CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU HỌC KHÔNG CẦN IELTS 2023

Đánh giá post

Ngày nay, học tiếng Anh đã trở thành một nhu cầu tất yếu đối với mọi người, nhiều bạn trẻ đều có mơ ước và mong muốn được đi nước ngoài hoặc cơ hội khám phá những vùng đất mới lạ. Tuy nhiên, các bạn cũng gặp không ít thắc mắc về những câu hỏi xoay quanh chủ đề nếu như du học không cần ielts thì tỷ lệ đậu có cao không, hoặc những kinh nghiệm cần có trước khi đến một đất nước mới.

Trong bài viết này, WISE English sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm về việc học tiếng Anh để đi du học bên cạnh đó là những lời khuyên hữu ích để bạn sẵn sàng cho hành trang sắp tới.

 

Xem thêm:

 

I. Những chứng chỉ phổ biến để đi du học tiếng Anh

du-hoc-khong-can-ielts

Hiện nay, có một số chứng chỉ phổ biến được công nhận quốc tế để đi du học tùy thuộc theo từng khu vực, các chứng chỉ thường được các bạn dùng để “apply” vào các trường bao gồm:

Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế TOEFL (Test of English as a Foreign Language): TOEFL được chấp nhận rộng rãi bởi hầu hết các trường đại học ở các nước tiếng Anh, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Chứng chỉ TOEFL học tiếng Anh đi du học đánh giá khả năng ngôn ngữ trong cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết của mỗi học sinh, sinh viên.

 

IELTS cũng là một chứng chỉ rất phổ biến và được công nhận bởi nhiều trường đại học trên toàn thế giới. IELTS đánh giá 4 kỹ năng Tiếng Anh và có 2 phiên bản: IELTS Academic (dành cho việc học tại trường đại học) và IELTS General Training (dành cho mục đích di cư và công việc).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn du học không cần IELTS, bạn có thể lấy chứng chỉ tiếng Anh TOEIC (Test of English for International Communication). Đây là tấm bằng tập trung vào khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường công việc và kinh doanh. Đối với những người muốn theo học chương trình quản lý, kinh doanh hoặc các ngành liên quan, chứng chỉ TOEIC có thể là một lựa chọn phù hợp.

Chứng chỉ Tiếng Anh Pearson Test of English (PTE): PTE cũng là một chứng chỉ phổ biến được công nhận bởi nhiều trường đại học ở các nước Anh, Úc và New Zealand bên cạnh chứng chỉ IELTS.

Lưu ý rằng yêu cầu chứng chỉ và điểm số cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và chương trình học mà bạn quan tâm. Hãy kiểm tra yêu cầu của trường và chương trình du học cụ thể mà bạn muốn xin vào để tỷ lệ đậu trường của bạn cao hơn.

 

II. Hình thức du học không cần IELTS

 

1 Du học Síp, Malta không cần chứng chỉ IELTS

 

2 quốc gia này nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có  mong muốn được đi du học không cần IELTS. Một số trường đại học tại Síp và Malta không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc có yêu cầu thấp hơn so với các quốc gia khác. Thay vào đó, các trường có thể yêu cầu một phỏng vấn trực tiếp hoặc bài kiểm tra tiếng Anh riêng để đánh giá khả năng tiếng Anh của sinh viên. Tuy nhiên, đối với các chương trình đặc biệt như y học hoặc luật, có thể yêu cầu chứng chỉ IELTS với điểm số cụ thể.

 

Tuy yêu cầu IELTS không bắt buộc, điều quan trọng là bạn cần liên hệ với trường đại học mà bạn quan tâm để biết rõ yêu cầu tiếng Anh cụ thể. Trường sẽ cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về quy định tiếng Anh và quy trình đăng ký du học.

Bên cạnh đó, học phí các trường đại học tại 2 quốc gia này chỉ dao động từ 3000 – 8000 Euro/ năm, tương đường với 350 triệu/năm, có thể nói đây là mức phí rẻ để bạn có thể thực hiện ước mơ đi du học.

 

2 Các nước du học không cần IELTS như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand từ bậc THPT

 

Các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand là một trong những nước có chất lượng giáo dục tốt nhất và được nhiều bạn lựa chọn để đi du học. Với những nước này, khi bạn muốn du học không cần IELTS, bạn cần phải nộp hồ sơ từ hệ giáo dục thấp hơn Đại học như Tiểu học, THPT hoặc một số chương trình học dự bị Đại học. Các trường sẽ xét điểm của bạn dựa vào điểm học tập của bạn có đáp ứng được với chỉ tiêu của trường hay không, bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm Visa, thay vào đó chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh để phân loại đầu vào.

3 Du học không cần IELTS qua các khóa học ngắn hạn

 

Hiện nay cũng có khá nhiều cơ hội cho bạn được trải nghiệm du học mà không cần chứng chỉ IELTS khi tham gia vào các chương trình ngắn hạn được liên kết giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Bạn có thể tham gia vào các khóa học 2 tuần đến 1 tháng và được trải nghiệm cuộc sống như một du học sinh thực thụ. 

Đặc biệt, với những chương trình du học dưới 6 tháng thì bạn chỉ cần xin Visa du lịch mà không cần phải làm Visa du học. Chính vì vậy, thủ tục làm hồ sơ cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III. Cần chuẩn bị gì khi học tiếng Anh để đi du học?

du-hoc-khong-can-ielts

Đầu tiên, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn khi học tiếng Anh, bạn muốn sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực học thuật hay công việc? Mục tiêu lấy bằng chứng chỉ tiếng Anh đi du học của bạn để nộp với những trường như thế nào? Đối với mỗi trường đại học hoặc chương trình du học sẽ yêu cầu một trình độ tiếng Anh nhất định, việc xác định mục tiêu học sẽ giúp bạn tập trung vào những kỹ năng và kiến thức phù hợp với tiêu chí với ngôi trường bạn muốn học.

