Tổng Hợp IELTS Reading TIPS Giúp Đạt Điểm IELTS Cao | 2023

5/5 - (4 bình chọn)

IELTS reading tips luôn là một chủ đề được nhiều bạn thí sinh quan tâm bởi vì Reading là phần có dạng bài thi rõ ràng nhất trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Tuy nhiên để đạt được điểm cao trong phần này là một điều không đơn giản.

Để phần thi Reading IELTS đạt được điểm số cao nhất, thí sinh cần tìm ra những phương pháp và tips luyện IELTS Reading phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Vì vậy, bạn hãy cùng WISE ENGLISH khám phá một số IELTS Reading tips cho phần thi này nhé!

ielts-reading-tips

IELTS Reading là gì?

Là một trong 4 kỹ năng IELTS, Reading gồm 3 bài văn và 40 câu hỏi. Giống như các kỹ năng khác, IELTS Reading được thiết kế với mục đích để đánh giá khả năng thông thạo ngôn ngữ, văn bản tiếng Anh quốc tế của thí sinh thông qua việc kiểm tra các kỹ năng:

– Đọc hiểu tổng quát, hiểu được nội dung chính của một đoạn văn bản hay không?

– Đọc ý chính, đọc chi tiết bài đọc không?

– Hiểu suy luận, hàm ý mà bài đọc đưa ra không?

– Công nhận ý kiến, quan điểm của tác giả hay có những nhận định khác như thế nào?

Từ mức điểm đánh giá sẽ cho thấy bạn có khả năng đọc – hiểu ngôn ngữ nhanh và chính xác như thế nào. Qua đó, thể hiện được trình độ của bạn có hiểu văn bản học thuật, theo kịp các cuộc tranh luận, diễn thuyết, làm việc…trong môi trường quốc tế hay không.

 

Phần thi Reading giữa 2 hình thức thi IELTS Academic và IELTS General có một số khác biệt, cụ thể như:

– Hình thức IELTS Academic:

Hình thức Học thuật bao gồm ba đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực đến sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Các đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên nhưng được công nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào các khóa đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

-Hình thức IELTS General:

Hình thức Tổng quát yêu cầu bạn đọc các đoạn trích từ sách, tạp chí, báo, thông báo, quảng cáo, sổ tay công ty và các hướng dẫn. Có các tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh.

Thang điểm IELTS Reading

IELTS Reading được tính điểm mỗi câu một điểm. Sau khi tính điểm tổng số câu sẽ tiến hành phân theo thang điểm 9 của bài thi. Bạn sẽ nhận được số điểm tương ứng với số câu như sau:

IELTS Reading Tips - Thang điểm IELTS Reading
Thang điểm ielts reading

Thời gian bài thi IELTS Reading

Bài thi Reading sẽ diễn ra trong vòng 60 phút với 3 đoạn IELTS Reading Passage, 40 câu hỏi. Thời gian tuy dài nhưng với khối lượng câu hỏi lớn, bài đọc cũng dài không kém thì các bạn cần phải cân đối thời gian để làm hết được bài đọc.

Các bước làm bài IELTS Reading

Bước 1: Tập trung đọc hiểu kỹ tiêu đề bời vì tiêu đề sẽ giúp thí sinh có cái nhìn khái quát nhất về nội dung bài và chủ đề mà bài IELTS Reading sẽ đề cập tới. Từ đó, bạn sẽ bắt đầu nhớ ghi nhớ những kiến thức mình biết về chủ đề này để đọc hiểu bài đọc dễ dàng hơn.

Bước 2: Đọc và gạch chân từ khóa trong câu hỏi. Điều này sẽ giúp thí sinh hiểu rõ nội dung câu hỏi và dễ dàng định vị được thông tin cần tìm kiếm trong bài đọc.

Bước 3: Định vị thông tin câu hỏi trong bài đọc. Thí sinh nên tìm các từ đồng nghĩa, nội dung được paraphrase.

Bước 4: Đối chiếu dữ liệu tìm được trong bài với câu hỏi để đưa ra đáp án đúng.

Trên đây là các ielts reading típ để làm bài IELTS Reading hiệu quả. Tiếp theo WISE xin chia sẻ đến bạn các IELTS Reading Tips giúp đạt điểm số cao trong kỳ thi và chiến lược làm bài IELTS Reading hiệu quả để bạn nắm chắc và ôn luyện thật kỹ trước khi bước vào kỳ thi.

ielts-reading-tips

I. IELTS Reading tips giúp đạt điểm số cao

Nhiều bạn thường muốn tìm hiểu thêm về một số IELTS Reading Tips vì cảm thấy phần thi Reading IELTS khá khó bởi nội dung bài đọc tương đối dài và thí sinh không thể đọc hiểu toàn bộ được nội dung, cũng như tìm ra các ý để trả lời những câu hỏi trong bài thi. Các bạn thường gặp phải vấn đề như: đọc trước quên sau hay đọc xong nhìn câu hỏi lại phải tìm lại câu trả lời trong bài viết.

Thông thường, để làm tốt phần thi IELTS Reading bạn phải hiểu một lượng lớn văn bản và trả lời chính xác các câu hỏi về những gì bạn đọc trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, để việc chinh phục điểm số Reading IELTS trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo một số IELTS Reading Tips trong bài viết: Tổng hợp toàn bộ tips học IELTS Reading hiệu quả nhất năm 2022

→ Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số IELTS Reading Tips được thầy Robert J.Watson, Ph.D biên soạn và trình bày trong bài viết Top tips to get a high score in IELTS Reading để đạt band điểm cao trong phần thi IELTS Reading.

II. Chiến lược làm bài IELTS Reading

Cả IELTS Học thuật (Academic) và IELTS Tổng quát (General) đều có thời gian là 60 phút cho phần thi Reading. Theo kinh nghiệm của nhiều thí sinh dự thi IELTS, đây là phần khó hoàn thành trọn vẹn nhất trong thời gian quy định. Ngay cả những người nói tiếng Anh bản địa cũng sẽ phải “vật lộn” để hoàn thành phần thi này nếu như họ không có trong tay một chiến lược làm bài đúng đắn. Vì vậy, ngoài việc trang bị kiến thức tiếng Anh, bạn cần phải nắm rõ cấu trúc bài thi và các chiến lược làm bài Reading IELTS để đạt được điểm số như mong muốn.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Trên đây là chia sẻ của WISE ENGLISH về một số IELTS Reading Tips và chiến lược làm bài thi giúp bạn đạt được điểm số cao trong phần IELTS Reading. WISE hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ có được chiến lược luyện thi IELTS Reading hiệu quả và trang bị cho mình một số tips để đạt điểm thi IELTS Reading cao.

Cố gắng mỗi ngày, chắc chắn điểm IELTS sẽ trong tầm tay. Chúc các bạn sớm thành công!

Đừng quên follow fanpage WISE ENGLISH, IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa.

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Xem thêm:

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888