10 Lợi ích của chứng chỉ IELTS bạn không thể bỏ qua!

Đánh giá post

Hiện nay, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín hàng đầu để minh chứng cho trình độ ngoại ngữ của bạn, được lựa chọn nhiều nhất bởi những lợi ích của IELTS đem lại không chỉ giúp bạn săn học bổng hay du học mà còn giúp ích từ khi bạn còn là học sinh THPT và trở thành công dân toàn cầu giúp bạn dễ dàng hơn trong đường sự nghiệp sau này! Hãy cùng WISE khám phá đó là những lợi ích nào qua bài viết dưới đây nhé!

I. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Lợi ích của bằng ielts

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

II. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Kể từ năm 2015,  Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định điểm số IELTS có thể được quy đổi theo thang điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh khi thí sinh đạt được điểm trung bình bốn kỹ năng 4.0 trở lên.

Cậu học trò Nguyễn Đình Chính đã đạt được bằng IELTS khi chỉ mới là học sinh cấp 3 trường THPT FPT, bạn ấy biết đến IELTS lần đầu tiên và bắt đầu học khi vẫn còn đang là học sinh THCS. Gắn bó và đi cùng với WISE trong khoảng 5 tháng trên chặng đường chinh phục IELTS và đã nhanh chóng gặt hái được kết quả tuyệt vời là chứng chỉ IELTS 6.0. Ở cùng độ tuổi của Chính không nhiều bạn đạt được kết quả ấn lượng đến vậy.

III. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

IV. Cơ hội tuyển thẳng vào những trường Đại học hàng đầu 

Tin vui dành cho các bạn có bằng IELTS từ cấp 3 là rất nhiều trường Đại học tại Việt Nam đã có quy định chính thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh có bằng IELTS. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có các điều kiện xét tuyển khác nhau nên điểm IELTS sẽ được quy đổi cụ thể như sau:

Điểm IELTS5.05.56.06.57.07.58.0 – 9.0
TrườngĐiểm tiếng Anh được quy đổi
ĐH Ngoại Thương8.599.510
ĐH Bách Khoa HN8.599.510101010
ĐH Quốc gia HN8.599.259.59.7510
ĐH Luật HCM99.5101010
ĐH Luật HN910101010
ĐH Bách Khoa HCM891010101010
ĐH Công Nghiệp HN8910101010
HV Báo Chí78910101010
HV Tài Chính9.51010101010
ĐH Kinh tế Quốc Dân101112131415

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi dùng để xét tuyển vào một số Trường Đại học năm 2021

Với sự thay đổi này nhiều ông bố bà mẹ đã chọn đầu tư con em mình học IELTS sớm từ những năm cấp hai, cấp ba để có lợi thế khi xét tuyển vào các Trường Đại học danh tiếng hàng đầu.

V. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Tại các trường Đại học, nếu tốt nghiệp sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh và tin học bắt buộc. Tuy nhiên, nếu sở hữu trong tay chứng chỉ IELTS 4 kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể được miễn tham gia kỳ thi và ra trường đúng thời hạn. Và lợi ích của bằng ielts

SttTên TrườngĐiểm IELTS đầu ra
1Khoa Quốc tế – ĐH Quốc gia HNIELTS 6.0
2ĐH Công Nghệ – ĐH Quốc gia HNIELTS 5.5
3Khoa ngôn ngữ học ĐH KHXH & NVIELTS 6.0
4ĐH FPTIELTS 6.0
5ĐH Hà NộiIELTS 4.5 – 6.0
6ĐH Văn Hóa Hà NộiIELTS 3.5
7Học viện Kỹ Thuật Mật MãIELTS 3.5
8ĐH Công Nghiệp Hà Nội ( Ngành Ngôn Ngữ Anh)IELTS 6.5
9ĐH Kinh tế Quốc dânIELTS 4.5 (IELTS 6.5 miễn học Tiếng Anh)
10Học viện Bưu Chính Viễn ThôngIELTS 5.5
11Học viện Ngân Hàng (Khoa Ngoại Ngữ)IELTS 6.5
12Học viện Ngoại GiaoIELTS 5.5 ( Khoa Ngôn Ngữ Anh IELTS 6.5)
13Khoa Ngoại ngữ – ĐH Thái NguyênIELTS 6.5
14Khoa Quốc tế – ĐH Thái NguyênIELTS 6.0+
15ĐH Hàng HảiIELTS 5.5
16ĐH Bách Khoa Đà NẵngIELTS 5.5
17ĐH Kinh Tế Đà NẵngIELTS 5.5
18ĐH Ngoại Ngữ – Đà NẵngIELTS 6.5
19ĐH Quy NhơnNgành chuyên ngữ IELTS 6.5
20ĐH KHXH & NV – ĐH QG TP.HCMIELTS 4.0
21ĐH KHTN – ĐH QG TP.HCMIELTS 4.0
22ĐH Kinh tế Luật TP. HCMIELTS 5.5
23ĐH Quốc tế – ĐH QG TP. HCMIELTS 6.0
24ĐH CNTT (Chương trình tiên tiến)IELTS 6.0
25ĐH Tài chính – MKT TP.HCMIELTS 4.0 (Hệ chất lượng cao 6.0)
26ĐH Tôn Đức Thắng TP. HCMIELTS 4.5+
27ĐH FPTIELTS 6.0
28ĐH Ngân hàng TP. HCMIELTS 6.5
29Học viện Bưu Chính Viễn ThôngIELTS 5.5
30ĐH Hoa SenIELTS 5.5 – 6.5
31ĐH Cần ThơKhoa Sư Phạm IELTS 7.0

