Cấu trúc đề thi IELTS General (tổng quát)

5/5 - (1 bình chọn)

Đề thi IELTS General là bài thi chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn trên toàn thế giới. Việc nắm rõ được cấu trúc đề thi IELTS General trong tay bạn sẽ dễ dàng ôn luyện và trau dồi những kỹ năng để đạt được điểm số cao nhất.

Bài viết sau đây WISE ENGLISH sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cấu trúc Đề thi IELTS General mới và chuẩn xác nhất năm 2022.

cau-truc-de-thi-ielts-general

I. Đề thi IELTS General (IELTS tổng quát)

IELTS General – Tổng quát: Là hình thức dành cho những bạn thi tiếng Anh có mục đích định cư ở nước ngoài hay phục vụ nhu cầu công việc. Loại hình này chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

II. Cấu trúc đề thi IELTS General

Thời gian thi là 3 giờ. Trong đó:

– Listening: 40 câu hỏi trong 40 phút

– Speaking: 3 phần chỉ trong 11 – 14 phút

– Reading: 40 câu, 60 phút

– Writing: 2 bài luận, 60 phút

Xem thêm: Cấu trúc đề thi IELTS Academic (học thuật)

II. Cấu trúc chung của một bài thi IELTS General là gì

1. Phần thi IELTS Listening General

Ở phần này, thí sinh sẽ nghe 4 bản ghi âm (theo từng section) của người bản địa. Tổng thời gian nghe 30 phút, còn lại 10 phút để trả lời 40 câu hỏi đã được soạn sẵn, các câu hỏi được thiết kế phù hợp với từng đặc điểm bối cảnh sao cho các câu trả lời xuất hiện và sắp xếp theo thứ tự nhất định trong mỗi bản ghi âm:

 • Section 1: Cuộc trò chuyện được sắp xếp theo bối cảnh giữa hai người ở trong khung cảnh tự nhiên của xã hội hàng ngày.
 • Section 2: Độc thoại lấy bối cảnh xã hội hàng ngày. Chẳng hạn như bài phát biểu của các cơ quan tại địa phương, bài phát biểu theo hình thức nhận chức…
 • Section 3: Cuộc đối thoại (tối thiểu 4 người) được đặt trong hình thức ngữ cảnh giáo dục và đào tạo trực tiếp. Ví dụ: một giáo viên và 1 – 2 học sinh sinh viên đang thảo luận, góp ý, giải thích hoặc nêu ra quan điểm về một bài tập.
 • Section 4: Cuộc độc thoại được sắp xếp theo chủ đề học thuật. Ví dụ: Bài giảng đại học

Lưu ý: Chỉ được nghe 1 lần. Trọng âm có thể là người bản xứ đến từ Anh, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Các dạng câu hỏi phổ biến thường hay xuất hiện như: Multiple choice, Matching, Form/note/table/flow-chart/summary completion, Plan/map/diagram labelling, Sentence completion…

Các thí sinh sẽ được phát đề trước để kiểm tra, sau đó Nghe 30 phút và cuối cùng là trả lời trong vòng 10 phút. Đánh dấu chính xác câu trả lời dựa trên ngữ pháp và chính tả. Mỗi câu hỏi có giá trị 1 điểm.

ielts-general

2. Phần thi IELTS Speaking General

Hình thức thi: Giám khảo và thí sinh sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn bằng miệng, có ghi âm lại.

Phần này được chia thành ba phần và mỗi phần có độ khó sẽ nâng cấp dần, mục đích dùng để đánh giá và kiểm tra khả năng nói, giao tiếp, diễn đạt của thí sinh.

 • Part 1: Giới thiệu và phỏng vấn ngắn

Phần này bắt đầu bằng việc giới thiệu và xem xét chi tiết lý lịch của người dự thi. Sau đó, họ yêu cầu ứng viên kiểm tra một số câu hỏi chung về các chủ đề quen thuộc thường ngày như công việc, gia đình, quê hương, học tập, lối sống, chuyên môn và sở thích. Nhằm mục đích đảm bảo tính nhất quán, các câu hỏi được sử dụng chung.

Phần 1 sẽ được diễn ra từ 4 – 5 phút.

Phần này kiểm tra khả năng truyền đạt ý tưởng và thông tin của người dự thi về các chủ đề quen thuộc hằng ngày và kinh nghiệm, kiến thức hoặc tình huống thông thường.

Nếu bạn chưa rõ về các bước đăng ký thi IELTS hay cần học những gì để thi thì đừng bỏ qua bài viết: Những điều cần biết khi thi IELTS

 • Part 2: Phỏng vấn dài

Lần này, giám khảo sẽ đưa cho thí sinh một phiếu nhiệm vụ với một chủ đề cụ thể để trên đó và yêu cầu thí sinh giải thích một khía cạnh của chủ đề theo mong muốn. Thí sinh có 1 phút chuẩn bị giấy và bút chì để ghi chép.

Bài nói sẽ diễn ra từ 1 – 2 phút và sau đó, giám khảo sẽ hỏi thêm 1-2 câu hỏi khác cùng chung một dạng chủ đề riêng biệt.

Để hoàn thành và đạt được điểm tối đa của bài nói, thí sinh phải ôn luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng, suy nghĩ, khám phá các câu nói có tính mới lạ và khác biệt, cấu trúc bài… đảm bảo không được trùng lặp. Thời gian cụ thể: 3 – 4 phút bao gồm cả thời gian chuẩn bị. Phần này sẽ kiểm tra khả năng nói của thí sinh về quá trình thi, độ dài, tổ chức các ý tưởng, ngôn ngữ, từ vựng…về một chủ đề cụ thể.

