IELTS General Training là gì? Những điều bạn nên biết về IELTS tổng quát

Đánh giá post

Kỳ thi IELTS có hai hình thức thi, đó là IELTS tổng quát ( IELTS General) và IELTS học thuật (IELTS Academic). Mỗi hình thức thi sẽ có kiến thức và mục đích khác nhau.

Trong bài viết này, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về IELTS tổng quát (IELTS General)

Xem thêm:

I. IELTS tổng quát (IELTS General) là gì?

IELTS General là gì?
IELTS General là gì?

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu IELTS là gì? IELTS được viết tắt cho cụm từ International English Language Testing System, Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ phổ biến nhất trên thế giới cho nhiều mục đích khác nhau như: học tập, làm việc và định cư. Kỳ thi IELTS được chia thành 2 hình thức dự thi là IELTS học thuật ( IELTS Academic) và IELTS tổng quát ( IELTS General).

IELTS tổng quát ( IELTS General) hay còn với tên gọi đầy đủ IELTS General Training (IELTS đào tạo chung). Đây là bài thi được xây dựng để đánh giá năng lực tiếng Anh của các thí sinh tham gia dự thi. Mục đích của bài thi là giúp thí sinh có thể hoàn tất được chương trình học, đào tạo, học nghề hoặc nhập cư, định cư ở nước ngoài – các nước nói tiếng Anh.

IELTS tổng quát (IELTS General) đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh giao tiếp thường nhật. Hình thức thi này tập trung chủ yếu vào việc đánh giá trình độ, sự tự tin và thoải mái khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày mà bạn có thể gặp phải, đặc biệt trong môi trường nói tiếng Anh bản ngữ.

II. Những ai nên học IELTS tổng quát ( IELTS General)?

IELTS General là gì?

1. Định cư.

Nếu bạn muốn định cư ở một quốc gia sử dụng tiếng Anh như là một ngôn ngữ chính thức như: Mỹ, Canada hay Australia thì bạn cần dự thi IELTS Tổng quát. Vì bài thi xoay quanh những tình huống bạn gặp trong đời sống hàng ngày chứ không mang tính học thuật như IELTS Học thuật. Mà đi định cư thì bạn chỉ cần phải giao tiếp trong những tình huống đời sống hàng ngày thôi.

2. Đầu tư kinh doanh ở nước ngoài.

Khi bạn muốn đầu tư vào nước ngoài, tức là mở công ty hay kinh doanh ở nước khác đó, việc bạn có thể sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là điều hết sức cần thiết và quan trọng để bạn hiểu được những nhu cầu thiết yếu của người dân sinh sống ở đó. Và bài thi IELTS Tổng quát là một hình thức dự thi phù hợp trong trường hợp này.

3. Du học.

Bài kiểm tra IELTS tổng quát (IELTS General) phù hợp với những bạn đăng ký bậc học đơn giản như học các trường nói tiếng Anh, hoặc các trung tâm đào tạo việc làm. 

Về cơ bản, IELTS Tổng Quát sẽ dễ dàng hơn so với hình thức còn lại. Với bài kiểm tra IELTS học thuật (IELTS Academic), bạn sẽ phải chứng minh bạn đáp ứng được trình độ cần thiết để sẵn sàng theo học các chương trình học thuật. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch học đại học hoặc các trình độ cao hơn, bạn có thể lựa chọn hình thức bài kiểm tra IELTS tổng quát (IELTS General).

4. Tìm việc làm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS để thể hiện với các nhà tuyển dụng về trình độ Tiếng Anh của mình. Nhiều công ty chấp nhận ứng viên có chứng chỉ cũng IELTS tổng quát (IELTS General) như chứng chỉ IELTS học thuật, vì nó phản ánh rõ kỹ năng tiếng Anh hàng ngày của bạn.

Đặc biệt nếu như bạn đang muốn tìm công việc tốt tại các quốc gia tiếng Anh như Anh, Úc, Canada, Mỹ hoặc các công ty đa quốc gia tại Việt Nam thì hãy nhanh chóng học và thi IELTS tổng quát (IELTS General) vì chứng chỉ IELTS tổng quát (IELTS Academic) sẽ đơn giản hơn chứng chỉ IELTS học thuật (IELTS Academic) nhưng cũng đủ để bạn có thể chứng minh trình độ của bản thân. 

