GIÁ TRỊ CỐT LÕI – CHUẨN MỰC CỦA WISE ENGLISH

Đánh giá post

Vị Giáo sư bước vào lớp học, lặng lẽ đến bên bàn dành cho giáo sư. Lớp học vẫn nhốn nháo. Giáo sư lấy từ trong cặp ra một cái cốc thủy tinh hình vuông. Tiếng ồn ào nhỏ dần.

Tiếp đến giáo sư lấy ra một chiếc bịch có chứa những quả bóng gôn và bỏ hết những quả bóng vào trong cốc. Cả lớp im lặng không hiểu vị giáo sư của họ đang làm gì. John nghiêng người thì thầm với cô bạn ngồi cạnh tỏ vẻ khó hiểu.

Giáo sư tiếp tục lấy ra một bịch đá cuội và bỏ hết vào trong cốc rồi lắc lắc. Cả bịch đá cuội len lỏi vào chỗ còn trống. Có tiếng xì xào ở bên dưới. John chau mày. Anh vẫn chưa biết điều gì đang xảy ra ở đây.

Giáo sư mỉm cười kín đáo,tiếp tục lấy ra một bịch cát và đổ hết cát vào cốc và lắc. Bịch cát lại chen lẫn vào chỗ trống mà đá cuội không thể lấp đầy.

Bây giờ John thực sự khó chịu, giáo sư định làm một trò cười chăng. Đá cuội lẫn vào những quả bóng, cát lẫn vào đá cuội, có gì thú vị đâu. Cả lớp lặng im chờ đợi.

Giáo sư lại mỉm cười, nụ cười kín đáo quen thuộc, rồi rút ra một chai bia và đỏ hết chai bia này vào cốc. Cái cốc giờ thực sự đã đầy. Ông lặng lẽ nhìn xuống bên dưới. Những ánh mắt nhìn ông chờ đợi.

– Những quả bóng gôn này chính là những gì quan trọng nhất của đời người: gia đình, tình yêu, sức khỏe,…- Giáo sư điềm tĩnh nói.

– Những viên đá cuội này chính là những gì chúng ta đang theo đuổi: công việc, căn nhà, chiếc xe, ước mơ, hoài bão, các mối quan hệ,… – Ông ngồi xuống ghế.

– Còn cát chính là những điều nhỏ nhặt thường ngày: niềm vui, nỗi buồn, ăn uống, sắm sửa,… – Giáo sư vừa nói vừa dựa lưng ra phía sau.

Tiếng xì xào lại vang lên. John đã hiểu. Đó là lời nhắc nhở của Giáo sư về các giá trị cốt lõi trong cuộc sống. Thế nhưng anh chưa hiểu chai bia kia có ý nghĩa gì.

Giáo sư đứng dậy bước về phía trước, nhìn một lượt cả lớp.

– Đó là đam mê. Dù các em có bận rộn đến cỡ nào thì cũng hãy dành một ít thời gian để thưởng thức một chai bia, say mê cùng với nó, tạm quên đi những vất vả thường ngày.

Cả lớp mỉm cười.

– Các em thấy đấy! Chúng ta chỉ sống vì một vài giá trị thực sự có giá trị. Đó là gia đình, tình yêu, sức khỏe,… nhưng chúng ta thường hay quên chúng và đuổi theo những gì ít quan trọng hơn. Nếu thầy bỏ đá cuội vào trước thì những quả bóng sẽ không còn chỗ. Cuộc sống phải xác định cái gì quan trọng nhất và gắn kết với nó. Đôi khi ta lẫn lộn chúng vì thế chúng ta thường hay hối hận.

Nhiều người gật đầu tâm đắc, lần đầu tiên họ biết đến điều đó.

– Cái gì sẵn có thường ta không quý trọng, Giáo sư nói tiếp. Và đuổi theo những giá trị mờ ảo, ít quan trọng. Cốt lõi của đời người chính là bản thân, gia đình và những gì giúp chúng sản sinh ra cái khác. Đôi khi ta không hề nhớ điều đó.

Giá trị cốt lõi là những điều quan trọng đối với chúng ta, nó ảnh hưởng đến tính cách, thói quen, tạo động lực và định hướng cho chúng ta. Khi bạn sống bằng giá trị của mình, bạn sẽ thấy khá hơn về bản thân và tập trung hơn vào việc làm những gì quan trọng với bạn.

Cũng như với các doanh nghiệp, giá trị cốt lõi chính là chuẩn mực điều hướng cho tất cả mọi mục tiêu, hoạt động kinh doanh và quyết định của doanh nghiệp đó. Không những vậy giá trị cốt lõi còn tác động mạnh mẽ tới quan điểm của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

WISE ENGLISH cũng thiết lập những giá trị cốt lõi như những kim chỉ nam cho chính mình:

  • Tuân theo SỨ MỆNH giúp đỡ học viên, phụng sự mọi người
  • Học viên là trên hết (chất lượng được đặt lên hàng đầu, nâng cao trải nghiệm học viên)
  • Quan tâm đến đội ngũ nhân viên (con người là quan trọng nhất)
  • Gìn giữ và phát huy Văn hóa doanh nghiệp
  • Kinh doanh trung thực, chính trực và đạo đức

Mọi hoạt động của WISE đều lấy những giá trị này làm chuẩn mực, những quyết định đúng đắn được đưa ra dựa trên những gì đã vạch ra sẵn. Đồng thời, thông qua những điều này WISE muốn khắc ghi dấu ấn thương hiệu của mình vào tâm trí của khách hàng, tạo niềm tin cũng như xây dựng mối quan hệ bền vững với họ.

yep 34

Một điều đặc biệt nữa, WISE đã không quên gắn những điều quan trọng của mình vào giá trị đó là sứ mệnh và văn hóa doanh nghiệp. Cũng chính vì vậy mà giá trị cốt lõi của Trung tâm càng trở nên ý nghĩa hơn.

WISE ENGLISH mong muốn trở thành một Trung tâm Anh ngữ tốt nhất, đạo đức nhất. Đó cũng là lý do vì sao WISE lại coi trọng việc thiết lập giá trị cốt lõi với những nội dung chuẩn mực như vậy. Và cho đến bây giờ WISE vẫn luôn tuân thủ những giá trị mình đã đề ra, vẫn trên con đường đúng đắn để đi đến thành công mình mong muốn!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888