 • Part 3: Thảo luận

Trong phần này, giám khảo và thí sinh cùng nhau hỗ trợ, bàn bạc và thảo luận về các vấn đề mang tính nhất quán theo cách chọn và có liên quan mật thiết đến chủ đề trong Phần 2 một cách rõ ràng, rành mạch, tổng quát, trừu tượng và chuyên sâu hơn.

Phần 3 các thí sinh sẽ hoàn thành trong vòng 4 – 5 phút.

Về phần này là phần vô cùng quan trọng đòi hỏi các thí sinh phải có tính tập trung cao và sẽ kiểm tra khả năng tập trung vào việc diễn đạt, chứng minh, bày tỏ quan điểm, phân tích, thảo luận và suy đoán về các vấn đề có liên quan mật thiết đến chủ đề.

Bài thi Speaking và thang điểm chấm điểm dựa trên 4 điểm chính sau:

 • Fluency and Coherence – Độ trôi chảy, mạch lạc
 • Lexical Resource – Độ phong phú từ vựng
 • Grammatical Range and Accuracy – Độ chính xác ngữ pháp
 • Pronunciation – Phát âm

3. Phần thi IELTS Reading General

Các bài được trích dẫn từ sách, tạp chí, báo, bản tin, quảng cáo, tài liệu và hướng dẫn của các doanh nghiệp và công ty. Đây là những thông tin tài liệu bạn có thể bắt gặp thường xuyên trong môi trường nói tiếng Anh.

Bao gồm 3 section và nhiều đoạn văn. Trong đó, section 1 chứa 2 – 3 hoặc nhiều văn bản ngắn. Section 2 có hai loại văn bản khác nhau, section 3 sẽ là một đoạn văn bản dài.

 • Section 1: Các đoạn văn bản có tính liên quan mật thiết đến ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản, bao gồm thông tin thực tế mang tính khách quan chung như tin tức, thông báo, quảng cáo và lịch trình.
 • Section 2: Tập trung vào các chủ đề công việc: ví dụ, mô tả công việc, hợp đồng, sự phát triển của nhân viên và tài liệu đào tạo.
 • Section 3: Được sắp xếp theo các mẫu đoạn văn xuôi sử dụng theo mô hình cấu trúc đa dạng và phức tạp hơn, nhấn mạnh theo hình thức diễn tả và mang tính diễn giải hướng dẫn hơn tranh luận, phân biệt và liên quan đến xã hội. Các đoạn hoại thoại văn bản có thể lấy từ tài liệu, báo, tạp chí, các trang mạng xã hội và các cuốn sách hư cấu và phi hư cấu.

Để tham khảo đề thi mẫu, các bạn có thể tải bộ đề tại đây: tổng hợp đề thi IELTS 

Các chủ đề dạng câu hỏi: multiple choice, identifying information, identifying writer’s views/claims, matching information, matching headings, matching features, matching sentence endings, sentence completion, summary completion, note completion, table completion, flow-chart completion, diagram label completion, short-answer questions.

Câu trả lời đúng dựa trên ngữ pháp và chính tả. Mỗi câu hỏi có giá trị 1 điểm.

ielts-general-1

ielts-general-2

ielts-general-3 ielts general 4 ielts general 5 ielts general 6 ielts general 7 ielts general 8

ielts general 9 ielts general 10 ielts general 11

14. Book H –

Example Book I – vii

4. Phần thi IELTS Writing General

– Câu hỏi (task 1): Thí sinh được yêu cầu viết câu trả lời đầy đủ các ý cho một tình huống thực tế, thông thường là viết một lá thư yêu cầu cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Ví dụ: viết thư cho nhân viên về vấn đề chỗ ở, viết thư cho người nào đó về các vấn đề quản lý thời gian không hợp lý mà họ đang gặp phải, viết thư về kế hoạch phát triển một sân bay địa phương cho một tờ báo hay viết về địa phương đó, viết thư cho một đại lý để sắp xếp các vấn đề với hệ thống sưởi ấm trong nhà của họ.

Câu trả lời có tối đa 150 từ, viết ngắn và ít hơn sẽ bị trừ điểm. Thực hiện trong vòng 20 phút là đủ, nếu viết dài và lan man sẽ không đủ thời gian để hoàn thành Task 2.

Mot-de-thi-IELTS-Writing-General-Task-1

– Câu hỏi (task 2): Người dự thi viết một bài luận để đáp lại quan điểm, tranh luận hay vấn đề.

Trong Writing Task 2, Thí sinh viết bài tiểu luận theo dạng bán chính thức / trung lập với quy định tối thiểu 250 từ. Chủ đề được giao sẽ là những mối quan tâm chung như gia đình, lễ hội, văn hóa, môi trường… Người dự thi phải nêu lên quan điểm, ý kiến và giải thích rõ ràng theo đúng yêu cầu quy định.

Mot-de-thi-IELTS-Writing-General-Task-2

Với cấu trúc đề thi IELTS General cũng như từng phần được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đã có thêm thông tin cần thiết khi ôn thi IELTS. Để biết thêm phương pháp và cấu trúc chi tiết của đề thi IELTS, các bạn có thể tìm hiểu tại bài viết: Cấu trúc đề thi IELTS mới nhất 2022. Để biết IELTS general là gì?

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

WISE ENGLISH sẽ liên tục cập nhật đa dạng các loại chủ đề. Vì vậy đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+  và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

tang-sach-ielts-tu-a-z-free
IELTS general là gì

Tìm hiểu thêm: 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Đà Nẵng 

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888