Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Có nên thi IELTS không?

5/5 - (1 bình chọn)

Người chơi hệ ngoại ngữ hẳn không còn xa lại với IELTS – một trong số những bằng tiếng Anh uy tín trên toàn cầu. Nhưng  bằng IELTS có giá trị bao lâu? Thời hạn bằng IELTS so với TOEIC và TOEFL khác nhau như thế nào?

Đây là các câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về IELTS. Biết rõ những thông tin này sẽ giúp bạn sắp xếp được kế hoạch ôn tập và thi cụ thể hơn, không bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia chỉ vì quá hạn bằng IELTS. Hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

bang-IELTS-co-gia-tri-bao-lau

I. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

1.IELTS là gì?

IELTS được viết tắt bởi cụm từ International English Language Testing System. Với mục đich sử dụng khác nhau nên chứng chỉ IELTS được chia thành 2 loại là IELTS ACADEMICIELTS GENERAL, mỗi loại sẽ có cấu trúc đề IELTS, cách tính điểm khác nhau.

2. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Với câu hỏi: “Bằng IELTS có giá trị bao lâu?” thì đáp án chính là 2 năm. Thời gian sẽ được tính kể từ thời điểm thi IELTS nên đây cũng là một điều hạn chế khi lựa chọn IELTS. Với các bạn đã có các dự định về học tập hay về công việc liên quan đến IELTS, WISE khuyên bạn nên lập kế hoạch trước để đảm bảo với thời hạn bằng IELTS.

3. Tại sao thời hạn bằng IELTS lại có hiệu lực là 2 năm?

Các đơn vị tổ chức đưa ra lời giải thích là vì sau 2 năm không thường xuyên dùng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày thì trình độ ngoại ngữ các thí sinh chắc chắn bị giảm đi, như vậy khi nếu chứng chỉ IELTS vẫn còn hiệu lực thì cũng không còn tác dụng phản ánh đúng năng lực ngoại ngữ hiện tại của các thí sinh mà chỉ là một điểm số. Sau 2 năm mà bạn vẫn cần sử dụng chứng chỉ IELTS vào những dự định tiếp theo, thì bắt buộc bạn phải đăng kí thi IELTS lại từ đầu với hình thức thi và lịch thi IELTS được công bố theo quy định hiện hành.

 

II. Bằng IELTS có quyền lực như thế nào?

1. Là tấm vé thông hành để du học và định cư

IELTS là bắt buộc nếu bạn có dự định du học hay định cư ở tại các nước trên thế giới: Canada, Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,…Các nước này đều sử dụng tiếng Anh hoàn toàn hoặc rất phổ biến nhất trên thế giới. Khi đi du học hay có kế hoach định cư ở những đất nước kể trên bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường quốc tế năng động và lịch sự.

2. Giúp miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển thẳng vào các trường Đại Học lớn

Tại Việt Nam đã có nhiều trường Đại học xét tuyển và nhận thẳng với những bạn đạt chứng chỉ IELTS 5.5, 6.5 trở lên và bạn không thể dùng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS.

3. Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Hiện tại các công ty nước ngoài tại ở Việt Nam khá nhiều, vậy nên nếu có thêm tiếng Anh bạn sẽ có thêm điểm cộng rất lớn. Đã có nhiều công ty nước ngoài đưa bằng IELTS vào làm yêu cầu làm việc khi ứng tuyển cho các ứng viên.

ĐĂNG KÝ NHẬN MIỄN PHÍ

BỘ SÁCH CẨM NANG TỰ HỌC IELTS TỪ 0 – 7.0+

3sach-az

Đây không chỉ là MÓN QUÀ TRI THỨC, đây còn là CHÌA KHÓA mở ra cánh cửa thành công trên con đường chinh phục tấm bằng IELTS mà chúng tôi muốn dành tặng MIỄN PHÍ cho bạn. Bộ sách được tổng hợp và biên soạn dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của đội ngũ IELTS 8.0+ tại WISE ENGLISH với người chịu trách nhiệm chính là thầy Lưu Minh Hiển, Thủ khoa Đại học Manchester Anh Quốc.

4. Có cơ hội làm giảng viên, trợ giảng tiếng Anh

Trong quá trình học Đại học, nếu bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc làm giáo viên tiếng Anh hoặc xin làm trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh. Hơn nữa, với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều, có cơ hội nhận được lời mời của các công ty lớn, các doanh nghiệp quốc tế có yêu cầu tiếng Anh cao tương đương với mức lương mơ ước và cơ hội phát triển.

5. Chứng minh trình độ

Không đơn thuần chỉ để du học, IELTS còn là bằng chứng uy tín để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn toàn diện như thế nào. Chứng chỉ IELTS đòi hỏi người học phải rèn luyện cả 4 kĩ năng cả Nghe-Nói-Đọc-Viết. Ngoài ra chinh phục các cấp độ trong tiếng Anh cũng là sở thích của rất nhiều bạn trẻ. Vậy nên IELTS luôn là lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn khi quyết định dấn thân vào ngoại ngữ.

