Tất tần tật những điều cần biết khi thi IELTS

5/5 - (1 bình chọn)

Để kỳ thi IELTS diễn ra thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị sớm từ khâu tìm hiểu cho đến ôn thi IELTS. Bởi lẽ, IELTS đòi hỏi rất nhiều ở người học sự kiên trì luyện tập và tích lũy kiến thức. Khi đi thi không ít người gặp phải những tình huống không lường trước, mà sinh ra lo sợ, không thể hiện hết khả năng của mình. WISE ENGLISH sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cần biết khi thi IELTS nhé!

tat-tan-tat-nhung-dieu-can-biet-khi-thi-ielts

I. Những điều cần biết khi thi IELTS

1. Quá trình cần lưu ý khi thi IELTS

qua-trinh-thi-ielts
Quá trình cần lưu ý khi thi IELTS

Tổng thời gian hoàn thành bài thi Listening, Reading, Writing là 2 giờ 40 phút và liên tục, không có thời gian nghỉ giữa các phần thi. Và thứ tự diễn ra của các phần thi có thể thay đổi.

Buổi thi Speaking sẽ được diễn ra cùng ngày thi viết hoặc trong vòng một tuần trước hay sau ngày thi chính. Nếu phần thi Speaking được sắp xếp khác ngày thi viết bạn sẽ nhận được email thông báo trước ngày thi.

2. Vật dụng nào được mang vào phòng thi?

Bạn vui lòng mang theo:

 • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân khi sử dụng đăng ký phải còn hiệu lực.
 • Nếu đem nước uống, bạn nên đem theo chai/ bình nước không có nhãn mác, bao bì.

Ngoài ra, thí sinh không được phép mang theo bất kỳ đồ dùng nào khác vào phòng thi.

Bạn phải tắt tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại. Bên cạnh đó, các tư trang cá nhân sẽ được yêu cầu để ngoài phòng thi.

3. Làm sao bảo vệ tư trang khi đi thi?

Hành lý, tư trang của thí sinh sẽ được cung cấp một khu vực an toàn để gửi. Tuy nhiên, bất kỳ hư hại, thất lạc hay mất mát gì hội đồng Anh sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm gì đối với những vật dụng để trong túi xách, hành lý của thí sinh. Do đó, WISE khuyên các bạn không nên đem những đồ vật có giá trị khi đi thi như điện thoại, tiền, máy tính.

4. Thủ tục kiểm tra thông tin của thí sinh sẽ được thực hiện khi nào?

Nhân viên tại địa điểm thi IELTS sẽ kiểm tra thông tin khi bạn đến.

Xin vui lòng mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực bạn đã dùng để đăng ký. Nếu bạn đăng ký thi bằng CMND/CCCD/Hộ chiếu vui lòng xuất trình đúng loại giấy tờ này trong ngày thi.

Các giấy tờ chứng minh nhân thân không hợp lệ hay hết hạn sẽ không được chấp nhận. Nếu bạn không cung cấp đủ giấy tờ hợp lệ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

5. Nên làm gì nếu bạn cần sự hỗ trợ trong khi thi?

Bạn hãy chắc rằng mình nắm rõ cấu trúc đề thi và nếu như có bất kỳ thắc mắc trong quá trình thi, hãy giơ tay để được hỗ trợ. 

Khi làm bài thi Listening, nếu bạn không nghe rõ. Vui lòng giơ tay lên, báo cho giám thị ngay để được hỗ trợ kịp thời.

Nếu bạn cần sử dụng nhà vệ sinh khi đang trong quá trình làm bài, hãy giơ tay để thông báo giám thị. Và vui lòng không làm ảnh hưởng đến các thí sinh khác.

6. Sau khi kết thúc bài thi có được ra ngoài sớm?

Thí sinh cần ở yên tại chỗ cho đến lúc giám thị cho phép rời khỏi phòng thi.

