MUA SÁCH HỌC IELTS Ở ĐÂU? REVIEW TOP 10 SÁCH HỌC IELTS

5/5 - (17 bình chọn)

Mua sách học IELTS ở đâu? mua sách IELTS giá rẻ? giá bao nhiêu là phù hợp? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang cố gắng tìm đáp án chi tiết và chính xác nhất. Ngày nay, để luyện thi IELTS tại nhà, các bạn đã tự lên Internet tìm hiểu những cuốn sách khác nhau nhưng vẫn đang băn khoăn không biết cuốn sách nào là phù hợp với trình độ của mình.

Bởi vì trên thị trường có quá nhiều loại sách khiến bạn phải suy nghĩ, đắn đo phải không nào!

Ngay hôm nay, WISE ENGLISH đã tập hợp và chọn lọc ra “TOP 10 SÁCH HỌC IELTS TỐT NHẤT KHÔNG THỂ BỎ QUA”. Tham khảo ngay để chọn sách phù hợp với khả năng và nhu cầu hiện tại của bạn nhé. Mua sách cambridge IELTS hãy bấm ngay bên dưới! 

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

I. Mua bộ sách học IELTS từ A-Z

1. IELTS Reading – Cẩm nang học IELTS từ A-Z

Nếu như trước đây bạn phải “vật vã” tốn rất nhiều thời gian để tự tổng hợp bao nhiêu kiến thức cho mình sau mỗi lần học ielts reading, thì giờ đây mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn trong cuốn sách này với đầy đủ: strategies (chiến lược làm bài), tips (một số mẹo làm bài), examples (ví dụ), exercises (bài tập thực hành), homework (bài tập về nhà).

Với 08 bài học, mỗi bài học tập trung vào giới thiệu từng dạng câu hỏi khác nhau sẽ xuất hiện trong đề thi IELTS Reading. Không dừng lại ở đó, bạn còn được hướng dẫn học cách giải quyết những khó khăn thường gặp trong khi làm bài.

Cuốn sách được biên soạn và trình bày một cách phù hợp và dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu học. Trong đó các cách làm bài Strategies – và mẹo làm bài Tips sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Tiếp đến, sách cũng cung cấp ví dụ để bạn đọc dễ hình dung các bước làm bài, đồng thời kèm theo bài tập thực hành (Exercises) được chia cấp độ từ dễ đến khó nhằm giúp bạn học luyện tập thêm, hoặc thầy cô giáo nếu dùng quyển sách này có thể cho học viên làm thử tại lớp. Phần cuối mỗi lessons là Practice và Homework dùng để tự học, tự luyện tập hoặc thầy cô ra bài tập về nhà.

mua sách cambridge ielts
IELTS Reading – Cẩm nang học IELTS từ A-Z

cách tự học raeding ielts

2. Mua sách học Cambridge IELTS ở đâu? IELTS Writing – Cẩm nang học IELTS từ A-Z

Ưu điểm lớn nhất của bộ sách này là tổng hợp đẩy đủ các dạng bài trong kĩ năng Writting và hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng bài của bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2. Có 09 bài học nhỏ và tương ứng với mỗi bài là hướng dẫn cách viết cho từng phần bao gồm Introduction, Overview, Body, (đối với Task 1) và Introduction, Body, Conclusion (đối với Task 2).

Cuốn sách cũng phân loại các dạng bài Writing thường gặp như Dạng biểu đồ theo thời gian – Dynamic Charts, Dạng biểu đồ không thay đổi theo thời gian – Static Charts (đối với Task 1), và dạng Opinion, Discussion, Problems and Solutions, 2-part questions… (đối với Task 2) để dễ dàng xử lý.

Mỗi bài học đều có các Chiến lược bật mí cách làm bài để đạt điểm cao cũng như cách paraphrase hay và hiệu quả. Mỗi vấn đề được nêu ra đều có các. Ví dụ – minh họa cụ thể, hình ảnh trực quan giúp người học không bị lúng túng khi học những dạng bài mới.

Không chỉ tập trung đi sâu khai thác vào các dạng câu hỏi phổ biến hà nội trong IELTS mà sách còn cung cấp lượng từ vựng và cấu trúc câu đa dạng phù hợp với từng văn phong viết.

Từ vựng trong sách được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, bao gồm các từ vựng band 8.0 – 9.0 và hướng dẫn chi tiết cách dùng, nhằm giúp học viên nâng cao vốn từ vựng academic của mình hơn. Mặc dù từ vựng band cao nhưng sách được viết đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS.

Xem sách miễn phí tại đây.

mua sách học IELTS ở đâu
IELTS Writing – cẩm nang học từ A đến Z

cách tự học raeding ielts

3. IELTS Listening – Cẩm nang học IELTS từ A-Z

Bộ sách này là tổng hợp toàn bộ các dạng đề thi trong kĩ năng Listening và cung cấp tất cả các chiến lược làm bài và các tips để đạt được điểm cao.