III. Một số thắc mắc về bằng IELTS

mot-so-thac-mac-ve-bang-IELTS

1. Khi hết thời hạn bằng IELTS thì nên làm gì?

Câu hỏi này được nhiều bạn quan tâm nhất khi sắp đến thời hạn 2 năm của chứng chỉ IELTS. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn. Với mục tiêu ban đầu của bạn là dùng để tìm một công việc tốt, để định cư nước ngoài hoặc chỉ đủ điều kiện để xét học bổng du học nước ngoài thì sau 2 năm bạn đã được một công việc đúng như mong muốn. Bạn đã được đi du học hay bạn đã định cư tại nước ngoài như dự định chưa? Nếu hiện tại bạn đã đạt được mục tiêu thì không nhất thiết phải thi lại mà chỉ cần trao dồi hằng ngày để kiến thức không bị giảm sút giúp bạn phục vụ cho nhu cầu công việc, học tập và sinh sống ở nước ngoài. Điều cốt lõi nhất của việc học tiếng Anh là bạn có thể ứng dụng chúng thật thành thạo, vấn đề bằng cấp chỉ để công nhận trình độ và dùng cho các nhu cầu khi cần thiết chứ không phải là điều quan trọng.

2. Thi IELTS bao lâu được nhận kết quả?

Tại British Council:

Trước khi nhận bằng, bạn có thể tra cứu kết quả trực tuyến để xem điểm. Tiếp đó, sau 13 ngày bạn sẽ nhận được bản cứng (TRF) đối với kỳ thi trên giấy. Còn với kỳ thi IELTS trên máy tính thì chỉ sau 3 – 5 ngày. Hoặc nếu bạn muốn nhận trực tiếp thì đến Quầy dịch vụ khách hàng của Hội đồng Anh để lấy nha.

Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ (Thời gian làm việc 8:30 – 18:30 thứ Hai – thứ Sáu; 8:30 – 12:00 và 13:30 – 16:30 thứ Bảy).

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10 (Thời gian làm việc 8:30 – 19:00 thứ Hai–thứ Sáu; 8:30–16:30 thứ Bảy).

Tại IDP:

Thí sinh sẽ được thông báo kết quả sau 13 ngày (kể từ ngày thi Viết) đối với kỳ thi IELTS trên giấy và 3 – 5 ngày kể từ ngày thi IELTS trên máy tính. Lưu ý bạn chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

Bạn có thể xem kết quả thi (từ 5h chiều theo giờ Việt Nam) vào ngày có kết quả và nhận bảng điểm chính thức trực tiếp tại văn phòng IDP Quận 1 (36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM). Nếu ở ngoại tỉnh, bạn có thể đăng ký gửi kết quả về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

Một điều đặc biệt là British Council không thông báo kết quả thi IELTS qua điện thoại hay email để đảm bảo tính bảo mật thông tin. Tuy nhiên tại IDP, thí sinh sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm ngay khi có kết quả. Đây cũng là lí do nhiều thí sinh lựa chọn thi IELTS tại IDP hơn British Council.

IV. Có bằng tiếng Anh nào có thời hạn vĩnh viễn không?

bang-tieng-anh-nao-co-thoi-han-vinh-vien-khong

Hiện nay hầu như không có một chứng chỉ tiếng Anh nào có thời gian sử dụng là vô hạn. Riêng đối với chứng chỉ KET (viết tắt của cum từ Key English Test) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với cấp độ sơ cấp (A2) trên Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu CEFR – Common European Framework of Reference) không ghi thời hạn sử dụng.

Hai loại chứng chỉ này đảm bảo bạn có khả năng đọc hiểu văn bản cơ bản và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và là nền tảng cho các tín chỉ cao hơn. Vì có trình độ chuyên môn thấp nên đây là 2 chứng chỉ tiếng Anh duy nhất được sử dụng với thời hạn giá trị vĩnh viễn tính đến thời điểm hiện tại.

Với 3 chứng chỉ phổ biến hiện nay là TOEIC, ILETS và TOEFL tuy đều có thời hạn là 2 năm nhưng lại có giá trị rất cao đáp ứng được nhu cầu đi du học, xin việc hay định cư, thăng tiến trong công việc. Sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC nằm ở cấu trúc đề thi, thang điểm, mục đích sử dụng và để biết thời điểm thi IELTS khi nào là hợp lý thì phải dựa trên kế hoạch của bạn bởi sự hạn chế về thời hạn của chứng chỉ này.

Như vậy WISE ENGLISH đã cập nhật những thông tin liên quan để trả lời cho câu hỏi “Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?” Hi vọng những chia sẻ và tin tức mới nhất từ WISE sẽ có ích với bạn để bạn có thể tự tin ôn tập và chinh phục được bằng IELTS với thời gian nhanh nhất.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

WISE ENGLISH sẽ liên tục cập nhật đa dạng các loại chủ đề. Vì vậy đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm: 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đà Nẵng tốt nhất.

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888