TRỌN BỘ SÁCH CAMBRIDGE 16 FULL PDF HOT NHẤT 2022

5/5 - (60 bình chọn)

Chinh phục IELTS dù ở dạng nào thì cũng không thể bỏ qua bộ sách Cambridge 16 Academic và General Training. IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến hiện nay, và có hai dạng IELTS Academic – hệ học thuật và IELTS General – hệ đào tạo chung.

Trung tâm WISE English đã cập nhật được phiên bản mới nhất của cả 2 cuốn Cambidge 16 (IELTS Cambridge 16 Academic và General Training) và chúng tớ đã đính kèm link tải ngay dưới bài viết để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và luyện tập.

Và nay, siêu phẩm này đã có link download full bản Acdemic nhé! Link ở cuối bài viết nha!

I. So sánh IELTS Academic và IELTS General

IELTS Academic phù hợp với những bạn du học vì những trường đại học lớn ở nước ngoài yêu cầu chứng chỉ này. Với các mục đích như đi học hoặc nghiên cứu, IELTS Academic chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Cuộc thi này là đánh giá năng lực Anh ngữ của thí sinh về mặt học thuật. Do đó, nếu bạn đã đạt tiêu chuẩn trong cuộc thi này thì chắc chắn bạn sẽ có đủ khả năng để học tập với thông qua tài liệu nước ngoài.

CAMBRIDGE 16 ACADEMIC VÀ GENERAL TRAINING
IELTS Cambridge 16 Academic

IELTS General Training – Đào tạo chung là một loại hình thuộc hệ thống này, được dành riêng cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. Thi theo loại hình General để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng được yêu cầu sinh sống, giao tiếp và làm việc quốc tế hay không. Có bằng IELTS thì bạn mới được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

GENERAL TRAINING
IELTS General Training

Sau khi phân biệt được mục đích của hai dạng thi này thì bạn đã có thể chọn được sách phù hợp với bạn rồi thì cùng đến với chi tiết của cả 2 ngay bây giờ nhé.

Tìm hiểu thêm về khóa học IELTS của WISE ENGLISH – cam kết đầu ra 100% học viên đạt IELTS

Tham khảo ngay tại đây: https://wiseenglish.edu.vn/khoa-hoc/ielts/

II. Giới thiệu tổng quan bộ sách Cambridge 16 Academic và General Training 

Cambridge IELTS 16 và General Training  là một trong những bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng ôn thi IELTS tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình luyện thi IELTS. Thông qua quá trình làm đề bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật.

Mỗi quyển đề Cambridge từ số 1 – 10 có 4 đề thi cho IELTS Academic và 2 đề thi cho General Training.

WISE tặng bạn bộ sách: Giải đề CAMBRIDGE 17 mới nhất 2022

Tuy nhiên, từ sau cuốn thứ 11, mỗi năm họ xuất bản riêng thêm quyển Cam General cho những người có nhu cầu thi IELTS General. Nếu đã học cả IELTS Academic và General, các bạn biết rằng phần Listening của hai bài thi này là giống nhau, nên chúng tớ khuyến khích các bạn không những sử dụng cuốn Cambridge 16 mà nên tận dụng trọn bộ Cambridge Ielts để làm đề thực hành.

Ngoài ra Cambridge 16 là một trong số những cuốn sách luyện IELTS được các sĩ tử mong chờ nhất trong 2021 này vì mọi thay đổi và định hướng và chủ đề cơ bản đều sẽ có trong cuốn sách này.

Về mặt cấu trúc đề thi thì sách Cambridge 16 không có sự thay đổi nhiều so với những gì được biên soạn trong tập trước nhưng topic lại đa dạng và mở rộng hơn rất nhiều.

Sách Cambridge 16 gồm 4 bài test đầy đủ cho cả 4 kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Reading kèm file Audio với đáp án chi tiết mỗi đề giúp người học rất nhiều trong việc tự đánh giá năng lực làm bài của mình.

III. Cách luyện Cambridge 16 Academic và General Training hiệu quả

1. Cambridge 16 Academic

Xây dựng nền tảng

Vì bộ sách Cambridge 16 cung cấp 100% đề thi nên các bạn sẽ cần nền tảng tầm 3.5 IELTS trở lên mới nên học bộ sách này, vậy nên bạn nên xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc trước qua các đầu sách Basic IELTS hay bộ sách kinh điển của Collins get ready for IELTS sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Làm thử để đề đánh giá trước các kỹ năng của bản thân

Nếu bạn còn nhiều thời gian hoặc còn một thời gian dài nữa mới đến ngày thi (còn lớn hơn 1 tháng) thì không nên làm luôn đề thi trong sách Cambridge 16 để luyện mà nên sử dụng sử dụng cuốn sách với mục đích tìm xem mình có yếu ở kỹ năng nào nhất và cải thiện kỹ năng đó trong thời gian ngắn.