Với 08 bài học tương ứng với 08 dạng câu hỏi khác nhau và thường bắt gặp trong bài thi IELTS Listening, bạn học sẽ được làm quen cách với tiếp cận mỗi dạng đề và các bước làm bài để xử lí từng dạng câu hỏi đó. Điểm trọng tâm của mỗi bài đó là phần Strategies (Chiến lược làm bài) hướng dẫn cụ thể liên quan đến các bước xử lý từng dạng bài sao cho đạt hiệu quả cao nhất và Tips – một số mẹo làm bài để đạt kết quả cao.

Tiếp đến, sách cung cấp ví dụ Examples để bạn đọc dễ hình dung các bước làm bài, đồng thời kèm theo bài tập thực hành Exercises được chia cấp độ từ dễ đến khó nhằm giúp bạn học luyện tập thêm, hoặc thầy cô giáo nếu dùng quyển sách này có thể cho học viên làm tại lớp. Phần cuối mỗi lessons là Homework dùng để tự học, tự luyện tập hoặc thầy cô ra bài tập về nhà.

Xem sách tại đây.

Xem thêm: Tại địa điểm tuhocielts.wiseenglish.vn/ của WISE để trải nghiệm miễn phí và đăng ký mua để được sở hữu ngay cuốn sách này với giá rẻ và ưu đãi lên đến 80%

Mua sách học IELTS ở đâu
IELTS Listening – Cẩm nang học từ A đến Z

cách tự học raeding ielts

II. Bộ sách học IELTS Cambridge (quyển 1-15)

Bộ sách Cambridge IELTS do Cambridge phát hành là bộ tài liệu tốt nhất dành cho các sĩ tử tự học IELTS. Đây là bộ sách được biên soạn dựa trên cấu trúc đề thi IELTS thật sẽ giúp bạn ôn luyện sát thực tế và tự tin nhất khi đi ‘chinh chiến’ kỳ thi IELTS thật.

IELTS Cambridge là bộ sách tiếng Anh vô cùng quen thuộc với những người ôn luyện để thi IELTS. Bộ sách nằm trong top 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay và chất lượng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi bài học trong mỗi cuốn sách đều được thiết kế y như một bài thi IELTS với đầy đủ 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking và Writing

Cuốn sách IELTS Cambridge đã được xuất bản từ lâu do đó có thể chia bộ sách từ 1 – 15 thành 3 bộ như sau:

 • Bộ 1 – Bản truyền thống – Cam 1 đến 6
 • Bộ 2 – Bản hiện đại – Cam 7 đến 10
 • Bộ 3 – Bản mới nhất – Cam 11 đến 15

Trên thực tế, bộ sách Cam 1 – 6 được xuất bản ký nhận đời đầu, tức là từ rất lâu về trước do đó cả về đề bài lẫn format đều đã cũ. Nếu bạn đang muốn luyện thi IELTS thì lời khuyên cho bạn là luyện tập bộ Cam 7 – 15; với bạn cần luyện thi nhanh chóng, cấp tốc thì hãy chọn Cam 11 – 15.

Lý do bởi càng là sách mới xuất bản thì format đề thi càng gần với xu thế, càng giúp các bạn ôn luyện hiệu quả.

Điểm cần lưu ý: Sách Cam chuyên cung cấp đề dạng IELTS để ôn luyện, hoàn toàn không có hướng dẫn hay tips cụ thể. Do đó, nếu bạn là người mất gốc và mới bắt đầu thì bộ sách này khá khó và hoàn toàn không phù hợp.

Xem thêm:

Trọn bộ IELTS Cambridge 1-13 và giải đề:

IELTS Cambridge 14 và giải đề:

IELTS Cambridge 15 và giải đề:

III. Bộ sách học IELTS – The Official Cambridge Guide to IELTS

Mua sách Cambridge IELTS ở đâu? The Official Cambridge Guide to IELTS là một trong những cuốn sách cô vô cùng tin tưởng bởi nó được xuất bản từ Cambridge English Language Assessment – nơi sáng lập bài thi IELTS.

Nội dung cuốn sách khái quát cả 4 nội dung Reading, Speaking, Listening và Writing nhằm phát triển các kỹ năng quan trọng cũng như các chiến thuật làm bài thông qua các hướng dẫn tỉ mỉ, những mẹo làm bài, qua đó giúp các bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

Mỗi cuốn sách bao gồm 10 bài test cho cả các bạn tham dự bài thi Academic cũng như các bạn thi General Training đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích mà mỗi bạn học IELTS nên có.

mua-sach-hoc-ielts-o-dau

tài liệu tự học ielts reading

IV.  Complete IELTS – Sách học IELTS hoàn hảo cho người trình độ 3.0+

Complete IELTS thuộc top 5 cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất phù hợp với những người đặt mục tiêu IELTS 4 – 7.5. Bộ sách này gồm 3 cuốn tương ứng với mức điểm khác nhau. Mỗi cuốn sách lại được chia thành các bài học nhỏ chứa những chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. 

