Bật mí IELTS Speaking Tips hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

IELTS Speaking Tips đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên hay người đang ôn IELTS tìm kiếm.Bởi kỹ năng IELTS Speaking đòi hỏi trước đó bạn phải dành nhiều thời gian để bổ sung vốn từ, ngữ pháp và cả việc phát âm thật chính xác. Phần thi IELTS Speaking chỉ diễn ra trong khoảng từ 11 – 14 phút. Vậy chúng ta phải làm thế nào để trong quãng thời gian ngắn ngủi đó vẫn có thể chinh phục ban giám khảo bằng câu trả lời hay và thuyết phục nhất?

Trong bài viết này, WISE ENGLISH sẽ bật mí đến bạn các IELTS Speaking tips giúp vượt qua phần thi cam go này, cùng theo dõi bài viết dưới đây là tips for speaking IELTS.

tips-for-speaking-ielts

Tìm hiểu về phần thi IELTS Speaking

IELTS Speaking gồm 3 phần nhỏ, trong khoảng từ 11 – 14 phút. Bạn sẽ làm bài thi bằng cách nói chuyện 1:1 với giám khảo. Trong phần thi này, thí sinh cần thể hiện những khả năng như:

 • Trả lời lưu loát các câu hỏi
 • Thông thạo các đề tài
 • Khả năng biểu đạt từ ngữ trước giám khảo
 • IELTS speaking tips

Giám khảo sẽ dựa trên 4 yếu tố này để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh:

 • Fluency and Coherence: về phần trôi chảy và mạch lạc trong câu nói
 • Lexical Resource: cách sử dụng từ vựng
 • Grammatical Range and Accuracy (ngữ pháp)
 • Pronunciation (phát âm)

Cấu trúc đề thi IELTS Speaking gồm 3 Part đối với cả IELTS Academic hay IELTS General. Dưới đây WISE sẽ bật mí đến bạn các IELTS Speaking Tips qua từng Part và chiến lược làm bài IELTS Speaking hiệu quả để bạn nắm chắc và ôn luyện thật kỹ trước khi bước vào kỳ thi.

tips for speaking ielts

I. IELTS Speaking tips part 1

Bài thi IELTS Speaking part 1 kéo dài từ 4 – 5 phút. Đây là phần giới thiệu bản thân giữa ban giám khảo và thí sinh. Tiếp thep, thí sinh được hỏi những câu tổng quát về chủ đề gần gũi như sở thích, gia đình, công việc, học tập,…Dựa vào đó, giám khảo có thể đánh giá khả năng giao tiếp hằng ngày của thí sinh.

Hãy đọc ngay các Tips làm bài thi IELTS Speaking part 1 chi tiết tại đây để nắm được các chiến lược và phương pháp từ đó lập ra kế hoạch ôn thi hiệu quả nhất.

Xem thêm: Khóa học IELTS cấp tốc cho người mới bắt đầu 

II. Tips IELTS Speaking part 2

Ở phần 2, thí sinh phải nói về chủ đề mà giám khảo cung cấp. Các thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị và từ 1 – 2 phút dành cho phần trình bày câu trả lời. Tiếp đó, giám khảo sẽ hỏi vài câu liên quan đến phần thí sinh trả lời để đảm bảo không học vẹt. Phần thi này tập trung kỹ năng sử dụng tiếng Anh để sắp xếp các ý tưởng một cách mạch lạc.

Hãy đọc ngay các Tips làm bài thi IELTS Speaking part 2 tại đây mà WISE đã tổng hợp nhằm giúp các thí sinh xác định chính xác cách luyện IELTS Speaking, nâng cao band điểm của mình.

III. Tips Speaking IELTS part 3

Phần thi cuối sẽ kéo dài 4 – 5 phút, giám khảo và thí sinh sẽ bàn luận chi tiết hơn về những khía cạnh tổng quát, trừu tượng của vấn đề được đặt ra ở IELTS Speaking part 2. Giám khảo sẽ dựa vào đó để xem xét khả năng thể hiện, lập luận khi đưa ra ý tưởng và khả năng phân tích, đánh giá tình huống thông qua giao tiếp của thí sinh.

Những tips for speaking IELTS sau đây mà thí sinh cần biết để nâng cao band điểm IELTS:

 1. Rephrase the question – Hỏi lại
 2. Comment on the question – Bình luận về câu hỏi
 3. Give a general answer – Nói chung chung
 4. Nói cụ thể
 5. Nói đến mặt khác của vấn đề
 6. Sử dụng thêm Linking Word
 7. tips IELTS Speaking

Để hiểu và biết cách sử dụng các tips trên một cách chi tiết và hiệu quả thì các bạn hãy tham khảo ngay link bài viết tại đây: Tips làm bài thi IELTS Speaking part 3

Tìm hiểu thêm: Ưu đãi khóa học IELTS giảm đến 45%

IV. 15 mẹo kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking

Ngoài các tips for speaking IELTS được sử dụng để trả lời cho mỗi phần, bạn có thể lưu lại 15 mẹo kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking cực đơn giản tại ngay link này để tạo ấn tượng hơn trong câu trả lời của mình nhé!

Trên đây là những IELTS Speaking Tips hiệu quả nhất bạn có thể lưu lại để nâng cao điểm bài thi của mình. Hy vọng những kiến thức mà WISE chia sẻ có thể giúp ích các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện để chinh phục tấm bằng IELTS một cách nhanh chóng nhất.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Đừng quên follow ngay FanpageCộng đồng học IELTS 8.0 Đà Nẵng và kênh Youtube  của WISE ENGLISH để nhận các tài liệu hữu ích, học thêm nhiều bí kíp giúp bạn chinh phục IELTS bằng Phương Pháp Học Đặc Biệt nhé. Đây là tips for speaking IELTS

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm: Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Xem thêm: Tăng Điểm Thi Speaking với 11 Tips Phát Âm Và Luyện Giọng

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Lộ trình học IETLS for Teens

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH THCS

Thời đại 4.0 hiện nay, thời đại của toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, hiện tại các bậc phụ huynh rất quan tâm việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh THCS. Ai cũng đã xem việc đầu tư cho con của mình là tấm “CHÌA KHÓA VÀNG” để trở thành bước đệm quan trọng để các con xây dựng nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho thành công.
Thấu hiểu được nhu cầu rất lớn này, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH cho ra lộ trình học tiếng Anh siêu hiệu quả đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp DÀNH RIÊNG cho học sinh cấp 2. Để có thể cùng các bạn học sinh xây dựng sự tự tin và chuẩn bị chinh phục các cột mốc sắp tới.
Dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về lộ trình theo các giai đoạn để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và lên kế hoạch sắp tới cho mình!

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888