 

Thứ hai chính là đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn khi học để đi du học, đây là một bước quan trọng để biết bạn đang ở trình độ nào và xác định các kỹ năng cần phát triển. Có nhiều bài kiểm tra trực tuyến miễn phí và trả phí có thể giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. 

Trong quá trình học, tập trung vào việc cải thiện kỹ năng nghe và nói. Lắng nghe các bản tin, podcast, và xem phim, video tiếng Anh để làm quen với ngữ điệu, giọng đọc và từ vựng. Để cái thiện thêm những kỹ năng này, bạn có thể tham gia vào các hoạt động, hội nhóm nói tiếng Anh như tham gia câu lạc bộ thảo luận hoặc tìm bạn đồng hành để luyện tập.

Bên cạnh đó, trau dồi vốn từ vựng phong phú là quan trọng để hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt. Học từ vựng mới hàng ngày, xây dựng từ điển cá nhân và sử dụng các ứng dụng học từ vựng sẽ giúp bạn nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành hoặc từ vựng liên quan đến mục tiêu du học không cần IELTS của bạn.

 

IV. Bí kíp học tiếng Anh của các du học sinh

du-hoc-khong-can-ielts

1 Tìm kiếm phương pháp học phù hợp

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên tìm kiếm cho mình một phương pháp học phù hợp để giúp cho việc học được hiệu quả hơn. Học tiếng Anh bằng cách nghe các tài liệu tiếng Anh, xem phim, đọc sách hoặc tìm một người bạn cùng luyện tập cùng để nâng cao được kỹ năng tiếng Anh. Hãy thường xuyên tạo cho mình cơ hội thực hành nói tiếng Anh, có thể là qua việc tham gia vào các câu lạc bộ, nhóm học tiếng Anh hoặc tìm bạn đồng hành để luyện tập cùng. 

Không sợ mắc lỗi, áp dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, nói tiếng Anh nhiều hơn để hình thành phản xạ và cũng như tập luyện sự nhanh nhạy cho não bộ. Hiện cũng có nhiều ứng dụng và trang web học tiếng Anh trực tuyến giúp bạn rèn kỹ năng ngôn ngữ, như Duolingo, Memrise, Rosetta Stone và FluentU,…Nếu có điều kiện, hãy tham gia vào khóa học hoặc lớp học tiếng Anh tại trung tâm hoặc trường học địa phương, các khóa học này thường có giảng viên chuyên nghiệp và cung cấp môi trường học tập tương tác để nâng cao kỹ năng cũng như hành trình du học không cần IELTS dễ dàng hơn.

 

2 Nghe và tập phát âm theo người nước ngoài

Một cách để giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng học tiếng Anh du học không cần IELTS được nhiều du học sinh sử dụng chính là đọc theo phát âm, ngữ điệu của người bản xứ. Hãy nhắm mắt và tập trung vào cách người nói phát âm từng âm và ngữ điệu của họ, sử dụng từ điển phát âm để nghe cách phát âm chính xác của các từ. 

Khi xem các video hoặc phim tiếng Anh, hãy quan sát cách diễn đạt bằng cử chỉ và miệng của người nói, chú ý đến cách người bản địa mở miệng, vị trí của môi và ngôn ngữ cơ thể để đọc từ vựng phát âm chính xác.

Thực hành lắng nghe và lặp lại sau khi nghe các câu và đoạn hội thoại, cố gắng sao chép cách người nói phát âm từng âm và cụm từ. Ghi âm bản thân để so sánh với bản gốc và cải thiện dần hơn.

 

3 Học ở bất cứ nơi đâu

Du học không cần IELTS đòi hỏi bạn cần phải có trình độ cao nên việc học cần phải được đẩy mạnh và chú trọng rất nhiều. Hãy tận dụng mọi thời gian để nâng cao tiếng Anh bất cứ lúc nào, khi đang đi dạo trên đường, ngồi quán cà phê, hoặc những lúc giải trí. 

Một cách khá thú vị là hầu hết các bạn trẻ đều thích nghe nhạc tiếng Anh, nên bạn có thể học tiếng Anh bằng cách học bằng cách thuộc lời bài hát. Trong bài sẽ có nhiều từ vựng mới hoặc cấu trúc ngữ pháp và ngay cả những cụm từ thú vị để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

4 Thể hiện những quan điểm trong những giờ học tiếng Anh

Khi học tiếng Anh, đừng ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình, việc thể hiện suy nghĩ của mình sẽ rèn luyện cho bạn khả năng tư duy ngôn ngữ và kỹ năng phản biện các vấn đề.

Bên cạnh đó, thực hành bày tỏ quan điểm của mình sẽ giúp bạn khi du học sẽ sớm làm quen được với môi trường mới, tự tin hơn trong quá trình giao tiếp cũng như không còn rụt rè trong quá trình du học.

 

Chứng chỉ IELTS là một bước tiến quan trọng để mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong việc phát triển và khám phá bản thân. Tuy nhiên, việc sở hữu chứng chỉ không phải là tất cả để bạn có cơ hội du học. Hy vọng với bài viết vừa rồi, WISE English đã chia sẻ cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích về du học không cần IELTS để giúp bạn có thêm thật nhiều cơ hội cho tương lai phía trước, chúc bạn thành công với con đường đã chọn nhé.

 

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

 

Đọc thêm:

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888