TRỌN BỘ CAMBRIDGE IELTS 1-16 + GIẢI CHI TIẾT [PDF + AUDIO]

5/5 - (1 bình chọn)

Không ngoa khi nói rằng Cambridge IELTS luôn được xem như là cuốn sách “quốc dân” không thể thiếu trong bất kì tủ sách của người học IELTS nào. Chính vì vậy, WISE ENGLISH đã cập nhật đủ tất cả các phiên bản Cambridge IELTS 1 – 16 kèm với giải chi tiết đến bạn đọc. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây và tải trọn bộ tài liệu siêu hot này nhé!

Cambridge IELTS
Trọn bộ Cambridge IELTS 1 – 16

I. Giới thiệu về bộ sách Cambridge IELTS

1. Đặc điểm của từng sách Cambridge IELTS

 • Cambridge IELTS 1-6: Các dạng câu hỏi, các chủ đề trong bài Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998 nên khá là lỗi thời so với hiện nay. Cho nên chúng ta nên dành luyện khi có thời gian rảnh.
 • Cambridge IELTS 7-10: Cho đến bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lại những giá trị mà bộ sách mang lại cho người học bởi:
  • Các dạng câu hỏi, format đề thi và các chủ đề trong bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản chỉnh sửa, làm mới.
  • Cam 7-10 cung cấp nhiều bài giải Writing mẫu chi tiết, có thêm phần nhận xét của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm thi.
 • Cambridge IELTS 11-16: Chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua bộ này cả. Bởi nó được xem là bộ sách gối đầu giường của các IELTS-ers và dùng chúng như là nguồn luyện đề rồi. Đặc điểm của bộ sách này là:
  • Bài thi của hai hình thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung trong cùng 1 cuốn nữa → Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách, giúp bạn tập trung vào học hình thức đã chọn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều
  • Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu hướng ra đề thi
  • thật của những năm gần đây. Điển hình, trong bài thi Listening, ở dạng câu hỏi điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS” thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY”  ở những dạng bài về điền từ → Không quá đánh đố người thi như những cuốn sách của năm trước nữa.
  • Sách được thiết kế theo độ khó tăng dần, tức là hai Test đầu có thể rất dễ dàng, những sẽ khó dần ở 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó → Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

2. Ưu – nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

 • Nhược điểm:
  • Sách Cambridge IELTS chỉ cung cấp đề thi thử, không có phần kiến thức bổ trợ giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng xử lý đề, bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu.
  • Bộ Cambridge 1-6 do xuất bản từ những năm 2004 – 2007 nên không còn phù hợp với xu hướng đề thi hiện nay.
  • Sách Cambridge IELTS chưa có nội dung cập nhật những chủ đề mới nhất, đặc biệt ở phần IELTS Writing và Speaking
 • Ưu điểm:
  • Format được thiết kế theo chuẩn đề thi IELTS (đối với các bản mới được update gần đây tương đối giống với đề thi thật)
  • Sách Cambridge IELTS cung cấp đáp án chi tiết  giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về bài thi Speaking và Writing cũng như phát triển những ý tưởng cho các bài thực hành sau này.
  • Sách có độ khó phân chia rõ ràng theo cấp độ bài test, xu hướng cập nhật theo từng năm tương ứng về từng quyển, nội dung đề thi có nguồn tương tự đề thi thật.

Tìm hiểu thêm cambridge ielts pdf: TRỌN BỘ SÁCH HỌC IELTS 9.0 KHÔNG THỂ BỎ QUA

WISE tặng bạn bộ sách: Giải đề CAMBRIDGE 17 mới nhất 2022

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

II. Cách học Cambridge IELTS hiệu quả

1. Kỹ năng IELTS Listening

Với các sĩ tử IELTS đang ở mức điểm từ IELTS 5.5 trở xuống muốn đạt mức 6.5+ thì bạn không nghe được có thể là do từ vựng quá yếu, không nhận ra phát âm của từ đó. Một số lời khuyên dành cho các bạn này khi luyện bộ đề Cambridge IELTS:

 • Bạn nên mở phần lời sau sách ra đọc trước + dò từ vựng
 • Mở Audio nghe và dò theo cách phát âm của từng từ có thể đọc lại theo Audio (luyện được phát âm)
 • Tiến hành làm bài test – dò đáp án
 • Nghe đi nghe lại băng nhiều lần để luyện nghe tốt hơn

Ngoài ra, các sĩ tử IELTS có thể tham khảo các bước luyện kỹ năng Listening cho các test theo bước sau:

Bước 1: Bấm giờ và bắt đầu làm đề thi như thật. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng sắp xếp thời gian thật tốt. Tránh trường hợp bỏ lỡ các câu hỏi nhỏ ở mỗi Task.

Bước 2: Check lại đáp án lần đầu và kiểm tra xem mình làm đúng bao nhiêu phần trăm trong task.

Bước 3: Tiếp tục nghe lại 1 lần nữa và tập trung vào những câu sai.