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

III.      Cấu trúc bài thi và cách tính điểm IELTS tổng quát (IELTS General)

IELTS general là gì

1. Cấu trúc bài thi.

Bài thi IELTS tổng quát (IELTS General) cũng như bài thi IELTS nói chung cũng có 4 phần bao gồm Listening, Reading, Speaking, Writing. Với tổng thời gian làm là 2 tiếng 45 phút.

Cấu trúc cụ thể từng phần như sau:

Listening: 

Phần thi này sẽ gồm 4 phần với tất cả 40 câu hỏi và thời gian làm bài 40 phút. Bạn sẽ nghe mỗi bản thu âm cho mỗi phần, mỗi phần chỉ nghe được một lần duy nhất và trả lời câu hỏi theo yêu cầu của đề bài.

 • Phần 1:  Đoạn ghi âm sẽ là một cuộc hội thoại giữa 2 người với nhau trong hoàn cảnh xã hội hàng ngày
 • Phần 2: Một đoạn văn độc thoại của nhân vật trong bối cảnh xã hội hàng ngày.
 • Phần 3: Là cuộc hội thoại hơn 2 người, thường là 3 người và đối đa là 4 người trong bối cảnh giáo dục hoặc đào tạo.
 • Phần 4: Một cuộc độc thoại về một môn học, ví dụ một bài giảng đại học.

Reading:

Thời gian làm bài Reading là 60 phút, với 3 phần và 40 câu hỏi. Các đoạn văn trong phần Reading sẽ được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí, thông báo, quảng cáo. Đây là những tài liệu bạn có thể gặp phải hàng ngày trong môi trường nói tiếng Anh.

 • Phần 1: 2 hoặc 3 văn bản ngắn với chủ đề thực tế. Các văn bản trong phần này sẽ liên quan đến ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản được chứa đựng những thông tin thực tế như: thông báo, thời gian biểu hay quảng cáo.
 • Phần 2: Chứa 2 văn bản ngắn, thực tế tập trung vào các vấn đề liên quan đến công việc.
 • Phần 3: Sẽ là văn bản dài và phức tạp hơn so với 2 phần trên. Nội dung thường liên quan đến xã hội hay nhấn mạnh mô tả và mang tính hướng dẫn hơn tranh luận.

Các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong bài thi là table completion, flow-chart completion, diagram label completion, short-answer questions, matching information, matching headings, matching features, matching sentence endings, sentence completion, summary completion, note completion, multiple-choice, identifying information, identifying writer’s views/claim. Câu trả lời sẽ được chấm chính xác theo ngữ pháp và chính tả. Mỗi câu hỏi sẽ có giá trị là 1 điểm.

Writing:

Writing là bài kiểm tra sẽ gồm 2 phần với tổng thời gian làm bài kéo dài 60 phút.

 • Phần 1: Phần này sẽ yêu cầu bạn viết một lá thư, sẽ trình bày tình huống, yêu cầu thông tin hoặc giải thích về điều gì đó. Yêu cầu của phần này là thí sinh viết ít nhất là 150 từ trong 20 phút, nếu viết ngắn hơn sẽ bị trừ điểm.
 • Phần 2: Viết một bài luận để đáp lại quan điểm, tranh luận hay một vấn đề nào đó. bạn có thể thể hiện suy nghĩ, quan điểm, phong cách cá nhân của mình trong bài viết. Chủ đề trong bài viết thường là văn hoá, lễ hội, môi trường, gia đình,… Thí sinh cũng phải viết được tối thiểu 250 từ. 