Lộ trình của mỗi bài học như sau: Starting off > Reading 1 > Listening > Reading 2 > Vocabulary > Speaking > Pronunciation > Key Grammar > Writing > Spelling. Học hết 2 units người học sẽ có bài review ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp để nắm vững kiến thức đã học.

Điểm cộng cho cuốn sách này đó là ngoài phần bài tập, sách cũng cung cấp cho người dùng những mẹo nhỏ khi làm bài nhằm giúp người học giải quyết vấn đề dễ dàng hơn và đạt điểm số cao hơn trong kỳ thi thật.

mua-sach-hoc-ielts-o-dau

tài liệu tự học ielts reading

V. Bộ sách học IELTS cho người cần rèn luyện ngữ pháp – English Grammar in Use

English Grammar in Use Fourth Edition là cuốn sách về ngữ pháp bán chạy nhất trên thế giới, được viết bời Raymond Murphy và xuất bản bởi Cambridge University Press. 

Cuốn sách phù hợp cho các bạn từ nhiều level khác nhau từ cơ bản đến nâng cao có thể tự luyện tập. 136 trang của cuốn sách sẽ bao gồm tất cả các hiện tượng ngữ pháp Tiếng Anh cũng như các bài tập tương ứng sẽ giúp các bạn có một nển tảng ngữ pháp vững chắc trước khi bước vào luyện các kỹ năng trong IELTS.

mua-sach-hoc-ielts-o-dau

tài liệu tự học ielts reading

VI. English Vocabulary in Use – cuốn sách học IELTS giúp bạn phát triển vốn từ vựng

Đây là bộ sách nhằm giúp xây dựng vốn từ vựng vững chắc không chỉ trong kỳ thi IELTS mà còn trong giao tiếp thường ngày nữa. Một trong những cuốn sách thầy yêu thích nhất trong bộ này chính là cuốn English Vocabulary in Use (Upper-Intermediate edition).

Một số nội dung hay được viết trong sách:

 • Từ vựng trong bộ này được giải thích và trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu, một cột là từ vựng và một cột tương ứng là các hoạt động bổ trợ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất.
 • Sách gồm 100 units với gần 3000 từ vựng, đây cũng là những từ vựng cơ bản, thường gặp trong tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng.
 • Thông qua các bài học, bạn cũng sẽ được củng cố và mở rộng hơn vốn từ sẵn có của mình.

Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với các bạn có target từ 6,5 trở lên.

English Vocabulary in Use
English Vocabulary in Use

tài liệu tự học ielts reading

VII. Cần sách học IELTS Writing nâng cao? Đã có Academic Writing for IELTS

Writing là kỹ năng không dễ ăn điểm trong IELTS bởi vậy cuốn sách thần thánh này cũng là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất dành cho những người luyện viết writing. Cuốn sách được chia thành 5 phần chính bao gồm:

 • Writing practice for task 1: tập trung cung cấp cho người học từ vựng và cấu trúc phổ biến trong task 1 phù hợp với từng loại bài như: biểu đồ (graph), bảng (table), biểu đồ (chart),…
 • Writing practice for task 2: cung cấp kho từ vựng học thuật vô cùng phong phú cùng outline (dàn ý) để viết các dạng bài viết khác nhau
 • Checking & editing: đây là phần để bạn kiểm tra lại và chỉnh sửa lỗi 
 • Practice writing test: luyện tập viết thông qua các đề bài mà tác giả cung cấp. Trong phần này, tác giả cũng đưa ra cho bạn ngôn ngữ có thể sử dụng, những cụm từ được đánh giá cao để bạn làm phong phú hơn cho bài viết của mình và có cơ hội đạt điểm cao trong bài thi viết.
 • Answer key: phần này bạn có thể tham khảo lời giải từ tác giả và học hỏi cách viết thế nào (cách dùng từ, sử dụng câu)

Lưu ý: Cuốn sách này đòi hỏi người học phải tự tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm bởi vậy cuốn sách sẽ phù hợp cho những người trình độ trung cấp và mong muốn đạt điểm 6 IELTS trở lên.

mua-sach-hoc-ielts-o-dau

tài liệu tự học ielts reading

VIII. Bộ sách IELTS giúp bạn nói chuẩn và lưu loát hơn – Succeed in IELTS Speaking

Kỹ năng nói luôn là phần tưởng như thoải mái nhất, bớt căng thẳng nhất nhưng lại khiến người thi run nhất và dễ mắc lỗi sai nhất. Bởi vậy, cuốn sách “Succeed in IELTS Speaking” ra đời đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ người dùng và được bầu chọn là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất.