Nếu bạn cảm thấy có vấn đề gì ảnh hưởng đến kết quả bài thi, vui lòng thông báo giám thị ngay lập tức.

Nếu bạn có vấn đề cần khiếu nại, hãy báo ngay cho giám thị, họ sẽ cung cấp cho bạn Mẫu đơn Sự cố để điền vào. Mẫu đơn này bạn cần phải nộp trong vòng một tuần tính từ ngày thi.

Mọi người cũng tìm hiểu: 

II. Những điều cần lưu ý khi thi IELTS

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thi-ielts

Lưu ý trước khi thi IELTS 

Chắc chắn bất kỳ thí sinh nào cũng đều cảm thấy lo lắng vào ngày thi. Do đó, WISE ENGLISH đã tổng hợp một số thông tin cần thiết nhằm hỗ trợ bạn hiểu rõ quy trình của buổi thi và các vấn đề sẽ xảy ra vào ngày thi.

 • Bạn nên đến sớm hơn tầm 30 phút so với giờ thi IELTS. Bạn sẽ nhận được một email thông báo thời gian bắt đầu thi ít nhất ba ngày trước ngày thi. Email cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin các thủ tục cần thiết và thời gian làm bài trong ngày thi. Lưu ý nếu bạn đến trễ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.
 • Trong trường hợp cần hỗ trợ cho thí sinh khuyết tật hoặc các trường hợp đặc biệt khác, yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay trong ngày thi. Hãy liên hệ với nhân viên của hội đồng thi 6 tuần trước ngày thi.
 • Ngày thi Speaking của bạn sẽ có thể được tổ chức cùng ngày với phần thi khác của kỳ thi, hay trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Bạn sẽ nhận được thông báo trước ngày thi nếu phần thi Speaking được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.
 • Xin vui lòng chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn trước khi tham dự kỳ thi. Và lưu ý những thứ cần chuẩn bị chuẩn bị khi đi thi IELTS. Bên cạnh đó, bạn được phép mang theo một chai nước suối không nhãn dán và không được phép mang đồ uống khác hay thức ăn vào phòng thi. 

Lưu ý khi thi IELTS trong thời gian làm bài

 • Nên nhớ 5 phút đầu tiên của phần thi Listening rất quan trọng. Vậy nên bạn phải kiểm tra tai nghe thật kỹ để tránh trường hợp lỗi.
 • Còn vấn đề vệ sinh thì sao? Đương nhiên là được, nhưng chỉ sau lúc bắt đầu bấm giờ làm bài. 
 • Khi vào phòng thi, hãy xin giám thị 3-4 bút chì và cục tẩy, tránh trường hợp bút hỏng đỡ mất thời gian. Tương tự với Answer Sheet, bạn nên xin luôn 2-3 tờ trước, đừng ngại nhé, vì 1 phút trong phòng thi cũng quý như vàng.
 • Nếu bạn thi IELTS trên giấy: hạn chế tẩy xóa, viết chữ thật to và rõ ràng trên Answer Sheet để giám khảo chấm chính xác. Nếu phần Listening và Reading bạn cần phải sửa nhiều, thì hãy mạnh dạn xin Answer Sheet mới nhé.
 • Và trong 2 phút đầu thi Speaking hãy cố gắng thật bình tĩnh. Đa phần Examiners khá lạnh lùng, đôi lúc không nhìn mà chỉ lắng nghe bạn nói. Do đó, thay vì lo lắng hay bất an bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần thật tốt cho phần thi nhé.

Với những thông tin mà WISE đã chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn đã có biết thêm thông tin về “Những điều cần biết khi thi IELTS” cho bản thân của mình.

Ở ĐÂY CÓ VOUCHER
GIẢM GIÁ

gif-45-mobile-new

LÊN ĐẾN

45%

HỌC PHÍ

Vì vậy đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học vui!

tang-sach-ielts-tu-a-z-free

Tìm hiểu thêm:

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888