Speaking:

Trong phần thi Nói – Speaking, bạn sẽ đối mặt trực tiếp với giám khảo trong một phòng riêng và yên tĩnh. Đó là một cuộc trò chuyện thảo luận về bản thân bạn hoặc một chủ đề nhất định. Giám khảo thường giao tiếp với tốc độ vừa phải, sẵn sàng lặp lại và làm rõ nội dung câu hỏi. Và trong bài thi bao gồm 3 phần, thời gian sẽ không cố định như các phần thi khác nhưng thường kéo dài trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

 • Phần 1: trong phần này, giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi chung về bản thân bạn và các câu hỏi về các chủ đề quen thuộc như gia đình, nhà trường, công việc, sở thích.
 • Phần 2: Bạn sẽ nhận được một yêu cầu để bạn nói về một topic cụ thể nào đó. Bạn sẽ có một phút chuẩn bị trước khi nói và hai phút để trình bày câu trả lời của mình và giám hảo sẽ hỏi bạn thêm các câu hỏi liên quan đến chủ đề của bạn nói.
 • Phần 3: Bạn sẽ được hỏi thêm các câu hỏi về chủ đề bạn đã trình bày trong phần 2. Đây là cơ hội để bạn thảo luận và trình bày ý tưởng của mình, bạn có thể nói nhiều hơn,  thể hiện nhiều ý tưởng hơn, thảo luận sâu sắc vấn đề hơn.

2. Cách tính điểm

IELTS general là gì

Bài kiểm tra IELTS tổng quát ( IELTS General) cũng tương tự như bài kiểm tra IELTS Academic, sẽ được đánh giá trên một thang điểm thấp nhất là 0 và cao nhất là 9.0, với mỗi phần thi (Listening, Reading, Writing, Speaking) được đánh giá riêng lẻ và tính trung bình để ra điểm tổng.

Listening

Đối với phần thi Listening điểm số sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng của thí sinh, cụ thể như sau:

 

Số câu đúngĐiểm
4 – 52.5
6 – 73.0
8 -103.5
11 – 124.0
13 -154.5
16 – 17 5.0
18 – 225.5
22 – 236.0
26 – 296.5
30  – 317.0
32 – 347.5
35 – 368.0
37 – 388.5
39 – 409.0

Reading

Thang điểm Reading sẽ được tính theo bảng dưới đây:

 

Số câu đúngĐiểm
6 – 82.5
9 – 113.0
12 – 143.5
15 – 184.0
19 – 224.5
23 – 26 5.0
27 – 295.5
30 – 316.0
32 – 336.5
34- 357.0
367.5
37 – 388.0
398.5
409.0

Writing

Phần này có hai Task, trong đó phần Task 2 chiếm 2/3 số điểm. Chấm điểm 2 phần sẽ dựa vào:

 • Task Achievement – Trả lời đúng, đầy đủ và đạt yêu cầu đề ra.
 • Coherence and Cohesion – Đáp ứng tiêu chí logic, tính gắn kết – kết nối giữa các câu, đoạn văn.
 • Lexical Resource – Vốn từ sử dụng.
 • Grammatical Range and Accuracy – Ngữ pháp.

Speaking

Speaking được tính điểm theo các tiêu chí:

 • Fluency and Coherence – Khả năng diễn đạt trôi chảy, lưu loát và tính gắn kết logic của bài nói
 • Pronunciation – Cách phát âm
 • Lexical Resource – Vốn từ sử dụng
 • Grammatical Range and Accuracy –  Ngữ pháp

Điểm Overall của IELTS tổng quát (IELTS General) nói riêng và IELTS nói chung sẽ được làm tròn số theo quy ước. Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là 0.25: làm tròn lên thành 0.5. Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là 0.75: làm tròn thành 1.0.

IV. Một vài câu hỏi khác về IELTS tổng quát ( IELTS General)

1. Lệ phí thi IELTS tổng quát ( IELTS General).

Cũng không có sự khác biệt so với IELTS Academic, lệ phí thi IELTS tổng quát ( IELTS General) là 4.750.000 VND.

2. Thời gian tổ chức thi IELTS tổng quát ( IELTS General)

IELTS General Training được IDP và BC tổ chức thi thường xuyên, nhưng số lần thi ít hơn so với IELTS Academic. Các bạn nên theo dõi website, Fanpage của IDP và Bc để cập nhập về lịch thi cũng như các thông tin khác về kỳ thi IELTS.

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ hiểu được IELTS tổng quát ( IELTS general ) là gì và lựa chọn được cho mình một chứng chỉ phù hợp với mình để học tập. Chúc các bạn học tập tốt. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo cùng WISE ENGLISH.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888