Cuốn sách được thiết kế gồm 10 chủ đề khác nhau trong Speaking. Tác giả không chỉ cung cấp đến người học từ vựng cho từng đề tài mà còn hướng dẫn chi tiết cách nói sao cho đạt điểm cao nhất.

Nội dung cốt lõi của cuốn sách được chia thành 2 phần chính:

 • Phần 1: gồm 7 chap, chủ yếu tập trung chia sẻ kiến thức và tổng hợp kiến thức, hệ thống qua bài test đơn giản để người học làm quen với bài nói.
 • Phần 2: gồm 10 chủ đề. Trong phần này tác giả cung cấp cho người học từ vựng về chủ điểm. Người học sẽ tập thói quen 3 bước: chuẩn bị – ghi ý chính & từ vựng ra giấy – thực hành nói.

Sách có đáp án minh họa để người học có thể kiểm tra, so sánh và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

mua-sach-hoc-ielts-o-dau

tài liệu tự học ielts reading

IX. Cẩm nang chiến thuật cho người thi IELTS – Actions Plan for IELTS

Tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật? Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với một số cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác. Nó quy tụ trau dồi và tổng thể từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra một số tips và tricks, kĩ năng và hướng khắc phục cho từng hệ thống dạng bài.

Xem thêm: Ưu đãi 65% khi mua trọn bộ sách và 50% khi mua từng quyển ngay hôm nay

Sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và cứ để bạn khỏi quên kiến thức. Cuối quyển sách sẽ là một số bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn review và rà soát trình độ của mình sau khi đã ôn luyện từng phần.

Các tính năng chính

 • Bao gồm từng phần của mỗi bài báo, cung ứng những thí dụ về những mục và nội dung rà soát điển hình.
 • Chứa cụ thể câu giải đáp chính, với kịch bản ghi âm và câu giải đáp loại, lý tưởng cho sinh viên học một mình.
 • Các mô-đun độc lập cho phép sinh viên linh động để nhắm tiêu chí những ngành nghề vấn đề tư nhân của họ trước tiên.

mua-sach-hoc-ielts-o-dau

tài liệu tự học ielts reading

X. Collins IELTS – bộ sách IELTS toàn diện

Sánh ngang với bộ Cambridge IELTS, Collins for IELTS là bộ tài liệu cực khủng với 9 quyển bao gồm cả Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar. Collins for IELTS là bộ sách thứ 2 trong chuỗi những bộ sách luyện thi IETLS hay dành cho IELTS Learner. 

 • Bộ tài liệu bao gồm 10 cuốn theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn nguồn kiến thức hay và khó để ôn luyện mỗi ngày.
 • Trong mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản đến nâng cao. 
 • Các chủ đề đều có mỗi liên kết chặt chẽ với nhau, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng nên khi học theo bộ, bạn sẽ bám sát và học tốt hơn.
 • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp hấp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đặc biệt, một điểm cộng nữa của bộ sách này là bộ cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống và tính gắng kết, cùng các bài test giúp bạn học dễ dàng hơn.

mua-sach-hoc-ielts-o-dau

tài liệu tự học ielts readingNhư vậy WISE ENGLISH đã cập nhật và tổng hợp “TOP 10 SÁCH HỌC IELTS TỐT NHẤT KHÔNG THỂ BỎ QUA” hay nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Hy vọng những chia sẻ của WISE sẽ giúp bạn chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn để bạn có thể tự tin ôn luyện, chinh phục tấm bằng IELTS trong thời gian sớm nhất.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Follow fanpage WISE ENGLISHGroup cộng đồng nâng band  và kênh Youtube của WISE ENGLISH để học thử miễn phí nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

Xem thêm:Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Lộ trình học IETLS for Teens

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH DÀNH RIÊNG CHO HỌC SINH THCS

Thời đại 4.0 hiện nay, thời đại của toàn cầu hoá, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, hiện tại các bậc phụ huynh rất quan tâm việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh THCS. Ai cũng đã xem việc đầu tư cho con của mình là tấm “CHÌA KHÓA VÀNG” để trở thành bước đệm quan trọng để các con xây dựng nền tảng và chuẩn bị sẵn sàng cho thành công.
Thấu hiểu được nhu cầu rất lớn này, trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH cho ra lộ trình học tiếng Anh siêu hiệu quả đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và phù hợp DÀNH RIÊNG cho học sinh cấp 2. Để có thể cùng các bạn học sinh xây dựng sự tự tin và chuẩn bị chinh phục các cột mốc sắp tới.
Dưới đây, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ về lộ trình theo các giai đoạn để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo và lên kế hoạch sắp tới cho mình!

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888