dàn ý và sử dụng các cấu trúc câu, từ vựng chuyên sâu thì mới đạt được band điểm cao. Với những yêu cầu này, công cuộc luyện Writing có thể khiến bạn chán nản và mất phương hướng. Chính vì vậy, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ cho các bạn những tips IELTS Writing chỉ cần bạn nhớ kỹ và làm theo những mẹo này, bạn sẽ tiến gần hơn tới điểm Writing mong ước trong bài thi IELTS mà bản thân đang cần.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ 4.0 – 9.0

3. IELTS Reading Tips

IELTS Reading luôn là phần thi khó và đòi hỏi thí sinh cần có nhiều chiến thuật làm bài. Nhiều bạn không thể sắp xếp thời gian để làm hết câu hỏi hay bài đọc dài, nhiều từ mới khiến bạn gặp khó khăn trong phần thi IELTS Reading. Ngoài các phương pháp, tài liệu và một số tips học IELTS Reading cũng như mẹo làm sẽ giúp bạn đạt band cao. Hôm nay, bạn sẽ được biết tới các mẹo làm bài Reading IELTS hiệu quả, ăn trọn điểm 9.0. WISE English tin rằng đây sẽ là những “cẩm nang” cách làm bài reading IELTS nhanh tiết kiệm thời gian mà bạn đang cần tới.

4. IELTS Listening Tips

Phần thi Listening là 1 trong những phần gây ra khá nhiều gian nan đối với các thí sinh, bởi vì các bạn sẽ chỉ được nghe đúng 1 lần và không có nhiều cơ hội để chữa câu trả lời. Do vậy cách luyện tập và làm bài sao cho hợp lý là khá quan trọng.

Để làm tốt phần thi này, ngoài việc ôn luyện những kiến thức cần thiết, các bạn cũng cần tìm hiểu về các tips IELTS Listening để giúp các bạn áp dụng vào bài thi và đạt điểm tốt nhất.

V.  Học IELTS 9.0

Những sĩ tử đạt IELTS 9.0 – mức điểm tuyệt đối của kỳ thi IELTS – được đánh giá là những người có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, chính xác và trôi chảy. Đạt được band điểm 9.0 là một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu sự kiên trì, quyết tâm và có phương pháp luyện từng kỹ năng cũng như lộ trình học có phân bố thời gian phù hợp thì việc có được IELTS 9.0 là điều hoàn toàn có thể.

Khi chuẩn bị cho quá trình luyện thi IELTS, các bạn nên lưu ý rằng, để đạt IELTS 9.0 bạn không nên quá phụ thuộc và các mẹo làm bài vì chúng chỉ giúp bạn đối phó với những câu hỏi ở mức band điểm 7.5 trở xuống. Để đạt IELTS 9.0 bạn cần ôn tập và luyện thật nhiều với lộ trình học IELTS 9.0 của WISE ENGLISH. Toàn bộ tài liệu nội dung giáo trình do đội ngũ Giảng viên WISE ENGLISH tổng hợp và biên soạn. Tài liệu và lộ trình được chọn lọc từ những bộ sách chất lượng hàng đầu đến từ các nhà xuất bản danh giá như Cambridge, Oxford, … sẽ giúp các bạn có được lộ trình học và luyện thi IELTS 9.0 một cách cụ thể và hiệu quả nhất.

VI. Tổng hợp đề thi IELTS

Trước khi bước vào kì thi IELTS chính thức, việc ôn tập và kiểm tra kiến thức hiện tại của bản thân, cũng như làm quen với đề thi IELTS là một điều rất quan trọng và cần thiết. Giúp các sĩ tử luyện thi IELTS nắm bắt được xu hướng và độ khó của đề thi IELTS, cũng như làm quen với các dạng đề thi IELTS để từ đó rút ra phương pháp ôn luyện IELTS hợp lý.

Giúp các bạn tăng level, giải quyết các lỗi thường gặp cũng như chinh phục IELTS, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH sẽ chia sẻ miễn phí cho các bạn trọn bộ đề thi IELTS được giải thích chi tiết và đầy đủ nhất.

Các đề thi trong bài viết có được là hờ các học viên IELTS tại WISE ENGLISH và một số thí sinh tham gia kì thi chính thức chia sẻ lại. Vì vậy, đây là nguồn tài liệu quý giá giúp các bạn ôn IELTS và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thật của mình.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Trên đây là lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu tại WISE ENGLISH. WISE hy vọng sau khi đọc bài viết, sẽ giúp các bạn đang có mong muốn học IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào, đã có cái nhìn tổng quan về biết cách học IELTS hiệu quả!

Cố gắng mỗi ngày, chắc chắn điểm IELTS sẽ nằm trong tầm tay bạn. Chúc các bạn sớm thành công!

Follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888