Có thể làm 1 hoặc 2 đề đầu trong sách Cambrigde 16 để kiểm tra trình độ bản thân hiện giờ, sau đó xem kỹ năng nào yếu thì tập chung tăng cười vào kỹ năng đó sau đó mới làm đề liên tục trước khi thi tầm 1-3 tuần giống như ôn thi đại học hoặc các kỳ thi khác. 

Không nên xem đáp án trước mà phải làm đề trước

100% tuyệt đối không được xem đáp án được in trong sách Cambridge 16 trước khi làm bài thi, vì nó sẽ làm cho bạn thấy đề thi quá dễ và không thể tiến bộ, nên làm kỹ càng và chi tiết căn đúng thời gian bài thi thật rồi sau đó mới xem đáp án để độ và kết quả của mình.

Hãy làm đi làm lại nhiều lần

Chắc chắn rồi, chẳng có lý do gì mà bạn chỉ làm đề này có một lần cả, việc làm đi làm lại không những giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp, kiến thức trong bài mà còn giúp bạn tăng kỹ năng và ban điểm nữa, nhưng đừng làm lại cuốn Cambridge 16 này ngay ngày hôm sau.

Vì bạn chắc chắn vẫn còn nhớ như in kết quả của nó mà hãy làm lại sao 1 hoặc 2 tuần trong thời gian đó bạn có thể làm đề thi khác trong bộ Cambridge IELTS 1-15.

Trước khi thi, hãy bấm thời gian

Việc tốt nhất trong khi luyện thi đó là tạo áp lực cho bản thân, bạn không thể nào làm cho đến khi nào xong thi thôi, mà hãy tự dùng một chiếc đồng hồ và bấm thời gian làm đúng như thời gian trong bài thi thật để tăng tốc độ làm bài của mình.

Tặng bạn: Bộ sách học IELTS tại nhà từ 0 đến 7.5 BAND

2. General Training

Lựa các chủ đề vừa tầm và sát thực tế

Trong đề thi của IELTS General phần nghe và đọc thường những tình huống hay các chủ đề thường gặp trong thực tế, hàng ngày. Vì vậy các bạn không nên luyện tập với những chủ đề quá cao siêu, tự làm khó mình.

Luyện tập hằng ngày

Phần lớn các bạn đều gặp khó khăn trong phần thi Nghe, nên nhiều bạn quyết định tập trung vào 3 phần còn lại để bù điểm lại. Theo mình suy nghĩ này không hoàn đúng vì khi xét hồ sơ điểm của kỹ năng Nghe được đề cao và đặc biệt, đối với định cư Canada, điểm phần Nghe cao là một lợi thế rất lớn, nâng tổng số điểm trên hồ sơ định cư của bạn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn học tủ thì cách học này có thể giúp bạn vượt qua được bài thi nhưng chúng ta sẽ khó hòa nhập vào môi trường sau khi xuất ngoại. Vì vậy, bạn nên cố gắng luyện đồng đều 4 kỹ năng, nêu có kỹ năng nào yếu thì cố gắng dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó hơn.

Thường xuyên làm bài test đánh giá trình độ

Bên cạnh việc tập trung ôn luyện bạn nên đăng ký làm các bài thi thử, kiểm tra để đánh giá năng lực của mình cũng như cả quá trình học của mình thời gian qua, nếu không thấy hiệu quả bạn nên thay đổi cách học để đạt kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, làm bài test cũng có kinh nghiệm thi cử, những vấn đề cần khắc phục trong quá trình làm bài với thời gian thật. Qua đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được kết quả như mong muốn.

Collocation in Use

Hy vọng thông tin của bộ sách Cambridge 16 (Cambridge 16 Academic và General Training) từ chúng tớ có thể giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và trang bị đầy đủ kiến thức cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình nhé!

Cambidge 16 (IELTS Cambridge 16 Academic và General Training) và chúng tớ đã đính kèm link tải ngay dưới bài viết để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và luyện tập.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Đừng quên follow Fanpage, Group hoặc kênh Youtube của WISE để có thể nhận được nhiều thông tin cũng như kiến thức bổ ích dành cho bạn nhé.

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Trung Tâm Luyện Thi Ielts Đà Nẵng Tốt Nhất Không Thể Bỏ Qua

Để chuẩn xác hơn trình độ của bạn, bạn có thể liên hệ tư vấn theo form bên dưới nhé.

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888