VI. Cơ hội du học và săn học bổng

IELTS được xem là tấm vé thông hành toàn cầu bởi sự phổ biến của ngoại ngữ này. Vì vậy, những trường Đại học tại những quốc gia sử dụng ngôn ngữ Anh: Mỹ, Canada, Úc và châu Âu đều dùng chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện bắt buộc khi bạn muốn đăng ký học tại các quốc gia này

Cấu trúc 1 bài thi IELTS không chỉ đòi hỏi bạn về 4 kỹ năng Nghe, Viết, Nói, Đọc mà còn yêu cầu bạn phải có sự hiểu biết về các vấn đề của xã hội và kiến thức chuyên ngành. Do đó, khi bạn có ý định tìm học bổng du học, bạn có thể làm hồ sơ đẹp hơn với điểm số cao (từ 6.5 trở lên).

VII. Phục vụ mục đích định cư nước ngoài

Tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada…sử dụng kỳ thi IELTS General Training như một tiêu chuẩn bắt buộc của quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú. Họ coi trình độ thông thạo ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng và nơi làm việc của bạn. Kỳ thi IELTS được chấp nhận bởi cơ quan nhập cư và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng đánh giá ngôn ngữ như một phương tiện để kiểm soát số lượng dân di cư.

VIII. Cơ hội làm việc rộng mở

Thị trường việc làm luôn có sự cạnh tranh quyết liệt. Giữa hàng tá CV thì điểm số chứng chỉ IELTS của bạn sẽ là điểm sáng ấn tượng với doanh nghiệp .Bởi khi muốn ứng tuyển vào các công ty có mức thu nhập lý tưởng thường sẽ là những công ty lớn, công ty đa quốc gia, công ty quốc tế, các công ty này thường xuyên hợp tác với đối tác nước ngoài nên đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ là tất yếu.

Ngoài ra lợi ích của IELTS còn giúp bạn thăng tiến trong trong công việc vì khi sở hữu IELTS như đang sở hữu tấm “passport” toàn cầu, bạn sẽ tự tin làm việc ở bất cứ đâu, nhưng lưu ý rằng thời hạn bằng IELTS  có giá trị là 2 năm nên bạn cần có kế hoạch trước để không phải bỏ lỡ cơ hội nhé. Tham khảo thêm lợi ích của bằng ielts

Vậy nên, khi đi làm bạn muốn có được bước tiến để phát triển sự nghiệp của bản thân trong tương lai thì đăng kí thi IELTS sẽ là một quyết định rất đúng đắn.

IX. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn toàn diện

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới chứ không riêng gì những nước dùng tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Trong khi đó, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, Format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn.

Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế. Vì thế, theo tinh thần “Học nhiều biết nhiều”, chắc chắn, học IELTS sẽ mang tới khối kiến thức mới cho bạn. So với TOEIC 2 kỹ năng thì IELTS toàn diện 4 kỹ năng được đánh giá cao hơn trong các trường hợp tương đương.

X. Thể hiện mức độ chăm chỉ của bạn

IELTS khó, IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội. Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn. Có mục tiêu, động lực sẽ càng mạnh mẽ phải không? Và sau khi có bằng IELTS cao thì chính là bằng chứng về sự chăm chỉ đó của bạn.

Ngoài thêm kiến thức tiếng Anh chung hay phục vụ các lợi ích trên thì điều đặc biệt là IELTS sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản thân bạn. Bởi như đã nói, kỳ thi này có độ khó hơn do đó, để đạt được chứng chỉ như mong ước đòi hỏi bạn cần nỗ lực rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overal cao.

Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Ví dụ, bạn cần Nghe sau đó mới nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm. Như thế, bạn sẽ dần dần nâng cao các kỹ năng và rèn chính bản thân thêm tự tin hơn. Học IELTS giúp bạn từ việc học đến giao tiếp hàng ngày dễ dàng, có thể thay đổi đến chính bạn không ngờ tới được.

Sự rèn luyện chắc chắn giúp các bạn phát triển thêm toàn diện các kỹ năng của bản thân, tự tin hơn rất nhiều đấy nhé. Chưa kể, để giữ vững “phong độ”, muốn tăng điểm cao hơn thì bạn cần cố gắng hơn nhiều nữa, càng thúc đẩy bản thân hoàn thiện. Lợi ích của bằng ielts

 

Trên đây là những lợi ích của IELTS mà WISE tổng hợp lại giúp bạn, hy vọng những chia sẻ trên mang lại thông tin hữu ích giải đáp các thắc mắc của bạn. IELTS khó nhưng rất cần thiết, nếu bạn đang là người đi làm hoặc không thường xuyên sử dụng tiếng Anh nhưng muốn sở hữu bằng IELTS thì có thể đăng ký các khóa học ielts cấp tốc tại các trung tâm để ôn luyện ngay nhé.

Đừng quên follow ngay Fanpage, Group cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888