Bước 4: Lúc này, bạn nên kiểm tra lại transcript và chú ý những từ đồng nghĩa hay cách paraphase câu hỏi xuất hiện trong bài Listening. Thường thì chúng mình hay bị miss những cụm này dẫn tới sai câu trả lời.

Để các bạn có thể NÂNG BAND THẦN TỐC, WISE ENGLISH dành cho bạn đọc 1 TIPS cực kỳ hữu ích. Đó chính là sử dụng những AUDIO bài Listening để luyện tập IELTS Speaking. Hãy sử dụng phương pháp Shadowing (cố nói lại giọng của người đọc giống nhất có thể) và ghi âm lại để xem tiến độ của bạn. Tuy nhiên, các Audio trong bài nghe thường là giọng Anh Anh, nếu muốn luyện giọng Anh Mỹ, bạn có thể tham khảo các nguồn như CNN, Fox News, Ted Talks,..

ĐĂNG KÝ NHẬN MIỄN PHÍ

BỘ SÁCH CẨM NANG TỰ HỌC IELTS TỪ 0 – 7.0+

3sach-az

Đây không chỉ là MÓN QUÀ TRI THỨC, đây còn là CHÌA KHÓA mở ra cánh cửa thành công trên con đường chinh phục tấm bằng IELTS mà chúng tôi muốn dành tặng MIỄN PHÍ cho bạn. Bộ sách được tổng hợp và biên soạn dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của đội ngũ IELTS 8.0+ tại WISE ENGLISH với người chịu trách nhiệm chính là thầy Lưu Minh Hiển, Thủ khoa Đại học Manchester Anh Quốc.

2. Kỹ năng IELTS Speaking

Tương tự như TIPS mà WISE ENGLISH đã chia sẻ ở phần Listening, hãy ghi âm lại bài nói của mình để tự điều chỉnh giọng theo AUDIO từ bài Listening trong đề. Ngoài ra, một tips nhỏ khác nhưng lại rất hữu ích chính là hãy luyện nói trước gương! Điều này sẽ giúp chúng mình điều chỉnh và cải thiện body language.

Bên cạnh đó, để NÂNG BAND THẦN TỐC hơn, hãy tìm cho mình 1 partner để cùng nhau luyện tập. Có partner tốt không chỉ góp ý cho bạn, mà còn phản ánh chân thực trình độ hiện tại. Và có người học Speaking sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn.

3. Kỹ năng IELTS Reading

Ở kỹ năng này, bạn hãy thật kiên trì luyện đề và học theo keyword table để có thêm từ vựng và cách tư duy của tác giả. Đặc biệt là ở dạng bài T/F/NG và Y/N/NG (nếu làm nhiều và hiểu đúng ý tác giả và không over-thinking thì sẽ cải thiện được). Để tối ưu điểm số nên lựa những câu dễ làm trước, T/F/NG, Matching có tên người,..

Bên cạnh đó, chúng mình có thể thực hiện từng bước sau:

Bước 1: Bấm giờ và bắt đầu làm đề thi như thật. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng sắp xếp thời gian thật tốt. Tránh trường hợp bỏ lỡ các câu hỏi nhỏ ở mỗi test. Một vấn đề quan trọng trong kỹ năng IELTS Reading là tốc độ làm bài. Nếu không phân bố thời gian hợp lý sẽ dẫn đến không hoàn thành các phần của bài thi. Vì vật, hãy luyện đọc thật kỹ nhé!

Bước 2: Chấm điểm, chú ý những cụm từ bạn thường gặp ở mỗi đề thi. Đặc biệt là các từ đồng nghĩa. Từ vựng cũng là một yếu tố mấu chốt trong các bài thi IELTS Reading. Vì vậy, hãy học thật nhiều các từ vựng trong bộ sách Cambridge IELTS để nâng Band điểm kỹ năng này.

4. Kỹ năng IELTS Writing

Với Cambridge IELTS, bạn có thể luyện tập kỹ năng này dễ dàng hơn vì đã có những bài mẫu với mỗi Band điểm và các gợi ý của tác giả. Để viết tốt bạn cần quyết tâm và kiên trì. Luyện viết nhiều chưa chắc đã đem lại kết quả tốt, bạn hãy để ý đến chất lượng của từng bài viết nhiều hơn.

Quan trọng hơn, bạn nên có 1 mentor để hỗ trợ sửa các bài viết, chỉ cho bạn những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. Ở mục này, bạn có thể tham khảo thêm phần: Chữa bài WRITING tại WISE ENGLISH.

Dành riêng cho bạn: BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

III. Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS 1 – 16

Các bạn có thể tải từng sách theo link sau đây:cambridge ielts pdf

button tai ngay tai day

Follow fanpage WISE ENGLISH, Group Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH kênh Youtube của WISE để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

Trọn bộ Cambridge IELTS 1 -16

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Top 10 trung tâm luyện thi ielts Đà Nẵng tốt nhất không thể bỏ qua cambridge ielts pdf.

Nguồn tài liệu: Tham khảo từ trang https://www.cambridge.org/

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888